Independent contractor là gì

Hoạt hễ tích cực và lành mạnh (Affirmative sầu action) – Những yên cầu dành cho bên tuyển dụng nhằm mục đích cải tiến và phát triển với thực hiện những công tác nhằm loại trừ biệt lập đối xử so với thanh nữ với những thành viên thuộc những team tphát âm số, với liên hệ thời cơ đồng đẳng trong sự việc tuyển dụng, đề bạt cùng chuyển giao, giảng dạy và cải cách và phát triển và điều kiện công tác làm việc.Bạn đang xem: Independent contractor là gì

Nhân viên thông thường (Casual employee) – Được thuê theo giờ đồng hồ và chỉ làm việc với trả lương cho hầu hết tiếng mà họ làm việc.

Bạn đang xem: Independent contractor là gì

Miễn nhiệm bao gồm chủ đích (Constructive dismissal) – Nhà tuyển chọn dụng sẽ ảnh hưởng tác động lên tình trạng Việc làm sao cho nhân viên cảm giác bọn họ không có chọn lựa ngoại trừ câu hỏi buộc phải từ chức.

Nhân viên (Employee) – Làm Việc theo phù hợp đồng lao hễ. Nhà tuyển dụng thông thường có quyền chỉ định phương pháp triển khai công việc, cùng đúng theo đồng tương quan cho bạn lao đụng được tiến hành thế nào.

Cơ hội đồng đẳng (Equal opportunity) – Yêu cầu rằng địa điểm thao tác phải không có sự rõ ràng nghĩa là toàn bộ các cá thể đông đảo được tạo thành cơ hội để thành công bất kỳ tính biện pháp không giống nhau nhưng không tương quan mang đến công việc (ví như giới hạn tuổi, giới tính).

Hợp đồng chủ quyền (Independent contractor) – Được thuê theo thích hợp đồng dịch vụ. Hợp đồng hòa bình nói thông thường bao gồm quyền thoải mái trong việc thống trị các công việc được triển khai, với làm cho cầm cố như thế nào những hợp đồng liên quan mang đến công việc yêu cầu ngừng.

Nhân viên bán thời gian (Part-time employee) – Được tuyển dụng một bí quyết thường xuyên với khoảng thời gian làm việc vào tuần với ít hơn so với khoảng thời gian thông thường của ngành tương quan.

Hiệu suất năng lực (Performance appraisal) – Đây là 1 phần của chu trình quản lý năng lượng theo đó năng lượng của nhân viên cấp dưới được ghi chép với đánh giá.


*

Quản lý kết quả quá trình (Performance management) – Đây là quá trình được thiết kế nhằm mục đích đánh giá, thống trị cùng nâng cấp năng lượng của nhân viên. Quá trình “thống trị năng lượng ‘một nhân viên là vị trí một Lúc lưu ý về việc kỉm năng lượng đã có được phát hành cùng cấp cho cai quản yêu cầu quan sát và theo dõi nghiêm ngặt mọi cố gắng nỗ lực hạn chế.

Thời gian thử vấn đề (Probation) – Là một khoảng thời gian tự Khi bước đầu thao tác được thiết kế theo phong cách nhằm mục tiêu khẳng định các tài năng và tài năng của nhân viên cấp dưới, với cho tất cả những người lao đụng để xác định xem khu vực thao tác làm việc có đáp ứng nhu cầu nhu yếu của mình.

Từ chức (Resignation) – Là quyết định từ nguyện của bạn lao hễ để xong công việc so với tổ chức.

Xem thêm: Ăn Đứt Ngoài Hàng Với Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Hỏi Siêu Ngon

Giảm biên chế (Retrenchment) – Là sự kết thúc thích hợp đồng lao rượu cồn bởi sự dư vượt.

Phân biệt nam nữ (Sexual discrimination) – Là sự sáng tỏ đãi ngộ dựa trên cơ sở giới tính của một tín đồ hoặc do một công dụng liên quan mang lại, hoặc được quy mang lại, giới tính của một fan.

Quấy rối dục tình (Sexual harassment) – Là lạm dụng quá dục tình không muốn, hầu hết từng trải tình dục tình dục không được hoan nghênh, xuất xắc hành vi không mong muốn của một thực chất tình dục.

Sa thải bắt lược (Summary dismissal) – Là sự xong xuôi hợp đồng lao rượu cồn tức thì nhanh chóng cùng ko phải thông báo như thể kết quả của hành động sai trái, không tuân hành hoặc thiếu thốn năng lực.

Đình chỉ công tác làm việc (Suspension) – Nhân viên sẽ tiến hành hướng dẫn để ngăn cản tham gia các bước trong một khoảng tầm thời gian như thể công dụng của một quá trình giải pháp xử lý kỷ phép tắc.

Nhân viên thời vụ (Temporary employee) – cũng có thể được thuê mướn theo toàn thời hạn, phân phối thời gian hoặc cơ sở thông thường, tuy thế mong rằng là vẫn không có liên tiếp thao tác làm việc. Công bài toán hoàn toàn có thể được triển khai một phương pháp liên tiếp hoặc chợt xuất.

Sa thải ko công bình (Unfair dismissal) – Là xong xuôi hợp đồng lao đụng một biện pháp khắc nghiệt, bất công hay bất hợp lý.

Lựa chọn bất công (Unfair selection) – Là sự gạn lọc cho thôi câu hỏi triển khai không có giấy tờ thủ tục công bằng. Có thể có tác dụng tạo ra năng khiếu nề hà từ thải trừ bất công.

Thôi việc trái điều khoản (Unlawful termination) – Là hoàn thành đúng theo đồng bên trên một hoặc những địa thế căn cứ bị cấm vì điều khoản.

Xem thêm: Whatever Will Be Will Be Nghĩa Là Gì, Que Sera Sera Nghĩa Là Gì

Sa thải không nên hiện tượng (Wrongful dismissal) – Người lao rượu cồn được miễn nhiệm Theo phong cách nhưng mà phạm luật hợp đồng lao đụng của mình.


Chuyên mục: Tin Tức