Tin Tức

Hướng Dẫn Chơi Minecraft Survival, Minecraft Trial, Hướng Dẫn Chơi Minecraft Cho Người Mới Bắt Đầu

Minecraft đang nằm trong top những game được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Nhưng nếu bạn là người mới chơi minecraft thì việc tìm hiểu cách chơi là điều vô cùng quan trọng để giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn. Trong bài viết này, onlineaz.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Minecraft từ A – Z hãy cùng theo dõi nhé!

Tuy là tựa game 8bit với đồ họa nghèo nàn nhưng không ai có thể phủ nhận sức mạnh mà Minecraft đem lại, những trải nghiệm mà chỉ có Minecraft mới có. Trong game bạn có thể làm nhiều việc khác nhau để sinh tồn, từ chế thuốc, cách chế tạo đồ trong Minecraft, thu phục mob đến chế tạo các công trình khác nhau. Để tìm hiểu những tính năng đó sẽ mất rất thời gian, đặc biệt với người mới. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Minecraft trên máy tính, mọi thứ cần biết khi mới bắt đầu chơi game Minecraft.Bạn đang xem: Cách chơi minecraft pc

=> Link tải Minecraft cho Android 

hướng dẫn cách chơi Minecraft cơ bản cho người mới

Bước 1: Sau khi cài Minecraft xong, bạn khởi động game Minecraft chọn Singleplayer nếu muốn chơi một hình, hoạt Multiplayer nếu muốn chơi với cộng đồng Minecraft. Đây là bước chọn chế độ chơi game Minecraft.

XEM THÊM:  Đỗ Nhật Trường ( Otis Là Ai ? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Anh Chàng Điển Trai Otis

Đang xem: Hướng dẫn chơi minecraft survival

*

Lựa chọn chế độ tùy theo cách chơi game Minecraft của bạn

Bước 2: Sau khi chọn Singleplayer, bạn cần khởi tạo thế giới nơi bạn sẽ khám phá và xây dựng. Chọn Create New World hoặc chọn vào thế giới đã tạo trước đó, sau đó chọn Play Selected World.

*

Bước 3: Tiếp theo, nhập tên thế giới bạn muốn và tên này sẽ sử dụng để lưu phần chơi của bạn. Ở đây tôi sẽ tạo một thế giới mới với tên gọi onlineaz.vn.vn. Sau đó, chọn thể loại bạn sẽ chơi tại phần Game Mode như:

– Survival (Sinh tồn): Bạn có thể tìm kiếm tài nguyên, chế tạo lên cấp, kiếm thức ăn để sinh tồn.– Hardcore (Rất khó): Giống như chế độ Sinh tồn nhưng bạn chỉ có 1 mạng sống.– Creative (Sáng tạo: Bạn có sẵn mọi thứ trong tay, có thể bay lượn tự do.

*

Lựa chọn Game Mode tùy theo cách chơi Minecraft của từng người

Nếu là người mới chơi thì hãy chọn Survival. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm các thông số về địa hình, tài nguyên tùy theo sở thích,cách chơi Minecraft của bạn. Sau đó chọn Create New World để bắt đầu chơi game Minecraft.

Bước 4: Sau khi vào game, bạn có thể điều khiển nhân vật của mình bằng các phím cơ bản như:

XEM THÊM:  Những Mẫu Tin Nhắn Hài Hước Nhất Mọi Thời Đại, Tin Nhắn Troll Crush

– W để đi thẳng, chạy nhanh bằng cách bấm 2 lần rồi giữ.– S để đi lùi.– A để đi sang trái.– D để đi sang phải.– E để mở hòm đồ.

Xem thêm: Psg Là Gì ? Psg Là Viết Tắt Tên Của Clb Nào? Keowin365 Psg Là Viết Tắt Tên Của Clb Nào

– Shift để cúi, lẩn trốn.– Chuột phải để đặt khối hộp hoặc sử dụng vật phẩm.– Chuột trái để tấn công, phá hủy, thu thập vật phẩm.

Bạn có thể thay đổi những phím này trong mục Options ->Controls.

*

Bước 5: Cách chơi Minecraft đầu tiên mà onlineaz.vn.vn muốn hướng dẫn là bạn cần làm đó chính là tìm một cây gỗ gần nhất. Gỗ là một trong những thứ thiết yếu để bạn sinh tồn. Ấn và giữ chuột trái để chặt gỗ. Bạn sẽ thu được một khối gỗ mỗi lần chặt.

*

Bước 6: Sau khi đã chặt được một khối gỗ, bạn mở hòm đồ bằng cách sử dụng phím E, sau đó kéo khối gỗ vào 4 ô vuông Crafting. 1 khối gỗ sẽ tạo ra được 4 tấm gỗ ở ô vuông bên phải. Click vào 4 tấm gỗ và di chuyển xuống hòm đồ.

Bước 7: Tiếp theo, bạn cần chế tạo Bàn chế tạo, thứ mà bạn sẽ sử dụng rất nhiều để tạo ra các vật phẩm khác. Bạn click chuột trái vào 4 tấm gỗ vừa thu được, sau đó di chuyển lên rồi click chuột phải vào mỗi ô Crafting, sau khi đặt mỗi ô một tấn gỗ thì bạn sẽ thu được Bàn chế tạo.

XEM THÊM:  Veni Vidi Vici Là Gì Định Nghĩa Của Thích Là Gì Yêu Là Gì Thương Là Gì

Bạn kéo Bàn chế tạo xuống dãy các ô ở phía dưới, đây là nơi những vật phẩm bạn có thể sử dụng nhanh bằng cách bấm các phím 1,2,3…9 với các ô tương ứng.

Bước 8: Sau khi đặt Bàn chế tạo vào ô sử dụng nhanh, bấm phím E để tắt hòm đồ. Trỏ tới một ô đất trống rồi ấn chuột phải để đặt bàn chế tạo.

Xem thêm: Google Docs Là Gì – Cách Sử Dụng Google Tài Liệu

Bước 10: Sau khi đã chế tạo được gậy, bạn có thể chế tạo những công cụ khác theo công thức sau.

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Chơi Minecraft Survival, Minecraft Trial, Hướng Dẫn Chơi Minecraft Cho Người Mới Bắt Đầu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button