Blogs

Hướng dẫn, thủ thuật về Máy In

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn, thủ thuật về Máy In phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn, thủ thuật về Máy In tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn, thủ thuật về Máy In phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Hướng dẫn, thủ thuật về Máy In tại đây.

Máy in Canon 2900 là một trong những máy in laser phổ biến và được sử dụng nhiều vì giá thành rẻ, chất lượng tốt, bản in đẹp. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, máy in sẽ xuất hiện nhiều lỗi gây ảnh hưởng đến việc in ấn của bạn. Nhưng đừng lo lắng vì nhìn chung, các lỗi này không quá phức tạp và cách khắc phục khá đơn giản. Cùng theo dõi bài viết để xem cách sửa lỗi máy in Canon 2900 không in được và một số lỗi khác nhé!

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt máy in Canon 2900 khi mới mua về, hãy truy cập bài viết Cách cài máy in Canon 2900 trên máy tính Windows thành công 100% để biết thêm chi tiết cách thực hiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bài viết Lỗi thường gặp trên máy in phun Canon – Nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Bạn đang xem: Tại sao máy in canon 2900 không in được

1. Lỗi máy in Canon 2900 không in được

Có thể bạn quan tâm: Bí ẩn tiếng hét thất thanh của mỹ nhân trượt băng làm chấn động toàn bộ làng thể thao Hoa Kỳ năm 1994

Nguyên nhân

Lỗi máy in Canon 2900 không in được là tình trạng khá thường xuyên xảy ra nên bạn đừng lo lắng khi gặp phải trường hợp này. Nguyên nhân cơ bản nhất của lỗi này nằm ở chỗ máy bị lỗi Driver hoặc bị tràn lệnh in. Ngoài ra, các sự việc như cáp USB kết nối máy in với máy tính bị hỏng cũng có thể giải thích cho vấn đề trên.

Lỗi máy in Canon 2900 không in được khá phổ biến

Mặt khác, máy tính của bạn rất có thể đã gặp phải lỗi IP bị thay đổi, hoặc đơn giản như máy đang có quá nhiều lệnh in cùng một lúc mà không thể xử lý kịp, và cũng có thể máy in của bạn đang ở chế độ Offline.

Cách khắc phục

Để khắc phục các lỗi gây ra tình trạng này, bạn có thể cài đặt lại Driver máy in, khắc phục lỗi tràn lệnh in trên máy. Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra lại cáp USB kết nối máy in với máy tính và thay dây mới, hoặc kiểm tra lại địa chỉ IP hay tắt bớt một vài lệnh in trên máy. Các hướng dân khắc phục nằm ở các mục tiếp theo, cùng theo dõi nhé!

Cùng theo dõi các mục tiếp theo để biết về lỗi và cách khắc phụcCùng theo dõi các mục tiếp theo để biết về lỗi và cách khắc phục

Lỗi do cáp kết nối

Có thể bạn quan tâm: Bí ẩn tiếng hét thất thanh của mỹ nhân trượt băng làm chấn động toàn bộ làng thể thao Hoa Kỳ năm 1994

Nguyên nhân

Cáp kết nối máy tính với máy in có thể hỏng hóc do sử dụng lâu ngày, hoặc 1 trong 2 đầu dây bị lỏng cũng sẽ dẫn đến tình trạng máy in không in được.

Cách khắc phục

Nếu không chắc chắn máy in có thật sự gặp phải lỗi này không, bạn có thể thử dùng một dây cáp khác kết nối máy tính với máy in xem có thể in được không, chú ý điều chỉnh cho kết nối thật chặt nhé! Nếu cáp USB cũ thật sự bị hỏng, lệnh in sẽ không được thực hiện. Khi này, bạn hãy mua một dây cáp mới để thay thế.

XEM THÊM:  File M4A Là Gì - Tìm Hiểu Định Dạng Đuôi M4A

Sử dụng cáp kết nối mới để thay thế cái bị hỏngSử dụng cáp kết nối mới để thay thế cái bị hỏng

Lỗi do Driver máy tính

Có thể bạn quan tâm: Bí ẩn tiếng hét thất thanh của mỹ nhân trượt băng làm chấn động toàn bộ làng thể thao Hoa Kỳ năm 1994

Nguyên nhân

Driver của bạn bị lỗi hoặc thậm chí bị Virus phá hoại sẽ dẫn đến việc máy in Canon 2900 không in được.

Virus máy tính cũng là một trong những nguyên doVirus máy tính cũng là một trong những nguyên do

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, bạn hãy tiến hành tải và cài đặt lại Driver cho máy, bạn có thể truy cập bài viết đính kèm ở đầu bài để biết cách tải và cài đặt phần mềm nhé!

