Lệnh mak là gì

Bài viết sau đây bản thân xin ra mắt hàng loạt các Khái niệm cơ bản gồm liên quan mang lại các một số loại Lệnh Chứng khoán thù được đặt giao thương mua bán. Bài viết là 1 phần bé dại hỗ trợ nắm rõ hơn bài viết Cách xem Bảng giá chỉ Chứng khoán và cũng là một trong những phần vào Tổng thể Các bước Tìm phát âm Chứng khoán thù Cơ bản để bạn biết cách Phân tích Cổ phiếu. Các Vấn đề thiết yếu gồm:

+ Lệnh Giới hạn – Lệnh LO.

Bạn đang xem: Lệnh mak là gì

Quý Khách sẽ xem: Lệnh mtl là gìQuý khách hàng đã xem: Lệnh mtl là gìquý khách hàng đang xem: Lệnh mtl là gì+ Một số lấy ví dụ như về Tính Giới hạn của Lệnh.+ Lệnh ATO / ATC vào Phiên Khớp lệnh Định kỳ.+ Lệnh Thị Phần – Lệnh MPhường trong Phiên Khớp lệnh Liên tục trên HOSE.+ Các Lệnh thị trường – Lệnh MTL, MOK, MAK trong Phiên Khớp lệnh Liên tục trên HNX.+ Lệnh PLO trong Phiên Khớp lệnh Sau tiếng tại HNX.

Cụ thể, Ta gồm Bảng sau:


*

Trong ảnh: Bảng giá Phân ba Thời gian những Phiên Khớp lệnh kèm các Lệnh được đặt trong Phiên Giao dịch đó trên từng sàn (Link cội ảnh)

Để rõ hơn bạn nên bnóng “Link cội ảnh” cuối ảnh, họ dễ thấy “Lệnh LO” nghỉ ngơi bất kỳ Phiên nào tuyệt sàn nào cũng số đông được sử dụng. Và trong thực tiễn đã chứng minh 95% Lệnh đặt trên thị trường Chứng khoán thù là đến từ Lệnh này. Nên thực chất về cơ bạn dạng nhiều khi chúng ta nắm vững lệnh này là được. Các lệnh sau mình vẫn đã reviews cụ thể kèm ví dụ để các bạn biết và gọi thêm.

—————————————————————

Lệnh Giới hạn – Lệnh LO

– Khái niệm: LO là viết tắt của 2 chữ Tiếng Anh – Limit Order Có nghĩa là Lệnh Giới hạn. Vậy Lệnh Giới hạn là gì cùng vì sao lại mang tên nhỏng vậy?Chúng ta cũng xét mang đến tính Giới hạn của Lệnh này thông sang 1 ví dụ bé dại ngoài đời như sau:

– lấy ví dụ về Tính Giới hạn: từ thời điểm cách đây một tuần thì loại Điện thoại Samsung Galaxy Note của chính bản thân mình dạo bước này tương đối tậm tịt cùng rất có thể là vì cần sử dụng lâu phải những điều đó. Lại hãy nhờ rằng hôm nọ bao gồm đứa bạn Cấp 3 cũ mới khoe là nó vừa tải 1 cái Điện thoại iPhone bắt đầu qua Facebook. Mình tuyệt xài Samsung và giờ đồng hồ có muốn test thay đổi coi là iPhone nó ra làm sao nhưng nhiều người dân xài vậy. Quyết định bắt thứ Hotline điện hỏi cậu bạn đó cùng với dự định xem thêm Chi phí với những điều kiện khác trước khi mua với nhận ra câu trả lời: “Tớ vừa cài bé này giá 17,5 triệu đồng, mới ra, cần sử dụng được lắm. Cậu rất có thể ra shop … nhưng cài đặt coi sao. Chắc giá vẫn quanh xung quanh khoảng đó”. vì vậy tôi đã gồm biết tin sơ bộ với đưa ra quyết định thay 18 triệu đồng theo để nếu có lên giá chỉ chút thì vẫn sẽ tải. lúc cho địa điểm thì nhà cửa hàng bao gồm ban bố lại: “Cái này mới ra, dịp này sản phẩm về khá ít bắt buộc giá chỉ bắt đầu lên lại chút là 17,7 triệu đồng“. Sau đó thì bản thân ok và đồng ý mua giá bán này – 17,7 triệu đồng cùng thanh hao toán thù hết đúng từng kia. Sau giao dịch thì Tài sản của bản thân gắng vị 18 triệu đồng sẽ thành 1 loại điện thoại iPhone mới với 300 nngu đồng.


