HỎI ĐÁP

Hay bi chuot rut la thieu vitamin gi

Xem thêm: Mùa thu tháng mấy? Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy dương lịch?

Có nhiều nguyên nhân được biết đến gây ra chuột rút, trong đó việc thiếu chất có thể khiến chuột rút xảy ra thường xuyên hơn. Vì vậy, một cơ thể chuột rút là thiếu gì?

  • Canxi: Canxi là khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là hệ xương khớp. Khả năng co bóp của các cơ cũng phụ thuộc vào lượng canxi trong máu. Nếu bạn bổ sung canxi, nguy cơ chuột rút cơ và đau cơ cao hơn. Để đảm bảo cơ thể cần đủ canxi, ngoài bữa ăn chính, bạn nên uống thêm sữa hoặc ăn thêm sữa chua, phomai, …
  • Magie: và canxi là chất quan trọng. Với khả năng co cơ, magiê có liên quan đến việc thư giãn cơ bắp. Tình trạng chuột rút này xảy ra do chức năng co bóp của các cơ bị rối loạn do thiếu canxi và magiê. Chúng ta hiếm khi bị thiếu magiê nghiêm trọng, nhưng nó cũng là một khoáng chất mà cơ thể không nhận đủ do thiếu ngũ cốc, các loại đậu, rau xanh đậm và trái cây. Nếu bạn muốn bổ sung canxi và magiê, bạn sẽ cần xét nghiệm hóa học máu và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.
  • Kali: Kali cũng là một khoáng chất cần thiết cho hoạt động co bóp. Cơ bắp cũng tham gia vào hoạt động của tế bào. Hay bị chuột rút có thể do thiếu hụt kali, và sau đó các cơ có thể trở nên yếu, hoặc co thắt và giảm khả năng hoạt động của chúng. Để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ kali cho hoạt động của cơ bắp, bạn cần tăng cường ăn nhiều rau quả tươi như táo và cà rốt. Việc bổ sung kali nên được bác sĩ kê đơn để ngăn chặn tình trạng dư thừa kali gây hại cho cơ thể.
  • Natri: Thiếu natri do uống quá nhiều nước để pha loãng natri. Nồng độ natri, đổ mồ hôi quá nhiều hoặc suy giảm chức năng thận có thể là nguyên nhân gây ra chứng chuột rút. Có thể bổ sung natri bằng cách thêm một chút muối vào bữa ăn.
  • Vitamin B: Hệ thống thần kinh của cơ thể hoạt động do sự tham gia của vitamin B. Thiếu vitamin b6 có thể gây ra chuột rút vì vitamin b6 chịu trách nhiệm vận chuyển glucose đến các tế bào và nhiều phản ứng khác trong cơ thể. Chuột rút do thiếu vitamin B6 thường gặp nhất ở những người uống nhiều rượu và thiếu dinh dưỡng. Đồng thời, thiếu vitamin b12 cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động co cơ, dẫn đến chuột rút. Thiếu vitamin B12 cũng có thể gây thiếu máu, ngoài ra còn ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp và dẫn truyền DNA trong hệ thần kinh. Vitamin B có thể được bổ sung từ thực phẩm tăng cường (như trứng, sữa, thịt, hải sản), các loại hạt (như óc chó), rau xanh đậm (như rau bina)… hoặc uống bổ sung.
  • Vitamin D: Vitamin D không tham gia trực tiếp vào quá trình co cơ, nhưng nó là một khoáng chất giúp hấp thụ và ổn định canxi trong máu để giữ cho xương khỏe mạnh. Do đó, sự thiếu hụt có thể dẫn đến thiếu canxi và làm cho chứng chuột rút thường xuyên hơn. Để bổ sung vitamin D cho cơ thể, ngoài việc phơi nắng, cần tăng cường uống sữa, gan, cá nhiều dầu và các thực phẩm khác.
XEM THÊM:  đầu tư trái phiếu doanh nghiệp là gì

Vậy là đến đây bài viết về Hay bi chuot rut la thieu vitamin gi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button