HỎI ĐÁP

Kinh doanh dịch vụ bổ sung là gì

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Dựa trên quy mô, ngân sách và xếp hạng sao của khách sạn, quản trị viên quyết định thêm các dịch vụ bổ sung. Trong bài viết này, vinalink sẽ tổng hợp cho bạn những dịch vụ cộng thêm mà người quản lý khách sạn cần biết.

Bạn đang xem: Kinh doanh dịch vụ bổ sung là gì

Khách sạn cung cấp những dịch vụ bổ sung nào?

Trước khi xem xét các dịch vụ bổ sung của khách sạn, chúng ta hãy xem khách sạn có những dịch vụ bổ sung nào.

thế nào là dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Dịch vụ bổ sung là các dịch vụ phụ trợ được cung cấp cho khách hàng để đáp ứng các nhu cầu không bắt buộc như dịch vụ cơ bản, nhưng phải tồn tại trong hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Bản chất của dịch vụ bổ sung là gia tăng giá trị cho các dịch vụ cơ bản và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng các dịch vụ cơ bản. Các dịch vụ bổ sung phải có mối quan hệ đồng bộ với dịch vụ cơ sở.

Liệt kê hơn 8 dịch vụ bổ sung của khách sạn

Nhằm nâng cao giá trị dịch vụ lưu trú, “ghi điểm” trong tâm trí khách hàng và giữ chân họ lâu dài, các dịch vụ bổ sung của khách sạn ngày càng được mở rộng và nâng cấp. Trở thành lợi thế cạnh tranh duy nhất của khách sạn.

Sau đây là 8+ dịch vụ bổ sung cơ bản của khách sạn, bạn đọc có thể tham khảo.

1. Dịch vụ ăn uống trong nhà hàng khách sạn

Bất kỳ khách sạn nào cũng có khu vực nhà hàng, quán ăn nơi khách hàng dùng bữa. Đây là dịch vụ bổ sung không thể thiếu đối với khách sạn. Vì ăn uống là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Dịch vụ ăn uống trong khách sạn

Chất lượng món ăn và chất lượng phục vụ tốt sẽ là điểm mạnh, giúp khách sạn ghi điểm trong tâm trí khách hàng. Ngoài ra, nếu chất lượng đồ ăn trong khách sạn thực sự tốt thì dù họ không sử dụng dịch vụ lưu trú cũng có thể thu hút được khách hàng bên ngoài sử dụng dịch vụ của khách sạn.

2. Thanh

Khu vực quầy bar của khách sạn là nơi để du khách thư giãn, trò chuyện khi thưởng thức đồ uống.

Trong số các dịch vụ bổ sung của khách sạn, dịch vụ quầy bar được rất nhiều khách yêu thích và sử dụng. Đây cũng là một trong những nguồn thu nhập hấp dẫn nhất của các khách sạn.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Quầy bar khách sạn

3. Dịch vụ giặt là

Dịch vụ giặt là là một dịch vụ phổ biến ở hầu hết các khách sạn. Dịch vụ giặt là của khách sạn được cung cấp với một khoản phụ phí. Ở một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, dịch vụ giặt là đã được bao gồm trong giá phòng và khách hàng có thể sử dụng miễn phí.

XEM THÊM:  Xin chào | Tạm biệt | Chúc ngủ ngon | Hỏi thăm trong tiếng Trung - Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Dịch vụ Giặt là

4. Dịch vụ Bể bơi Bốn Mùa

Thông thường, các khách sạn 4 đến 5 sao có dịch vụ bể bơi bốn mùa. Đây cũng là một trong những yếu tố mà khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn khách sạn. Vì đây là nơi khách thư giãn và rèn luyện sức khỏe.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Dịch vụ Bể bơi Bốn Mùa

5. Dịch vụ Trung tâm Thể dục

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe và thể hình. Có rất nhiều người có một chương trình thể dục hàng ngày và họ không muốn làm gián đoạn việc luyện tập của mình, cho dù đó là một chuyến đi du lịch hay công tác.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dịch vụ trung tâm thể dục thể thao khách sạn cũng rất cần thiết, đặc biệt là đối với các khách sạn 4 và 5 sao.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Tham khảo: Ship COD là gì và những điều cần biết | Nhất Tín Logistics