*

Trong ảnh: Chiếc iPhone bản thân định thiết lập, núm 18 triệu VND theo cùng Cửa hàng công bố giá bán 17,7 triệu đồng (Link cội ảnh)

– Phân tích Tính giới hạn vào ví dụ: Mình cố 18 triệu đồng đi trước khi tới siêu thị thì tức là buổi tối nhiều bản thân vẫn thiết lập đến 18 triệu đồng, cùng nếu như cửa hàng công bố giá bán cao hơn nữa 18 triệu đ nlỗi 18,2 triệu đồng thì bản thân sẽ không thiết lập vị 18 triệu VND thế theo theo Có nghĩa là Giá tối đa nhưng bản thân chấp nhận Mua. Tuy nhiên nếu siêu thị (Tức Người Bán) công bố giá bán phải chăng nlỗi trong ví dụ là 17.7 triệu đ thì bản thân sẽ thanh toán với giá giảm hơn là … 17,7 triệu đồng thôi. Chứ đọng không người nào Lúc cửa hàng bảo 17,7 triệu đồng lại “Tôi cứ say mê sở hữu đúng giá 18 triệu VND đó”. Xin nhắc lại ở chỗ này, Bảng giá chỉ Chứng khoán được kiến thiết tại đây trên chính sách Kinc tế học thông thường buộc phải cđọng giá rẻ hơn thì giao dịch. Ngược lại khi mua ngừng mẫu Apple iPhone mới ngày giờ chúng ta mình cung cấp đi mẫu cũ Samsung Galaxy lưu ý, suy xét đơn giản dễ dàng của bản thân mình là 2,5 triệu đồng là bán được, dẫu vậy Lúc hỏi vài cửa hàng thì có 1 shop tải cho bạn dòng kia tối đa là … 2,7 triệu đồng. Và bản thân đưa ra quyết định chào bán giá thấp hơn này. Tổng đúng theo lại, Tính giới hạn là nút tối nhiều bạn thanh toán giao dịch ước ao giao thương tuy nhiên gồm giá rẻ hơn giá chỉ bạn mong muốn thì càng giỏi và đang thanh toán thành công xuất sắc giá đó. Tức là Giá đặt lệnh cùng Giá thanh toán thành công nhiều khi là rất khác nhau.


*

Trong ảnh: Bảng giá bán Chứng khoán thù giả định với tuyệt nhất mã AAA trước và sau khi triển khai Lệnh mua 2.000 cp AAA giá bán 33,1 (Link gốc ảnh)

Trong hình ảnh nói trên mình tất cả mô phỏng Bảng giá Chứng khoán giả định với riêng biệt mã AAA trước cùng sau thời điểm mình Đặt 1 Lệnh Mua 2 ngàn cp giá chỉ 33,1 ngàn đ. Một số khái niệm nên lý giải thêm vào hình họa trên:

+ Cột “Bán” ở trong phần khoanh tròn số 4: tại đây được đọc là những người mong mỏi buôn bán cùng chưa bán tốt. Giống như các siêu thị đang trưng bè cánh Điện thoại ra với rao bán trả dụ dòng điện thoại Apple iPhone mới với cái giá 17.7 triệu đồng tốt 17,8 triệu đồng hay 17,9 triệu đồng xuất xắc … với chưa bán tốt hoặc không phân phối không còn được. Dưới cột “Bán” ta thấy những cột nhỏ nhỏng “G1” có nghĩa là Giá 1 xuất xắc Giá phân phối tốt tốt nhất mặt bán (Vì lúc ngẫu nhiên ai đi mua thì theo cơ chế kinh tế tài chính đầy đủ đang lựa chọn siêu thị Giá cung cấp thấp tốt nhất đề xuất là tốt nhất có thể với người mua). Trong hình ảnh phần trước lúc đặt lệnh thì Giá buôn bán tốt nhất của AAA (G1) là 33 nngốc đồng. Còn cột bé “KL1” là tổng khối lượng hy vọng phân phối trên nấc Giá 1. Trong hình ảnh phần trước lúc đặt lệnh thì Khối hận lượng Bán tại mức Giá 33 nghìn đồng là 5.630 cổ phiếu. Tương từ bỏ cột bé “G2” với “KL2” là Giá cung cấp thấp trang bị 2 bên phân phối (Là ưu tiên thứ 2 với người tiêu dùng, người tiêu dùng đang lựa chọn shop phân phối thấp tốt nhất, ví như siêu thị đó không còn mặt hàng, thì sẽ sang trọng siêu thị chào bán rẻ sản phẩm 2). Trong hình hình họa theo lần lượt đang là G2 – 33,05 ndại đồng và KL2 – 2.100 CP. Tượng từ bỏ là cột con “G3” và “KL3” thứu tự là G3 – 33,1 ndở hơi đồng cùng KL3 – 11.880 cổ phiếu.

