HỎI ĐÁP

Kinh doanh đa cấp tiếng anh là gì

Tiếp thị đa cấp (tiếng Anh: multi-level marketing, viết tắt: mlm) là một hoạt động kinh doanh có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định tham gia vào hệ thống kinh doanh này, bạn cần tìm hiểu xem hoạt động kinh doanh MLM có đáng tin cậy hay không.

*

Kinh doanh đa cấp (Multi-Level Marketing)

Định nghĩa

Bạn đang xem: Kinh doanh đa cấp tiếng anh là gì

Tiếp thị đa cấp / tiếp thị đa cấp / bán hàng đa cấp được gọi bằng tiếng Anh là tiếp thị đa cấp (viết tắt: mlm) hay còn được gọi là Tiếp thị qua Internet (Internet Marketing).

Xem: Tiếng Anh Đa cấp là gì

Tiếp thị đa cấp là một thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ phương pháp tiếp thị sản phẩm. Đây là hình thức thương mại mà người tiêu dùng có thể mua hàng trực tiếp tại công ty hoặc thông qua một đại lý duy nhất mà không cần thông qua đại lý hoặc nhà bán lẻ.

Theo quy định tại Điều 3, Khoản 1 Nghị định số 40/2018 / nĐ-cp, “Kinh doanh theo phương thức đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới những người tham gia bao gồm nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng và các khoản tài chính khác. được hưởng lợi từ kết quả kinh doanh của chính bạn và những người khác trong mạng lưới của bạn. ”

Tính năng

Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng: Bán hàng đa cấp không phải là một hình thức đầu tư kiếm lời. Cũng giống như các hình thức bán hàng khác, MLM nhằm mục đích đưa hàng hóa từ người sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Bán hàng do nhà phân phối thực hiện: Thông thường, các doanh nghiệp bán hàng thông qua hệ thống đại lý, cửa hàng và siêu thị. Trong hoạt động bán hàng đa cấp không có đại lý, cửa hàng, siêu thị mà do người kinh doanh trực tiếp sử dụng hoặc giới thiệu để bán cho người tiêu dùng.

XEM THÊM:  Cách test áp suất iPhone (áp dụng với màn LCD & OLED)

Tiền bồi thường: Hoa hồng thực chất là khoản tiền mà doanh nghiệp trả cho nhà phân phối, người giúp doanh nghiệp phân phối hàng hóa của mình cho người tiêu dùng. Thông thường, các doanh nghiệp thương mại trả hoa hồng cho các đại lý và cửa hàng, sau đó các doanh nghiệp kinh doanh tiếp thị đa cấp trả hoa hồng cho các đại lý. (Theo website Sở Công Thương Việt Nam)

Xem thêm: Nằm mơ thấy mình khóc là điềm gì

Đối tượng Kinh doanh Đa cấp

Hoạt động kinh doanh đa cấp chỉ được thực hiện đối với hàng hóa. Trừ trường hợp pháp luật có quy định khác, mọi hoạt động kinh doanh đa cấp không nhằm mục đích kinh doanh hàng hóa đều bị cấm.

Không cho phép giao dịch đa cấp đối với các mục sau:

– Hàng hóa là dược phẩm; thiết bị y tế; thuốc thú y (kể cả thuốc thú y thủy sản); thuốc bảo vệ thực vật; hóa chất, thuốc diệt côn trùng, diệt nấm và các hóa chất độc hại bị hạn chế và cấm sử dụng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;

– Sản phẩm Nội dung Thông tin Kỹ thuật số. (Theo Nghị định 40/2018 / nĐ-cp)

Ưu điểm của kinh doanh đa cấp

Phù hợp với doanh nghiệp đa cấp

Doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều chi phí quảng cáo để quảng bá sản phẩm, tiết kiệm chi phí kho bãi, tập trung kinh phí phát triển sản phẩm và đội ngũ bán hàng hùng hậu, mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn cho người tham gia, chống hàng giả, hàng nhái , …

Đối với người tiêu dùng

Thông qua quan hệ bán hàng đa cấp, người tiêu dùng được tiếp cận sản phẩm với giá cả phải chăng; được cung cấp thông tin và chăm sóc trong quá trình sử dụng sản phẩm; hưởng lợi từ nhiều chương trình khuyến mại của công ty mà không mất chi phí quảng cáo thông thường; nếu người tiêu dùng tham gia và trở thành thành viên của mạng lưới không từ bỏ công việc chính, họ còn có cơ hội nâng cao thu nhập.

