HỎI ĐÁP

Lực lượng răn đe hạt nhân là gì

Trạng thái chiến đấu mới có ý nghĩa gì, ai là người đưa ra quyết định và quy trình kích hoạt vũ khí hạt nhân ở Nga là gì? Chuyên gia quân sự độc lập Alexander Alessin giải thích trên đài phát thanh thời gian hiện tại .

* Lệnh của Putin có đáng lo ngại không? Tổng thống Nga nắm trong tay lực lượng hạt nhân nào?

Bạn đang xem: Lực lượng răn đe hạt nhân là gì

Chuyên gia Alexander Alessin: Cho phép tôi sửa lại một chút: Lực lượng răn đe hạt nhân của Nga thực tế đã luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động. Thành phần quan trọng nhất của lực lượng này là hệ thống tên lửa đất đối đất di động “Yars”, có khả năng tấn công hạt nhân chống lại các mục tiêu đã định từ bất kỳ vị trí nào.

Thành phần quan trọng thứ hai là tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân. Lực lượng này tồn tại trên các đại dương trên thế giới và cũng đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, có khả năng loại bỏ các đối thủ tiềm tàng.

Xem thêm: Shtt là môn học gì? Môn học SHTT quan trọng vì lí do này – Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Thành phần thứ ba là máy bay ném bom chiến lược với tên lửa tu-160 và tu-95m. Chúng được trang bị tên lửa hành trình kh-55 có tầm bắn 3.500 km và kh-102 có tầm bắn trên 5.000 km.

XEM THÊM:  Tự nhiên mắt bị sưng là bị gì

Trong điều kiện bình thường, một phần của hệ thống tên lửa tuần tra và hoạt động, phần còn lại dành cho việc nghỉ ngơi và bảo dưỡng kỹ thuật. Nhưng do Tổng thống Putin đã ra lệnh, về nguyên tắc, toàn bộ hệ thống Yars sẽ tiến vào khu rừng trên các tuyến đường tuần tra, các tàu ngầm tên lửa hạt nhân sẵn sàng về mặt kỹ thuật đã ra khơi và di chuyển về phía nhà hát tác chiến.

Thêm một biến thể khác sau mệnh lệnh của Tư lệnh tối cao: Thông thường, các hệ thống tên lửa tuần tra không có mục tiêu cụ thể và sau đó, sau lệnh, mục tiêu được tải vào bộ nhớ của máy tính kỹ thuật số tích hợp sẵn của đầu đạn. Các mục tiêu này nằm ở các nước NATO và Hoa Kỳ.

Bước tiếp theo là nhập mã phóng tên lửa.

* Quyết định nhấn nút hạt nhân được thực hiện ở Nga như thế nào? Nếu Putin đột nhiên muốn nhấn một nút, ai có thể ngăn cản ông ta?

Tham khảo: Đào tạo tập trung – Hướng đi mới trong mô hình đào tạo của MED GROUP | Medlatec

– Liên bang Nga có hệ thống cảnh báo tấn công bằng tên lửa, được chia thành cấp không gian và cấp mặt đất. Hệ thống nhận biết khi tên lửa của Mỹ được bắn và phản ứng bằng chính tên lửa của Nga. Xét cho cùng, học thuyết quân sự của Nga cho rằng đây chủ yếu là phản ứng trước hành động gây hấn.

XEM THÊM:  Bài hát debut của BTS là gì và ý nghĩa đằng sau bài hát debut của BTS?

Ví dụ: khi dữ liệu tình báo điện tử xác nhận cảnh báo trong không gian, hệ thống radar (trong trường hợp này là khuyến nghị phóng tên lửa chống lại kẻ thù) sẽ được trình lên Tư lệnh tối cao (Tổng thống Putin). Putin sẽ cùng đưa ra quyết định với Tham mưu trưởng – Đây là người thứ hai có thể ảnh hưởng đến quyết định.

Chiếc cặp hạt nhân “huyền thoại” thực chất chỉ là một thiết bị liên lạc chuyển tiếp mệnh lệnh bắn tên lửa chiến lược.

Hơn nữa, Nga có một hệ thống được gọi là “ngoại vi” có khả năng tự vận hành. Giả sử nếu Tổng thống Putin không đưa ra quyết định vì một lý do nào đó, sẽ có một cuộc tấn công hạt nhân tự động trên toàn bộ đất nước.

Hệ thống – còn được gọi là “bàn tay chết chóc” hoặc “bàn tay trong quan tài” – sau đó có thể tự động bắn tên lửa phát tín hiệu lệnh để kích hoạt tiềm năng hạt nhân đầy đủ của Liên bang Nga.

Tham khảo: Dũng cảm là gì?

Vậy là đến đây bài viết về Lực lượng răn đe hạt nhân là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button