+ Cột “Mua” ở trong phần khoanh tròn số 5: ở chỗ này được gọi là những người dân hy vọng tải với chưa mua được. Giống như các siêu thị khi thấy Điện thoại cũ của chính bản thân mình Samsung Galaxy lưu ý vẫn xin chào download là 2,5 triệu đồng tốt 2,6 triệu đồng giỏi 2,7 triệu đồng tuyệt … và không tải được hoặc chưa tải không còn được. Dưới cột “Mua” ta cũng thấy các cột bé như “G1” Có nghĩa là Giá 1 giỏi Giá cao nhất bên cài đặt (Vì khi bất kỳ ai đi chào bán theo phép tắc tài chính đa số đang chọn siêu thị Giá thiết lập tối đa buộc phải là tốt nhất với những người bán). Trong hình ảnh phần trước lúc đặt lệnh thì Giá sở hữu tối đa của AAA (G1) là 32.8 ngàn đ. Còn cột bé “KL1” là tổng khối lượng ước ao mua tại nấc Giá 1. Trong ảnh phần trước khi đặt lệnh thì Kăn năn lượng Mua trên nấc Giá 32.8 ngàn đồng là 120 cổ phiếu. Tương trường đoản cú cột con “G2” và “KL2” là Giá mua cao máy hai bên mua (Là ưu tiên thứ hai với những người buôn bán, người bán đang lựa chọn cửa hàng mua lại cho khách hàng giá mua cao nhất, giả dụ shop kia không thích sở hữu thêm, thì đang thanh lịch siêu thị mua cao sản phẩm 3). Trong hình hình họa theo thứ tự vẫn là G2 – 32,7 ndại đồng cùng KL2 – 6.940 cổ phiếu. Tượng từ là cột bé “G3” với “KL3” theo thứ tự là G3 – 32,6 nđần đồng và KL3 – 12.140 cổ phiếu.

+ Cột “Khớp lệnh” ở vị trí mũi tên số 1: ở chỗ này được phát âm là Lệnh đổi chác thành công gần nhất với Giá, Khối lượng cùng Tăng bớt so với cái giá Tyêu thích chiếu của Lô giao dịch đó.

Quay trở lại hình ảnh, ta rất có thể thấy cụ thể là có 2 phần: Phần trước lúc đặt lệnh sống phía bên trên với Phần sau thời điểm đặt lệnh ở phía dưới. Tại trên đây vào ví dụ ta thấy bên bán đi với mong ước cung cấp phải chăng lúc này là 33 nđần độn đồng cùng với cân nặng là 5.630 CP. Tuy nhiên khi để lệnh bản thân lại đặt lệnh là giá bán cài đặt 33,1 nđần độn đồng có nghĩa là giá chỉ Mua của bản thân mình còn cao hơn nữa cả Giá ý muốn phân phối tốt duy nhất. Theo tính chất Giới hạn thì bản thân đang cài cùng với Giá khớp lệnh 33 nngốc đồng – 2000 CP tức giá thấp hơn chứ chưa phải là đề nghị cài đúng Giá đặt lệnh Mua 33,1 ngàn đ. Và toàn bộ những lệnh đặt trực tiếp số như vậy đó là Lệnh LO – Lệnh Giới hạn.


*

Trong ảnh: Phần khung đỏ nhập lệnh vào TK Online HSC thì dòng Giá để đặt lệnh ghi số điều này đó là Lệnh số lượng giới hạn LO (Link gốc ảnh)

—————————————————————

Một ví dụ khác về tính Giới hạn – Đặt Lệnh cài đặt 10.000 cổ phiếu AAA giá bán 33.1 nngu đồng

