HỎI ĐÁP

Tồn kho bình quân là gì? Đặc điểm, vai trò và cách tính toán

Khoảng không quảng cáo Trung bình là một công thức được xác định trong khoảng không quảng cáo của doanh nghiệp. Trong khoảng thời gian xác định, hãy tính lượng hàng tồn kho trung bình. Thực hiện tính toán trung bình trên dữ liệu hàng tồn kho trong một thời kỳ cụ thể. Nó có ý nghĩa to lớn đối với việc đánh giá và điều chỉnh sản xuất của doanh nghiệp. Cũng như hạch toán chênh lệch về số lượng hoặc giá trị hàng hoá được sản xuất ở các công đoạn khác nhau.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí Qua tổng đài: 1900.6568

Bạn đang xem: Hàng tồn kho bình quân là gì

1. Hàng tồn kho trung bình là gì?

Khoảng không quảng cáo trung bình trong tiếng Anh là khoảng không quảng cáo trung bình .

Khái niệm.

Khoảng không quảng cáo trung bình là giá trị được tính toán từ khoảng không quảng cáo trung bình trong một khoảng thời gian xác định. Có thể phản ánh giá trị hoặc số lượng trung bình của một loại hàng hóa hoặc nhóm hàng hóa cụ thể trong một khoảng thời gian xác định. Với một phép xác định đơn giản, có thể tính trung bình hàng tồn kho cho hai kỳ. Giá trị trung bình thể hiện giá trị trung bình của kỳ tồn kho.

Khoảng không quảng cáo trung bình là mức trung bình của khoảng không quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định. Có thể khác với giá trị trung bình của cùng một tập dữ liệu. Khoảng không quảng cáo trung bình được tính bằng cách lấy trung bình giá trị hàng tồn kho trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian xác định từ thời gian bắt đầu đến thời điểm kết thúc. và giá trị hoặc số lượng của hàng hóa trong những khoảng thời gian này.

Trong hoạt động sản xuất và bán hàng, một doanh nghiệp có thể sản xuất nhiều hơn hoặc ít hơn hàng tồn kho. Để xác định lượng hàng tồn kho bình quân trong năm, tháng,… chúng ta sẽ sử dụng công thức tính lượng hàng tồn kho bình quân.

Để hiểu hoạt động này, hãy xem ví dụ:

Một doanh nghiệp luôn có một lượng hàng tồn kho nhất định. Để tính toán lượng hàng tồn kho trung bình trong 3 tháng, doanh nghiệp xác định một giá trị hàng tồn kho duy nhất cho mỗi tháng. Tương ứng là 9.000 đô la, 10.000 đô la và 11.000 đô la. Đó là một vài tháng kinh doanh trong quý IV. Xác định giá trị hàng tồn kho trung bình trong quý. Doanh nghiệp có thể lấy trung bình cộng của 3 giá trị trên như sau:

XEM THÊM:  Bóc tách túi thai khi mang bầu có nguy hiểm không? | Vinmec

Khoảng không quảng cáo trung bình = (9.000 + 10.000 + 11.000) / 3 = 10.000 đô la

Xem thêm: Tỷ lệ an toàn vốn car là gì

Vì vậy, khoảng không quảng cáo trung bình cho khoảng thời gian đang được kiểm tra hóa ra là 10.000 đô la.

2. Các tính năng:

Khoảng không quảng cáo trung bình có thể được tính dựa trên giá trị hoặc số lượng của hàng tồn kho.

Các hoạt động được thực hiện theo nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp. và các đối tượng khác nhau tùy thuộc vào hàng hóa hoặc dịch vụ.

Xem thêm: Vòng quay hàng tồn kho là gì? Phép tính, ý nghĩa và ví dụ?

