HỎI ĐÁP

Khuynh hướng tình dục vô tính là gì

Các chuyên gia sức khỏe vị thành niên chia sẻ một số thắc mắc về giới tính – tình dục ở lứa tuổi này.

Đa dạng giới

Theo bác sĩ Đỗ Minh Loan, Giám đốc Khoa Sức khỏe vị thành niên, Bệnh viện Nhi Hà Nội: “Trong quá trình làm việc với các bậc cha mẹ và trẻ vị thành niên, chúng tôi nhận thấy rằng một số cha mẹ và trẻ em có hiểu biết khá hạn chế về giới tính và sự đa dạng giới tính. Thậm chí, một số phụ huynh còn coi đây là bệnh và cảm thấy xấu hổ khi thấy con mình khác biệt với các bạn, cha mẹ mong muốn có thể dùng thuốc để điều trị nên thiếu biện pháp hỗ trợ đúng cách, phù hợp cho con mình ”.

ts tuyên bố rằng cha mẹ và người thân nên hiểu đúng về khuynh hướng tình dục. Hiểu biết về giới tính – tình dục sẽ giúp cha mẹ và con cái giải thích được sự đa dạng của mọi người về vấn đề giới tính, đồng thời nhìn nhận trẻ một cách tích cực, chính xác và tránh những quan niệm sai lầm về giới tính.

Bạn đang xem: Khuynh hướng tình dục vô tính là gì

Hiểu đúng về khuynh hướng tình dục vô tính - ảnh 1

Lá cờ biểu tượng của cộng đồng người vô tính, với 4 màu: đen, xám, trắng và tím

XEM THÊM:  đau nữa đầu bên phải là bệnh gì

Tình dục vô tính

Xem thêm: Nguyên tố hóa học là gì? Bài ca hoá trị các nguyên tố hoá học dễ nhớ

Theo một chuyên gia sức khỏe vị thành niên, cần lưu ý rằng gần đây, nếu đồng tính được cộng đồng và gia đình hiểu rõ hơn, thì tình dục đồng giới là một vấn đề không được nhiều bậc cha mẹ thảo luận trong thời gian gần đây, theo một chuyên gia sức khỏe vị thành niên. Tôi biết và hiểu.

Vô tính là sự thiếu hấp dẫn về tình dục, hoặc ít hoặc không quan tâm đến hoạt động tình dục. Những người này không có hứng thú tình dục ở cả hai giới. Những người vô tính vẫn có thể hẹn hò và yêu đương với bạn đời của mình, nhưng họ gần như chắc chắn không muốn quan hệ tình dục.

ts Truyền thông điệp: Những người không phải là người vô tính là những người đã mất đi bản năng tình dục. Họ vẫn có thể quan hệ tình dục. Họ quan hệ tình dục vì một số lý do như: muốn quan hệ tình dục để sinh con, giúp người mình yêu được thỏa mãn … Nhiều người vô tính cũng có thể thủ dâm với mục đích thư giãn, xả stress, xả stress …

“Người vô tính nói chung không bị thu hút bởi mọi người. Tuy nhiên, họ vẫn có thể hứng thú với chuyện yêu đương”, chuyên gia do minh loan cho biết.

XEM THÊM:  đơn vị sự nghiệp cấu thành la gì

Ẩn trước, sau đó hiển thị

Tham khảo: Chỉ số RBC trong xét nghiệm máu là gì? Nên xét nghiệm RBC ở đâu? | Medlatec

ts loan nói rằng vô tính là xu hướng tình dục ít được thể hiện nhất. Một số nghiên cứu cho rằng ít hơn 1 phần trăm số người là vô tính. Hiện nay, với sự phát triển của đời sống xã hội, các vấn đề liên quan đến giới và bình đẳng giới ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Những khái niệm như “giới tính thứ ba”, “chuyển giới”, “đồng tính”, “lưỡng tính”, “lgbt”, “asexuality” đã được đề cập … kỳ thị, trêu chọc, châm biếm hay cô lập ngang hàng với trường hợp trên, định kiến ​​vẫn còn nhan nhản. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh rất hoang mang và lo lắng khi thấy con mình có những biểu hiện “bất thường”.

“Nhiều bậc cha mẹ cho rằng giới tính ‘không bình thường’ là do tác động từ bên ngoài, từ bạn bè, phim ảnh. Tuy nhiên, đó là những trạng thái ‘ẩn sâu’ trong trẻ và dần dần bộc lộ khi trẻ đến tuổi dậy thì. người ta thường xác định là vô tính khi đến tuổi vị thành niên, khi mới bắt đầu quan hệ hoặc sau vài lần quan hệ ”, bác sĩ Loan nói.

“Khi cha mẹ thấy con mình có những biểu hiện ‘khác biệt’ về giới trong cuộc sống, họ có thể tìm kiếm sự hỗ trợ và lời khuyên có cơ sở khoa học từ các chuyên gia về giới. Các bà mẹ và thanh thiếu niên có thể giải tỏa lo lắng, căng thẳng và tránh đối mặt với căng thẳng. Những căng thẳng lâu dần có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ và phụ huynh ”, bác sĩ Loan khuyến cáo.

XEM THÊM:  Độ cứng là gì? Máy đo độ cứng là gì? - TKTECH Co., LTD

Cuộc sống nhân bản

Trước lo lắng về việc ‘vô tính’ ảnh hưởng như thế nào đến đời sống vợ chồng, bác sĩ Loan cho biết: “Cuộc sống vợ chồng vẫn có thể xảy ra nếu người vô tính có bạn đời / bạn tình là người vô tính như họ. Đây là cơ thể hạnh phúc. Đối với những cặp / bạn tình không vô tính, bản thân là người vô tính ( không có hoặc ít nhu cầu) sẽ có căng thẳng về tình dục với bạn tình (vẫn có nhu cầu) vì điều này sẽ ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống hôn nhân / vợ chồng sau này ”.

“Với y học hiện nay, vô tính không phải là bệnh nên không cần điều trị bằng thuốc, vô tính không phải là bệnh nhân, chỉ là một xu hướng tình dục khác biệt. Vì vậy, cha mẹ và người thân hãy tôn trọng và đối xử với họ như những người bình thường. , tránh Stress gây tổn hại tâm lý ”, bác sĩ Loan chia sẻ.

Xem thêm: 46 tuổi là tuổi con gì năm 2021

Vậy là đến đây bài viết về Khuynh hướng tình dục vô tính là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button