Dịch vụ Trung tâm Thể dục

6. Dịch vụ Spa

Trong du lịch, dịch vụ spa là một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc phụ nữ. Đúng với tính chất của khu nghỉ dưỡng, dịch vụ spa sẽ giúp khách hàng thư giãn, giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Dịch vụ Spa

7. Dịch vụ Phòng họp

Ngoài việc cung cấp chỗ ở cho khách tham dự sự kiện, nhiều doanh nghiệp chọn khách sạn làm địa điểm tổ chức sự kiện và hội nghị.

Với dịch vụ này, các khách sạn có thể đáp ứng các nhóm khách lớn và cung cấp nhiều dịch vụ đồng hành hơn.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Dịch vụ phòng hội thảo

8. Dịch vụ phòng

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ lưu trú tại khách sạn, họ có thể sử dụng dịch vụ cung cấp đồ ăn, thức uống … tại phòng.

dịch vụ trong khách sạn

Dịch vụ tại nhà

9. Đưa đón sân bay

Cũng như các dịch vụ còn lại của khách sạn, dịch vụ đưa đón sân bay sẽ giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm và chào đón từ lúc họ đến cho đến khi rời đi.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Dịch vụ đưa đón sân bay

10. Một số dịch vụ khác

Ngoài các dịch vụ trên, khách sạn còn có thể có một số dịch vụ khác như: dịch vụ trông trẻ, dịch vụ sân gôn, sân tennis, dịch vụ cho thuê xe tự lái, dịch vụ hỗ trợ đặt vé, máy bay, vé tham quan, dịch vụ karaoke. ..

XEM THÊM:  Văn tự sự là gì?Đặc điểm và Cách làm bài văn tự sự

Dịch vụ đặc biệt cho các khách sạn trên khắp thế giới

1. Nhà tạo mẫu cá nhân – Khách sạn Santa Cecilia (TX, Hoa Kỳ)

Khi lưu trú tại Khách sạn Santa Cecilia, du khách sẽ có cơ hội nhận được lời khuyên về trang phục từ nhà tạo mẫu riêng của mình ngay tại phòng nghỉ. Khách sạn đã hợp tác với cửa hàng thời trang bygeorge để cung cấp dịch vụ tạo mẫu miễn phí giúp khách xác định phong cách riêng của mình.

Các nhà tạo mẫu của Bygeogre sẽ mang các bộ sưu tập đến tận phòng của khách để giúp gợi ý trang phục và phụ kiện phù hợp với vóc dáng của từng khách và khiến chúng trở nên thời trang nhất.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Nhà tạo mẫu cá nhân – Khách sạn Santa Cecilia (Texas, Hoa Kỳ)

2. Nhân viên pha chế đến phòng của bạn – khách sạn cavallo Point (California, Hoa Kỳ)

Thông thường, khi muốn dùng đồ uống, bạn phải xuống quầy bar của khách sạn hoặc sử dụng dịch vụ phòng để được mang đến tận phòng cho bạn.

Tuy nhiên, tại khách sạn cavallo point, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên pha chế phục vụ phòng hoặc họ có thể yêu cầu nhân viên pha chế thực hiện các yêu cầu pha chế của riêng họ.

Chi phí của dịch vụ này là $ 50 , không bao gồm phí vận chuyển.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Room Bartender – khách sạn cavallo Point (California, Hoa Kỳ)

3. Nghiên cứu Phả hệ – Khách sạn Sân gôn Quốc tế Ace (Ireland)

Nghiên cứu cây gia đình là một dịch vụ khá đặc biệt mà không phải khách sạn nào cũng có. Nếu cần nghiên cứu cây gia đình, khách hàng sẽ cần chi khoảng 200 đô la. Ace International Golf Course Services giúp khách hàng trả lời câu hỏi này.

Xem thêm: Phương pháp ghi sổ kép

Tại đây, các nhà phả hệ của khách sạn sẽ tìm thấy câu trả lời chi tiết về lịch sử gia đình của những du khách muốn hiểu nguồn gốc của nó.

