Li fi là gì

Xin hãy xếp hạngChọn mức 1Chọn nấc 2Chọn nút 3Chọn nút 4Chọn nút 5 

Li-Fi (light fidelity) là 1 mạng ko dây cùng với kỹ năng ánh nắng khả loài kiến tựa như wi-fi thực hiện sóng vô tuyến đường. Li-Fi sử dụng technology truyền dẫn bằng ánh nắng nhận thấy (Visible light communication VLC) để truyền đi đều biểu thị tia nắng phía trong dải tần số từ bỏ 400 cho tới 800 TeraHert. Mặc dù bài toán thực hiện tia nắng nhằm truyền tài liệu rất có thể bị tiêu giảm đối với sóng radio tuy vậy sau đây trên đây cũng trở nên là technology có khá nhiều tài năng cách tân và phát triển. Mặc cho dù technology này bây giờ new chỉ ngơi nghỉ tiến trình mang ý nghĩa hóa học reviews dẫu vậy chắc chắn rằng tính hữu dụng của Li-Fi cũng không thể bé dại.

Bạn đang xem: Li fi là gì

*

Có tương đối nhiều lí bởi vì địa chỉ technology này cải cách và phát triển.

Khoảng cách

Khoảng bí quyết truyền thông có thể có tác dụng sút vận tốc truyền dữ liệu. Những dự án phân tích cho thấy thêm có thể truyền một liên kết 10 Mbit/s khi không cho tới 1 dặm. khi công nghệ này cải tiến và phát triển phạm vi truyền tin rất có thể nhờ vào vào sức khỏe của ánh sáng phạt ra báo cáo. Mặc dù tốc tốc độ không thực sự cao tuy vậy sức khỏe của chùm tia rất có thể được cho phép truyền phân phát video unique DVD mang lại bất kỳ địa điểm nào được liên kết cùng với thiết bị Li-Fi.

Chi phí

Thay vị câu hỏi thực hiện các Cáp Sạc dài mặt hàng dặm, kết nối Li-Fi thực hiện nguồn LED nhằm chiếu trực tiếp thông báo tới khu vực dấn. Sử dụng mảng điểm-điểm, theo đó những tòa đơn vị rất có thể liên kết với nhau nhưng mà không bắt buộc đến cáp truyền dẫn được đặt từ bỏ điểm truy vấn này tới điểm truy cập khác. Tuy nhiên bao gồm một vụ việc phát sinh, sóng ánh sáng bị hạn chế do việc đâm xuyên qua tường giỏi các vật cản dày, vày vậy Li-Fi bao gồm phạm vi chuyển động nhỏ bé rộng so với technology Wi-Fi hiện gồm vốn cần sử dụng sóng radio cùng với kỹ năng đâm xulặng dạn dĩ. Bù lại Li-Fi tương đối bình yên Khi phần đa tin tặc khó khăn có thể xâm nhập vào phạm vi hạn hẹp. Li-Fi là technology rất có thể hỗ trợ bình yên theo một phương thức new.

*

PureLiFi hiện nay cũng đã triển khai hầu như thử nghiệm và một thương hiệu thứ cất cánh cùng với ý tưởng phát minh thực hiện sử dụng mạng internet bên trên vật dụng bay thông qua ánh nắng khả con kiến. Trên các cái ghế vào sản phẩm công nghệ bay đều có những cái đèn nhằm đọc sách. Trong tương lai fan ta trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng nó nhằm liên kết mạng đến loại máy vi tính xuất xắc iPad mà lại chúng ta áp dụng. Đó là công dụng với người dùng còn với phần đa hãng mặt hàng ko bọn họ đã không thể đề nghị lo mang lại chứng trạng nhiễu biểu hiện rada xuất xắc sóng radio của phi công, chúng ta vẫn giảm bớt được chi phí cho những sợi cáp nối vào ghế của công ty. Các hãng sản xuất có thể kiểm soát và điều chỉnh con số, địa điểm của không ít loại ghế dễ chịu cơ mà chưa hẳn lo xây dựng lại mớ dây điện. Việc sút trọng lượng cũng là 1 ưu thế nhưng mà Li-Fi đưa về. Trong tương lai sát thì ngân sách để trở nên tân tiến Li-Fi rất có thể vẫn còn không hề nhỏ tuy thế một vài năm tới Khi các máy kết nối cùng phụ trợ cách tân và phát triển câu hỏi áp dụng Li-Fi sẽ giúp tiết kiệm chi phí ngân sách hơi to tương tự như tiết kiệm chi phí công sức của con người chi ra.