– Câu chuyện thực tế: bây chừ chỉ đạo Cơ quan bản thân sẽ làm gồm Gọi mình lên và đề xuất, e đi tìm sở hữu đến anh 10 mẫu iPhone màu trắng một số loại 64G giá bán tốt nhất nhằm Cửa Hàng chúng tôi bản thân phân phối hận cho các lãnh đạo các Phòng ban. Khi mình qua shop cung cấp giá tốt duy nhất thì bọn họ gồm nói mặt e hiện tại đang bán các loại này cũng 17,7 triệu đồng tuy nhiên chỉ từ độc nhất vô nhị 5 dòng. Và tất nhiên bản thân mua 5 cái tại đây thứ nhất, tiếp kia mình lịch sự shop thứ 2 bán cao hơn nữa chút ít là 17,8 triệu đồng, bản thân bao gồm nói phải 5 mẫu nữa thì vị trí này nói là mặt e còn 3 cái, như vậy bản thân mang tiếp 3 loại sống cửa hàng này. Đến siêu thị không giống buôn bán đắt hơn chút ít nữa là 17,9 triệu đồng thì shop này có tận đôi mươi mẫu tuy nhiên mình chỉ việc còn đúng 2 chiếc nữa thôi (Tất nhiên theo tính giới hạn thì không người nào lại qua trên đây sở hữu luôn 10 chiếc vày như thế là không khiếp tế). bởi vậy kết quả mình cài được là: 5 chiếc giá chỉ 17,7 triệu đồng, 3 cái 17,8 triệu đồng và 2 chiếc 17,9 triệu đồng. Liên hệ cùng với bảng giá ta bao gồm hình sau:


*

Trong ảnh: Bảng giá bán Chứng khoán đưa định cùng với duy nhất mã AAA trước cùng sau thời điểm tiến hành Lệnh cài đặt 10.000 cp AAA giá bán 33,1 (Link nơi bắt đầu ảnh)

Giải say đắm chi tiết về hình hình họa trên:

+ Tại trên ta thấy trước lúc đặt lệnh thì Bảng giá bán mặt Bán sẽ rao chào bán 3 giá rẻ nhất là Giá 33 với Kân hận lượng mong muốn cung cấp là 5.630 CP, Giá cao hơn 33,05 cùng với cân nặng ao ước phân phối là 2.100 CP với Giá cao hơn nữa 33,1 cùng với trọng lượng ao ước bán 11.880 CP. Lúc đặt lệnh mua 10.000 cổ phiếu giá chỉ 33,1. Thì bởi tính giới hạn yêu cầu về tối đa vẫn cài đến Giá 33,1 dẫu vậy thấp hơn thì càng xuất sắc trước. Bắt đầu là Giá phân phối phải chăng độc nhất vô nhị đã cài đặt thứ nhất – Giá 33, bởi trọng lượng mong mỏi download là 10.000 CP dẫu vậy mặt cung cấp tại nấc Giá 33 này chỉ gồm 5.630 cổ phiếu đề xuất đang download hết. Khối lượng sót lại sau khoản thời gian sở hữu Lô Giá này là: 10.000 – 5.630 = 4.370 CP. Tiếp tục Lệnh thiết lập còn lại này tải tiếp lên giá thành cao hơn là Giá 33,05. Lúc này Bên bán 33,05 tất cả trọng lượng cung cấp là 2.100 cổ phiếu có nghĩa là vẫn nhỏ dại hơn Khối hận lượng Lệnh hy vọng download 4.370 CP bắt buộc đã tải không còn cân nặng buôn bán tại mức Giá 33,05 này. Kân hận lượng còn sót lại sau khi mua Lô Giá này là: 4.370 – 2.100 = 2.270 CP. Cuối thuộc Lệnh sở hữu còn sót lại này thiết lập tiếp lên giá bán đắt hơn nữa là Giá 33,1. Hiện giờ Bên cung cấp 33,1 gồm trọng lượng buôn bán là 11.880 cổ phiếu có nghĩa là đã to hơn Kân hận lượng Lệnh hy vọng sở hữu 2.270 cổ phiếu buộc phải ở đầu cuối thì Khối hận lượng Lệnh Mua thành công lô cuối là 2.270 cổ phiếu giá bán 33,1 nghìn đồng. Và cân nặng còn dư Chào chào bán trên mức ngân sách 33,1 là: 11.880 – 2.270 = 9.610 CP. vì vậy Người mua đang tải thành công xuất sắc với cụ thể Giá download thành công xuất sắc kèm Kân hận lượng là: 5.630 CP giá chỉ 33; 2.100 cổ phiếu giá 33,05 với 2.270 CP giá chỉ 33,1 ngàn VNĐ. Còn về phương diện báo giá thì sau báo giá thì Giá rẻ tuyệt nhất không còn là 33 nữa vì chưng đã bị Lệnh mua nãy cài không còn rồi. Lúc này Bảng giá chỉ sẽ chỉ ra giá bán Bán phải chăng là 33,1 nhảy lên địa điểm G1 Tức là Giá bán tốt độc nhất, 2 giá thành giả định rẻ tiếp theo là 33,15 và 33,2 trường đoản cú sau bảng đưa lên. Đó là một số công dụng chủ yếu dancing lên sau Lệnh 10.000 mua giá bán 33,1 đó.

