HỎI ĐÁP

Lỗi liệt vị trong bóng đá là gì

Ngoài phạm lỗi với đối phương, việt vị là một trong những lỗi cơ bản và phổ biến nhất với bóng và là loại lỗi phổ biến nhất trong bóng đá. Vậy khái niệm việt vị là gì ? Hãy cùng tìm hiểu lỗi việt vị!

Có lẽ hầu hết chúng ta đều biết và sử dụng thuật ngữ việt vị, nhưng không hiểu các quy tắc việt vị và khái niệm trong bóng đá chuyên nghiệp. Không sao cả, vì nội dung dưới đây đã có câu trả lời mà bạn muốn biết!

Bạn đang xem: Lỗi liệt vị trong bóng đá là gì

1. Các quy tắc của bóng đá là gì?

khái niệm lỗi việt vị là gì

Các quy tắc của bóng đá là gì?

Bóng đá là một môn thể thao cổ xưa và nổi tiếng, và các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp có quy mô rất lớn. Về luật chơi, trong trò chơi vua chúa này, có rất nhiều luật chơi mà người chơi cần phải tuân thủ. Vậy luật bóng đá là gì? Sau đây là danh sách luật chơi của trò chơi bóng đá:

 • Quy tắc định tuyến: thường được quyết định bằng cách tung đồng xu
 • Quy tắc thay người: Cứ 11 trận đấu chuyên nghiệp, mỗi bên có thể thay đổi cầu thủ 3 lần
 • li>

 • Luật việt vị: ” Bottom Row “- Tôi sẽ đề cập chi tiết hơn ở phần sau của bài viết
 • Luật đá phạt trực tiếp, cản phá đá phạt
 • Luật phạt đền: thông thường các trường hợp phạm lỗi trong vòng cấm là dễ dàng Thực hiện một quả đá phạt 11m. Đôi khi cũng có những quả phạt gián tiếp.
 • Quy tắc thời gian: Sự kiện chính và Thời gian làm thêm.
 • Luật phạm lỗi, thẻ vàng, thẻ đỏ
 • Luật đá luân lưu 11m
 • Luật cho ban huấn luyện đội
XEM THÊM:  Nội dung, tính chất, ý nghĩa lịch sử của cuộc Duy Tân Minh Trị

Bóng đá có rất nhiều luật, và mỗi luật trên đều có một số luật nhỏ, cụ thể và chi tiết. Chúng ta cùng tìm hiểu chủ đề chính của ngày hôm nay, việt vị trong bóng đá là gì?

2. Khái niệm việt vị trong bóng đá là gì?

khái niệm lỗi việt vị là gì

Xem thêm: đám cưới 40 năm là đám cưới gì

Khái niệm việt vị trong bóng đá là gì?

Định nghĩa việt vị: “Tiếp cận đường khung thành đối phương”. Bất kỳ phần nào của đầu, thân mình hoặc bàn chân của người nhận bóng gần đường biên hơn bóng (không bao gồm cánh tay) và cầu thủ cuối cùng của đội đối phương đều bị coi là việt vị.

2.1. Luật việt vị là gì?

Theo quy tắc của Hội đồng FIFA, “Tại thời điểm khi một cầu thủ tấn công phát bóng, ở phần sân đối phương, người nhận bóng gần khung thành hơn hậu vệ đứng thứ hai đến cuối cùng của đối phương. Bên, và người nhận bóng gần khung thành hơn bóng “, người nhận sẽ bị phạt việt vị. Không có việt vị trong hiệp một, giống như đối thủ áp chót hoặc hai đối thủ cuối cùng. Tất nhiên, nếu bóng được chuyền thì cầu thủ này sẽ không bị việt vị sau quả bóng.

2.2. Việt vị

Khi một cầu thủ sút hoặc chạm bóng từ thế việt vị, trọng tài cho rằng anh ta đang thực sự “lợi dụng” đội tấn công trong các tình huống sau. Cản trở trò chơi. Cản trở người chơi đối phương. Sử dụng vị trí việt vị để đón cột dọc khung thành, xà ngang hoặc quả bật ra của đối phương.

XEM THÊM:  [Hỏi - Đáp] Các loại từ đứng trước danh từ là gì?

Một cầu thủ không bị coi là việt vị nếu trực tiếp nhận bóng:

 • Bàn thắng
 • Quả phát bóng lên
 • Quả phạt góc

Đối với bất kỳ lỗi việt vị nào, trọng tài sẽ cho đối phương một quả đá phạt gián tiếp. Quyết định việt vị hay không phụ thuộc vào thời gian trôi qua chứ không phải thời điểm bắt bóng. Cho biết lỗi việt vị trong bóng đá xảy ra tại thời điểm người chuyền bóng chạm vào bóng. Bản thân điều này không phải là một pha phạm lỗi với cầu thủ đối phương.

Tham khảo: Lá chuối là gì? Các món ăn siêu ngon từ lá chuối

Đá phạt và việt vị

Trong trường hợp đá phạt mà cầu thủ đối phương ở vào thế việt vị và tham gia vào trận đấu ngay từ đầu (can thiệp vào trận đấu, cản trở đối phương và hưởng lợi từ quả đá phạt đó), thì quả đá phạt gián tiếp được hưởng. đối phương phạm lỗi.

3. Những tình huống phá bẫy việt vị

khái niệm lỗi việt vị là gì

Khái niệm việt vị là gì – tình huống phá bẫy việt vị

Đứng về phía đội bạn thi đấu, đôi khi đối phương cố tình để chúng ta vào thế việt vị để phá hỏng kế hoạch tấn công của đội mình, thì chúng ta có cách: phá bẫy việt vị của đối phương:

 • Đầu tiên, quan sát kỹ các thiết lập bẫy việt vị bắt chuyển động của đối phương
 • Thứ hai, cố tình chuyển hướng tấn công sang cánh khác để đánh lừa đối phương
 • Thứ ba, sử dụng số 9 giả. Làm phân tán hàng thủ của đối phương.
XEM THÊM:  PS là gì? Cụm từ PS trên Facebook có nghĩa là gì?

Để phá bẫy việt vị của đối phương, chúng ta phải biết cách kiểm soát lượt đi và tốc độ của trận đấu, để đối phương chơi theo cách của mình, từ đó phá được những bẫy không có sẵn. Đối phương muốn chúng tôi vào cuộc, bao gồm cả bẫy việt vị

Nói về chiến thuật bóng đá và khái niệm việt vị cái gì hay các khái niệm khác thì phải mất nhiều ngày mới xong vì xem trận đấu thì dễ nhưng biết rõ từng chi tiết, phân tích trận đấu Rất khó khăn. Vì vậy việc gì dễ thì chúng ta nên cố gắng làm cho tốt, trước hết là mọi người. Ghế massage hình bầu dục sẽ giúp bạn thư giãn trong khi nghe tin tức về lịch thi đấu đồng euro bị đình chỉ. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc áo phù hợp với mình.

Xem thêm: Tranh luận về &quotSell-in&quot hay &quotSell-out&quot: Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu &quotsell-in&quot để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Vậy là đến đây bài viết về Lỗi liệt vị trong bóng đá là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button