Blogs

Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ

Bạn đang quan tâm đến Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ tại đây.

Khuông nhạc là gì

Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ là bài viết tiếp theo sau một số kiến thức trước đó chúng tôi chia sẻ đến bạn như âm thanh là gì, cao độ là gì hay khóa nhạc là gì…Trong bài viết này, bạn sẽ nắm vững hơn kiến thức khuông nhạc, dòng kẻ khuông nhạc, dòng kẻ phụ…cùng tìm hiểu nhé.

Mục lục ẩn Khuông nhạc là gì? Video Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ nhạc và dòng kẻ phụ Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ

Khuông nhạc là gì?

Khuông nhạc (tiếng Anh: stave, staff) là một tập hợp gồm năm dòng kẻ ngang song song đồng thời cách đều nhau, tạo thành bốn khoảng trống ở giữa gọi là bốn khe nhạc. Từ dòng kẻ cuối lên dòng kẻ đầu thể hiện sự gia tăng của cao độ. Thứ tự dòng và khe được đếm từ dưới lên trên. Dòng dưới cùng được gọi là “dòng thứ nhất” còn dòng trên cùng được gọi là “dòng thứ năm”. Khuông nhạc được chia thành các ô nhịp bởi các đường kẻ đứng gọi là vạch nhịp. Khuông nhạc là nơi để nhà soạn nhạc viết các ký hiệu nhạc theo ý đồ sáng tác.

XEM THÊM:  Lực là gì? Trọng lực là gì? Phản lực là gì?

Bạn đang xem: Khuông nhạc là gì

Cao độ tuyệt đối của mỗi dòng được định bởi vị trí đặt ký hiệu khóa nhạc ở bên trái khuông nhạc. Ví dụ, khóa Sol đặt ở dòng kẻ thứ hai (đếm từ dưới lên) nghĩa là cao độ tuyệt đối của dòng đó tương ứng với nốt Sol đầu tiên bên trên Đô giữa.

Khuông nhạc hiện đại bao gồm 5 dòng kẻ (line) và 4 khe nhạc (space).

Xem thêm: Ngân hàng phát triển (Development Banks) là gì? Đặc điểm

Mỗi dòng kẻ hoặc khe nhạc biểu diễn một phím trắng.

Video Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ nhạc và dòng kẻ phụ

Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ

  • Dòng kẻ phụ (Ledger Line) sẽ giúp ta giải quyết vấn đề.
  • Là đường kẻ ngang được vạch bên trên hoặc bên dưới khuông nhạc nhằm tạo chỗ để ghi các nốt nhạc có cao độ vượt quá phạm vi khuông nhạc.

Có thể bạn quan tâm: Deg trong toán học là gì?

Với dòng kẻ phụ vừa vẽ, ta có thể biểu diễn nốt La.

Hy vọng với chia sẻ trên đây về khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ bạn đã hiểu rõ hơn về kiến thức cơ bản trong âm nhạc. Bạn đừng quên ghé thăm trang web onlineaz.vn mỗi ngày ủng hộ chúng tôi nhé !

XEM THÊM:  Đăng xuất facebook từ xa khỏi điện thoại, laptop lạ phòng khi đãng trí

Chủ đề tìm kiếm

dòng kẻ nhạcdòng kẻ nhạc pdfdòng kẻ nhạc là gìdòng kẻ chép nhạcdòng kẻ nốt nhạcdòng kẻ viết nhạcmẫu dòng kẻ nhạcfile dòng kẻ nhạcdòng kẻ khuông nhạckhuông nhạckhuông nhạc là gìkhuông nhạckhuông nhạc là gìkhuông nhạc bài hátkhuông nhạc mẫukhuông nhạc bàn taykhuông nhạc bài fur elisekhuông nhạc pianokhuông nhạc bài hát đố bạnkhuông nhạc cơ bảnkhuông nhạc guitarkhuông nhạc a4khuông nhạc và nốtkhuông nhạc 2/4khuông nhạc và dòng kẻ phụkhuông nhạc và khóa sonkhuông nhạc và dấu khóakhuông nhạc cách điệukhuông nhạc có nốtkhuông nhạc cô gái m52khuông nhạc chiều hôm ấykhuông nhạc cháu yêu bàkhuông nhạc cô giáo miền xuôikhuông nhạc cho báo tườngkhuông nhạc cho pianokhuông nhạc cho guitarkhuông nhạc cơn mưa ngang quakhuông nhạc despacitokhuông nhạc diễm xưakhuông nhạc duyên phậnkhuông nhạc djkhuông nhạc gồm mấy dòng mà mấy khedownload khuông nhạcdownload khuông nhạc trắng

Có thể bạn quan tâm: Kiểm tra linh kiện trên main bằng đồng hồ vạn năng

Các bạn theo dõi và ủng hộ các kênh dưới đây của Bloghocpiano nhé!!:

  • Group chia sẻ học nhạc:🎖Tại đây
  • Fanpage Facebook:🎖Page Yopo🎖Page Blog🎖Page Nhạc cụ YOPO
  • Kênh Youtube chính thức:🎖Tại đây
  • Hệ thống web thành viên:🎖Trung tâm âm nhạc YOPO🎖Nhạc cụ YOPO

Vậy là đến đây bài viết về Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button