+ Mũi tên 1 – Giá Khớp lệnh: Giá khớp lệnh gần nhất là Giá 33,1 ngàn đồng vì chưng Lệnh Mua nãy quét đến Giá 33,1.

+ Mũi thương hiệu 2 – Kân hận lượng Khớp lệnh: Khối lượng khớp lệnh sớm nhất là Kân hận lượng 2.270 CP vì chưng Lệnh Mua nãy quét mang lại Giá 33,1 còn khối lượng là 2.270 cổ phiếu (Một số ít Bảng giá chỉ đã hiện là 10.000 cổ phiếu quét vào giá bán 33,1).

+ Mũi tên 3 với 8 – +/- Chêch lệch thân Giá Khớp lệnh hiện giờ cùng với Giá tđắm đuối chiếu sinh sống phía đầu: Giá tyêu thích chiếu phía đầu là 32.5 (Là giá ngừng hoạt động phiên tức tốc trước) lệch đối với trước và sau khoản thời gian bao gồm Lệnh Mua 10.000 cổ phiếu là 0.5 (33 – 32.5) và 0.6 (33.1 – 32.5).

Xem thêm: Homemade Peanut Butter Là Gì ? Nghĩa Của Từ Peanut Butter Trong Tiếng Việt

+ Mũi tên 9 – Giá và Kân hận lượng sau phiên bản được gửi lên: Do Bảng giá chỉ thiết kế bên trên screen laptop có số lượng giới hạn nên chỉ hiện 3 Giá phân phối tốt duy nhất. Sau lệnh Mua nói trên thì Giá 3 cũ 33,1 đã thành Giá 1 new. Do kia các giá bán cao hơn nằm sau bảng sẽ tiến hành dịch rời lên nhằm đảm bảo an toàn 3 Giá bán thấp nhất bắt đầu được hiển thị.

—————————————————————

Ba ví dụ khác tiếp về tính chất Giới hạn – Đặt Lệnh thiết lập 10.000 CP AAA giá chỉ 33 – 32,9 và 32,8 ndại dột đồng

– lấy ví dụ 1: Mình xin ví dụ tiếp một ví dụ khác nhằm bạn dễ dàng tưởng tượng hơn Lúc thay bởi vì Lệnh đặt thiết lập là 33.1 thì Lệnh download hôm nay là 10.000 cổ phiếu AAA với giá 33 ngàn VNĐ.

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khân oán giả định với nhất mã AAA trước và sau thời điểm thực hiện Lệnh cài đặt 10.000 cp AAA giá chỉ 33 (Link cội ảnh)

Trong thời điểm này nỗ lực bởi vì giá bán 33,1 thì Lệnh Mua lại là Giá 33 bắt buộc buổi tối đa Lệnh chỉ quét mang đến đúng Giá 33. Do cân nặng mong mỏi sở hữu của Lệnh Mua là 10.000 cổ phiếu cơ mà Bên Bán Giá 33 chỉ tất cả Khối hận lượng mong phân phối là 5.630 cổ phiếu bắt buộc sau khi Mua không còn cân nặng đó vẫn còn đấy dư 10.000 – 5.630 = 4.370 CP ý muốn cài và không tải được. Nên từ bây giờ như 2 mũi thương hiệu xanh chính giữa hình ta vẫn thấy Giá 33 ở chỗ này lại là Giá mua cao nhất. Các Giá mua rẻ rộng sẽ bị đẩy lùi dần dần ra vùng phía đằng sau. Còn mặt Bán thì cũng di chuyển như bên trên hình. Giá bán thấp độc nhất vô nhị hiện giờ lại là 33,05 chđọng không hề là 33 như lúc trước Khi Đặt lệnh. Các giá bán tiếp sau được đưa dần vào. Quý khách hàng có thể coi kỹ hình cùng suy đoán.

– lấy ví dụ như 2: Mình xin ví dụ tiếp một ví dụ không giống để chúng ta dễ hình dung rộng khi rứa bởi Lệnh đặt sở hữu là 33 như lấy một ví dụ 1 thì Lệnh thiết lập hôm nay là 10.000 cổ phiếu AAA với mức giá 32,9 ngàn đ.

