HỎI ĐÁP

Ưu nhược điểm các loại hệ thống treo ô tô và lỗi thường gặp

Độc lập, Phụ thuộc, McPherson, Aero, Torsion Bar … là gì? Ưu nhược điểm của các loại hệ thống treo này là gì?

Hệ thống treo là gì?

Hệ thống treo trên ô tô có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ thân xe. Hệ thống phải có độ cứng cao để đảm bảo xe chạy êm ái và an toàn. Đồng thời cần hạn chế rung lắc để mang đến sự êm ái. Hệ thống giảm xóc giúp bánh xe chuyển động thẳng đứng đồng bộ với thân xe, giảm thiểu độ xóc khi xe chạy trên đường gồ ghề, chuyển hướng khi xe vào cua …

Bạn đang xem: Hệ thống treo thanh xoắn là gì

Hệ thống treo ô tô giúp xe vận hành một cách ổn định và êm ái nhất

Hệ thống treo ô tô giúp xe vận hành một cách ổn định và êm ái nhất

Cấu tạo hệ thống treo ô tô

Hệ thống treo trên ô tô bao gồm 3 bộ phận chính:

Bộ phận đàn hồi có chức năng nâng đỡ, giảm tác động của trọng lượng lên khung xe, giảm rung lắc, giúp xe vận hành êm ái hơn.

Phần dẫn hướng có chức năng nhận và truyền lực giữa bánh xe và khung xe, bộ phận này quyết định đặc tính chuyển động của bánh xe và khung xe.

Giảm xóc ( phuộc nhún hoặc phuộc trước) làm giảm hoặc loại bỏ các rung động của thân xe và bánh xe, giữ cho thân xe ổn định và bánh xe bám tốt.

p>

Xem thêm:

 • Hình trụ là gì? Các ký hiệu i4, v6, v12, w12 trong động cơ ô tô có nghĩa là gì?
 • Khi nào nên thay dây curoa ô tô?
 • Dấu hiệu của bơm nhiên liệu ô tô bị lỗi
 • li>

Cấu tạo hệ thống treo ô tô

Cấu tạo hệ thống treo ô tô

Phân loại hệ thống treo theo bộ phận đàn hồi

Được phân loại theo bộ phận đàn hồi, có bốn loại hệ thống treo chính:

Lá xuân treo

Cấu tạo của nhíp ô tô rất đơn giản, bao gồm các dải kim loại hình chữ nhật được uốn cong và lắp ráp lại với nhau để tạo thành. Những thanh kim loại này được gọi là nhíp, và chúng có chiều rộng bằng nhau nhưng chiều dài khác nhau. Các que dài nhất trong số này được gọi là nhíp cái.

Về độ dày, thông thường một đám lá nhíp sẽ được chia thành 1-3 nhóm có độ dày bằng nhau. Độ cong của nhíp cũng khác nhau. Độ cong của nhíp cái là lớn nhất, và độ cong của các nhíp khác tỷ lệ thuận với chiều dài.

Xem thêm:

 • Ưu nhược điểm của bơm cao áp ô tô ve, pe, pf …
 • Khi nào nên thay lọc nhiên liệu ô tô?
 • Những lưu ý khi vệ sinh, chế tạo và thay thế kim phun xăng ô tô

Hệ thống treo nhíp lá

Hệ thống treo nhíp lá

Ưu điểm hệ thống treo nhíp lá là cấu tạo đơn giản, dễ lắp ráp, sửa chữa, giá rẻ, có thể thay cho đòn ngang, không cần thanh ổn định… Nhược điểm là khó hấp thụ dao động nhỏ nên xe không có độ êm dịu tốt. Do đó, bộ phận đàn hồi nhíp lá chỉ phù hợp với những xe trọng tải lớn, cần độ cứng, độ bền cao. Đây là lý do vì sao hệ thống treo sử dụng nhíp lá được dùng nhiều trên xe tải.

hệ thống treo lò xo xoắn

Cấu tạo của lò xo xoắn cũng khá đơn giản. Có nhiều loại lò xo, chẳng hạn như lò xo cuộn, lò xo hình nón và lò xo hình trụ. Phổ biến nhất trong số này là lò xo hình trụ với đường kính xoắn không đổi.