Giá trị trung bình của khoảng không quảng cáo. Khi hàng tồn kho là sản phẩm có giá thành thấp. Có thể là một sản phẩm nhỏ. Việc kiểm đếm khó khăn và hiệu quả không tốt. Và việc tính toán giá trị của từng sản phẩm có thể dẫn đến sai sót khi tính tổng giá trị hàng tồn kho.

Khoảng không quảng cáo trung bình. khi lượng hàng lớn. Là một sản phẩm dễ tính. Những mặt hàng này đắt tiền và tổng giá trị có thể được xác định hoàn toàn khi biết số lượng chính xác. Việc mua bán thường không xảy ra nhiều. Do đó, các phép tính hoặc thống kê có thể dễ dàng thực hiện.

Được tính theo công thức cho giá trị phản xạ trung bình.

Đối với các khoảng thời gian được chỉ định, hoạt động Kiểm kê trung bình sẽ tạo ra giá trị trung bình được phản ánh cho các khoảng thời gian đó. Nói chung, công thức trung bình phải có ý nghĩa trong việc xác định giá trị trung bình của một thời kỳ cụ thể. Giai đoạn này là một giai đoạn rộng hơn bao gồm một khoảng thời gian xác định. Ví dụ, để xác định giá trị trung bình của hàng tồn kho của tháng hiện tại, nó có thể được xác định vào tuần thứ 4 của giá trị hàng tồn kho của tháng hiện tại. Để tính toán khoảng không quảng cáo trung bình cho quý, người ta sẽ xác định theo giá trị của hàng tồn kho trong ba tháng của quý …

Các con số đại diện cho khoảng không quảng cáo theo thời gian là nguồn dữ liệu chính xác nhất. Không những vậy, nó còn là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến kết quả giá trị hàng tồn kho bình quân. Nếu không xác định được hàng tồn kho trong một khoảng thời gian cụ thể thì không thể tính được giá trị trung bình của kỳ. Tương tự như vậy, khi hàng tồn kho trong các thời kỳ nhỏ không được ghi nhận và phản ánh chính xác. Nó cũng không cho kết quả trung bình chính xác.

XEM THÊM:  Mô hình Grab, bước đi đầy sáng tạo, đổi mới, đột phá

3. Vai trò:

Hoạt động này thường được sử dụng trong một doanh nghiệp.

Trong một số kỳ kế toán, yếu tố hàng tồn kho cũng được xem xét. Đưa ra những đánh giá, phản ánh nhất định về hoạt động sản xuất hay kinh doanh của doanh nghiệp. Với các giai đoạn khác nhau của hoạt động, việc đánh giá nhiều mặt sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn hiệu quả hơn về hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt là nắm bắt các phương sai và chu kỳ hàng tồn kho trung bình.

Tham khảo: Trực quan là gì?

Dữ liệu khoảng không quảng cáo trung bình được coi là trung bình theo thời gian. Nó có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn giá trị của từng giai đoạn. Các doanh nghiệp sử dụng giá trị này làm tiêu chuẩn khi xem xét tổng doanh thu. Điều này mang lại lợi thế cho việc đánh giá và phân tích hiệu suất. Cho phép doanh nghiệp theo dõi tổn thất hàng tồn kho có thể do mất cắp hoặc hư hỏng. hoặc hàng hóa đã bị hư hỏng do xử lý không đúng cách. Nó cũng tính đến bất kỳ hàng tồn kho dễ hư hỏng hết hạn nào.

Trong thực tế, điều này hữu ích để so sánh khoảng không quảng cáo trung bình theo thời gian.

Các công ty có thể sử dụng khoảng không quảng cáo trung bình động làm cơ sở để so sánh hiệu suất. Chu kỳ được rút ngắn thành chu kỳ liên tục. Sau đó, bạn có thể tính trung bình hàng ngày, hàng tháng, v.v. Giúp duy trì hệ thống theo dõi hàng tồn kho thường xuyên. Hoạt động này thường được sử dụng khi các doanh nghiệp liên tục hoàn thành các đơn đặt hàng lớn. Lợi nhuận hoặc doanh số liên tục thay đổi. Do đó, việc cập nhật kịp thời thời hạn và giá trị hàng tồn kho rất được các thương gia quan tâm. Điều này cũng cho phép các doanh nghiệp điều chỉnh giá trị của các mặt hàng trong kho dựa trên thông tin về lần mua cuối cùng của họ.