Trong ảnh: Bảng giá bán Chứng khoán giả định với duy nhất mã AAA trước với sau thời điểm triển khai Lệnh mua 10.000 cp AAA giá chỉ 32,9 (Link cội ảnh)

Hiện nay nạm do giá chỉ 33 thì Lệnh Mua lại là Giá 32,9 buộc phải buổi tối đa Lệnh chỉ quét cho đúng Giá 32,9. Do Bên Bán tốt độc nhất vô nhị là giá chỉ 33 có nghĩa là cao hơn nữa giá chỉ Mua 32,9 tê yêu cầu sau Lệnh đó không giao dịch thanh toán làm sao thành công xuất sắc được thực hiện (Mua Bán chưa chạm chán nhau). Nên hôm nay bên Bán giữ nguyên, Tổng Khối lượng Khớp vẫn giữa nguim là 814.300 CP. Tuy nhiên mặt ý muốn Mua tuy vậy không Mua được sẽ có được biến hóa dịch chuyển. Hiện giờ Lệnh Mua cao nhất là 32,9 chứ chưa hẳn 32,8 như lúc trước. Giá một là 32,9, KL1 là 10.000 đồng. 2 Giá download 32,8 và 32,7 kèm Khối hận lượng tương quan Dịch gửi lùi lại. Riêng Giá 32,6 sẽ bật ra sau Bảng, bởi vì Bảng giá chỉ chỉ hiện đến Giá cài cao lắp thêm 3. quý khách hàng có thể xem kỹ hình cùng suy luận.

– lấy ví dụ như 3: Mình xin ví dụ tiếp một ví dụ không giống để các bạn dễ dàng hình dung rộng Khi vắt vì chưng Lệnh đặt cài là 33 như ví dụ như 1 thì Lệnh cài đặt từ bây giờ là 10.000 cổ phiếu AAA với cái giá 32,8 ngàn đồng.

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khoán thù giả định với tốt nhất mã AAA trước cùng sau khi tiến hành Lệnh tải 10.000 cp AAA giá bán 32,8 (Link gốc ảnh)

Lúc bấy giờ nuốm vì chưng giá 33 thì Lệnh Mua lại là Giá 32,8 đề xuất buổi tối nhiều Lệnh chỉ quét cho đúng Giá 32,8. Do Bên Bán tốt tuyệt nhất là giá 33 tức là cao hơn nữa giá Mua 32,8 kia buộc phải sau Lệnh kia không giao dịch nào thành công được tiến hành (Mua Bán không chạm chán nhau). Nên bây giờ bên Bán không thay đổi, Tổng Kăn năn lượng Khớp vẫn thân nguyên ổn là 814.300 CP. Tuy nhiên mặt ao ước Mua tuy vậy không Mua được sẽ có đổi khác dịch chuyển nhỏ tuổi chút. Hiện giờ Lệnh Mua tối đa vẫn chính là 32,8. Tuy nhiên Kân hận lượng Đặt mua đang là 10.120 cổ phiếu cố do 1đôi mươi CP như trước. 2 Giá download tốt rộng 32,7 và 32,6 kèm Khối hận lượng tương quan vẫn không thay đổi. Quý Khách hoàn toàn có thể coi kỹ hình cùng suy đoán.

bởi vậy về cơ phiên bản chúng ta sẽ hiểu được tính chất của Lệnh Giới hạn – Lệnh LO bên trên các Bảng giá bán Chứng khoán thù Online.

—————————————————————

Lệnh ATO và ATC vào Phiên Khớp lệnh Định kỳ

—————————————————————

Lệnh Thị phần – Lệnh MP vào Phiên Khớp lệnh Liên tục tại HOSE

– Ở Phần bên trên bản thân trình bày tương đối kỹ về Lệnh Giới hạn LO. Các Lệnh tiếp sau đây đang đi nkhô cứng hơn vì chưng những có mang chung đã rõ hơn cùng cũng vị những lệnh sau ít sử dụng rộng. Ta đến cùng với Lệnh phổ cập thiết bị 3 là Lệnh thị phần MP (Khoảng 1%). Lệnh MP là viết tắt của 2 chữ trong Tiếng Anh là Market Price phải lệnh này có cách gọi khác là Lệnh thị phần MP. Lệnh này chỉ áp dụng trong Phiên Khớp lệnh Liên tục của sàn HOSE. Lệnh này có 1 số tính năng Phổ biến hóa sau:

+ Lệnh MPhường giao thương mua bán tại mức chi phí tốt nhất – tức là khi mua thì vẫn mua mặt phân phối phải chăng độc nhất trước rồi đến những nút giá thành cao hơn (Giống Lệnh Giới hạn LO). Ví dụ: vẫn thường xuyên những ví dụ sinh sống bên trên về AAA, ta đặt Lệnh Mua AAA – Giá MP – Khối hận lượng: 10.000 cổ phiếu

Trong ảnh: Bảng giá bán Chứng khân oán đưa định với tốt nhất mã AAA trước với sau thời điểm triển khai Lệnh tải 10.000 cp AAA giá MPhường (Link gốc ảnh)

Ta dễ dàng thấy công dụng Khớp lệnh sau khoản thời gian đặt Lệnh Mua 10.000 cổ phiếu AAA giá bán MPhường sẽ là: 5.630 cổ phiếu giá chỉ 33; 2.100 CP giá bán 33,05 và 2.270 CP giá chỉ 33,1. Kết quả nói trên tất cả hiệu ứng như nhau Lệnh LO.

