Blogs

Hiểu Về Hệ Thống Ips Là Hệ Thống Gì? Lựa Chọn Phương Án Đúng Nhất

Bạn đang quan tâm đến Hiểu Về Hệ Thống Ips Là Hệ Thống Gì? Lựa Chọn Phương Án Đúng Nhất phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hiểu Về Hệ Thống Ips Là Hệ Thống Gì? Lựa Chọn Phương Án Đúng Nhất tại đây.

Ips là hệ thống gì? lựa chọn phương án đúng nhất.

FortiGate IPS là hệ thống phát hiện mã độc thế hệ mới được tạp chí Fortune khuyên dùng. Giải pháp bảo mật thông tin dành cho công ty vừa và nhỏ, chống mã độc đỉnh cao đến từ Công ty Fortinet (USA), được phân phối chính thức bởi Cty Cổ phần Phân Phối Việt Nét.Bạn đang xem: Ips là hệ thống gì

FortiGate IPS là danh mục thuộc họ nhà Fortinet (hãng bảo mật duy nhất đạt được 8 chứng nhận của ICSA Lab và chứng chỉ ISO 9001 vào năm 2009 bên cạnh những chứng chỉ khác). danh mục là thiết bị bảo mật an ninh mạng theo một con đường tiến hóa khác với IPS truyền thống, đổi mới theo những cách mà các danh mục IPS độc lập khác không làm được.

Bạn đang xem: Ips là hệ thống gì? lựa chọn phương án đúng nhất.

Bạn đang xem: Ips là hệ thống gì? lựa chọn phương án đúng nhất.

Bạn có biết mất an toàn thông tin: 95% sự cố do lỗi ở người dùng?

Theo thống kê của Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông, 95% các sự cố về an toàn bảo mật thông tin bắt nguồn từ lỗi chủ quan của chính người dùng. Gần đây nhất là sự cố lộ mật khẩu của hơn 1,4 tỷ tài khoản dùng thư điện tử trên thế giới. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã phân tích và phát hiện khoảng 438.000 tài khoản dùng thư điện tử tại Việt Nam bị lộ mật khẩu, trong đó có khoảng 930 tài khoản có đuôi “gov.vn”.

FortiGate IPS – Hệ thống phát hiện mã độc thế hệ mới nhất

Việc mất an toàn thông tin cũng như nguy cơ nhiễm Virus ở Việt Nam tác nhân chủ yếu là do sự cố ở người tiêu dùng (chiếm tới 95%). Thiết bị của một nhân viên trong tổ chức, cơ quan, công ty vô tình bị nhiễm virus. Do không biết máy tính bị nhiễm Virus, không diệt trừ Virus mà nhân viên đó tiếp tục gửi, chia sẻ Virus đến bạn bè, người quen trên mạng.

vì thế, ngoài việc các bộ phận tổ chức cần xây dựng hệ thống phòng chống Virus và nhiều tiến hành rà quét Virus, người dùng máy tính cũng cần được training, có nhận thức và kỹ năng xử lý Virus. và cạnh đó, để tự bảo vệ chính mình các công ty (dù nhỏ) cũng nên tập trung vào các vấn đề bảo mật an ninh quan trọng đối với mỗi công ty chi tiết, quan trọng trong lĩnh vực vận hành của mình; và chọn một nhà cung cấp dịch vụ bảo mật khả năng mở rộng bảo mật khi quy mô của công ty phát triển hơn sau này.

Hệ thống phát hiện mã độc FortiGate IPS được công ty chúng tôi gợi ý trong bài viết này chính là sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo cho những công ty nhỏ và vừa. Ứng dụng bảo mật thông tin công ty này được ra đời bởi Công ty Fortinet FortiGate tại Mỹ.

XEM THÊM:  Chuyện Xưa: Đạo Tặc - Đạo Tặc Là Gì, Nghĩa Của Từ Đạo Tặc

Được biết, Fortinet là hãng tiên phong toàn cầu về các giải pháp an ninh mạng với hiệu năng cao và được công nhận là Công ty hàng đầu trong đánh giá của Gartner Magic Quadrant vào năm 2017 về mảng tường lửa dành cho mạng công ty.

Hệ thống phát hiện mã độc FortiGate IPS là gì?

Hệ thống ngăn chặn xâm nhập – IPS (Intrusion Prevention Systems) chính là hệ thống theo dõi để ngăn chặn kịp thời các vận hành xâm nhập không mong muốn.

Chức năng chủ yếu của hệ thống IPS là xác định các vận hành nguy hiểm, nguy hại lưu giữ các thông tin này. Sau đó IPS kết hợp với Firewall (tường lửa) để dừng lại ngay các vận hành này, và cuối cùng đưa ra các báo cáo chi tiết về các vận hành xâm nhập trái phép trên.

