Blogs

Lê Hoàng Diệp Thảo: “Mọi người đều có quyền được sống, được ước mơ, nghĩ lớn để thành công”

Bạn đang quan tâm đến Lê Hoàng Diệp Thảo: “Mọi người đều có quyền được sống, được ước mơ, nghĩ lớn để thành công” phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Lê Hoàng Diệp Thảo: “Mọi người đều có quyền được sống, được ước mơ, nghĩ lớn để thành công” tại đây.

LÊ HOÀNG DIỆP THẢO LÀ AI?

Lê Hoàng Diệp Thảo là một nữ doanh nhân nổi tiếng trong ngành kinh doanh cà phê tại Việt Nam. Bà là người đồng sáng lập và sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ suốt từ năm 1998 đến cuối năm 2014.

Hiện bà là Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty TNHH TNI King Coffee. Năm 2015, khi đối diện với biến cố gia đình, bà đã tự thân thành lập TNI King Coffee để gìn giữ hình ảnh và công lao hơn 20 năm gây dựng Trung Nguyên. Đây cũng là lúc đánh dấu lần khởi nghiệp cà phê thứ 2 của bà.

Hiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang điều hành thương hiệu TNI King Coffee – công ty sản xuất và kinh doanh cà phê do chính bà sáng lập.

Trong khoảng thời gian còn điều hành Trung Nguyên bà khá kín tiếng, ít xuất hiện trước truyền thông. Đến khi cuộc hôn nhân của bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây ồn ào dư luận, bà mới được mọi người biết đến nhiều hơn. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được đánh giá là một phụ nữ tài năng, khôn khéo và rất giỏi việc kinh doanh.

TIỂU SỬ BÀ LÊ HOÀNG DIỆP THẢO

Nếu như đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ xuất thân nghèo khó thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại sinh ra trong nhung lụa. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sinh năm 1973, trong gia đình có điều kiện về kinh tế, cha mẹ kinh doanh vàng bạc đá quý từ đầu những năm 1960 tại Gia Lai.

Lê Hoàng Diệp Thảo: Mọi người đều có quyền được sống, được ước mơ, nghĩ lớn để thành công - Ảnh 2.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo hồi trẻ

Lê Hoàng Diệp Thảo: Mọi người đều có quyền được sống, được ước mơ, nghĩ lớn để thành công - Ảnh 3.

Ở tuổi 20, nhờ có nhan sắc và sự giàu sang, Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành tiểu thư nhiều người theo đuổi.

Năm 1994 sau khi tốt nghiệp, bà tham gia thi tuyển công chức và vào làm việc ở Tổng đài 108 của Bưu điện tỉnh Gia Lai, làm việc ở đây được 5 năm. Thông qua cuộc điện thoại giải đáp trên tổng đài, bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi đó đang là sinh viên y khoa có cơ duyên biết nhau và gặp gỡ.

Năm 1996 bà cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp và thành lập nên hợp tác xã cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột. Bà đồng hành và hỗ trợ ông Vũ (khi đó đang là người yêu) trong những ngày đầu thành lập Trung Nguyên.

XEM THÊM:  Chuyện Tâm Linh Về Mai Phương, Bà Tám Showbiz, Nghệ Sĩ Kể Chuyện Tâm Linh

Đến năm 1998, Lê Hoàng Diệp Thảo kết hôn với Đặng Lê Nguyên Vũ khi ông đang là một chàng sinh viên Y khoa dở dang học hành, ôm ấp giấc mộng thương trường. Sau đó bà Thảo xin thôi việc tại Bưu điện và vào Nam lập nghiệp cùng chồng, điều hành Trung Nguyên.

Cùng năm, quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên được vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo mở tại số 587 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh. Đến năm 2001, bà Thảo góp phần mở xưởng sản xuất cà phê Hòa tan và phát triển cà phê hòa tan G7. Năm 2008, Lê Hoàng Diệp Thảo giữ vai trò Tổng Giám đốc Công ty Trung Nguyên International (TNI) và Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên.

Tháng 10/2016, ra mắt King Coffee lần đầu tại Hoa Kỳ. Đến ngày 10/07/2018, tại Trung Nguyên International khai trương cửa hàng King Coffee đầu tiên tại số 2 Lê Lợi, phường Hội Thương, thành phố Pleiku.

Với những chiến lược kinh doanh hiệu quả, King Coffee dưới sự dẫn dắt của bà Thảo ngày càng phát triển, gặt hái nhiều thành tựu. Cuối tháng 3/2017, thương hiệu này trở thành Top 4 sản phẩm cà phê bán chạy nhất T-Mall (trang bán hàng của Alibaba).

Đến ngày 8/10/2017, King Coffee nhận giải thưởng “Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương” do Viện Quản lý và phát triển Châu Á và Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam bình chọn.

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh nổi bật, nữ CEO còn sử dụng thương hiệu này trong những hoạt động xã hội có ý nghĩa.

GIA ĐÌNH LÊ HOÀNG DIỆP THẢO VÀ ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ TRƯỚC BIẾN CỐ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng là đôi vợ chồng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Được biết, sau hơn 2 thập kỷ bên nhau, gia đình Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ có 4 người con.

