CÔNG NGHỆ

kết nối wifi bằng mã pin trên win 10

Bạn đang quan tâm đến kết nối wifi bằng mã pin trên win 10 phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO kết nối wifi bằng mã pin trên win 10 tại đây.

Bạn có biết rằng, nếu bạn có máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thiết bị 2-trong-1 như Surface Pro, bạn có thể sử dụng tiêu chuẩn WPS để thực hiện kết nối nhanh với mạng WiFi mà không phải nhập mật khẩu mạng? Nếu bạn cần sử dụng WPS trên thiết bị Windows 10 của bạn, đây là hướng dẫn đầy đủ về cách kết nối với mạng không dây trong Windows 10, sử dụng tiêu chuẩn WPS:

Bạn đang xem: kết nối wifi bằng mã pin trên win 10

LƯU Ý: Nếu bạn cần làm mới những gì WPS (Thiết lập Wi-Fi được bảo vệ), chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài onlineaz.vnết này: WPS (Thiết lập Wi-Fi được bảo vệ) là gì?

QUAN TRỌNG: Để quy trình này hoạt động, bạn cần bật WPS trên bộ định tuyến không dây hoặc điểm truy cập phát tín hiệu WiFi trong khu vực của bạn. Cả hai thiết bị phát tín hiệu không dây và thiết bị nhận tín hiệu đó phải có hỗ trợ cho WPS.

Bạn đang xem: Kết nối wifi bằng mã pin trên win 10

Bước 1: Mở danh sách các mạng không dây có sẵn và chọn WiFi mà bạn muốn kết nối với

Trước tiên, bạn cần phải mở danh sách các mạng không dây có sẵn. Cách đơn giản nhất là nhấp hoặc chạm vào biểu tượng không dây trong vùng thông báo từ màn hình nền. Một danh sách được hiển thị với tất cả các mạng WiFi có sẵn trong khu vực của bạn. Tìm mạng bạn muốn sử dụng và nhấp hoặc nhấn vào tên của mạng đó. Sau đó, nhấn Connect .

XEM THÊM:  Cách khóa app bất kì bằng mật khẩu trên iPhone không cần Jailbreak cực đơn giản mà không phải ai cũng biết

*

GHI CHÚ: Trước khi bạn bấm Connect (Kết nối), bạn cũng có thể chọn nếu bạn muốn kết nối tự động với mạng đã chọn, mỗi lần bạn ở trong vùng phủ sóng của nó. Chọn hành onlineaz.vn mà bạn muốn có từ Windows 10.

Bước 2: Thay vì nhập mật khẩu WiFi, hãy sử dụng nút WPS trên bộ định tuyến hoặc điểm truy cập

Xem thêm: lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình

Bạn được yêu cầu nhập mật khẩu cho mạng mà bạn muốn kết nối.

*

Tiếp theo, đi đến bộ định tuyến không dây hoặc điểm truy cập. Nhấn và giữ nút WPS trong vài giây.

Bạn sẽ tìm thấy nút này ở mặt sau của bộ định tuyến hoặc ở một bên.

Xem thêm: Fix Lỗi Không Đăng Ký Vào Mạng Và Cách Giải Quyết, Khắc Phục Tình Trạng Không Được Đăng Ký Vào Mạng

*

Trên một số thiết bị không dây, giống như các thiết bị do Linksys tạo ra, nút WPS không có văn bản để gắn nhãn nó như vậy. Thay vào đó, nút sử dụng biểu tượng WPS được đánh dấu bên dưới.

*

Có thể bạn quan tâm: List Công nghệ 10 Bài 7: Một số tính chất của đất trồng

Sau một vài giây, bạn nhận thấy rằng Windows 10 sẽ tự động nhận cài đặt không dây từ bộ định tuyến (hoặc điểm truy cập) và tự kết nối với mạng WiFi mà không cần nhập mật khẩu.

XEM THÊM:  lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình

*

Bây giờ bạn đã kết nối với mạng không dây bằng WPS. Lần sau khi bạn kết nối với mạng này từ cùng một máy tính hoặc thiết bị Windows 10, bạn sẽ không cần sử dụng lại nút WPS, vì bộ định tuyến đã chuyển tất cả các cài đặt được yêu cầu sang Windows 10, bao gồm cả mật khẩu bảo mật. Windows 10 lưu trữ các chi tiết này và sử dụng chúng tự động, khi nó phải tạo các kết nối trong tương lai cho cùng một mạng.

*

Nếu bạn muốn chia sẻ tệp, thư mục và thiết bị với những người khác trên mạng mà bạn đã kết nối, bạn nên thay đổi cài đặt cấu hình mạng trong Windows 10. Bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện, từ hướng dẫn này: Thay đổi vị trí mạng Windows 10 của bạn thành Riêng tư hoặc Công khai, trong 3 bước.

Tôi có thể kết nối bằng mã PIN của khách hàng cho WPS không?

Tiêu chuẩn WPS cũng cho phép các thiết bị kết nối bằng mã PIN. Một mã PIN gồm tám chữ số được tạo bởi bộ định tuyến không dây (hoặc điểm truy cập) và một mã PIN khác của máy khách muốn kết nối với mạng WiFi. Thật không may, Windows 10 không tạo mã PIN khách hàng mà bạn có thể sử dụng cho các kết nối WPS. Bạn chỉ có thể nhận mã PIN của khách hàng nếu thẻ mạng không dây của bạn có một ứng dụng đặc biệt tạo ra nó cho bạn. Thật không may, trên các hệ thống mà chúng tôi đang sử dụng, chúng tôi không có các ứng dụng như vậy, vì vậy chúng tôi không thể hiển thị cách thức hoạt động của phương pháp này.

XEM THÊM:  Stickman Legends APK MOD (Vô Hạn Tiền, Mở Khóa Nhân Vật) v2.5.7

Xem thêm: Tại Sao Ở Các Bình Chia Độ Thường Có Ghi 20 Độ C, Tại Sao Các Bình Chia Độ Thường Có Ghi 20 Độ C

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy từ hướng dẫn này, kết nối với mạng không dây trong Windows 10, sử dụng WPS rất nhanh chóng và dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể làm điều đó, và bạn sẽ cần phải đọc hướng dẫn này chỉ lần đầu tiên bạn làm điều đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào, đừng ngần ngại bình luận bên dưới.

Xem thêm: List tạo icloud miễn phí trên máy tính

Vậy là đến đây bài viết về kết nối wifi bằng mã pin trên win 10 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button