Hệ thống IPS được xem là trường hợp mở rộng, cải tiến hơn của hệ thống IDS, cách thức tổ chức vận hành cũng như đặc điểm của hai hệ thống này tương tự nhau. Điểm khác biệt duy nhất là hệ thống IPS ngoài khả năng theo dõi, giám sát hệ thống thông tin mạng thì còn có chức năng ngăn chặn kịp thời các vận hành được cảnh báo là nguy hiểm đối với hệ thống. Hệ thống IPS dùng tập luật cũng tương tự như hệ thống IDS.

Phân loại những loại hệ thống ngăn chặn xâm nhập IPS

Có thể bạn quan tâm: Quy chế công tác chăm sóc người bệnh toàn diện

Có hai loại hệ thống ngăn chặn xâm nhập mạng. Hiện nay trên thị trường có hai kiểu IPS là “dựa vào máy chủ” và “nội tuyến” (dựa vào mạng).

1. Hệ thống ngăn chặn xâm nhập mạng (NIPS – Network-Based Intrusion Prevention) thường được triển khai trước hoặc sau firewall.

Nếu bạn triển khai IPS trước Firewall là khả năng bảo vệ được toàn bộ hệ thống bên trong kể cả Firewall, vùng DMZ. cùng lúc ấy khả năng giảm thiểu nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ đối với Firewall.

Nếu bạn triển khai IPS sau Firewall khả năng phòng tránh được một vài kiểu tấn công thông qua khai thác điểm yếu trên các thiết bị di động dùng VPN để kết nối vào bên trong.

Xem thêm: Các Mã Tiểu Mục 4944 Là Gì, Cách Điền Mã Chương, Mã Tiểu Mục Khi Nộp Thuế

Để ngăn chặn kịp thời các động cơ tấn công, HIPS dùng công nghệ tương tự như các giải pháp Antivirus.

Ngoài khả năng khả năng phát hiện ngăn chặn các vận hành thâm nhập, HIPS còn khả năng phát hiện sự thay đổi ngay các tập tin cấu hình.

Lý do công ty cần triển khai FortiGate IPS

Mỗi thành phần tham gia trong kiến trúc mạng đều sở hữu mỗi chức năng, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. dùng, khai thác đúng mục đích sẽ đem lại hiệu quả cao. IPS là một trong số những thành phần quan trọng trong các giải pháp bảo vệ hệ thống. Khi triển khai khả năng hỗ trợ hệ thống:

XEM THÊM:  Hợp đồng trọn gói (Lump-sum Contract) trong đấu thầu là gì?

Giám sát, theo dõi các vận hành bất thường đối với hệ thống.Xác định ai đang tác động đến hệ thống với cách thức như thế nào, các vận hành xâm nhập xảy ra tại vị trí nào trong cấu trúc mạng.Tương tác với hệ thống tường lửa để ngăn chặn kịp thời các vận hành thâm nhập hệ thống.

=> Tóm lại, khả năng hiểu FortiGate IPS là thiết bị bảo mật an ninh mạng theo một con đường tiến hóa khác với IPS truyền thống, đổi mới theo những cách mà các danh mục IPS độc lập khác không làm. Các danh mục của Fortinet

Bảo vệ mạng của bạn khỏi các cuộc tấn công bên ngoài

Hệ thống mạng thường hỗ trợ nhiều ứng dụng khác nhau, các giao thức và hệ điều hành cùng một lúc. Những đa dạng trong Frastructures khả năng tốn nhiều thời gian để giữ Up-to-Date và bảo vệ đầy đủ, gây ra ra nguy cơ tấn công từ bên ngoài là cao.

FortiOS IP

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc về Thánh SIM của Vietnamobile của Vietnammobile

Intrusion Prevention system (IPS) công nghệ của FortiOS bảo vệ mạng của bạn chống lại các cuộc tấn công bằng cách tìm kiếm và ngăn chặn các mối đe dọa mạng cấp trước khi họ khả năng đạt được các thiết bị mạng khả năng dễ bị tổn thương của bạn. FortiOS cung cấp một loạt các công cụ để giám sát, ngăn chặn và phân tích vận hành độc hại, bao gồm: chữ ký IPS, bộ lọc và các cảm biến, cách ly, gói khai thác gỗ, ra khỏi chế độ Sniffer ban nhạc và các tùy chọn cho khả năng tăng tốc phần cứng.FortiOS IPS hỗ trợ cả IPv4 và IPv6 giao thông, cũng như kiểm tra SSL lưu lượng được mã hóa.