Xem thêm:

 • Dấu hiệu nhận biết bugi bị hỏng
 • Cách nhận biết bugi ô tô bị hỏng

Hệ thống treo lò xo xoắn

Hệ thống treo lò xo xoắn

Ưu điểm hệ thống treo lò xo xoắn là dễ chế tạo, kết cấu gọn có thể lồng vào giảm chấn, trọng lượng nhẹ hơn nhíp lá… Nhược điểm là chỉ chịu được lực đứng, không chịu được lực ngang. Do đó cần phải có bộ phận dẫn hướng riêng, khá khó bố trí.

Hệ thống treo lò xo hình trụ được sử dụng rộng rãi trên xe du lịch. Hầu hết các dòng xe sedan / hatchback hiện nay đều sử dụng lò xo xoắn như toyota vios , toyota camry, mazda 3, kia cerato, hyundai i10, hyundai yayin …

đình chỉ thanh xoắn

Cấu tạo của thanh xoắn khá phức tạp, bao gồm các thanh thép lò xo, sử dụng tính đàn hồi xoắn để chống lại lực xoắn. Một đầu của thanh xoắn được cố định vào khung xe, đầu kia được nối với cơ cấu chịu lực xoắn trong hệ thống treo.

Hệ thống treo thanh xoắn

Hệ thống treo thanh xoắn

Ưu điểm hệ thống treo thanh xoắn là trọng lượng nhẹ, kết cấu nhỏ gọn, giúp giảm khoảng sáng gầm xe, giá thành rẻ, dễ chế tạo… Nhược điểm là không có nội ma sát nên cần giảm chấn để dập tắt dao động nhanh.

Hệ thống treo thanh xoắn còn được sử dụng rộng rãi trên các dòng xe du lịch, đặc biệt là xe SUV, xe bán tải … Hiện nay một số dòng xe sử dụng hệ thống treo thanh xoắn như toyota hilux , Mitsubishi triton, Ford ranger … …

Hệ thống treo khí

Cấu trúc của hệ thống treo khí nén khá phức tạp. Hệ thống treo này sử dụng tính đàn hồi của không khí khi nó bị nén. Khí nén dự trữ được chứa trong hơi nước. Độ cứng của chất đàn hồi sẽ phụ thuộc vào áp suất khí nén bên trong hơi nước. Để thay đổi độ cứng của hơi khí nén, chỉ cần thay đổi áp suất bên trong.

Xem thêm:

 • Thay nhớt xe tốt là gì?
 • Bao lâu thì nên thay lọc nhớt ô tô?
 • Nguyên nhân gây ra áp suất dầu thấp
 • li>

Hệ thống treo khí nén

Hệ thống treo khí nén

Do đó khác với các loại bộ phận đàn hồi khác, bộ phận đàn hồi loại khí nén được điều khiển điện tử (còn gọi là hệ thống treo khí nén điện tử). Khi tải trọng ở các bánh xe bị thay đổi, van cam biến sẽ báo về ECU. Từ đây ECU sẽ truyền lệnh cho tăng hoặc giảm áp suất khí nén.

Đây là hệ thống treo tốt nhất vì nó hấp thụ những rung động dù là nhỏ nhất, mang lại độ êm ái cao nhất khi xe chuyển động. Nhược điểm của hệ thống treo khí nén là chế tạo phức tạp và tốn kém. Do đó, loại hệ thống treo này chủ yếu chỉ được sử dụng trên các dòng xe sang cao cấp của các hãng như mercedes audi, bmw, lexus, v.v.

Treo theo phần tử giới thiệu

Được phân loại theo phần hướng dẫn, có ba loại hệ thống treo chính:

Tạm dừng các phần phụ thuộc

Thiết kế của hệ thống treo độc lập là các bánh xe được kết nối với nhau bằng một cây cầu duy nhất sẽ kết nối với thân xe. Do đó, dao động của các bánh xe tương tác và phụ thuộc vào nhau. Đây là hệ thống treo đơn giản nhất.