ngoài ra bài toán áp dụng đường truyền ánh nắng là miễn phí trong lúc áp dụng băng tần sóng radio nên ngóng quy trình trao giấy phép lâu dài trường đoản cú các ban ngành, các hãng sản xuất viễn thông với đề xuất bỏ ra tương đối nhiều chi phí cho quy trình này.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Mathtype 6.0 Miễn Phí, Tải Phần Mềm Toán Học Mathtype 6

Giao thông

*

Những loại xe cộ lý tưởng áp dụng hệ thống GPS nhận biết tin từ bỏ đèn giao thông vận tải thông tin về tai nạn thương tâm tốt các tuyến đường tắc nghẽn đang không thể là xa xôi Lúc công nghệ Li-Fi trở nên tân tiến. Đèn giao thông vận tải hoàn toàn có thể cập nhật các thông tin cơ bạn dạng vạc thẳng đoạn Clip trường đoản cú những lịch trình phạt sóng tin tức.

Hiện nay các sản phẩm sẽ gồm sẵn đèn LED trên nó tuyệt nhất là những thứ Internet of Things, dựa vào vậy cơ mà bài toán kết nối các sản phẩm công nghệ này bằng ánh sáng khả loài kiến trnghỉ ngơi phải thuận tiện hơn. Những loại xe đua trê tuyến phố cũng hoàn toàn có thể nhanh lẹ tiếp xúc cùng nhau bằng đèn LED chiếu sáng, giúp tinh giảm những tai nạn đáng tiếc.

Điều khiển ko dây.

*

Một ý tưởng khá new mang đến việc đặt cảm ứng bên trên Tivi nhằm nhấn báo cáo trường đoản cú bảng điều khiển và tinh chỉnh trò đùa. Điều này chất nhận được rất có thể đặt những trò đùa bất cứ nơi nào vào nhà miễn là có một đường trực tiếp rất có thể thể bắt gặp nhằm cảm ứng. quý khách hàng rất có thể tưởng tượng về các khối hệ thống trò nghịch với những sản phẩm công nghệ trọn vẹn không dây. Không phần lớn vậy các thiết kế vào nhà cũng trở nên hữu dụng rộng Khi được tích đúng theo công nghệ ko dây. Ở rất nhiều kiến thiết ko dây, trong những lúc Wi-Fi chỉ áp dụng một dải tần giảm bớt, toàn bộ hầu hết thuộc tần số với nhau thì bài toán sử dụng ánh nắng để truyền hoàn toàn có thể xử lý được rắc rối này. Li-Fi rất có thể vẫn thay thế Wi-Fi sau này ko xa.

Xem thêm: Cách Đổi Ip Wifi - Cách Đổi Địa Chỉ Ip Cho Điện Thoại

Tương tác truyền hình

Theo so sánh của hãng nghiên cứu Marketsvà Markets, Thị Phần Li-Fi sẽ có được quý hiếm hơn 6 tỉ USD vào thời điểm năm 2018. Đây thực sự là 1 ý tưởng phát minh đầu tư tiềm ẩn đầy lợi tức đầu tư cho những cửa hàng technology.

Hi vọng với nội dung bài viết bên trên các các bạn sẽ có thêm ý kiến new đến technology truyền thông media Li-Fi. Cần thêm lên tiếng chúng ta cứ contact onlineaz.vn nhé!


Chuyên mục: Blogs