+ Nếu cân nặng Đặt lệnh của Lệnh MPhường vẫn chưa tiến hành hết thì cùng với Lệnh Mua thì Lệnh MPhường đang chuyển thành Lệnh số lượng giới hạn LO với khoảng đắt hơn 1 bước giá, còn cùng với Lệnh Bán thì Lệnh MPhường đã đưa thành Lệnh giới hạn LO với khoảng rẻ hơn 1 bước giá (Riêng các Nhà đầu tư quốc tế thì Phần dư không thực hiện không còn sẽ ảnh hưởng hủy). Ví dụ: một ví dụ không giống cùng với mã STT, ta đặt Lệnh Bán STT – Giá MP. – Kân hận lượng: 10.000 cổ phiếu

Trong ảnh: Bảng giá bán Chứng khoán trả định cùng với duy nhất mã STT trước với sau thời điểm thực hiện Lệnh Bán 10.000 cp STT giá chỉ MP (Link cội ảnh)

Ta tiện lợi thấy hiệu quả Khớp lệnh sau khi đặt Lệnh Bán 10.000 CP STT giá bán MP. đã là: 4.870 cổ phiếu giá 6,96 cùng 500 cổ phiếu giá chỉ 6,51. Phần dư sót lại 10.000 – 4.870 – 500 = 4.630 cổ phiếu STT sẽ đưa thành Lệnh Bán LO ở tầm mức chi phí rẻ hơn 1 bước giá bán là 6,5 nhỏng bên trên hình.

+ Khi giá chỉ sau cùng là Trần cùng với Lệnh Mua MP.. hoặc Sàn cùng với Lệnh Bán MPhường thì vị là nút về tối đa biên độ đề nghị cần yếu dịch rời thêm một bước giá phải bây giờ đã trường đoản cú đưa trở thành đúng Giá Mua Trần hoặc Giá Bán Sàn. Ví dụ: một ví dụ không giống cùng với mã AGM, ta đặt Lệnh Mua AGM – Giá MP.. – Kăn năn lượng: 3.000 cổ phiếu. 

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khoán mang định cùng với duy nhất mã AGM trước cùng sau khi tiến hành Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá bán MP. (Link gốc ảnh)

Ta tiện lợi thấy công dụng Khớp lệnh sau khi đặt Lệnh Mua 3.000 CP AGM giá MP đang là: 2.400 cổ phiếu giá chỉ 9,95. Phần dư sót lại 3.000 – 2.400 = 600 CP AGM vẫn gửi thành Lệnh Mua LO ở tầm mức Giá Trần 9,95 như bên trên hình (Không thể tạo thêm 1 bước giá được nữa vì vậy đang là Giá Trần – Giá tối đa trong một ngày).

+ Trường vừa lòng không có lệnh đối ứng thì không được phxay nhập Lệnh MP.. (Hệ thống vẫn từ báo lỗi). Ta tiếp tục ví dụ AGM ngơi nghỉ bên trên, tức thì sau khi khớp lệnh bên trên thì bây giờ bên cài đang dư sở hữu 600 CP AGM giá chỉ trần 9,95. Trong khi mặt phân phối hoàn toàn không còn Lệnh Bán. Nếu bây giờ ta tiếp tục nhập Lệnh Mua AGM – Giá MP – Kăn năn lượng: 5.000 CP vào thì chắc chắn khối hệ thống vẫn báo lỗi với không triển khai được.

Trong ảnh: Phần form đỏ nhập lệnh trong TK Online HSC thì loại Giá để đặt lệnh ghi chữ MP.. như vậy chính là Lệnh Thị Trường MP (Link gốc ảnh)

—————————————————————

Các Lệnh thị phần – Lệnh MTL, MOK, MAK trong Phiên Khớp lệnh Liên tục tại sàn HNX

Tương trường đoản cú như sàn HOSE thì sàn HNX vào Phiên Khớp lệnh Liên tục trong tương lai cũng ra đời Lệnh Thị Phần, mặc dù chưa hẳn là 1 nhiều loại Lệnh mà lại là 3 Lệnh Thị trường: MTL, MOK và MAK. Trong thực tiễn thì số đông mình không thấy ai cần sử dụng một trong 3 các loại Lệnh này. Tuy nhiên vì trên đây vẫn là chào làng xác định từ bỏ sàn HNX bắt buộc mình vẫn đang reviews chi tiết kèm ví dụ.

