HỎI ĐÁP

Iphone bản quốc tế và lock là gì

1. Iphone lock và iphone quốc tế là gì?

Phiên bản quốc tế của iphone được sản xuất bởi nhà Táo nổi tiếng và có thể dùng để kích hoạt và sử dụng mọi loại sim ở tất cả các quốc gia trên thế giới, không giới hạn mạng. IPhone quốc tế là sản phẩm được bảo hành chính hãng.

iPhone lock cũng là điện thoại do Apple sản xuất, nhưng chỉ dành cho các nhà cung cấp dịch vụ được bán ở một quốc gia nhất định và được sử dụng theo hợp đồng của nhà cung cấp dịch vụ đó. Các sản phẩm iPhone lock sẽ không sử dụng được sim của nhà mạng khác.

Bạn đang xem: Iphone bản quốc tế và lock là gì

Nhìn bên ngoài iPhone lock và quốc tế không có gì khác biệtNhìn bên ngoài iPhone lock và quốc tế không có gì khác biệt.

2. So sánh iphone lock và quốc tế

2.1 Nguồn

iPhone khóa chủ yếu dành cho một số nhà mạng lớn ở thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. iPhone được bán theo hợp đồng dịch vụ của nhà mạng.

iPhone quốc tế được Apple sản xuất và phân phối tại nhiều thị trường khác nhau. Vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà mạng nào ở bất kỳ quốc gia nào khi mua sản phẩm iphone quốc tế.

2.2 Tính năng

Hầu hết iPhone khóa mạng bán ra tại Việt Nam đều có xuất xứ từ thị trường nước ngoài. Ngoài ra, iPhone bị khóa có thể là một thiết bị cũ. Các cửa hàng tại Việt Nam được chuyển thẳng ra nước ngoài sau đó được bẻ khóa để bán lại tại thị trường Việt Nam.

iphone quốc tế chính hãng tại Việt Nam, được phân phối và bán bởi các đại diện được ủy quyền tại Việt Nam.

2.3. Về chất lượng và độ ổn định

So sánh iphone lock và quốc tế về chất lượng thì giữa 2 phiên bản có nhiều điểm khác biệt. Iphone quốc tế dùng được miễn là lắp sim vào máy, chất lượng ổn định. Tuy nhiên, để sử dụng được iPhone bản lock thì phải sử dụng sim ghép nên trong quá trình sử dụng iPhone lock bạn sẽ gặp nhiều rủi ro như mạng không ổn định, máy bị khóa … Vậy chất lượng của iPhone lock của iPhone sẽ không được đảm bảo là iPhone phiên bản quốc tế. Đó cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất của iphone lock mà bạn nên cân nhắc khi mua dòng sản phẩm này.

XEM THÊM:  Spot rate là gì trong xuất nhập khẩu

2.4. Về giá cả

iPhone lock khác iPhone bản quốc tế như thế nào về giá cả? Đây cũng là một yếu tố khiến nhiều người tiêu dùng Việt Nam khá băn khoăn và hoang mang. Vì giá iphone lock rất rẻ chỉ bằng 1/2 iphone quốc tế. Có sự chênh lệch này là do giá iphone lock sử dụng dịch vụ nhà mạng ở nước ngoài rất rẻ, do bạn phải sử dụng và trả phí dịch vụ nhà mạng từ 1 đến 2 năm. Giá iphone quốc tế thì bạn cũng đã biết là khá đắt đối với dòng mới.

3. Ưu nhược điểm của từng dòng

3.1. Phiên bản khóa iPhone

Tham khảo: Đau nửa đầu bên trái: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Ưu điểm: Giá của sản phẩm rẻ, có thể chỉ bằng một nửa so với phiên bản iphone quốc tế cùng loại nhưng chất lượng phần cứng tương đương với bản quốc tế. Nền tảng công nghệ và hệ điều hành ios của Apple từ lâu đã được người dùng yêu thích do nhiều tính năng tiện lợi và hiện đại, trải nghiệm này vẫn được giữ nguyên trên iphone lock. Hiện tại, một số đồng hồ thông minh vẫn tương thích với iphone 2018 giúp bạn yên tâm và thoải mái trải nghiệm mọi tiện ích công nghệ hỗ trợ để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Nhược điểm: Để sử dụng iphone lock, bạn phải sử dụng thẻ sim ghép nối hoặc mua mật mã để mở khóa. Dùng sim ghép thì chất lượng không ổn định, mua code để mở khóa thì quá đắt. Nếu xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng, điện thoại có thể bị khóa vĩnh viễn và không thể sử dụng được nữa. Ngoài ra, sản phẩm này không được bảo hành chính hãng. Đây là những nhược điểm của iphone lock mà người dùng cần lưu ý khi mua hàng.

3.2 Phiên bản iPhone quốc tế

Ưu điểm: Sản phẩm này có thể được sử dụng bởi bất kỳ nhà điều hành nào, có thể sử dụng hệ điều hành ios, có thể cập nhật phần mềm bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào và được đảm bảo bởi nơi bán sản phẩm chính hãng. p>

XEM THÊM:  Tài sản cố định là gì ví dụ

Nhược điểm: Phiên bản iPhone quốc tế quá đắt.

