HỎI ĐÁP

Kết chuyển là gì? Những kiến thức cơ bản về kết chuyển cần biết

1. Chuyển tiếp là gì?

Chuyển tiếp ‘là một thuật ngữ trong lĩnh vực kế toán, viết tắt của bút toán chuyển tiếp cuối năm. Kết quả của việc kết chuyển là cộng tất cả các tài khoản không có số dư cuối kỳ (bắt đầu từ 5) rồi chuyển sang các tài khoản liên quan có số dư cuối kỳ, làm mất số dư của các tài khoản đó. , là từng kỳ kế toán (tháng, quý, năm).

Kế toán phải lập các bút toán cuối năm, kết chuyển thu chi cuối kỳ và khóa các loại tài khoản khác để lập báo cáo tài chính trình ban giám đốc. Theo quy định của công ty.

Bạn đang xem: Kết chuyển trong kế toán là gì

2. Những điều cơ bản về chuyển đổi cần biết

2.1. Mục nhập nhật ký là gì?

Kế toán là một thuật ngữ trong lĩnh vực kế toán dùng để chỉ các giao dịch kinh tế và tài chính trên sổ kế toán. (Kế toán có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ trên máy tính hoặc viết tay)

Có ba loại bút toán mà kế toán cần hiểu:

– Bút toán điều chỉnh: Đây là bút toán đề cập đến quá trình thực hiện các điều chỉnh kế toán vào cuối kỳ để đảm bảo tính toán chính xác doanh thu và chi phí. Các mục điều chỉnh được chia thành 5 danh mục phụ:

+ Nhật ký khấu hao tài sản cố định

+ Nhật ký Điều chỉnh Thanh toán Trước

+ Tạp chí Điều chỉnh Thu nhập Chưa được tuyển chọn

+ Nhật ký điều chỉnh phí trả trước

– Bút toán kết chuyển: Là loại bút toán được thực hiện vào cuối mỗi kỳ kế toán để kết chuyển tài khoản thứ 5 đến tài khoản thứ 8 sang tài khoản thứ 9 để xác định lãi lỗ và tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Lợi nhuận sau thuế phải nộp và xác định.

XEM THÊM:  Thị trường bảo hiểm nhân thọ là gì

– Bút toán cuối kỳ: Đây cũng là bút toán được lập vào cuối mỗi kỳ kế toán, được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán để lập báo cáo tài chính. Khóa sổ là khóa sổ từ 1 đến 9, sau đó ghi sổ tài khoản loại 9 để chuyển tài khoản riêng từ loại 5 sang loại 8, sau đó lập bảng cân đối số phát sinh. Kế toán sau đó kết hợp sổ cái bán lẻ và sổ cái tổng hợp để tạo báo cáo tài chính và quyết toán các khoản thuế phải nộp (bao gồm cả thuế thu nhập doanh nghiệp và cá nhân).

2.2. Bảng cân đối kế toán bao gồm những nội dung gì?

Những kiến thức cơ bản về kết chuyển

Các mục tắt đầu cuối bao gồm 3 loại sau:

Tham khảo: Thành ngữ tiếng Anh thông dụng – English idioms [15] | WILLINGO

– Chuyển khoản giảm trừ doanh thu vào tài khoản thu nhập và sau đó kết chuyển. Các tài khoản thu nhập (tài khoản 511, 512, 515) được chuyển cho bên chủ tài khoản, thu nhập khác (tài khoản 711) được chuyển cho bên nợ để xác định kết quả kinh doanh (tài khoản 911)

– Kết chuyển bên Nợ tài khoản chi phí (tài khoản 632, 635, 641, 642, 811, 821) sang tài khoản bên xác định kết quả kinh doanh (tài khoản 911).

– Loại trừ các khoản chi phí bất hợp lý để tính thuế thu nhập doanh nghiệp sau đó xác định số thuế doanh nghiệp phải nộp ngân sách nhà nước.

& gt; & gt; & gt; Kế toán nội bộ là gì? Vị trí này nên làm gì? Hãy truy cập work247.vn để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Việc làm kế toán tại Hà Nội

2.3. Mệnh đề kết thúc nghĩa là gì?

Kế toán được ví như “Baichuanhuiyihai”, tức là nhờ quyết toán, doanh nghiệp sẽ biết được tổng chi phí, tổng thu nhập, thu nhập khác, lãi lỗ của công ty, tức là kết quả kinh doanh rõ ràng. quyết định đến lợi nhuận và cơ cấu lợi nhuận của doanh nghiệp., cơ cấu sở hữu có cách hiểu toàn diện nhất.

