ẨM THỰC

le day thang gom nhung gi

Bạn đang quan tâm đến le day thang gom nhung gi phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO le day thang gom nhung gi tại đây.

Cúng đầy tháng cho bé đã có phong tục từ thời ông cha ta, là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Theo phong tục thì cúng đầy tháng cho bé gái thường được làm lùi lại sau 2 ngày tính so với ngày bé tròn tháng tuổi.

Bạn đang lo lắng không biết khi cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì?, chuẩn bị như thế nào cho đầy đủ? Ngay bài viết này đây, Đồ cúng Tâm Linh Việt sẽ mách bạn kinh nghiệm cách chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: le day thang gom nhung gi

Ý nghĩa quan trọng của đồ cúng đầy tháng cho trẻ

Đồ cúng đầy tháng cho bé cũng rất là quan trọng nhất trong phần lễ nghi cúng đầy tháng. Khi bạn chuẩn bị một mâm cúng đầy đủ thì đồng nghĩa với lễ nghi cúng đầy tháng sẽ được trọn vẹn hơn. Việc làm lễ cúng đầy tháng là để cảm ơn 12 bà Mụ đã có công nặn ra bé và Đức ông đã che trở bảo vệ cho “mẹ tròn con vuông”, đây cũng là dịp để gia đình cầu xin các vị thần cầu cho trẻ sau này được mạnh khỏe, sáng dạ, may mắn trong cuộc sống.

XEM THÊM:  Top hạt đác rim đường

Xem thêm: Những Cách làm bánh mì heo quay + cách làm nước sốt ngon chuẩn vị

Nhận đặt mâm cúng đầy tháng bé TRAI trọn gói

Nhận đặt mâm cúng đầy tháng bé GÁI trọn gói

Chuẩn bị đồ cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì?

 • Hoa quả (có thể chọn 5 loại quả như dứa, cam hoặc quýt, chuối, táo, xoài,..)
 • Hoa tươi (tùy chọn loại hoa như hoa hồng, hoa cát tường, hoa ly,…)
 • Hương (nhang)
 • Nến (đèn cầy).
 • Gạo tẻ, muối hạt sạch.
 • Nước lọc ( 12 chén)
 • Rượu (12 chén)
 • Trầu cau (tem trầu cánh phượng)
 • Tiền vàng mã
 • Thịt lợn (có thể thịt lợn quay, thịt chân giò,…)
 • 1 con gà luộc.
 • Xôi đậu xanh hoặc xôi gấc (12 đĩa nhỏ, 1 đĩa lớn)
 • Kẹo bánh (12 đĩa)
 • Chè (12 bát nếu là bé trai thì cúng chè đậu trắng còn bé gái thì cúng bằng chè trôi nước)
 • Giấy cúng đầy tháng (gồm có mâm hài và đồ cho bà mụ và bà chúa)

Cách trình bày, sắp xếp mâm đồ cúng đầy tháng

Cách chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng trọn vẹn nhất
Cách chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng trọn vẹn nhất

Theo quan niệm của ông bà ta cho rằng thì trước khi cúng thì các thứ tự trên mâm cúng phải được sắp xếp đúng cách “ Đông bình Tây quả” có ý nghĩa rằng là phía Đông phải đặt bình hoa còn phía Tây đặt lễ vật cúng.

Tham khảo: Top Cách nấu món cháo vịt ngon chiêu đãi cả nhà ngày mưa

XEM THÊM:  cách làm rau câu 3d bằng muỗng

Thường thì lễ vật cúng đầy tháng cho bé gái sẽ được sắp xếp cân đối ở trên hai bàn: Một bàn nhỏ và một bàn to. Bàn to bày các đồ cúng 12 bà Mụ còn bàn nhỏ được đặt cách 10 phân dùng để bày những đồ cúng kính Đức ông.

Những chú ý khi tiến hành nghi thức cúng đầy tháng:

 • Trước khi tiến hành nghi thức cúng thì mọi người trong gia đình phải có mặt đầy đủ nhất là chủ nhà. Lễ cúng đầy tháng thường được làm vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều…
 • Người đứng ra đại diện cúng thì phải khấn “ Hôm nay là ngày lành tháng tốt, cháu gái được tròn một tháng tuổi, gia đình tôi chuẩn bị mâm cúng thịnh soạn này, cung thỉnh 12 bà Mụ và 3 Đức Ông về nhận lễ, đồng thời mong các vị phù trợ cho cháu mau ăn chóng lớn, ngoan hiền , tài giỏi, mong các vị phù hộ cho gia đình bình an, hạnh phúc quanh năm.

Ngoài cách chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái tự làm ra, nếu bạn quá bận với công việc của mình thì bạn có thể tìm đến cách dịch vụ chuẩn bị mâm cúng đầy tháng trọn gói uy tín. Khi bạn sử dụng dịch vụ đồ cúng trọn gói thì sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức của các bạn và tiền bạc vì nhiều khi bạn không biết cần chuẩn bị những đồ cúng là gì cho hợp với phong tục và truyền thống của địa phương.

XEM THÊM:  Top ẩm thực miền tây nam bộ

Trên đây, là những chia sẻ về những lễ vật cần có trong mâm cúng đầy tháng cho bé. Bạn có thể truy cập website: onlineaz.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900 2119 – 0901 305 668 để tìm hiểu chi tiết và chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé gái đầy đủ nhé.

Xem thêm: Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Trai Trọn Gói Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Trọn Gói

Xem thêm: Top uống nước dừa có béo không

Vậy là đến đây bài viết về le day thang gom nhung gi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button