Link tải Driver máy in Canon 2900 các phiên bản cho máy tính Windows:

  • Tải Driver máy in Canon 2900 64bit TẠI ĐÂY.
  • Tải Driver máy in Canon 2900 32bit TẠI ĐÂY.

Lỗi IP trên máy tính

Có thể bạn quan tâm: Bí ẩn tiếng hét thất thanh của mỹ nhân trượt băng làm chấn động toàn bộ làng thể thao Hoa Kỳ năm 1994

Nguyên nhân

Lỗi IP trên máy tính sẽ xảy ra nếu trong quá trình sử dụng bị mất điện hoặc kết nối mạng Internet bị ngắt đột ngột. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc IP mới được cập nhật do bạn vừa cài đặt lại máy tính, khi này, mọi chia sẻ về kết nối sẽ bị thay đổi do IP thay đổi.

Cách khắc phục

Cách khắc phục cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chia sẻ lại máy in cho mọi người xung quanh là được. Trong trường hợp bạn không phải chủ máy in hoặc không có quyền Admin, bạn cần liên hệ với người đang là chủ máy in.

Lỗi IP có thể dẫn đến tình trạng máy in không in đượcLỗi IP có thể dẫn đến tình trạng máy in không in được

Lỗi do nhiều lệnh in cùng lúc

Có thể bạn quan tâm: Bí ẩn tiếng hét thất thanh của mỹ nhân trượt băng làm chấn động toàn bộ làng thể thao Hoa Kỳ năm 1994

Nguyên nhân

Đây là một lỗi phổ biến với tất cả các máy in chứ không riêng gì Canon 2900. Việc này có thể xảy ra khi bạn ra lệnh in cùng một lúc quá nhiều tài liệu khiến máy không xử lý kịp.

Cách khắc phục

Hãy làm theo các bước bên dưới để xử lý tình trạng này:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R và nhập Onlineaz.vn > Bấm Enter hoặc OK.

Nhập lệnh Onlineaz.vn vào bảng RunNhập lệnh Onlineaz.vn vào bảng Run

Bước 2: Kéo xuống và tìm mục Print Spooler và bấm chuột phải vào mục này > Chọn Restart để khởi động lại tiến trình in.

Khởi động lại tình trạng lệnh in của bạnKhởi động lại tình trạng lệnh in của bạn

Quá trình khởi động lại diễn ra rất nhanh, sau khi hoàn thành, bạn hãy thử in lại xem đã in được chưa nhé!

2. Một số lỗi máy in Canon 2900 khác

Máy in Canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2

Khi xảy ra tình trạng này, nguyên nhân đến từ 2 phía là do Sensor máy in bị đứt dây, bị lỏng hoặc bám bụi bẩn hoặc do xảy ra lỗi Card Formatter trên máy in Laser Canon 2900. Để khắc phục, bạn hãy mở nắp máy in ra và quan sát, bên trái của bạn chính là Sensor. Bạn có thể tháo ra để kiểm tra, vệ sinh nếu chúng bám bụi, lắp lại nếu bị lỏng.

XEM THÊM:  Tuổi ất mùi sinh năm bao nhiêu

Khi đã làm xong nhưng vẫn không in được, Sensor của bạn đã bị hỏng hay thậm chí Card Fomatter cũng không còn hoạt động được nữa. Lúc này, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé!

Vị trí của Sensor máy inVị trí của Sensor máy in

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Một trong những lỗi phổ biến nhất của các máy in là bị kẹt giấy, không chỉ riêng đối với Canon 2900. Nguyên nhân có thể do cảm biến gặp sự cố, bị hư hỏng hay bụi bẩn hoặc đôi lúc bên trong máy thật sự có giấy bị kẹt nhưng bạn không biết.

Để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng này, bạn hãy truy cập bài viết Cách xử lý lỗi máy in báo kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong nhé!

Máy in bị kẹt giấy có thể do lỗi cảm biếnMáy in bị kẹt giấy có thể do lỗi cảm biến

Máy in Canon 2900 không kéo được giấy

Khi cần in một tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi tiến hành lấy giấy thì không được và nhận được thông báo lỗi: đèn chuyển sang màu đỏ và báo hết giấy (paper-out). Khi này, máy in của bạn đã bị lỗi không kéo được giấy.

Xem thêm: Cách tìm email qua id facebook trên điện thoại, máy tính 2021

Truy cập bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bạn nhé!

