If any nghĩa là gì

1. Nghĩa của AnyAny là một trong từ bỏ hạn định. Nó được dùng để chỉ con số hoặc một không tên tuổi xác định rõ cùng được sử dụng lúc không cần phải biết số lượng ví dụ. Vì bao gồm nghĩa rộng lớn và không khẳng định, any thường được sử dụng vào câu lấp định cùng thắc mắc và trong những ngôi trường vừa lòng hy vọng biểu đạt ý nghi vấn giỏi phủ định.Ví dụ:Have sầu you got any beer? (Anh tất cả chút bia như thế nào không?)We didn't have any problems going through customs. (Chúng ta chẳng gặp mặt vấn đề gì Lúc thông qua hải quan cả.)You never give sầu me any help. (Anh chẳng lúc nào Chịu đựng giúp em gì cả.)The noise of the tiệc ngọt stopped me getting any sleep. (Tiếng ồn từ buổi tiệc khiến cho tôi không ngủ thêm được 1 chút nào.)I suddenly realise I'd come out without any money. (Tôi đùng một phát nhận ra rằng bản thân đã nghỉ ngơi việc nhưng mà chẳng nhận được chút ít chi phí làm sao.)

Any thường đi sau if.Ví dụ:If you find any blackberries, keep some for me. (Nếu cậutra cứu thấy trái mâm xôi, thì nhằm giành riêng cho tớ 1 ít nhé.)

– thường thì any gồm nghĩa “trường hợp tất cả, giả dụ có bất cứ..quý khách hàng đã xem: If any là gì.”Ví dụ:Any fog will clear by noon. = if there is any fog, it will clear by noon. (Nếu có sương mù, thì nó đã chảy trước giữa trưa.)Perhaps you could correct any mistakes I've sầu made. (Có lẽ cậu có thể sửa ví như có bất cứ lỗi sai làm sao mà tớ mắc phải.)

Any cũng được dùng để làm nhấn mạnh với nghĩa “bất kỳ ai/mẫu gì“Ví dụ:You can borrow any book you lượt thích. (Cậu hoàn toàn có thể mượn bất cứ cuốn nắn sách như thế nào cậu ao ước.)

2. Any và SomeTrái ngược cùng với any, some hay được dùng vào câu khẳng định.Ví dụ:I need some razor blades. (Tớ cần một vài ba lưỡi dao cạo.)Have you got any razor blades? (Cậugồm mẫu lưỡi dao cạo nào không?)Sorry, I haven't got any razor blades. (Rất tiếc nuối, tớ chẳng gồm lưỡi dao cạo làm sao cả.)

3. Any, Not any với NoAny Lúc đứng 1 mình thì ko với nghĩa phủ định. Nó chỉ mang nghĩa tủ định lúc đi cùng rất not.Ví dụ;She's unhappy because she hasn't got any friends. (Cô ấy ko vui vì cô ấy không tồn tại người chúng ta nào cả.)KHÔNG DÙNG: She's unhappy because she has got any friends.Bạn đã xem: If any là gì

Đang xem: If any là gì

No thì có nghĩa hệt như not any, nhưng lại nhấn mạnh vấn đề hơn.Ví dụ:She has got no friends. (Cô ấy chẳng tất cả bạn bạn nào cả.)

Not any bắt buộc đứng đầu câu, vắt vào đó ta dùng No.Ví dụ:No cigarette is harmless. (Không gồm bài thuốc lá nào là vô sợ hãi cả.)No tourists came to the town that year.

Bạn đang xem: If any nghĩa là gìXem thêm: Stilt House Là Gì - Nhà Sàn Tiếng Anh Là Gì

(Không có du khách nào xịt thăm thị xã vào thời điểm năm kia.)

4. Danh từ bỏ lúc gồm và không tồn tại anyVới danh từ không đếm được với danh từ bỏ đếm được số nhiều, chỉ dùng any khi nói đến con số không khẳng định.Ví dụ:Is there any water in that can? (Có chút ít nước nào trong dòng lon kia không?)Is there water on the moon? (Có nước xung quanh trăng không?) => Nhấn khỏe khoắn tới việc lâu dài của nước chứ không cần nói đến số lượng, yêu cầu không sử dụng any.

