Blogs

Khắc Phục Lỗi Destination Host Unreachable, Máy Báo Lỗi : Destination Host Unreachable

Trong quá trình sử dụng internet, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên gặp phải các lỗi liên quan đến việc kết nối mạng. Điển hình nhất là lỗi Destination host unreachable. Vậy rốt cục destination host unreachable là gì? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Ddaymobile nhé!

Destination Host Unreachable là gì?

Khi kết nối mạng nội bộ (LAN) hoặc internet có thể sẽ dẫn đến lỗi destination host unreachable. Khi một host có vấn đề không kết nối được với host khác là do máy chủ không thể truyền đến các máy khác trong mạng nội bộ hoặc internet.

Đang xem: Khắc phục lỗi destination host unreachable

Lỗi destination host unreachable xuất phát do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải nắm được tình trạng này xả ra khi máy của bạn gặp lỗi thường xuyên hay chỉ thỉnh thoảng. Nếu nó xảy ra không thường xuyên thì có thể do máy chủ của bạn quá tải. Vì thế, khi đó không thể phản hồi được các yêu cầu từ máy trạm.

*

Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên mặc dù máy tính của bạn đã được cung cấp địa chỉ IP phù hợp thì đây chính là lỗi destination host unreachable. Nguyên nhân là do các vấn đề về định tuyến của hệ thống mạng giữa máy trạm và máy chủ.

Bạn không nên quá lo lắng khi gặp phải lỗi này. Chỉ với 3 cách sửa lỗi destination host unreachable dưới đây, chắc chắn vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Xem thêm: Cách Làm Bí Đỏ Xào Tỏi, Trứng, Tôm Đơn Giản Thơm Ngon, Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút

3 Cách khắc phục lỗi Destination Host Unreachable

Để giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi destination host unreachable, sau đây Topgamehot sẽ đưa ra 3 cách xử lý giúp máy tính của bạn có thể kết nối trở về ban đầu.

Cách 1: Reset Modem

Cách đầu tiên bạn nên thực hiện chính là thực hiện reset modem. Bạn chỉ cần nhấn nút reset tại modem. Sau ra, bạn nhấc modem lên và nhìn nút chìm có chữ reset ở ngoài. Chọc cái tăm cứng vào đó và đợi modem reset toàn bộ rồi thử lại. Nếu vẫn không được, bạn hãy tắt modem đi và bật lại là được. Cuối cùng la bạn kiểm trai lại kết nối với lệnh Ping.

*

Cách 2: Kiểu tra dây mạng Lan

Với cách này, bạn hãy kiểm tra đầu dây mạng LAN hoặc đầu dây cắm vào mạng wifi. Tiếp đến, bạn rút ra và cắm lại cho thật chắc. Chú ý rằng, bạn cần kiểm tra kỹ càng để chắc chắn rằng những máy đang được lắp đặt chung trên cùng một mạng LAN. Bởi nếu hệ thống wifi có nhiều modem thì cũng có khả năng là các máy đang khác mạng LAN đó nhé.

Xem thêm: Đừng Vội Vứt Thức Ăn Bị Cháy Khét Bởi Có Hàng Tá Cách Khử Mùi Khê Của Cháo

*

Cách 3: Nhờ tư vấn từ tổng đài của nhà cung cấp mạng

Nếu 2 cách trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề thì bạn hãy gọi lên tổng đài và nhờ họ set lại. Nếu vẫn không được thì chỉ còn một cách cuối cùng là bạn gọi kĩ thuật viên tới. Họ sẽ những các công cụ, máy móc đo đạc đầy đủ và giúp bạn xử lý được mọi vấn đề.

Bài viết trên đây, Topgamehot đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi Destination Host Unreachable là gì và 3 cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những tin tức công nghệ khác, bạn đừng quên truy cập website onlineaz.vn ngay tại đây!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page