Trong ảnh: là so sánh cơ phiên bản thân 3 Lệnh Thị trường trong Phiên Khớp lệnh Liên tục sinh sống sàn HNX – MTL, MOK và MAK (Link gốc ảnh)

Nhìn vào hình ta rất có thể thấy đối với sàn HOSE chỉ có độc nhất vô nhị Lệnh MPhường thì HNX tất cả cho tới 3 Lệnh với các tính năng có khác hoàn toàn chút ít. Chi huyết như vào hình hình ảnh bên trên. Và để rõ hơn nữa thì trả sử ta vẫn đem ví dụ AGM như nghỉ ngơi bên trên. Dù AGM là mã trực thuộc HOSE, trong khi trên đây vẫn nói về sàn HNX. Tuy nhiên nhằm nhân tiện so sánh cơ mà ko làm mất đi tính Tổng quát. Ta cùng đến với các Lệnh sau:

– Lệnh Thị Trường MTL: là Lệnh Thị trường sau khoản thời gian khớp giả dụ còn dư thì Phần dư này sẽ chuyển thành Lệnh Giới hạn LO.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Cát Phượng Sinh Năm Nào, Cát Phượng Sinh Năm Nào

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khân oán giả định với tuyệt nhất mã AGM trước với sau khi tiến hành Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá bán MTL (Link cội ảnh)

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khoán thù giả định với độc nhất vô nhị mã AGM trước cùng sau thời điểm triển khai Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá bán MOK (Link cội ảnh)

Ta dễ ợt thấy tác dụng Khớp lệnh sau thời điểm đặt Lệnh Mua 3.000 CP AGM giá MOK vẫn là: Bảng giá chỉ Chứng khoán thù vẫn không thay đổi. Nguyên nhân bởi đặc thù của MOK là phải đầy đủ Lệnh đối ứng, trong khi Lệnh sở hữu là 3.000 CP thì Lệnh Bán chỉ bao gồm nhất Lệnh cung cấp Trần giá chỉ 9,95 cùng với khối lượng 2.400 CP. Do 2.400

– Lệnh Thị Trường MAK: là Lệnh Thị Trường gồm thể được hiện tổng thể hoặc còn dư một trong những phần, phần dư chưa được thực hiện kia sẽ ảnh hưởng bỏ ngay sau thời điểm Khớp lệnh. 

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khoán giả định cùng với nhất mã AGM trước với sau thời điểm thực hiện Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá chỉ MAK (Link gốc ảnh)

Trong ảnh: Phần size đỏ nhập lệnh vào TK Online HSC thì cái Giá để tại vị lệnh ghi chữ MOK điều này chính là Lệnh Thị Trường MOK (Link gốc ảnh)

bởi thế ta đang biết hết những Lệnh vào Chứng khoán thù tất cả có: LO, MP, ATO/ATC cùng MTL/MOK/MAK.

—————————————————————

Lệnh PLO trong Phiên Khớp lệnh Sau tiếng trên HNX

—————————————————————

Các nội dung bài viết không giống có liên quan

> Cách xem Bảng giá chỉ Chứng khoán Online> Cách Khớp lệnh Phiên Định kỳ Chứng khoán> Giá Tmê say chiếu và Cách tính> Biên độ giao động với Giá trằn sàn

—————————————————————

Các bài viết khác hoàn toàn có thể chúng ta quan tiền tâm

> Các bước Tìm phát âm Chứng khoán> Hướng dẫn Mngơi nghỉ Tài khoản Chứng khoán thù / Thương Mại & Dịch Vụ Ủy thác Đầu bốn Chứng khoán – Đầu tứ “Hộ”> Kchất hóa học Chứng khoán thù Cơ bản tại Hà Nội Thủ Đô / Kchất hóa học Chứng khoán thù Online

—————————————————————

Bùi Huy Hiệp – Nhiệt tiết Chính trực Tư vấn Đầu tư & Đào tạo thành Chứng khoán————————————————–Địa chỉ tương tác (Nếu gặp mặt trực tiếp)Tại Hà Nội:Tầng 6, Tòa Vinaconex, 34 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà NộiTầng 14, Tòa Gelex, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tại TP.. Hồ Chí Minh:Tầng 7, Tòa Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.HCM

Tại Đà Nẵng:Tầng bệt, Tòa Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Tkhô nóng Khê, Đà Nẵng


Chuyên mục: Blogs