XEM THÊM:  Thanh khoản thị trường chứng khoán là gì

Quốc gia

Kinh doanh đa cấp tạo ra nhiều việc làm và tăng thu nhập quốc dân và thu nhập của những người tham gia hệ thống. Hiện nay, kinh doanh đa cấp đang nở rộ ở hầu khắp các quốc gia, với hơn 30.000 công ty lớn đang phân phối sản phẩm theo mô hình này. (Theo Giáo trình Quản trị Kinh doanh, Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân)

Dấu hiệu của một doanh nghiệp MLM đáng tin cậy

Xem thêm: Thành phần kinh tế là gì? Chuyển dịch cơ cấu thành phần kinh tế?

-Có sản phẩm tốt: Chỉ khi có sản phẩm tốt, công ty kinh doanh đa cấp mới có cơ sở để giới thiệu đến người tiêu dùng và người tiêu dùng mới tin tưởng mua sản phẩm đó.

Xem thêm: Xung đồng hồ – Mạch tạo xung đồng hồ là gì

– Đào tạo nhà phân phối tốt: Các doanh nghiệp tiếp thị đa cấp yêu cầu đào tạo kỹ lưỡng các nhà phân phối để họ hiểu sản phẩm và dịch vụ và có kỹ năng bán hàng tốt.

– Tập trung vào bán hàng chứ không phải tuyển dụng: hoạt động bán hàng đa cấp được thực hiện thông qua hệ thống đại lý. Vì vậy, trong khi bán hàng, các công ty cũng phải tuyển dụng và thiết lập hệ thống đại lý. Tuy nhiên, doanh số bán hàng phải được đặt lên hàng đầu.

Một doanh nghiệp MLM thực sự phải dựa trên doanh thu từ các hoạt động bán hàng. Sau khi bán được hàng, doanh nghiệp có doanh thu để duy trì hoạt động và có tiền để trả hoa hồng cho nhà phân phối.

Dấu hiệu của một doanh nghiệp MLM không đáng tin cậy

– Chủ yếu tập trung vào việc tuyển dụng: Khi bạn được giới thiệu kinh doanh theo hình thức tiếp thị đa cấp, bạn cần quan sát các hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc tổ chức hội chợ việc làm mà không tổ chức đào tạo bán hàng cho các đại lý thì cần phải hết sức thận trọng.

XEM THÊM:  Năng lực hành vi pháp luật là gì

– Khi tuyển dụng, các thương gia yêu cầu người tham gia mua hàng hoặc thanh toán theo nhiều cách khác nhau: Khi bạn được mời tham gia một doanh nghiệp MLM, bạn nên lưu ý xem bạn có cần phải bỏ ra nhiều tiền để mua hàng hóa hay tiền đặt cọc hay không. Việc tiêu thụ hoặc bán hàng hóa của người bán phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của chính bạn, và người bán có thể không cố ép bạn chi tiền để tham gia.

– Hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn: Bán hàng đa cấp chỉ là một hình thức bán và phân phối hàng hóa, không phải là một hình thức đầu tư, vì vậy hãy cẩn thận khi nghe những lời hứa hẹn về mức lợi nhuận hấp dẫn. Chỉ khi bạn thực sự bán, và những người bạn giới thiệu bán, bạn mới có thể thực sự kiếm được thu nhập.

Xem thêm: Đi biển có ý nghĩa gì

– Sản phẩm xấu: Bản chất của chiến dịch bán hàng đa cấp là giới thiệu và chia sẻ những sản phẩm chất lượng và bán những sản phẩm đó cho người tiêu dùng. Vì vậy, nếu sản phẩm không tốt, bạn không có gì để giới thiệu, chia sẻ, bạn khó bán hàng và kiếm được hoa hồng.

– Không tập trung vào bán hàng, tiêu thụ sản phẩm: Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng. Vì vậy, một doanh nghiệp được gọi là kinh doanh bán hàng đa cấp, nhưng không tập trung vào việc bán và tiêu thụ sản phẩm, bạn cần suy nghĩ xem doanh nghiệp đó có tồn tại được lâu hay không, thu nhập tồn tại là bao nhiêu tùy thuộc vào nguồn doanh thu. (Theo trang web của Bộ Công Thương Việt Nam)

Tham khảo: Von chu so huu tieng anh la gi

Vậy là đến đây bài viết về Kinh doanh đa cấp tiếng anh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button