Chú ý để một lượng giấy vừa đủChú ý để một lượng giấy vừa đủ

Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Lỗi này có thể xảy ra khi hộp mực hết mực hoặc bị hỏng, ngoài ra cũng có thể do lỗi từ phần mềm in. Khi này, bạn có thể mua bình mực mới thay vào máy in hoặc cài đặt lại Driver máy in cho máy tính. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy in thường xuyên.

Tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi này tại: Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng.

Máy in in ra giấy trắng là tình trạng thường gặpMáy in in ra giấy trắng là tình trạng thường gặp

Máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in

Kẹt lệnh in là một trong những lỗi không quá xa lạ với các máy in. Nếu máy không nhận lệnh in và bạn không biết cách khắc phục, truy cập ngay bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả để tham khảo chi tiết.

Trong trường hợp còn lại là máy báo Ready To Print nhưng lại không in, bạn hãy thực hiện theo các thao tác khắc phục tại bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục.

Máy bị kẹt lệnh in khiến công việc bị trì trệMáy bị kẹt lệnh in khiến công việc bị trì trệ

Máy in Canon 2900 in bị mờ

Đôi khi, trong quá trình in ấn, bạn sẽ gặp phải tình trạng File in ra bị mờ, không rõ chữ, không đậm, không rõ nét. Hãy truy cập ngay bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét để khắc phục tình trạng này nhé!

XEM THÊM:  DOANH THU BÁN HÀNG VÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ TIẾNG ANH LÀ GÌ

Tình trạng mờ có thể xảy ra với máy inTình trạng mờ có thể xảy ra với máy in

Máy in Canon LBP 2900 khi in tiếng máy kêu két két

Lỗi máy in Canon 2900 phát ra tiếng ồn lớn hoặc tiếng kêu két két khi in có thể xuất phát từ việc trục quay bị kẹt trong bộ cơ máy in hoặc có dị vật rơi vào khu vực này. Trong nhiều trường hợp, mực trong hộp in có thể đã bị vón cục, khi trục xoay, gạt trong hộp mực sẽ bị kẹt bởi những cục mực vón này.

Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại xem trục quay của máy in có bị kẹt hay không. Trong trường hợp có dị vật rơi vào làm kẹt trục quay, bạn cần xử lý vệ sinh lại cho thông thoáng, sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cần tháo hộp mực cũ ra và đổ mực mới vào, nhớ chú ý vệ sinh hộp mực trước nhé!

Mực bị vón cụcMực bị vón cục

Máy in Canon LBP 2900 bị tràn mực rớt ra máy

Nguyên nhân phổ biến nhất có thể giải thích cho tình trạng này là do máy in đã sử dụng quá lâu, dẫn đến tình trạng mực thải ra quá nhiều. Đôi khi, trong quá trình thay mực mới, quá trình tháo lắp không cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng thiếu linh kiện hoặc linh kiện bị lỏng.

Nếu nguyên nhân đến từ mực thải, bạn chỉ cần đổ mực cũ ra và thêm mực mới vào là được, nhớ chú ý vệ sinh trước khi đổ mực mới vào nhé! Nếu không phải do hộp mực, bạn hãy tháo ra và lắp lại các linh kiện trong máy in, đồng thời đảm bảo trục từ và gạt mực được lắp đầy đủ và chắc chắn.

Tình trạng bị tràn mực rớt ra máyTình trạng bị tràn mực rớt ra máy

Máy in Canon LBP 2900 in ra bản in đen

Bản in bị đen, lem nhem có thể xuất phát từ mực in không còn chất lượng hoặc gạt mực bị hỏng. Hãy truy cập ngay bài viết Bản in ra bị đen, lem nhem – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả bạn nhé!

Bản in bị đen một phần hoặc toàn phầnBản in bị đen một phần hoặc toàn phần

Máy in Canon 2900 lỗi kéo thêm một trang trắng

Lỗi kéo thêm một trang trắng hay lỗi in ra giấy trắng thường xuyên xảy ra với các hãng máy in. Bài viết Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục, hãy truy cập ngay nhé!

Một trang giấy trắng bị kéo thêm ra theo máy inMột trang giấy trắng bị kéo thêm ra theo máy in

Một số mẫu máy in đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

  • Giảm sốc cuối tuần Có Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xem thêm: DANH SÁCH WEB ĐEN

Giảm sốc cuối tuần

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin GỬI Giảm sốc cuối tuần

Như vậy, đến đây bài viết về Hướng dẫn, thủ thuật về Máy In đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Hướng dẫn, thủ thuật về Máy In đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button