HỎI ĐÁP

Lower of Cost or Market Method là gì? – FinanceBiz

Luật thị trường hoặc chi phí thấp hơn là gì?

Phương pháp giá gốc hoặc thị trường thấp hơn (lcm) có nghĩa là khi định giá hàng tồn kho của công ty, nó được ghi nhận trên bảng cân đối kế toán theo giá gốc hoặc giá trị thị trường. Chi phí là chi phí mua hàng tồn kho.

Giá trị của một mặt hàng sẽ thay đổi theo thời gian. Điều này rất quan trọng vì nếu hàng tồn kho có thể được bán với giá thấp hơn giá trị ròng có thể thực hiện được của mặt hàng, gây ra khoản lỗ cho công ty, thì trường phương pháp thị trường hoặc chi phí thấp hơn có thể được sử dụng để ghi nhận khoản lỗ.

Bạn đang xem: Lower of cost or market là gì

Hiểu rõ hơn về chi phí hoặc phương pháp thị trường

Xem thêm: Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị đi tướt, mẹ nên làm gì?

Phương pháp thị trường hoặc chi phí thấp hơn cho phép các công ty ghi nhận các khoản lỗ bằng cách ghi ra giá trị của các mặt hàng tồn kho bị ảnh hưởng. Giá trị này có thể được chuyển đổi sang giá trị thị trường và được xác định là chi phí thay thế hàng tồn kho, chênh lệch giữa giá trị thuần có thể thực hiện được và lợi nhuận điển hình của công ty, giá trị trung bình khi khoản mục đó được so sánh với giá trị thuần có thể thực hiện được. Số lượng hàng tồn kho được xóa sổ được thể hiện trên bảng cân đối kế toán dưới dạng giá vốn hàng bán.

XEM THÊM:  Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? hợp mệnh phong thủy | TCI Hospital

Phương pháp lcm là một phần của các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung được sử dụng trong thương mại Hoa Kỳ và quốc tế. Hầu hết tất cả các tài sản đi vào hệ thống kế toán với giá trị tương đương với chi phí mua lại. Khoảng trống quy định các phương pháp khác nhau để điều chỉnh giá trị của tài sản trong các kỳ báo cáo tiếp theo.

Tham khảo: Nằm Ngủ Mơ Thấy Máu: Là Điềm LÀNH hay DỮ ▏Đánh con số mấy?

Gần đây, fasb đã phát hành bản cập nhật cho các mã và tiêu chuẩn ảnh hưởng đến các công ty sử dụng kế toán hàng tồn kho chi phí trung bình và chi phí trung bình. Các công ty sử dụng cả hai phương pháp kế toán hàng tồn kho hiện phải sử dụng phương pháp chi phí thấp hơn hoặc giá trị thuần có thể thực hiện được, phù hợp hơn với các quy tắc IFRS.

Áp dụng các quy tắc chiết khấu hoặc thị trường

Theo truyền thống, kỷ luật thị trường hoặc giảm chi phí thường được áp dụng cho các công ty có sản phẩm đã trở nên lỗi thời. Quy tắc này cũng áp dụng cho các sản phẩm bị mất giá do giá thị trường hiện tại giảm, được xác định là chi phí hiện tại để thay thế hàng tồn kho cũ, với điều kiện giá thị trường không cao hơn hoặc thấp hơn giá trị thuần có thể thực hiện được, chủ yếu là giá bán dự kiến. giá ít hơn phí xử lý.

XEM THÊM:  Cá la hán nuôi chung với những loại cá nào ?

Áp dụng các quy tắc thị trường hoặc các yếu tố khác để giảm chi phí

  • Phân tích danh mục : Mặc dù kỷ luật thị trường hoặc chi phí thấp thường được kết hợp với một sản phẩm duy nhất, nhưng nó cũng có thể liên quan đến nhiều loại sản phẩm.
  • Hàng hóa Phòng ngừa rủi ro: Khi hàng tồn kho được bảo vệ bằng hàng rào giá trị hợp lý, tác động của hàng rào phải được cộng vào giá vốn hàng tồn kho, điều này làm giảm nhu cầu điều chỉnh lcm.
  • Cuối cùng, Thu hồi Cấp 1 : Có thể bỏ qua việc nhập lcm thông qua nhật ký khi có bằng chứng cho thấy hàng tồn kho sẽ được thu hồi vào cuối năm.
  • Chất liệu
  • strong>: Không được khuyến khích. Ghi lại chi phí nguyên vật liệu nếu thành phẩm dự kiến ​​bán bằng hoặc cao hơn giá vốn của nó.

  • khôi phục : Tránh ghi lại lcm, nếu có. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy giá thị trường sẽ tăng trước khi hàng tồn kho được bán.
  • Khuyến mại : Có thể có vấn đề về lcm đối với một mặt hàng cụ thể, nhưng ưu đãi khuyến mại chưa hết hạn vẫn đang được áp dụng.

Các quy tắc của lcm gần đây đã được thay đổi để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp không sử dụng bán lẻ hoặc FIFO. Theo tiêu chuẩn mới, phép đo chỉ có thể được giới hạn trong giới hạn thấp hơn của chi phí và giá trị ròng có thể thực hiện được.

Xem thêm: Bài 15. Các mỏ khoáng sản (Địa lý 6) – ÔN THI ĐỊA LÝ – TOLD Channel

XEM THÊM:  Văn biểu cảm còn gọi là con gì

Vậy là đến đây bài viết về Lower of Cost or Market Method là gì? – FinanceBiz đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button