Xem thêm:

 • Tốc độ động cơ hợp lý là gì?
 • Nguyên nhân khiến tốc độ động cơ cao
 • Cách điều chỉnh bảo dưỡng ô tô

Hệ thống treo phụ thuộc

Hệ thống treo phụ thuộc

Xem thêm: Ngày 21 tháng 7 âm là ngày gì

Ưu điểm hệ thống treo phụ thuộc là độ bền cao, chịu tải tốt, chi phí thấp, vào cua ít bị nghiêng… Nhược điểm là khá cứng, độ êm ái kém, rung nhiều, bánh xe dễ trượt nếu chạy tốc độ cao trên đường trơn…

Vì vậy, loại hệ thống treo này hầu như chỉ được sử dụng trên các loại xe tải lớn, xe SUV có khung rời, xe bán tải … Ngoài ra, hệ thống treo cấp dưới cũng được sử dụng nhiều trong hệ thống treo. Phần đuôi xe khách tạo khoảng trống cho cabin, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm trọng lượng, tiết kiệm diện tích …

Đình chỉ độc lập

Thiết kế của một hệ thống treo độc lập sao cho các bánh xe không được kết nối với nhau mà được kết nối độc lập với thân xe. Do đó, dao động của các bánh xe sẽ không ảnh hưởng hoặc phụ thuộc vào nhau, và các bánh xe sẽ chuyển động độc lập. So với hệ thống treo phụ thuộc, cấu tạo của hệ thống treo độc lập phức tạp hơn.

Xem thêm:

 • Những lý do phổ biến khiến đèn kiểm tra ô tô sáng
 • Tôi phải làm gì nếu xe khó nổ hoặc không nổ?
 • Cách xử lý khi ô tô đậu giữa đường

Hệ thống treo độc lập

Hệ thống treo độc lập

Ưu điểm hệ thống treo độc lập là, độ bám đường tốt, độ êm ái cao, không có dầm cầu nên gầm xe có thể hạ thấp giúp xe vận hành ổn định hơn, trọng lượng nhẹ… Nhược điểm là cấu tạo phức tạp, bảo dưỡng khó… Đặc biệt, do khoảng cách và định vị bánh xe thay đổi nên bánh xe có thể bị hiện tượng xoay đứng. Để khắc phục nhà sản xuất thường trang bị thêm thanh ổn định. Với nhiều ưu điểm, đây hiện là hệ thống treo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Đình chỉ bán độc lập

Thiết kế của hệ thống treo bán độc lập là các bánh xe chuyển động tương đối với nhau và ảnh hưởng lẫn nhau. Hệ thống treo như vậy thường có dạng thanh xoắn kết hợp với bộ ổn định.

Xem thêm:

 • Nguyên nhân khiến xe bị rung lắc khi tăng tốc
 • Cách kiểm tra và xử lý khi xe hao xăng bất thường
 • Tại sao xe bị xì dầu ở gầm xe?

Hệ thống treo bán độc lập

Hệ thống treo bán độc lập

Các cấu hình hệ thống treo phổ biến

Có 3 cấu hình hệ thống treo được sử dụng phổ biến nhất:

McPherson đình chỉ

Hệ thống treo MacPherson do kỹ sư ô tô người Mỹ Earl thiết kế. Macpherson (1891 – 1960) được phát minh vào năm 1946. Mặc dù đã ra đời từ rất lâu nhưng cho đến thời điểm hiện tại hệ thống treo macpherson vẫn rất được ưa chuộng.

Thanh chống MacPherson bao gồm: bộ giảm chấn thủy lực, bộ đàn hồi lò xo và tay lái một đòn bẩy.

Xem thêm:

 • Làm gì khi xe quá nóng
 • Tại sao xe bị hết xăng
 • Xe bị hết xăng?
 • ul>Hệ thống treo MacPherson

  Hệ thống treo MacPherson

  Ưu điểm hệ thống treo MacPherson là sử dụng linh kiện ít, giá thành rẻ, bảo dưỡng đơn giản, tiết kiệm không gian, trọng lượng nhẹ… Nhược điểm là dễ bị lắc ngang so với mặt đường, độ chụm bánh xe dễ lệch hơn…

  Hệ thống treo Macpherson là một trong những hệ thống treo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, hệ thống treo này rất phù hợp với những chiếc monocoques dẫn động cầu trước.

  Hệ thống treo xương đòn kép

  Hệ thống treo xương đòn kép được phát minh vào những năm 1930. Xe hơi của Pháp Citroen là người đầu tiên sử dụng hệ thống treo này.