Là người kín tiếng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa từng công khai hình ảnh của các ái nữ, thiếu gia của Trung Nguyên. Tuy nhiên, bà Thảo lại khá cởi mở mỗi khi nói về con, đặc biệt là không ngần ngại công khai hình ảnh của hai ái nữ trên truyền thông và trên trang cá nhân của mình.

XEM THÊM:  Top 7 tựa game kinh điển trên điện thoại bàn phím trước khi có smartphone

CUỘC LY HÔN NGHÌN TỶ GIỮA BÀ LÊ HOÀNG DIỆP THẢO VÀ ÔNG ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ

Dù có chuyện tình khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng sau hơn 20 năm chung sống, vợ chồng “vua cà phê” đã không tìm được tiếng nói chung và quyết định “đường ai nấy đi”.

Chiều 27/3, sau hơn một tháng xét xử và nghị án, TAND TP.HCM đã ra phán quyết về vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

HĐXX tuyên chấp thuận cho vợ chồng họ ly hôn, giao các con cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng mỗi năm tính từ năm 2013 cho đến sau khi học xong đại học.

Về tranh chấp tài sản, tòa xác định, tổng cộng ông Vũ bà Thảo sở hữu cổ phần trị giá hơn 5.700 tỷ đồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Tòa chia cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%.

Lê Hoàng Diệp Thảo: Mọi người đều có quyền được sống, được ước mơ, nghĩ lớn để thành công - Ảnh 4.

Vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng tốn không ít giấy mực của báo chí.

Tuy nhiên, tòa chấp nhận đề nghị của ông Vũ, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. HĐXX cho rằng “cần thiết giao cho ông Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, có như vậy mới đảm bảo quyền lợi của đương sự”.

Theo đó, Nhà sáng lập, Chủ Tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Đồng thời, bà Lê Hoàng Diệp Thảo hoàn toàn không còn tư cách cổ đông tại Tập đoàn Trung Nguyên và tại bất kỳ công ty nào thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

TÀI SẢN CỦA BÀ LÊ HOÀNG DIỆP THẢO

Kết thúc vụ ly hôn ồn ào kéo dài suốt 4 năm với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, hiện nay bà Thảo được sở hữu trên 3.500 tỷ đồng bao gồm: 07 bất động sản trị giá hơn 375 tỷ đồng; tiền vàng ngoại tệ trị giá: 1.764 tỷ đồng; giao toàn bộ tài sản của vợ chồng tại Công ty Trung Nguyên International Pte. (Singapore) cho Bà Thảo được toàn quyền sở hữu và hơn 1.300 tỷ đồng do ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch về giá trị tài sản.

XEM THÊM:  Văn mẫu lớp 9: Cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng Dàn ý & 11 bài cảm nhận về ông Hai

Trên cơ sở này, Bà Thảo có đủ điều kiện tập trung xây dựng và đã, đang phát triển thương hiệu cà phê riêng, công ty kinh doanh cà phê riêng của Bà Thảo.

CUỘC SỐNG BÀ LÊ HOÀNG DIỆP THẢO SAU LY HÔN

Không hổ danh từng là ‘bóng hồng quyền lực’ của Tập đoàn Trung Nguyên một thời, hậu ly hôn, khi chỉ còn đứng một mình trên thương trường, bà Thảo đã chứng tỏ bản lĩnh đang từng bước cho thấy bản lĩnh và tư duy kinh doanh của mình khi đã đặt được những viên gạch đầu tiên trong hành trình gây dựng nên đế chế TNI King Coffee của riêng mình.

TNI King Coffee là nhà máy thứ 6 mà Lê Hoàng Diệp Thảo xây dựng nhưng là công trình đầu tiên bà quyết định làm một mình.

Chỉ sau gần 5 năm, ‘con cưng’ của bà Thảo hiện đã có mạng lưới phân phối trên toàn cầu và đa dạng ở các sản phẩm. Các sản phẩm của King Coffee đã có mặt tại hơn 120 quốc gia trong đó có các thị trường lớn như Mỹ, Trung, Sing, Hàn…

Lê Hoàng Diệp Thảo: Mọi người đều có quyền được sống, được ước mơ, nghĩ lớn để thành công - Ảnh 5.

Lê Hoàng Diệp Thảo được xem là một trong những ‘nữ tướng’ có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng đến không chỉ phụ nữ mà đông đảo giới trẻ về khát vọng khởi nghiệp của bản thân.

Cũng áp dụng chiêu thức kinh doanh của chồng cũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã triển khai mô hình nhượng quyền WeHome Café. Mô hình này được biết đến như một hình thức quán cafe thu nhỏ nhưng lại sở hữu mọi công năng như một quán cafe chuyên nghiệp.

Mới đây, TNI King Coffee đã tham gia dự án “Women can do” phối hợp với Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam khởi động hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Trả lại Than Quảng Ninh, ‘bầu’ Phạm Thanh Hùng gặp khó ra sao?

Vậy là đến đây bài viết về Lê Hoàng Diệp Thảo: “Mọi người đều có quyền được sống, được ước mơ, nghĩ lớn để thành công” đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button