HỎI ĐÁP

Khoa học thể dục thể thao là gì

Khoa học Thể dục là gì?

Khoa học tập thể dục là nghiên cứu về cơ chế hoạt động của cơ thể con người khỏe mạnh trong quá trình tập thể dục và tác động của hoạt động thể chất đối với sức khỏe và thành tích thể thao từ góc độ vi mô, từ tế bào đến toàn bộ cơ thể. Nghiên cứu khoa học thể thao về bản chất là sự tích hợp các lĩnh vực:

 • Sinh lý học tập thể dục
 • Tâm lý học thể thao
 • Giải phẫu học
 • Khoa học thể dục – Cơ sinh học
 • Hóa sinh học

Thông qua nghiên cứu, các nhà khoa học tập thể dục đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức về phản ứng của cơ thể con người đối với việc tập thể dục, các kiểu vận động, môi trường và các kích thích khác nhau.

Bạn đang xem: Khoa học thể dục thể thao là gì

<3

Vai trò của khoa học tập luyện đối với vận động viên?

Hai mục tiêu chính của khoa học thể thao trong việc hỗ trợ vận động viên là:

 1. Phát triển hình thức / tính di động cần thiết cho một chuyển động cụ thể. Bao gồm:
 • Tăng cường sức mạnh
 • Tăng cường bùng nổ (lực tác dụng ở tốc độ cao)
 • Tăng sức chịu đựng
 • Phát triển hệ thống năng lượng trong cơ thể
 • Tăng tốc độ
 • Tăng tính linh hoạt và khả năng vận động của cơ bắp
 • Tăng khả năng làm việc
 • Cải thiện thành phần cơ thể (tăng cơ và giảm mỡ)
 • Quản lý các chiến dịch trên quy mô lớn để đảm bảo tiến độ tối đa và nguy cơ thương tích tối thiểu
 1. Phòng chống Thương tích
 • Phát hiện và điều chỉnh sự mất cân bằng của cơ (ngăn ngừa chấn thương do lạm dụng quá mức)
 • Tăng sức bền của cơ xương (ngăn ngừa chấn thương) khi bị căng thẳng mạnh (chẳng hạn như cú sốc, chạy nước rút hoặc hoạt động cường độ cao)
XEM THÊM:  Số CIF là gì? Phương thức hoạt động của số CIF như thế nào?

Đối với cá nhân, một huấn luyện viên khoa học thể dục được đào tạo bài bản phải hiểu các vận động viên mà anh ta làm việc cùng, nhu cầu thể chất và chuyển động cụ thể của môn thể thao đó và từng vị trí, giai đoạn của bản thân để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mỗi vận động viên. .

Đối với câu lạc bộ, huấn luyện viên khoa học thể thao chịu trách nhiệm giảm nguy cơ chấn thương hoặc thể lực kém của vận động viên bằng cách quản lý khối lượng của toàn đội, sử dụng công nghệ cao (ví dụ: gps) hoặc các phương pháp máy tính để cảnh báo vận động viên về nguy cơ quá tải. Theo nhiều chuyên gia thể thao và dẫn chứng cụ thể, các đội ít chấn thương có xu hướng gắn kết hơn, chơi như một tập thể, hiểu nhau và vận hành kế hoạch chiến thuật của huấn luyện viên. Danh sách bệnh binh dài dằng dặc. Leicester City đã lên ngôi vô địch mùa giải 2015-2016 một cách thuyết phục, với khoa học thể thao góp phần rất lớn trong việc giữ sức cho các cầu thủ trong suốt mùa giải. Các cầu thủ Leicester mùa đó rất linh hoạt về mặt chiến thuật, đồng bộ và cực kỳ ổn định, vì không có quá nhiều chấn thương ở những khu vực trọng yếu.

Sự khác biệt giữa khoa học thể dục và y học thể thao là gì?