  Cấu tạo của hệ thống treo xương đòn kép bao gồm: giảm chấn thủy lực, thân lò xo đàn hồi và bộ phận chuyển hướng gồm hai thanh dẫn hướng. Có thể thấy điểm khác biệt giữa hệ thống treo xương đòn kép và hệ thống treo McPherson là hệ thống treo McPherson chỉ có một thanh dẫn hướng, trong khi hệ thống treo xương đòn kép có hai thanh dẫn hướng.

  Xem thêm:

  • Những dấu hiệu nhận biết xe bị rung lắc?
  • Nguyên nhân phổ biến gây ra tiếng kêu trên ô tô
  • Nguyên nhân khiến ô tô nhấp nháy
  • ul>Hệ thống treo tay đòn kép

   Hệ thống treo tay đòn kép

   Hệ thống treo tay đòn kép có một tay đòn trên và một tay đòn dưới. Tay đòn trên ngắn hơn tay đòn dưới. Thiết kế như vậy để giúp khi xe nhún, khoảng cách bánh xe không đổi còn góc nghiêng giữa bánh xe với phương thẳng đứng có thể thay đổi. Khi xe vào cua, tay đòn trên ngắn nên bánh xe không bị ngả ra ngoài giúp vòng quay ổn định. Ngoài ra, khoảng cách bánh xe không đổi giúp tránh tình trạng lốp xe mòn không đều.

   Ưu điểm của hệ thống treo xương đòn kép là góc đặt bánh xe luôn ổn định nên xe ít rung lắc và cảm giác vào cua tốt hơn. Hệ thống treo còn có thể bố trí linh hoạt lò xo và ống giảm chấn để dễ dàng điều chỉnh lực của hệ thống treo tùy theo các mục đích vận hành khác nhau.

   Nhược điểm là kết cấu phức tạp hơn nên chi phí sản xuất, bảo dưỡng, sửa chữa … đắt hơn hệ thống treo McPherson.

   Tạm dừng đa liên kết

   Hệ thống treo đa liên kết được cải tiến từ hệ thống treo xương đòn kép. Hệ thống treo này sử dụng rất nhiều thanh nan khác nhau, có thể từ 3 đến 5 thanh nan. Số lượng và thiết kế của các thanh điều hướng này khác nhau tùy theo mục đích của nhà sản xuất.

   Ví dụ: honda có một thanh kép tương tự như chữ a với một thanh thứ năm được thêm vào. Audi có một thanh song song giống như chữ a. Các thanh của bmw được sắp xếp giống như chữ z.

   Hệ thống treo đa liên kết

   Hệ thống treo đa liên kết

   Ưu điểm hệ thống treo đa liên kết là điều khiển và xử lý dao động rất tốt, nhất là khi xe vào cua, xe đi đường xấu, địa hình phức tạp… Đặc biệt ở hệ thống treo này, người ta có thể can thiệp thay đổi một tham số nào đó mà không lo ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Nhược điểm là quá trình thiết kế và phát triển phức tạp, chi phí cao, sửa chữa khó…

   Các lỗi thường gặp của hệ thống treo ô tô

   Lỗi elastomer

   Các bộ phận đàn hồi của hệ thống treo trên ô tô thường gặp các lỗi sau:

   Độ cứng giảm: Độ cứng của các bộ phận đàn hồi giảm sẽ dẫn đến chiều cao thân xe thấp hơn, khả năng chịu tải thấp hơn, khả năng tác động tăng khi phanh mạnh> hoặc gia tốc cơ thể dao động trong quá trình tăng tốc……

   Bộ phận đàn hồi bị giảm độ cứng sẽ khiến khả năng chịu tải bị giảm

   Bộ phận đàn hồi bị giảm độ cứng sẽ khiến khả năng chịu tải bị giảm

   Nhíp bị bó kẹt: Nhíp lá bị bó cứng sẽ làm giảm khả năng dập tắt dao động, tăng lực tác động lên thân xe. Do đó xe bị rung lắc mạnh hơn khi chạy đường xấu.

   Vỡ đàn hồi : Vỡ đàn hồi sẽ khiến cơ thể đàn hồi bị hỏng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng triệt tiêu dao động tổng thể của hệ thống treo.