4. Cách tính khoảng không quảng cáo trung bình:

Theo một cách diễn giải có thể xác định được. Hàng tồn kho trung bình trong một thời kỳ nhất định được tính bằng tổng hàng tồn kho của kỳ chia cho mức trung bình của kỳ. Do đó, khi xác định hai thời điểm cụ thể, chúng ta có công thức:

Xem thêm: Hóa đơn xoay sở khi giải thể công ty

XEM THÊM:  Đứt dây chuyền là điềm gì ? hay hay xui ? Phải làm thế nào

Khoảng không quảng cáo trung bình = (Khoảng không quảng cáo bắt đầu + Khoảng không quảng cáo kết thúc) / 2

Sau đó, tính trung bình giá trị hoặc số lượng của các mặt hàng trong kho tại hai thời điểm. Kết quả là hàng tồn kho trung bình cho cả hai lần.

Tuy nhiên, trên thực tế, giai đoạn có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp thường được xác định. Không phải lúc nào 2 mốc cũng thể hiện chính xác sự thay đổi hàng tồn kho tại các thời điểm khác nhau. Do đó, hàng tồn kho trung bình được tính bằng cách sử dụng số điểm trong thời gian cần thiết để phản ánh chính xác hơn hoạt động trong một thời kỳ nhất định. Đó có thể là số liệu tồn kho bình quân tháng, quý, năm,… giúp các công ty phản ánh đầy đủ nội dung kinh doanh của kỳ kế toán. Vì vậy, công thức này có thể được mở rộng như sau:

Khoảng không quảng cáo trung bình = (Khoảng không quảng cáo giai đoạn 1 + Khoảng không quảng cáo giai đoạn 2 +… + Khoảng không quảng cáo giai đoạn n) / n.

Trong đó n được xác định là tổng số kỳ quan tâm, số lượng hàng tồn kho trung bình sẽ được tính.

Do đó, công thức có thể được áp dụng cho nhiều khoảng thời gian nhỏ. Ví dụ, một doanh nghiệp tính toán hàng tồn kho trung bình của mình trong toàn bộ năm tài chính. Khoảng không quảng cáo có thể được tính trung bình từ cuối mỗi tháng, bao gồm cả tháng gốc. Đánh giá này đưa ra giá trị trung bình của các hoạt động trong năm. Giá trị khoảng không quảng cáo trong tháng cộng lại và chia cho tổng số mốc, trong trường hợp này là 13. Do đó, kết quả được sử dụng để xác định hàng tồn kho trung bình.

Kết luận.

Như vậy, khoảng không quảng cáo trung bình là thước đo số lượng mặt hàng trung bình trong kho trong một khoảng thời gian nhất định. Có thể được sử dụng để tính toán số lượng hàng tồn kho trung bình. Hoặc tính giá trị trung bình của mặt hàng. Các hoạt động được thực hiện theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Hoạt động tính toán hàng tồn kho bình quân cũng được sử dụng chủ yếu trong kinh doanh. Giá trị xác lập giúp doanh nghiệp có được giá trị trung bình trong một thời kỳ hoặc một khoảng thời gian rộng hơn. Giúp doanh nghiệp quản lý và điều chỉnh hoạt động sản xuất một cách hiệu quả.

Tham khảo: [F0 CK] Giao dịch T0 T1 T2 T3 trong chứng khoán là gì? – Finhay

Vậy là đến đây bài viết về Tồn kho bình quân là gì? Đặc điểm, vai trò và cách tính toán đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button