XEM THÊM:  Làm forwarder là làm gì?

Các bút toán kế toán giúp tạo nền tảng cho các báo cáo tài chính và kết quả kinh doanh. Mọi doanh nghiệp đều cần những thông tin này để xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn và xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp. Nếu không có hoạt động này thì không thể xác định được chi phí và thu nhập của doanh nghiệp, cũng giống như việc nhận lương hàng tháng, bạn phải xác định được mình sẽ sử dụng bao nhiêu tiền, sử dụng vào công việc gì và chi trả như thế nào để tránh lãng phí nếu các khoản chi này đã khấu trừ. Các doanh nghiệp cũng tương tự như vậy, và cần sử dụng kết hợp giữa chi phí phát sinh và thu nhập để tính toán lợi nhuận mà họ tạo ra, hoặc xác định chi phí sản xuất một sản phẩm để tính giá tại thời điểm bán. Tăng doanh số và giảm chi phí sản xuất. Nếu không có sự kết nối, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và không thể hoạt động hiệu quả.

3. Các khoản mục cần thiết cho bảng cân đối kế toán cuối năm

hạng mục cần sử dụng kết chuyển

Các bút toán khóa sổ thường được thực hiện vào cuối kỳ kế toán, đặc biệt là hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Tìm hiểu cách chèn hình ảnh vào excel là một trong những điều cần phải có để làm cho mọi báo cáo trông chuyên nghiệp hơn và dễ hiểu hơn.

3.1. Các mục nhập nhật ký cuốn sách hàng tháng:

– Tính tiền lương trả cho người lao động.

– Kế toán sau khi trừ tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN, đoàn phí, thuế TNCN của từng người lao động (nếu có).

Kế toán cần lập bảng lương, trên cơ sở đó sẽ kết chuyển các khoản trên.

– Giá vốn (nếu sử dụng phương pháp giá vốn bình quân cuối kỳ)

Xem thêm: Cu AgNO3 → Cu(NO3)2 Ag – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

XEM THÊM:  Nhân Viên Phục Vụ Là Gì? Làm Phục Vụ Không Dễ Như Bạn Nghĩ

– Kế toán phân bổ chi phí trả trước

– Kế toán khấu hao tài sản cố định

– Hạch toán lãi tiền gửi ngân hàng

– Nếu doanh nghiệp kê khai thuế GTGT hàng tháng thì khoản thuế này đã được tính vào thuế GTGT

3.2. Mục nhập Nhật ký cuối kỳ hàng quý

– Nếu doanh nghiệp khai thuế theo quý thì việc chuyển thuế GTGT được hạch toán

– Việc tính thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính trong trường hợp phát sinh số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp, bao gồm hai bước:

3.3. Mục nhập nhật ký chuyển khoản hàng năm

Mục này được thực hiện hai lần: đầu năm và cuối năm, như sau:

Đầu năm, kế toán cần ghi nhận báo cáo lãi lỗ và chi phí thuế môn bài (thuế trực thu và hạn ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép của từng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, v.v.). Căn cứ vào vốn đăng ký trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư)

Có 3 mục sẽ được ghi nhận vào cuối năm:

-Thu- Chi: Xác định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh

– Số thuế thu nhập cá nhân đã quyết toán (nếu thừa hoặc thiếu so với báo cáo hàng tháng, hàng quý)

– Thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu thừa hoặc thiếu so với cách tính hàng quý)

Việc làm Kế toán tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết trên cung cấp khái niệm liên kết cũng như những điều cơ bản bạn cần biết về liên kết và các mục bạn cần sử dụng nó. Mong rằng bài viết này có thể cung cấp những kiến ​​thức bổ ích cho những ai đang làm việc trong lĩnh vực kế toán hoặc đang muốn tìm việc làm kế toán có thể có cái nhìn cụ thể và hiểu rõ hơn về công việc. danh sách việc cần làm của bạn.

Tham khảo: Xuất huyết não tiếng Anh là gì?

Vậy là đến đây bài viết về Kết chuyển là gì? Những kiến thức cơ bản về kết chuyển cần biết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button