Blogs

Khám phá tính năng dùng ảnh đại diện tạm thời

Bạn đang quan tâm đến Khám phá tính năng dùng ảnh đại diện tạm thời phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Khám phá tính năng dùng ảnh đại diện tạm thời tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Khám phá tính năng dùng ảnh đại diện tạm thời phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Khám phá tính năng dùng ảnh đại diện tạm thời tại đây.

ảnh đại diện tạm thời

(KHPT) Cùng với ảnh bìa (cover photo), ảnh đại diện (profile picture) được xem là một cách để nhận diện nhanh một trang Facebook cá nhân. Cũng vì điều này mà đa phần người dùng thường hiếm khi thay đổi chúng liên tục nhằm tránh gây ra khó khăn cho bạn bè trong việc theo dõi.

Tuy nhiên, đôi lúc, bạn sẽ cần thay đổi ảnh đại diện để chào mừng một sự kiện gì đấy mà đối với bạn là rất quan trọng hoặc có ý nghĩa. Tính năng Temporary Profile Picture vừa được Facebook chính thức triển khai trên diện rộng sẽ giúp bạn làm được điều nói trên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn đang xem: ảnh đại diện tạm thời

Thật vậy, từ nay, bạn đã có thể chọn dùng một ảnh đại diện mang tính tạm thời (trong khoảng thời gian ngắn nhất là 15 phút và dài nhất là 120 ngày). Khi đến thời điểm hết hạn, thì ảnh đại diện đó sẽ tự động biến mất và được thay thế bằng ảnh đại diện mà bạn đã sử dụng lần sau cùng trước khi khai thác tính năng Temporary Profile Picture.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Chọn Năm Sinh Con Thứ 2 Hợp Tuổi Cả Nhà Cha Mẹ Hứng Tài Lộc Mỏi Tay

Xem thêm: Zalo của nước nào? Nguồn gốc có phải từ Trung Quốc không?

Hiện nay, Facebook chỉ mới tích hợp tính năng này cho phiên bản chạy trên smartphone và tablet (dùng phần mềm Facebook).

Trước tiên, từ bản điều khiển của phần mềm Facebook dành cho smartphone hoặc tablet, bạn hãy chạm vào chiếc nút có hình 3 vạch (nằm ngang ở góc trên bên phải màn hình), chạm tiếp vào ảnh thu nhỏ (thumbnail) nằm ở phía trước tên người dùng tương ứng với tài khoản Facebook profile của bạn, chọn nút Edit (nếu dùng giao diện bằng tiếng Việt, thì chỉ thấy biểu tượng hình chiếc bút) nằm ở góc dưới bên phải của ảnh đại diện (profile picture) rồi lựa chọn 1 trong 2 chế độ: tải lên một bức ảnh mới để thay thế cho ảnh đại diện hiện dùng (Upload Photo; Tải ảnh lên) hoặc lựa chọn một bức ảnh mà bạn đã từng tải lên Facebook (Choose from Photos; Chọn từ Ảnh).

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách thay ổ khóa tay nắm tròn đơn giản nhất

Tiếp đến, sau khi đã hài lòng với mọi hiệu chỉnh (cắt xén, chèn biểu tượng vui, chèn chữ hoặc vẽ tay lên bức ảnh này), bạn chọn nút Make Temporary (đặt tạm thời) nằm ở góc dưới bên trái của bức ảnh rồi lựa chọn 1 trong 5 chế độ: dùng tạm bức ảnh đại diện mới trong vòng 1 giờ (1 Hour), 1 ngày (1 Day), 1 tuần (1 Week), tùy chỉnh (Custom) hoặc không hết hạn (Do Not Expire).

XEM THÊM:  [Tip] Ổ cứng C bị đầy bất thường win 7,8,10 [Cách Khắc Phục]

Khám phá tính năng dùng ảnh đại diện tạm thời

Cuối cùng, bạn hãy chọn nút Upload (tải lên) nằm ở góc trên bên phải màn hình để chính thức tải bức ảnh mới lên Facebook. Bạn sẽ thấy con số cho biết thời điểm hết hạn của ảnh đại diện mới cũng như dòng thông báo dạng {tên người dùng} added a temporary profile picture ({tên người dùng} đã thêm một ảnh đại diện tạm thời).

Đến thời điểm hết hạn, bức ảnh này sẽ lập tức biến mất và được thay thế bằng bức ảnh đại diện mà bạn đã chọn dùng trước khi khai thác tính năng nói trên. Facebook cũng sẽ bật thông báo cho biết ảnh này vừa hết hạn dùng tạm.

Có thể bạn quan tâm: Bí ẩn khó hiểu nhất trong các clip dạy nấu ăn mà ai cũng từng bị lú lẫn khi nghe: 1 muỗng cà phê muối là cái gì?

Như vậy, đến đây bài viết về Khám phá tính năng dùng ảnh đại diện tạm thời đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Khám phá tính năng dùng ảnh đại diện tạm thời đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button