HỎI ĐÁP

Hộ chiếu phổ thông tiếng anh là gì

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng nhất để xin thị thực, vì không có hộ chiếu. Thị thực sẽ không được cấp vì thị thực được đóng hoặc đóng dấu trên một hoặc nhiều trang của hộ chiếu. Một số quốc gia và vùng lãnh thổ cấp thị thực riêng nhưng lại bỏ thị thực. Nó phải luôn được giữ cùng với hộ chiếu để làm thủ tục xuất nhập cảnh.

1. Hộ chiếu là gì?

– Passport dịch sang tiếng anh là passport. Nó là một tài liệu nhận dạng được sử dụng để xuất nhập cảnh. Điều này bao gồm xác nhận các đặc điểm cá nhân và quốc tịch của người nhận bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bạn đang xem: Hộ chiếu phổ thông tiếng anh là gì

– Do cơ quan nhà nước xác định. Hộ chiếu là giấy thông hành để được quyền xuất cảnh, tái nhập cảnh từ nước ngoài.

– Nói một cách dễ hiểu, hộ chiếu là một chứng minh thư quốc tế để đi nước ngoài và trở về Việt Nam.

Người mang hộ chiếu Việt Nam là quốc gia miễn thị thực và không cần xin thị thực. Các nước phát triển như Hoa Kỳ, Úc, Liên minh Châu Âu, khối Schengen, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đều cần phải xin visa.

XEM THÊM:  Ngành quan hệ công chúng là làm gì

2. Có bao nhiêu loại hộ chiếu?

Hiện nay ở Việt Nam có 3 loại hình chính:

– Đầu tiên là màu xanh lam và được coi là hộ chiếu phổ biến nhất đối với khách du lịch.

Tham khảo: Q là gì trong Vật lý? Phương trình cân bằng nhiệt lớp 8

– Chiếc thứ hai cũng có màu xanh lam, nhưng có màu xanh ngọc bích và đậm hơn một chút. , thường được sử dụng cho các cơ quan ngoại giao ở nước ngoài.

– Cuối cùng là hộ chiếu màu đỏ, có tỷ lệ nhỏ nhất và chỉ được sử dụng bởi các quan chức. cấp cao của bộ máy nhà nước.

1. Hộ chiếu phổ thông màu xanh lá cây.

Phần lớn hộ chiếu phổ thông, tên tiếng Anh là common passport, được cấp cho công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông thường, những ai có ý định đi du lịch, học tập, làm việc ở nước ngoài sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông màu xanh lá cây như vậy. – & gt; Chỉ cần bạn cung cấp chứng minh thư và sổ hộ khẩu là bạn có thể nhận được hộ chiếu phổ thông mà không cần điều kiện phức tạp.

Hộ chiếu phổ thông chỉ được cấp cho công dân trên 14 tuổi và có giá trị trong 10 năm kể từ ngày cấp. Đối với trẻ em từ 9-14 tuổi, hộ chiếu phổ thông chỉ có giá trị trong vòng 5 năm. Trong cả hai trường hợp, không được phép kéo dài thời gian. Đối với trẻ em dưới 9 tuổi, hộ chiếu phổ thông không được cấp riêng mà phải được cấp chung một trong hai bố mẹ.

XEM THÊM:  Nội dung của hội nghị ianta là gì

2. Hộ chiếu công vụ màu xanh ngọc bích.

Kết quả hình ảnh cho há» chiếu mà u xanh ngá»c

Màu của hộ chiếu công vụ đậm hơn màu của hộ chiếu phổ thông và chỉ được cấp cho những trường hợp đặc biệt được chính phủ chỉ định đi làm việc ở nước ngoài. Tên tiếng Anh là hộ chiếu chính thức, mới có tuổi đời khoảng 5 năm.

Xem thêm: Ân hạn nợ gốc là gì? Phân loại, ví dụ và những lưu ý cần biết | Timo

Nếu bạn có hộ chiếu chính thức, bạn không cần phải xin thị thực ở quốc gia bạn muốn đến và bản thân bạn. Tất nhiên, những cánh cửa đặc biệt ở lối vào cũng có thể được ưu tiên. Tuân thủ các quy định của quốc gia bạn đến.

Hộ chiếu công vụ dành cho cán bộ, công chức làm việc trong các cơ quan nhà nước. Ngoài ra, còn có các cán bộ, chiến sĩ công tác trong quân đội, công an ra nước ngoài làm nhiệm vụ theo yêu cầu của chính phủ.

3. Hộ chiếu ngoại giao màu đỏ.

Hình ảnh có liên quan

Hộ chiếu ngoại giao màu đỏ, tên tiếng anh là Foreign passport, là một loại “chứng minh thư” dành riêng cho các quan chức cấp cao.

Họ thường sử dụng hộ chiếu này cho các nhiệm vụ và công việc trong tổ chức chính phủ hàng đầu của bang. Hộ chiếu ngoại giao cũng có giá trị trong vòng 5 năm, đồng thời bạn cũng được miễn thị thực nhập cảnh và được ưu tiên đi qua các cửa khẩu đặc biệt theo quy định của quốc gia mà bạn tham gia.

XEM THÊM:  Tìm hiểu nhanh về dàn âm thanh hội trường là gì?

Những người nhận được hộ chiếu ngoại giao thường giữ các vị trí chủ chốt trong hệ thống thể chế quốc gia. Ví dụ: Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Công an hoặc Bộ Tư pháp. Cấp bậc thấp nhất để được cấp hộ chiếu ngoại giao là bí thư, phó bí thư, giám đốc sở.

(* Lưu ý: Chúng tôi là nhà cung cấp thông tin, không phải nhà cung cấp dịch vụ hộ chiếu. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Bộ Di trú. Cảnh sát địa phương hoặc cơ quan nhập cư.)

Nguồn: workermit.vn.

Xem thêm: Thu nhap binh quan dau nguoi la gi

Vậy là đến đây bài viết về Hộ chiếu phổ thông tiếng anh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button