Blogs

Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 không thể tắt chế độ máy bay

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 không thể tắt chế độ máy bay phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 không thể tắt chế độ máy bay tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 không thể tắt chế độ máy bay phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 không thể tắt chế độ máy bay tại đây.

Có rất nhiều người đã gặp phải lỗi này nên họ không thể sử dụng mạng Internet. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể xuất phát từ driver mạng được cài đặt trong máy, người dùng đã bấm tổ hợp phím hoặc công tắc ngắt mạng Internet (trên laptop) mà quên không bật lại v.v… Nếu gặp phải lỗi không tắt được chế độ máy bay trên win 10, bạn có thể thử các cách được nêu ra bên dưới.

Cách sửa lỗi không tắt được chế độ máy bay trên Windows 10

1. Bấm tổ hợp phím trên laptop

Cách này chỉ dành cho những người đang sử dụng laptop. Hãy tìm đến phím có biểu tượng tòa tháp đang phát sóng hoặc biểu tượng WiFi (thường là F2) rồi bấm tổ hợp phím Fn + F2 để tắt chế độ máy bay đi.

Bạn đang xem: Không tắt được chế độ máy bay trên win 10

2. Kiểm tra trạng thái dịch vụ Radio Management

Hãy bấm tổ hợp phím Windows + R, gõ Onlineaz.vn rồi bấm Enter để mở cửa sổ Services Manager. Bạn hãy cuộn tiếp xuống dưới rồi tìm đến Radio Management Services, chọn Properties -> ở ô Startup type chọn Disabled rồi Apply. Lúc này Windows sẽ hiện ra một thông báo là bạn không thể thay đổi trạng thái của dịch vụ, bạn cứ mặc kệ nó và khởi động lại máy tính.

XEM THÊM:  Cách Đọc Ký Hiệu Và Công Thức Hóa Học Tiếng Anh Là Gì, Công Thức Hoá Học Tiếng Anh Là Gì

Tham khảo: Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe trên Windows 10

3. Dọn bộ nhớ đệm DNS

Hãy gọi Command Prompt lên (bấm tổ hợp phím Windows + R, gõ cmd và bấm Enter) và gõ lần lượt các dòng lệnh sau đây:

ipconfig/release

ipconfig/renew

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất qua IMEI và khóa iPhone bằng IMEI

ipconfig/flushdns

4. Cập nhật driver mạng

Cập nhật driver mạng

Nếu lỗi này xuất phát từ việc driver mạng cài đặt trong máy đã quá cũ, bạn hãy cập nhật driver mới bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R rồi gõ Onlineaz.vn. Sau khi bấm Enter, bạn sẽ mở cửa sổ Device Manager. Hãy tìm đến card mạng trong máy và click chuột phải rồi chọn Update driver cho nó là được.

5. Tắt chế độ máy bay từ mục Settings

Tắt chế độ máy bay từ mục Settings

Nếu bạn không thể tắt chế độ máy bay từ thanh Taskbar thì có thể đổi sang mục Settings xem sao. Hãy gõ Airplane mode vào thanh tìm kiếm trong Start Menu, khi đã truy cập vào đây thì bạn có thể gạt nút này sang Off.

6. Chỉnh Registry

Hãy mở trình chỉnh sửa Registry lên bằng cách bấm Windows + R và nhập regedit, sau đó Enter. Khi đã vào bên trong trình chỉnh sửa này, bạn có thể sao chép đường dẫn sau đây và dán lên ô tìm kiếm:

XEM THÊM:  Thông tư liên tịch 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Nội vụ ban hành

HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetControlClass

Hãy điều chỉnh giá trị của mục RadioEnable bên phải thành 1 rồi thoát ra, nếu cần thiết thì khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.

Có thể bạn quan tâm: Các sản phẩm của Pepsico Việt Nam bán chạy nhất hiện nay

Xem thêm: Cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc trên Windows 10

Nguồn: The Windows Club

Kiểm tra Radio Management

Hãy bấm tổ hợp phím Windows + R, gõ Onlineaz.vn rồi bấm Enter để mở cửa sổ Services Manager. Bạn hãy cuộn tiếp xuống dưới rồi tìm đến Radio Management Services, chọn Properties -> ở ô Startup type chọn Disabled rồi Apply.

Kiểm tra Radio Management

Update driver mạng đã quá cũ

Bấm tổ hợp phím Windows + R rồi gõ Onlineaz.vn. Sau khi bấm Enter, bạn sẽ mở cửa sổ Device Manager. Hãy tìm đến card mạng trong máy và click chuột phải rồi chọn Update driver cho nó là được.

Update driver mạng đã quá cũ

Tắt chế độ máy bay

Hãy gõ Airplane mode vào thanh tìm kiếm trong Start Menu, khi đã truy cập vào đây thì bạn có thể gạt nút này sang Off.

Tắt chế độ máy bay

Xem thêm: Bài 9 – Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân CHÍNH XÁC

Như vậy, đến đây bài viết về Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 không thể tắt chế độ máy bay đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

XEM THÊM:  Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Ngon, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 không thể tắt chế độ máy bay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button