Tin Tức

Chỉ Số Gwp Là Gì ? Nghĩa Của Từ Global Warming Potential Gwp Trong Tiếng Việt

*

*

*

*

*

Thông tin liên hệ

Văn phòng: 968, Đường 3/2, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 638 391

Ngàynay, nhu cầu sử dụng gas lạnh ngày càng tăng, có rất nhiều yếu tố để quyết địnhnên một loại gas lạnh tốt, điển hình là hai chỉ số đánh giá GWP và ODP chochúng ta biết được mức độ ảnh hưởng của môi chất lạnh đối với môi trường. Cụ thểnhư thế nào, hãy đọc bài viết này để giúp chúng ta hiểu rõ mọi thông tin về haichỉ số GWP và ODP. Dựa vào đó mà chúng ta đưa ra những giải pháp thích hợp tácđộng tích cực đến thực trạng môi trường hiện tại. Hãy cùng nhau đi đến nhữngthông tin quan trọng sau.

Đang xem: Gwp là gì

Chỉ số GWP

Định nghĩa GWP là gì ?

Chỉ số GWP là tên viết tắt của Global WarmingPotential. Đây là đơn vị đo chỉ số làm nóng lên toàn cầu của các môi chất lạnh. Ví dụ khả năng làm ấm lên của 1 kg khí gas trong vòng 100 năm khi so sánhtrong tương quan với 1 kg khí CO2. GWP của khí CO2 = 1.

Chỉ số GWP cao thấp là thế nào?

Chỉsố GWP của một sản phẩm gas lạnh càng cao tỉ lệ thuận với việc ảnh hưởng gây ấmlên toàn cầu của môi chất lạnh đó. Ngược lại, chỉ số GWP càng thấp cho thấy tácđộng ảnh hưởng đến môi trường thấp. Khi chỉ số GWP bằng 0 cho thấy sản phẩm antoàn, thân thiện và khả năng gây ảnh hưởng đến môi trường là hoàn toàn không.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Thú 2 Và Cách Combo Skill, Cách Cài Đặt Phím Đấu Trường Thú 2,3,4,5

Chỉ số GWP cao dẫn đến những hệ quả?

Những chất có chỉ số GWP cao như CO2, metan thải ra bầukhí quyển trong quá trình con người sử dụng hoạt động như một tấm màn, giữ lại sức nóng từ mặt trời và khiến trái đấtnóng lên. Điều này thay đổi hệ khí hậu của Trái đất, trong đó có đất đai, khíquyển, đại dương và băng, nắng nóng kéo dài, hạn hán, không khí ngày càng ô nhiễmhơn. Tất cả những tác động này, ngày nay chúng ta ai cũng có thể dễ dàng nhìnthấy và cảm nhận. Đây như hồi chuông cảnh tỉnh, trong việc chúng ta cần phảinhanh chóng thay đổi để bảo vệ môi trường sống của mình, cũng là vbaro vệ chínhchúng ta.

Chỉ số ODP

Định nghĩa về ODP?

Chỉ số ODP là tên viết tắt của ( Ozone DepletionPotential). Đây là chỉ số tác động phá hủy tầng ozone. Các chất bị coi là suygiảm tầng ozone nếu có chỉ số ODP lớn hơn không. Các chất CFC 11(R11) chứa nhiềunguyên tố Clo có khả năng làm suy giảm mạnh tầng ozone được chọn làm chuẩn đểso sánh. Tức là lấy chỉ số ODP của R11 là 1, để đánh giá so sánh khả năng làmsuy giảm tầng ozone của các chất.

Xem thêm: Tiến Sĩ Khoa Học Tiếng Anh Là Gì, Phó Giáo Sư Tiến Sỹ Tiếng Anh Là Gì

Chỉ số ODP cao dẫn đến những hệ quả

 

Tầng ozone ảnh hưởng bởi khí thải nhà kính

Tầng ozone là lá chắn của hành tinh chúng ta, khi tầng ozon bị thủng thì sẽ gây ra hiện tượng một lượng lớn tia cực tím sẽ chiếu xuống trái đất. Con người sống trên trái đất sẽ bị mắc nhiều chứng bệnh như ung thư da, thực vật thì sẽ bị mất dần đi khả năng miễn dịch, các sinh vật ở dưới biển cũng sẽ bị tổn thương và chết dần. Bởi vì vậy mà các nước trên thế giới đều đang rất lo sợ khi xảy ra hiện tượng thủng tầng ozon.

XEM THÊM:  Tìm Hiểu Về Wwan Là Gì - Tìm Hiểu Về Wwan, Wman, Wpan Và Wlan

Giải pháp giảm hiệu ứng nhà kính

Ngoài một số phương án như trồng rừng, trồng cây để lọc bớt CO2, sử dụng năng lượng mặt trời, ngăn chặn nạn chặt phá rừng. Thì chúng ta cần phải thay đổi sang sử dụng các loại môi chất lạnh có chỉ số GWP thấp, thân thiện với môi trường, vì nguyên nhân lớn nhất đến từ lượng khí thải do con người thải vào không khí làm tăng hiệu ứng nhà kính, trong quá trình sử dụng cho nhu cầu sống hằng ngày.

Xu hướng sản xuất và sử dụng môi chất lạnh đảm bảo có chỉ số GWP thấp trong tương lai

*

 

Ngày nay, mọi người đã bắt đầu quan tâm hơn đến sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Việc giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường đã được kiểm soát chặt chẽ để có thể làm giảm thiểu các tác động mà các môi chất lạnh gây ra. Môi chất lạnh trong tương lai đang được nghiên cứu để đảm bảo được tối đa 3 yêu cầu cơ bản đó là thân thiện với môi trường với chỉ số GWP thấp , an toàn cho sức khỏe và năng suất làm lạnh cao. Dòng gas lạnh được coi là có chỉ số GWP thấp có thể kể đến tiêu biểu nhất là dòng gas R32. Gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (675) thấp hơn nhiều so với gas R410A (2090) giảm lượng khí thải lên tới 75% , đáp ứng được tối đa yêu cầu thiên thiện môi trường, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và phá hủy tầng Ozone.

XEM THÊM:  Dropzone Là Gì - Tìm Hiểu Giao Diện Emui Trên Huawei Honor 4C

Nhà máy sản xuất cung cấp gas lạnh uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Lễ khánh thành onlineaz.vn

CTCP Khí công nghiệp Dầu khí Việt Hàn tự hào là nhà sản xuất chuyên về các loại sản phẩm khí gas lạnh có chỉ số GWP thấp tại Việt Nam với công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc. Với quy mô nhà máy có diện tích hơn 40.000m2 tại Khu công nghiệp Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu, chúng tôi sản xuất và cung cấp cho thị trường các loại khí gas lạnh với những công nghệ kỹ thuật tấn tiến hiện đại nhất. Tất cả sản phẩm của onlineaz.vn đều được kiểm tra chặt chẽ về chất lượng và độ an toàn trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường.

Xem thêm: Trò Chơi Game Ninja School Online, Trò Chơi Game Ninja School Onlien

Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ thêm về thông tin sản phẩm các dòng gas máy lạnh và dịch vụ của onlineaz.vn. Xin hãy liên hệ với đại lý của chúng tôi hoặc liên hệ thông tin phía dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Vậy là đến đây bài viết về Chỉ Số Gwp Là Gì ? Nghĩa Của Từ Global Warming Potential Gwp Trong Tiếng Việt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button