None of her children have sầu got any sense. (Không đứa con nào của cô ấy là có ý thức cả.)Ann looks like her mother, but she hasn't got blue eyes. (Ann trông như là mẹ, tuy thế cô ấy không tồn tại đôi mắt xanh.)KHÔNG DÙNG: She hasn't got any blue eyes. (Con người có số lượng mắt nhất định là 2, đề xuất không dùng any.)

5. Any cùng với nghĩa “bất kể, bất kỳAny có thể được dùng cùng với nghĩa “bất kỳ, bất kỳ” để nhấn mạnh vấn đề sự tự do sàng lọc. lúc sử dụng với nghĩa này, any rất có thể đứng trong câu xác minh, câu bao phủ định và thắc mắc, cùng hoàn toàn có thể đứng trước danh trường đoản cú đếm được số không nhiều, danh trường đoản cú đếm được số các hoặc danh từ bỏ ko đếm được.Ví dụ:Ask any doctor, they will all tell you that alcohol is a poison. (Hãy cứ hỏi ngẫu nhiên chưng sĩ làm sao coi, bọn họ sẽ đông đảo nói với anh rằng rượu chính là độc hại.)She goes out with any boy who asks her. (Cô ấy đi chơi với ngẫu nhiên fan nam nhi như thế nào rủ cô ấy.)When shall I come? ~ Any time. (Tớ buộc phải đến thời điểm nào? ~ Bất nhắc thời gian làm sao cũng được.)

Lưu ý: họ sử dụng either, không cần sử dụng any, khi nói đến sự lựa lựa chọn một vào 2 người/vật.Ví dụ:I can write with either hand. (Tôi rất có thể viết thủ công làm sao cũng được.)KHÔNG DÙNG: I can write with any hvà.

Xem thêm: Người Sinh Năm 1991 Là Năm Con Gì ? Làm Sao Để Có Được Tiền Tài Sung Túc

6. Cách dùng at allAt all thường dùng được dùng để nhấn mạnh chân thành và ý nghĩa đến cụm (not) any.Ví dụ:I'll vày any job at all- even road-sweeping. (Tôi đã có tác dụng bất kể các bước gì- thậm chí là dọn dẹp đường.)She doesn't speak any English at all. (Cô ấy không nói được chút ít giờ đồng hồ Anh làm sao.)

Do any books here belong to lớn you? (Có cuốn nắn sách như thế nào sinh sống đây là của cậu không?)Do any of these books belong khổng lồ you? (Có bất kỳ cuốn nào trong số hồ hết cuốn sách ở đấy là của cậu không?)

I don't think any staff want khổng lồ work tomorrow. (Tớ không nghĩ có nhân viên nào lại mong muốn làm việc vào trong ngày mai đâu.)I don't think any of us want lớn work tomorrow. (Tớ không cho là có ai trong những bọn họ lại ý muốn thao tác làm việc vào trong ngày mai đâu.)

Lưu ý: lúc lép vế any of là 1 trong danh tự số các đóng vai trò là nhà ngữ, thì đụng từ rất có thể chia cả sinh hoạt dạng số không nhiều và số những. Trong văn phong trang trọng thì thường chia số ít.Ví dụ:If any of your friends is/are interested, let me know. (Nếu có ngẫu nhiên ai trong những những người dân bạn của cậu quyên tâm, thì nên mang lại tớ biết nhé.)

8. khi any đứng một mình, không tồn tại danh từ bỏ phía sauTa hoàn toàn có thể lược quăng quật danh từ thua cuộc any, giả dụ nlỗi câu đã rõ nghĩa.Ví dụ:A: Did you got the oil? (Cậu thiết lập dầu chưa?)B: No, there wasn't any left. (Chưa, không còn cngấm dầu nào cả.)

Thay bởi not any, bọn họ cũng hoàn toàn có thể dùng none.Ví dụ:No, there was none left. (Chẳng còn cthấm dầu như thế nào cả.)

9. Từ ghépNhững quy dụng cụ trên hoàn toàn có thể vận dụng đối với tất cả các từ ghnghiền anytoàn thân, anyone, anything, anywhere.


Chuyên mục: Blogs