Khoa học thể thao và y học thể thao tương tự nhau ở chỗ các chuyên gia trong cả hai lĩnh vực chủ yếu tương tác với vận động viên hoặc vận động viên và phải có kiến ​​thức về giải phẫu, nghiên cứu và cách cơ thể con người hoạt động. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai chuyên ngành như sau:

XEM THÊM:  Những khái niệm liên quan đến độ chối của cọc mà bạn nên biết

Một tổ chức / câu lạc bộ cần phải có cả hai kỷ luật để đạt được mục tiêu cuối cùng là giúp các vận động viên khỏe mạnh, không bị chấn thương và đạt phong độ tốt nhất. Trong khi xuất thân rất giống nhau, một huấn luyện viên khoa học thể dục không đủ tiêu chuẩn để có bằng tiến sĩ y học thể thao và ngược lại.

Xem thêm: Đầu số 056 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 056? Có phải số may mắn? – Thegioididong.com

“Y học thể thao”

“Khoa học thể thao”

Khoa học thể thao có thể giúp gì cho bạn?

Khoa học thể thao không chỉ giúp ích cho thể thao chuyên nghiệp và vận động viên; nó còn là một lĩnh vực có ý nghĩa trực tiếp đối với sức khỏe cộng đồng.

Nhìn xung quanh. Cách bạn tập luyện tại phòng tập thể dục, cách bạn ăn uống đúng cách, cách ăn uống lành mạnh, cách chạy bộ để cải thiện sức bền, phát triển thể chất, khả năng vận động và hơn thế nữa. Có … tất cả các đóng góp từ nghiên cứu khoa học thể thao.

Một số nghiên cứu chủ yếu áp dụng cho các vận động viên và nếu hữu ích và thiết thực, sẽ lan tỏa đến mọi người trong cộng đồng và xã hội. Những người khác đã nghiên cứu trên người bình thường.

Trong sự phát triển của phương tiện truyền thông ngày nay, để nhận được nhiều lượt xem trang, các bài báo có xu hướng giảm thiểu các câu hỏi hoặc trình bày sai kết quả nghiên cứu học thuật nhằm cung cấp cho người đọc những “gợi ý” ngắn gọn, dễ hiểu. Đây cũng là nơi nảy sinh nhiều bất cập khi đại đa số mọi người đang tìm hiểu về một lĩnh vực khoa học tập luyện (thường là cải thiện vóc dáng, tăng cơ và giảm mỡ) bị hiểu sai hoặc không được giải quyết. Bạn có thể xem các bài báo khắp nơi như: “Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng”, “Thực Phẩm Giúp Đốt Mỡ Bụng” hay “Thực Phẩm Chức Năng Tăng Cơ / Giảm Mỡ” v.v… Thực tế, không bài tập hay thực phẩm nào có thể giúp ích cho bạn. bạn giảm mỡ bụng, không có gì làm cho bạn tăng cơ một cách tự nhiên. Theo tôi, để có được kiến ​​thức chính xác, các nguyên tắc bất biến của khoa học thể thao cần được khái quát để người đọc hiểu được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và sử dụng các phương pháp hợp lý để đạt được mục tiêu sức khỏe của bản thân. Đây cũng là mục tiêu của Khoa học Thể dục Việt Nam, giúp bạn hiểu được căn nguyên của những vấn đề mà bạn muốn theo học, từ cải thiện vóc dáng, cập nhật kiến ​​thức tập luyện, đến phát triển thể lực và thể lực cho môn thể thao bạn đã chọn.

XEM THÊM:  Giao nhận vận tải là gì? Những điều cần biết về freight forwarding

Các bài báo tiêu biểu về khoa học thể thao

2018

Tham khảo: Kinh tế vĩ mô là gì ví dụ

Một loạt các hệ thống năng lượng đang phát triển trong cơ thể **

Phân tích yêu cầu thể chất chung và cụ thể của từng vị trí trong bóng đá **

Một loạt các chương trình đào tạo nâng cao sức mạnh

Phát triển thể chất ở trẻ em và thanh thiếu niên: Khi nào và như thế nào?

2017

Tầm quan trọng của sức mạnh trong bóng đá? **

Cơ mông quan trọng như thế nào đối với sự linh hoạt?

Làm thế nào để phát triển khả năng tăng tốc trong khoảng cách ngắn?

1 Cách đơn giản và dễ dàng nhất để tăng sức chịu đựng?

Xem thêm: Hạn hán và sa mạc hóa là gì

Vậy là đến đây bài viết về Khoa học thể dục thể thao là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button