   Gãy sườn: Nếu bộ giới hạn hành trình bị gãy, nó sẽ làm tăng tải trọng lên bộ phận đàn hồi và tạo ra nhiều tiếng ồn …

   Xem thêm: Hợp đồng mua bán hàng hoá là gì

   Nhíp quang, kẹp, giá đỡ lò xo lỏng lẻo: Các chi tiết lỏng lẻo này có thể gây lệch trục, nặng tay lái, tiếng ồn lớn …

   Khởi động không thành công

   Các phần tử dẫn hướng thường gặp các lỗi như: khớp trụ, khớp bi … mòn; dầm cầu, lò xo lá, thanh giằng, khối đỡ, bệ đu … biến dạng; vấu giảm chấn, vấu cốt thép, các thông số kết cấu .. . … sai …

   Những lỗi này có thể khiến các bánh xe không còn duy trì được mối quan hệ động lý tưởng, dẫn đến lốp nhanh bị mòn và xe không còn ổn định và dẫn hướng tốt. Những sai lầm nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến những tình huống lái xe nguy hiểm hơn.

   Bộ giảm chấn bị lỗi

   Giảm xóc hệ thống treo trên ô tô thường gặp các lỗi sau:

   Mòn xylanh và piston : Do có sự dịch chuyển lớn trong quá trình hoạt động nên xylanh và piston dầu dễ bị mòn và hở khoang chứa dầu. Điều này dẫn đến giảm thể tích của khoang chứa dầu và giảm sức cản, do đó làm giảm khả năng làm giảm dao động.

   Giảm chấn bị chảy dầu là một trong các lỗi rất thường gặp

   Giảm chấn bị chảy dầu là một trong các lỗi rất thường gặp

   Phớt bao kín bị hở: Phớt bao kín bị hở sẽ làm giảm chấn bị chảy dầu, từ đó giảm áp suất. Giảm chấn bị thiếu dầu cũng có thể khiến không khí lọt vào buồng, kéo theo bụi bẩn từ ngoài lọt vào. Những điều này không chỉ làm mất dần tác dụng của giảm chấn.

   Dầu biến tính: Dầu giảm chấn được trộn với các chất phụ gia để tăng độ lão hóa và duy trì độ nhớt tốt trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bị dính nước hoặc các tạp chất bên ngoài sẽ làm dầu nhớt bị biến chất, giảm hiệu quả giảm xóc, thậm chí có thể khiến giảm xóc bị kẹt.

   Van giảm chấn: Van điều tiết có thể luôn đóng hoặc luôn mở khi bị kẹt. Nếu van luôn đóng, khả năng chống giảm chấn sẽ luôn cao. Nếu van luôn mở, lực cản giảm xóc sẽ luôn thấp. Nguyên nhân khiến van điều tiết bị kẹt có thể do thiếu dầu.

   Đứt các liên kết cao su: Sau nhiều giờ hoạt động, cao su ở đầu các liên kết có thể bị mòn và mục nát, gây va đập giữa các chi tiết và gây ra tiếng ồn.

   Piston bị cong: Nếu bạn làm việc quá sức hoặc va chạm mạnh, pít tông có thể bị uốn cong gây ra kẹt hoàn toàn.

   Lỗi trên thanh ổn định

   Thanh ổn định thường bị hư hỏng do các lỗi như: giảm độ cứng, gối đỡ cao su bị dập, hỏng liên kết … Các lỗi này thường gây ra tiếng ồn cho xe, rung vùng bánh xe, giảm khoảng sáng gầm xe, đuôi xe bị xệ, giảm độ bám, lốp mòn không đều, tay lái nặng

   Cách kiểm tra hệ thống treo của ô tô

   Các bước kiểm tra lỗi hệ thống treo của ô tô:

   Bước 1: Chú ý đến tiếng ồn khi lái xe và cảm nhận hoạt động của hệ thống treo trên ô tô. Bạn có thể lái thử qua nhiều địa hình khác nhau để so sánh như đường đẹp, đường gồ ghề sỏi đá, gờ giảm tốc …

   Nếu xe phát ra tiếng kêu thì thanh chống, đinh tán hoặc khớp nối có thể bị lỗi. Nếu có tiếng kêu leng keng tương tự như tiếng va đập của kim loại thì có thể các bu lông hoặc chi tiết đầu nối đã bị hỏng. Nếu liên tục có tiếng ồn, xe đi càng nhanh, càng kêu to thì có thể là trục bánh xe hoặc lốp có vấn đề.

   Bước 2: Kiểm tra khả năng phục hồi

   Hãy thử ấn mạnh vào góc để xem liệu hệ thống treo có còn bật lên hay không. Nếu phuộc vẫn nảy tốt thì phuộc vẫn tốt.