*

IPS chữ ký

IPS chữ ký là nền tảng FortiOS IPS. Các FortiGuard Intrusion Prevention Service cung cấp cho khách hàng Fortinet với hệ thống phòng thủ mới nhất chống lại các mối đe dọa lén lút qua mạng. FortiGuard dùng một cơ sở dữ liệu cập nhật liên tục khả năng xác định hơn 6000 các mối đe dọa đã biết và cũng cung cấp hành vi – Basedheuristics cho phép FortiGate IPS của bạn để nhận ra mối đe dọa mà không có chữ ký vẫn chưa được phát triển.

Khách hàng khả năng xây dựng chữ ký tùy chỉnh riêng của họ để phát hiện và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mà Fortinet chưa tạo chữ ký, cung cấp bảo vệ tạm thời cho đến khi một chữ ký FortiGuard được tạo ra. chữ ký tùy chỉnh cũng khả năng được dùng cho các chuyên ngành phân tích lưu lượng mạng và mô hình kết hợp nếu một mạng lưới giao thông đang trải qua không bình thường hoặc không mong muốn.

Bộ lọc IPS và cảm biến

IPS bộ lọc khả năng được tùy chỉnh để cung cấp mức độ bảo vệ khác nhau bằng cách nhóm các chữ ký với nhau. Cảm biến này sau đó được dùng để nhóm các bộ lọc và áp dụng chúng trực tiếp đến lưu lượng mạng. Nâng cao IPS công cụ tạo bộ lọc làm cho nó đơn giản để sắp xếp thông qua hàng ngàn chữ ký IPS để tìm những người bạn muốn thêm vào một cảm biến kiểm dịch.

XEM THÊM:  &quotDấu Gạch Ngang&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Chức năng kiểm dịch

IPS mở rộng bảo vệ bởi cách ly tất cả vận hành từ một kẻ tấn công được xác định cho một khoảng thời gian khá dài, hoặc thậm chí vĩnh viễn. Cách ly ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai từ những kẻ tấn công đã biết và khả năng được dùng để bảo vệ các máy chủ khả năng dễ bị tổn thương cho đến khi một vệ dài lâu hơn khả năng được đưa ra. Bạn cũng khả năng dùng chức năng kiểm dịch để bảo vệ một máy chủ dễ bị tổn thương hoặc để chặn tất cả lưu lượng được nhận qua một giao diện mà trên đó các IPS đã phát hiện các cuộc tấn công.

Gói logging

IPS ghi các gói tiết kiệm các gói tin để phân tích chi tiết khi một chữ ký IPS là lần xuất hiện. Các gói dữ liệu lưu khả năng được xem và phân tích trên đơn vị FortiGate IPS hoặc bằng cách dùng công cụ phân tích của bên thứ ba.

Ngoài chế độ đưa

Trong chế độ dẫn (hay IPS Mode), IPS là một phát hiện xâm nhập hệ thống (IDS) tấn công được phát hiện và báo cáo, nhưng không có bất kỳ hành động. Ở chế độ thiết bị nghe lén, FortiGate không xử lý lưu lượng mạng, chứ không phải được tạo ra hoặc phản xạ cổng kết nối Switch, hoặc một mạng lưới nước máy. Nếu phát hiện tấn công ghi lại thông tin khả năng được ghi lại và báo động gửi cho quản trị hệ thống.Bởi vì không có chế độ cổng cũ lưu lượng, IDS quét không gây tác động hiệu suất mạng và lưu lượng mạng không Nếu ID tác động ngoại tuyến.

Tăng tốc phần cứng

IPS có chức năng khả năng dỡ hàng từ FortiGate generic CPU xử lý nội dung (CP7 và CP8), một mạng lưới an toàn bộ vi xử lý (NP4 NP6) và bộ vi xử lý (SP3). Tất cả các đơn vị khả năng tăng FortiGate IPS xử lý nội dung xử lý. Tăng tốc phần cứng khả năng IPS xuất sắc từ FortiGate NP và đơn vị xử lý (như FortiGate-3700d) và những bộ xử lý an toàn (như FortiGate-5101c).

Trung tâm của FortiGuard

Trung tâm của FortiGuard hiển thị tất cả các thông tin báo chí của FortiGuard gần nhất, bao gồm cả về 0 ngày nóng phát hiện xâm nhập vào thống kê. thống kê này cũng không phải lúc nhiều vấn đề an ninh.​Tìm giải pháp này ở đâu tại Việt Nam?

Công ty Cổ phần Phân phối Việt Nét là Nhà Phân Phối chính hãng chính thức của Fortinet. Đại lý cấp cao nhất tại thị trường Việt Nam.

Asianaairlines.com.vnTrụ sở chính: 126, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 03, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Mitec, Block E2, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm: Những thông tin nhất định phải biết về phí quản lý chung cư năm 2021

Vậy là đến đây bài viết về Hiểu Về Hệ Thống Ips Là Hệ Thống Gì? Lựa Chọn Phương Án Đúng Nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button