4. Sử dụng ipad bằng vàng 24 karat – burj al arab jumeirah (Dubai, UAE)

Khi nhắc đến Dubai, bạn nghĩ ngay đến vàng. Không chỉ được biết đến là một trong những khách sạn sang trọng nhất thế giới, burj alarab jumeirah ở dubai còn cung cấp dịch vụ rất đặc biệt. Một liên quan đến vàng, nơi khách được cung cấp iPad vàng 24 karat khi nhận phòng để sử dụng trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Những chiếc iPad “đắt tiền” này được lập trình sẵn quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ của khách sạn, giúp khách dễ dàng hiểu và nhận thông tin về các dịch vụ.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Sử dụng ipad bằng vàng 24 karat – burj al arab jumeirah (Dubai, UAE)

5. Học nhào lộn – club med punta cana (Cộng hòa Dominica)

Chương trình tập thể dục “Sáng tạo” của Câu lạc bộ Punta Cana huấn luyện du khách trở thành những vận động viên nhào lộn. Du khách sẽ được học hơn 30 kỹ năng nhào lộn khác nhau: đu dây trên không, nhảy bungee… Dịch vụ này được cung cấp miễn phí cho tất cả khách của khách sạn.

XEM THÊM:  Nằm mơ thấy người yêu là điềm gì

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Học cách nhào lộn – club med punta cana (Cộng hòa Dominica)

6. Bồn tắm rượu vang – il salviatino (Florence, Ý)

Khách sạn il salviatino ở Florence, Ý cung cấp cho khách từ khắp nơi trên thế giới một bồn tắm rượu vang. Du khách có thể yêu cầu một ly rượu sâm banh Pháp, rượu vang hoặc rượu vang sủi bọt và một chai rượu vang ướp lạnh để thư giãn trong khi thưởng thức rượu ngon.

Dịch vụ này có giá 9.000 đô la , tùy thuộc vào loại rượu được sử dụng.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Tắm rượu vang – il salviatino (Florence, Ý)

7. Four Seasons Resort and Residences Whistler (Canada)

Four Seasons Resort and Residences Whistler đã hợp tác với Toutiao Mountain Vacations để mang đến cho du khách trải nghiệm mạo hiểm và sang trọng, chuyến tham quan bằng máy bay trực thăng đến các hang động.

Du khách sử dụng dịch vụ này sẽ có thể thực hiện chuyến tham quan bằng trực thăng riêng có hướng dẫn viên của Iceland và các hang động băng ở mũi cực nam của Canada.

Phí cho dịch vụ này là $ 1,400 mỗi người.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Tham quan Hang động Trực thăng – Four Seasons Resort and Residences Whistler (Canada)

8. Tham quan và thưởng thức rượu Tequila – Four Seasons Resort Punta Mita (Mexico)

Tequila là một trong 6 loại cocktail cơ bản, được sản xuất độc quyền tại Mexico. Chính vì vậy, Four Seasons Resort Punta Mita đã thiết kế một dịch vụ độc đáo nhưng không kém phần đặc biệt.

Du khách có thể tham quan bằng trực thăng riêng, tìm hiểu về quy trình sản xuất rượu tại nhà máy rượu tequila của gia đình Jose Cuervo và thưởng thức những ly tequila ngon nhất trong không gian âm nhạc. Âm nhạc truyền thống địa phương.

dịch vụ bổ sung trong khách sạn

Ghé thăm và thưởng thức rượu Tequila – Four Seasons Resort Punta Mita (Mexico)

Tạm thời

Các dịch vụ cộng thêm sẽ là lợi thế để khách hàng ghi điểm trong mắt khách du lịch. Nhưng bên cạnh đó, khách sạn cũng cần thường xuyên nâng cao chất lượng phục vụ và thái độ phục vụ của nhân viên để đạt được mục tiêu “vui lòng khách đến – đãi khách như bình thường”.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích. Chúc may mắn!

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Những sai lầm khi thiết kế trang web khách sạn

Xem thêm: Niết bàn là gì

Vậy là đến đây bài viết về Kinh doanh dịch vụ bổ sung là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button