HỎI ĐÁP

Hội nghị khách hàng tiếng anh là gì

Bất kỳ ngành nào cũng có thuật ngữ riêng và ngành tổ chức sự kiện cũng không ngoại lệ. Bạn có biết hoạt động tiếng Anh là gì không? Có lẽ những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ biết những thuật ngữ này. Nhưng nó không nhất thiết phải nổi tiếng với một người mới vào nghề hoặc một người đang nghiên cứu nó. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề tổ chức sự kiện, đặc biệt là thuật ngữ tổ chức sự kiện được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Xem: Cuộc họp khách hàng bằng tiếng Anh là gì

Bạn đang xem: Hội nghị khách hàng tiếng anh là gì

Tôi. Thuật ngữ tiếng anh cho tổ chức sự kiện là gì?

Điều đầu tiên để biết về một ngành, bạn phải biết tên tiếng Anh của ngành đó. Event management được dịch sang tiếng anh là quản lý sự kiện.

Tổ chức sự kiện thực chất là tổ chức triển khai các công việc cho một sự kiện sắp diễn ra, từ khi bắt đầu lên ý tưởng cho đến khi kết thúc sự kiện.

Tổ chức sự kiện là thông qua lễ hội, triển lãm, họp báo, hội chợ, hội nghị, hội thảo,… để tổ chức các hoạt động trong các lĩnh vực: văn hóa xã hội, thể thao, giải trí, kinh doanh, thương mại…. Được thiết kế để truyền tải thông điệp mà btc muốn mọi người biết đến.

*

Xem thêm: Thu nhập thụ động là gì? Bản chất và lợi ích của thu nhập thụ động

XEM THÊM:  Dấu gạch ngang trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt

Ở Việt nam, phát triển tổ chức sự kiện được xem là một ngành nghề đặc thù. Bởi vậy mà nó có cả một hệ thống lý luận về nghề nghiệp khá đầy đủ và chặt chẽ.

Quản lý sự kiện cũng là một câu trả lời chung cho những câu hỏi này:

Công ty tổ chức sự kiện tiếng Anh là gì? Công ty tổ chức sự kiện tiếng anh là gì?

Khái niệm đầu tiên về tổ chức sự kiện tiếng Anh là gì đã được giải đáp. Bây giờ chúng ta hãy đi vào thuật ngữ chuyên sâu hơn.

Xem thêm: Từ trụ sở nghĩa là gì và nghĩa của từ trụ sở trong tiếng Việt

Hai. Một số thuật ngữ trong tổ chức sự kiện

1. Điều phối viên sự kiện – Event Coordinator

Điều phối viên sự kiện là trưởng nhóm nhân sự của nhóm. Họ có quyền cao nhất và quản lý tất cả các nhân viên bên dưới. Điều phối viên sự kiện đóng vai trò là người điều phối chi tiết công việc để đảm bảo chương trình diễn ra đúng tiến độ và diễn ra suôn sẻ. Một điều phối viên sự kiện phải có khả năng giao tiếp tốt, chú ý đến từng chi tiết và có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc hợp lý.

2. Công cụ lập kế hoạch sự kiện – Lập kế hoạch sự kiện

Người lập kế hoạch sự kiện là những người đóng vai trò quan trọng trong một sự kiện. Họ đảm nhận nhiều nhiệm vụ: phục vụ ăn uống, hậu cần, lựa chọn địa điểm, làm việc với các bộ phận khác để đảm bảo dự án hoạt động. Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện phải có kỹ năng nói, viết, đàm phán và giữ bình tĩnh trong môi trường áp lực cao.

XEM THÊM:  Đông Á Bệnh Phu là gì? Thực trạng Đông Á Bệnh Phu ở Việt Nam - Làm cha cần cả đôi tay

*

3. Event Manager – Quản lý sự kiện

Tham khảo: Kim lâu – Hoàng ốc – Tam tai là gì? Hóa giải 3 đại hạn xây nhà

Người quản lý sự kiện làm việc với người điều phối sự kiện để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ. Công việc và vai trò của người quản lý sự kiện khá linh hoạt và họ cũng có thể nói chuyện với nhân viên sự kiện nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào. Người quản lý sự kiện cần biết cách lắng nghe, hướng dẫn và giúp đỡ nhân viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình tại sự kiện.

4. Art Director – Giám đốc Nghệ thuật

Giám đốc nghệ thuật là người trực tiếp quản lý giám đốc sáng tạo và thiết kế sự kiện. Các giám đốc nghệ thuật cũng cần phối hợp với bộ phận truyền thông, bộ phận marketing để tìm kiếm cơ hội và nhà tài trợ cho đêm diễn.

Xem thêm: thanh toán thẻ tín dụng techcombank

*

5. Director – Đạo diễn

Đạo diễn chịu trách nhiệm giám sát nghệ thuật chung của sự kiện dưới sự quản lý của giám đốc nghệ thuật. Đạo diễn sẽ làm việc với quản lý thiết kế và sản xuất để đảm bảo rằng các ý tưởng và kịch bản được triển khai nhất quán trong suốt sự kiện

6. Giám đốc Tiếp thị / Truyền thông – Giám đốc Tiếp thị / Quảng cáo Sự kiện

Những cá nhân này chịu trách nhiệm quảng bá và nâng cao hình ảnh của một doanh nghiệp hoặc đơn vị tổ chức. Họ làm việc với các cơ quan quản lý hình ảnh và các tổ chức tin tức để chụp ảnh và ghi lại sự kiện. Họ làm áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo và phân phát chúng. Họ cũng làm việc với các điều phối viên sự kiện và giám đốc nghệ thuật để tham gia vào quá trình trưng cầu ý kiến ​​cho buổi biểu diễn.

XEM THÊM:  Đau nửa đầu mờ mắt: Triệu chứng và cách điều trị | TCI Hospital

*

7. Các thuật ngữ khác của tổ chức sự kiện tiếng anh là gì?

Địa điểm tổ chức sự kiện – Người đại diện cho địa điểm tổ chức sự kiện – Người đại diện, Khách VIP – Người tham gia sự kiện Người nổi tiếng hoặc Người nổi tiếng (gọi tắt là Người nổi tiếng) – Người nổi tiếng, Người nổi tiếng Hệ thống AV (Hệ thống nghe nhìn) – Hệ thống âm thanh, ánh sáng Hỗ trợ nghe nhìn – Âm thanh- Phụ kiện Hình ảnh, Phim, Đề xuất Máy chiếu – Nội dung, Kế hoạch Tổng thể Chương trình. Chương trình sự kiện – Kế hoạch tổng thể kịch bản chương trình – Sự kiện chính được lên lịch là Trong nhà hoặc Trong nhà – Trong nhà hoặc Ngoài trời – Lịch trình sự kiện ngoài trời – Thời hạn lịch trình – Thời hạn hoàn thành sự kiện Diễn tập – Diễn tập, Giai đoạn thử nghiệm chương trình Chung tay – Những người làm việc phía sau hậu trường Lưu trữ Chi phí ẩn – Chi phí ẩn

Tham khảo: Mụn mọc nhiều ở mông là bệnh gì

Vậy là đến đây bài viết về Hội nghị khách hàng tiếng anh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button