   Thử nhấn mạnh các góc xe để xem hệ thống treo có còn độ nảy không

   Thử nhấn mạnh các góc xe để xem hệ thống treo có còn độ nảy không

   Bước 3: Kiểm tra độ rung bánh xe

   Sử dụng kích nâng góc đặt bánh xe lên độ cao phù hợp để bánh xe không còn chạm đất mà vẫn an toàn. Nắm và lắc mạnh bánh xe theo các hướng 12-6 và 9-3 giờ. Nếu có bất kỳ chuyển động bất thường nào đó, có thể một cái gì đó trong hệ thống treo đã bị hỏng.

   Giữ chặt và lắc mạnh bánh xe theo nhiều hướng để kiểm tra có rung lắc bất thường nào không

   Giữ chặt và lắc mạnh bánh xe theo nhiều hướng để kiểm tra có rung lắc bất thường nào không

   Để kiểm tra chính xác lỗi hệ thống treo cần có kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Do đó nếu thấy có dấu hiệu trục trặc nào trong hệ thống treo nên đưa xe đến garage để được thợ kỹ thuật chuyên nghiệp kiểm tra.

   Hệ thống treo đóng một vai trò rất quan trọng. Khi hệ thống treo bị hỏng không chỉ ảnh hưởng đến độ ổn định, êm ái của xe mà còn ảnh hưởng đến độ an toàn. Vì vậy, nếu phát hiện hệ thống treo bị lỗi cần được kiểm tra và xử lý càng sớm càng tốt.

   Có nên lắp cao su giảm xóc ô tô không?

   Trên thị trường có một loại giảm xóc cao su được quảng cáo giúp hệ thống giảm xóc hoạt động hiệu quả hơn, giữ thăng bằng xe tốt hơn trong các góc cua, tăng chiều cao gầm xe … thuyết phục được rất nhiều người mua và lắp vào xe của mình. Hệ thống treo. Vậy có nên lắp giảm xóc không?

   Theo các chuyên gia, hệ thống treo trên ô tô được các nhà sản xuất ô tô thiết kế rất kỹ lưỡng. Trong đó, họ tính toán chính xác lò xo cần thực hiện bao nhiêu vòng, mỗi vòng xoắn cần phải đi bao xa hoặc mỗi lần xoắn có thể chịu bao nhiêu lực, độ đàn hồi của lò xo …

   Cao su giảm xóc ô tô thực sự hoạt động như một bộ giảm xóc lò xo. Khi xe vượt qua những chỗ xóc, lò xo giảm xóc bị nén lại. Nếu lắp bộ giảm xóc ô tô vào giữa hai cuộn dây thì khi lò xo bị hãm, khoảng cách giữa hai cuộn dây bị cản lại và không thể nén được. Do đó, lực nén không phân bố đều trên các cuộn dây trên lò xo mà tác dụng ngược lên các vòng xoắn khác. Nguyên nhân nào khiến lò xo phải chịu tải trọng lớn hơn để dao động như cũ.

   Xem thêm:

   • Nguyên nhân gây ra khói đen trên xe
   • Cách sửa chữa xe bị yếu khí
   • Dấu hiệu nhận biết xe bị hỏng là gì?

   Miếng cao su giảm chấn ô tô thực chất có tác dụng làm giảm độ nhún của lò xò

   Miếng cao su giảm chấn ô tô thực chất có tác dụng làm giảm độ nhún của lò xò

   Nếu hỏi rằng đệm giảm chấn ô tô có tốt không thì câu trả lời đó là nó chỉ giúp xe cố gắng chịu tải một cách tiêu cực. Mục đích của đệm cao su giảm chấn chủ yếu để xe chở quá tải so với thiết kế nhà sản xuất. Điều này rất nguy hiểm. Mặt khác, lắp thêm cao su giảm chấn sẽ làm thay đổi thiết kế kỹ thuật ban đầu của xe, trái với quy định đăng kiểm.

   Mạnh hơn

   Xem thêm: &quotQuý 1&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

XEM THÊM:  Lưỡi trắng là bệnh gì và nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này | Medlatec

Vậy là đến đây bài viết về Ưu nhược điểm các loại hệ thống treo ô tô và lỗi thường gặp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button