Qua phần so sánh ưu nhược điểm của iphone lock và bản quốc tế ở trên chúng ta có thể thấy được ưu nhược điểm của iphone bản quốc tế và nhược điểm của iphone bản lock và ngược lại. Vậy làm thế nào để nhận biết hai phiên bản này, chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Khi so sánh về yếu tố thì iPhone Lock và iPhone quốc tế có nhiều điểm khác biệtKhi so sánh về yếu tố thì iPhone Lock và iPhone quốc tế có nhiều điểm khác biệt.

4. Tổng hợp 5 cách nhận diện iphone lock và iphone quốc tế nhanh chóng

Phiên bản iPhone lock và phiên bản quốc tế khác nhau. Bạn có thể nhanh chóng so sánh và xác định hai phiên bản theo các cách sau:

Cách 1: Bạn hãy lắp sim của các nhà mạng khác nhau như vinaphone, viettel, mobifone,… để ở Việt Nam và kiểm tra là nhanh nhất. Nếu bạn thử bất kỳ sim nào và hoạt động tốt thì đó là iphone quốc tế. Cần lưu ý khi tháo sim bạn phải tự mình thực hiện, không nên để nhân viên tháo vì có thể họ sẽ lắp sim ghép vào nhau.

Phương pháp Hai: Truy cập Cài đặt & gt; & gt; Chung & gt; & gt; Giới thiệu về & gt; & gt; Nhà cung cấp dịch vụ trên điện thoại của bạn, nếu nó hiển thị tên của nhà cung cấp dịch vụ bạn đang lắp sim thì đây là quốc tế phiên bản của iphone.

Phương pháp 3: Xác nhận mã iccid Đây là mã xác minh duy nhất của SIM, được xác định trước cho các hoạt động kiểm tra và thanh tra liên quan. Nếu 4 số đầu của mã iccid là 8984 thì iPhone bạn đang sử dụng là phiên bản quốc tế. Nếu không, đó là một chiếc iPhone bị khóa. Để kiểm tra mã này, hãy chuyển đến Cài đặt & gt; & gt; Chung & gt; & gt; iccid

Tham khảo: Thể dục là gì thể thao là gì

Phương pháp 4: Trong ứng dụng chụp ảnh, nếu không thể tắt âm thanh cửa trập, nghĩa là iPhone đã bị khóa. Đây là phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.

XEM THÊM:  Người hay khóc một mình là bị bệnh gì? • Hello Bacsi

Cách 5: Lưu tên liên hệ của người gọi, nhưng khi người đó gọi cho bạn, nó không hiển thị tên mà chỉ hiển thị số, đây là phiên bản iphone lock vì nó là một trong những chức năng. Điểm chung của việc iPhone khóa mạng do xung đột sim nhà mạng.

Review iPhone Lock và iPhone quốc tếReview iPhone Lock và iPhone quốc tế.

5. Mua iPhone bản quốc tế hay iPhone lock thì tốt hơn?

Bảng so sánh iphone lock và quốc tế trên đây, tùy thuộc vào số tiền bạn có và nhu cầu sử dụng của mình để chọn mua phiên bản iphone phù hợp.

Nếu muốn trải nghiệm hệ điều hành ios và nhiều ứng dụng khác nhau trong app store với giá rẻ hơn, bạn nên mua iphone lock. Hoặc nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc điện thoại chỉ để nghe gọi, lướt web bình thường, giá rẻ thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Muốn sử dụng hàng chính hãng thì bạn nên mua iphone quốc tế, sử dụng bất kỳ nhà mạng nào. Khi sử dụng iPhone phiên bản quốc tế sẽ liên tục được cập nhật phần mềm theo các bản cập nhật của Apple nên không lo bị khóa máy. Bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn trong quá trình sử dụng. Mạng ở bất kỳ quốc gia nào cũng có thể sử dụng được. Ngoài ra, phiên bản quốc tế sẽ có thời lượng pin tốt hơn phiên bản khóa mạng.

Ngoài ra, sử dụng phiên bản quốc tế sẽ được bảo hành chính hãng của người bán. Có rất nhiều cửa hàng, trang thương mại điện tử hiện nay đang bán các sản phẩm iphone chính hãng.

Mua sản phẩm iPhone quốc tế giúp bạn an tâm sử dụng hơnMua sản phẩm iPhone quốc tế giúp bạn an tâm sử dụng hơn.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hình dung được iphone lock khác với bản quốc tế như thế nào. Hãy là một người mua sắm thông minh bằng cách suy nghĩ kỹ về túi tiền của bạn và sản phẩm bạn nhận được. Chọn hưởng lợi từ chi phí mua iPhone thấp hơn, chấp nhận rủi ro hoặc chọn mức giá cao hơn để sở hữu phiên bản cao cấp của sản phẩm iPhone . Nó hoàn toàn trong tầm tay.

Tham khảo: Màu 8/33 là màu gì? Muốn biết da mình hợp màu tóc gì đẹp nhất?

Vậy là đến đây bài viết về Iphone bản quốc tế và lock là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button