Blogs

Làm bánh bông lan không cần bột mì hay bột nở mà vẫn mềm xốp: Chị em đang ăn kiêng mà không thử thì tiếc đứt ruột!

Bạn đang quan tâm đến Làm bánh bông lan không cần bột mì hay bột nở mà vẫn mềm xốp: Chị em đang ăn kiêng mà không thử thì tiếc đứt ruột! phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Làm bánh bông lan không cần bột mì hay bột nở mà vẫn mềm xốp: Chị em đang ăn kiêng mà không thử thì tiếc đứt ruột! tại đây.

Các bước làm

  • 1. Đánh trứng
  • 2. Nướng bánh
  • 3. Hoàn thành món bánh bông lan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Trứng gà 4-5 quả
  • 2. Sữa chua 1-2 hộp
  • 3. Hoa quả 1 quả chuối, nho khô, việt quất khô hoặc bất cứ loại quả nào bạn thích
  • 4. Gia vị Dầu olive, đường ăn kiêng

Ai bảo ăn kiêng là không được ăn bánh ngọt thì chắc chắn là chưa biết đến món bánh bông lan “đỉnh của chóp” này rồi! Không cần bột mì cũng chẳng cần bột nở luôn mà bánh vẫn mềm xốp, quan trọng nhất là có ăn bao nhiêu cũng không sợ béo. Thế nên chị em nhất định phải thử món bánh bông lan “2 không” này nha!

Bánh bông lan không dùng bột mì hay bột nở nè

Cách làm bánh bông lan không cần bột mì, bột nở

1

Đánh trứng

Bạn tách phần lòng trắng và lòng đỏ của 4-5 quả trứng gà, cho vào 2 bát riêng. Khuấy tan phần lòng đỏ, thêm 2-3 thìa canh đường ăn kiêng vào bát lòng trắng và dùng phới lồng/máy đánh trứng, đánh bông lòng trắng lên. Úp ngược bát mà lòng trắng không rớt ra là đạt nha.

Làm bánh bông lan không cần bột mì hay men nở mà vẫn mềm xốp: Chị em đang ăn kiêng mà không thử thì tiếc đứt ruột! - Ảnh 3.

Đánh bông lòng trắng trứng

Tiếp theo, bạn cho phần lòng trắng trứng vừa đánh bông vào bát lòng đỏ trứng. Trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cố định.

XEM THÊM:  10 bước lập kế hoạch mở shop kinh doanh hoa tươi vốn ít lãi cao
Làm bánh bông lan không cần bột mì hay men nở mà vẫn mềm xốp: Chị em đang ăn kiêng mà không thử thì tiếc đứt ruột! - Ảnh 4.

Trộn lòng trắng đã đánh bông với lòng đỏ

2

Nướng bánh

Đầu tiên, chị em hãy làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn lót 1 lớp giấy nến vào khuôn làm bánh. Dàn đều hỗn hợp lòng đỏ – lòng trắng trứng vào khuôn.

Nướng bánh 1 lần ở mức nhiệt 160 độ C trong 15 phút.

Làm bánh bông lan không cần bột mì hay men nở mà vẫn mềm xốp: Chị em đang ăn kiêng mà không thử thì tiếc đứt ruột! - Ảnh 6.

Dàn đều cốt bánh vào khuôn rồi đem nướng

Mẹo nhỏ: Trong trường hợp không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, chị em vẫn có thể làm được món bánh bông lan không bột mì hay bột nở này bằng nồi cơm điện. Bạn quét 1 lớp dầu ăn hoặc dầu olive vào thành nồi và lót vào đáy nồi 1 lớp giấy nến rồi cho cốt bánh vào, dàn đều. Bấm nút “cook” 1 hoặc 2 lần là xong!

Để chắc chắn là bánh đã chín, chị em hãy dùng 1 que tăm chọc vào bánh, nếu tăm không dính nghĩa là bánh đã chín rồi đó nha!

3

Hoàn thành món bánh bông lan

Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, bỏ lớp giấy nến. Quét đều 1-2 hộp sữa chua lên 1 mặt bánh. Chị em dùng sữa chua có đường hay không đường đều được nha. Cuối cùng, cắt lát chuối và phết lên trên lớp sữa chua, rắc hoa quả khô lên rồi cuộn bánh lại.

XEM THÊM:  CD rom là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục một số ổ đĩa Rom không đúng đo

Vậy là xong rồi đó!

Làm bánh bông lan không cần bột mì hay men nở mà vẫn mềm xốp: Chị em đang ăn kiêng mà không thử thì tiếc đứt ruột! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với vài thao tác cực đơn giản, chị em đã có ngay món bánh bông lan vừa ngon vừa healthy. Vì không dùng bột mì, bột nở và đường kính/sữa đặc nên thành phẩm chắc chắn không thể mĩ mãn như bánh bông lan thông thường, nhưng chắc chắn vẫn đủ ngon và lạ miệng để bạn giải tỏa cơn “hảo ngọt” trong những ngày ăn kiêng đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh ngọt vừa ngon, vừa không phá vỡ chế độ ăn kiêng để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan “2 không” này nhé!

Làm bánh bông lan không cần bột mì hay bột nở mà vẫn mềm xốp: Chị em đang ăn kiêng mà không thử thì tiếc đứt ruột! - Ảnh 9.

Vậy là đến đây bài viết về Làm bánh bông lan không cần bột mì hay bột nở mà vẫn mềm xốp: Chị em đang ăn kiêng mà không thử thì tiếc đứt ruột! đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button