HỎI ĐÁP

Cách phát hiện người tiếp xúc nhiễm Covid 19 bằng ứng dụng Bluezone

Tình hình covid-19 tại Việt Nam còn nhiều khó lường, Bộ Y tế và các nhà mạng viettel, mobifone, vinaphone liên tục phát thông tin hãy cài đặt bluezone. Vậy ứng dụng bluezone là gì? bluezone đã phát hiện thấy liên hệ của bạn bị nhiễm vi khuẩn covid 19. Tìm hiểu về bluezone qua các bài viết sau!

Cách phát hiện người tiếp xúc bạn nhiễm Covid 19 bằng ứng dụng Bluezone

Tôi. Vùng màu xanh lam là gì? Ứng dụng bluezone hoạt động như thế nào?

1. Vùng màu xanh có nghĩa là gì?

bluezone là ứng dụng do Cục Thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát hành nhằm giúp phát hiện và cảnh báo về covid-19, đồng nghĩa với việc giúp kiểm soát dịch bệnh và cảnh báo mọi người sớm nhất có thể. Sử dụng khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Bạn đang xem: Lượt tiếp xúc của bluezone là gì

2. Bluezone làm gì?

 • Các ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth Low Energy , viết tắt là ble (Bluetooth Low Energy) không tiêu tốn nhiều pin
 • Giúp bạn tận dụng tối đa lên và nếu bạn đã tiếp xúc với các trường hợp f0, f1, hãy tìm hiểu thông tin càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng xung quanh.
 • Giúp các tổ chức y tế nhanh chóng phân chia các khu vực chính và cách ly các trường hợp nghi ngờ. Những người tiếp xúc với bệnh nhân covid-19 sẽ được khoanh vùng, cách ly và lựa chọn điều trị tốt hơn.
 • Giúp mọi người quay trở lại cuộc sống thường ngày mà không phải lo lắng về bệnh tật không thể kiểm soát. Nếu hơn 60% người lớn được triển khai, mọi người sẽ cảm thấy an toàn và giảm bớt sự xa cách xã hội.

3. Cách bluezone hoạt động

 • Điện thoại di động có cài đặt ứng dụng bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m.
 • Dữ liệu cá nhân của người dùng hoàn toàn an toàn khi xảy ra nhiễm trùng. Dữ liệu cho các trường hợp -cov-2, f0 sẽ được bộ y tế nhập vào hệ thống và sau đó hệ thống sẽ so sánh dữ liệu với điện thoại di động sử dụng bluezone được tiếp xúc trong khoảng thời gian 14 ngày.
 • Nếu dữ liệu trùng khớp, dữ liệu này sẽ cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm thông qua ứng dụng bluezone và hướng họ đến cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp.

Bluezone hoạt động như thế nào

Ứng dụng bluezone tuân thủ quyền riêng tư của bạn và dữ liệu liên hệ và thông tin chỉ được lưu trữ trên điện thoại của bạn . Thông tin liên hệ chỉ được phép gửi đến hệ thống nếu phát hiện trường hợp covid-19 gần đó.

XEM THÊM:  Đẹp người đẹp nết

Giả sử rằng bệnh nhân a được xác nhận là bị nhiễm covid-19, hệ thống sẽ lấy lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân a để so sánh và xác định vị trí bệnh nhân đã tiếp xúc với ai.

Nguồn: vtv news

Ứng dụng bluezone hoạt động dựa trên 4 nguyên tắc :

 • Bảo mật dữ liệu: Các ứng dụng chỉ được lưu trữ trên thiết bị, không được chuyển vào hệ thống.
 • Không nắm bắt được vị trí: Ứng dụng không nắm bắt được vị trí hiện tại của người dùng.
 • Ẩn danh: Các thành viên của cộng đồng bluezone sẽ được cấp một mã ip riêng và sẽ ẩn danh với những người xung quanh.
 • Tính minh bạch: Bluezone có nguồn gốc mở theo giấy phép gpl 3.0, cho phép người dùng theo dõi hoạt động của ứng dụng một cách minh bạch.

Nếu bạn muốn biết cách hoạt động của thuật toán bluezone, bạn có thể tham khảo sách trắng về bluezone

Hai. Cách sử dụng ứng dụng bluezone

1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng bluezone & gt; nhập số điện thoại của bạn & gt; nhập xác nhận được gửi tới tin nhắn của bạn otp> cho phép bluezone truy cập bluetooth của bạn để quét dữ liệu của những người xung quanh & gt; chọn quét xung quanh & gt; xong.

2. Chi tiết

Bước 1 : Vui lòng mở ứng dụng bluezone.

Bước 2 : Bạn nhập số điện thoại của mình và nhấn Tiếp tục .

Nhập SDT của bạn

Bước 3 : Soạn mã otp vào điện thoại của bạn và nhập mã otp.

Nhập OTP

Bước 3 : Trên giao diện chính, ứng dụng yêu cầu quyền truy cập Bluetooth, nhấn Đồng ý .

Cho phép truy cập Bluetooth

Bước 4 : Chọn Những người xung quanh bạn .

Chọn mục Người dùng xung quanh bạn

Xem thêm: Trong tiếng anh sau trạng từ là gì

Bước 5 : Sau vài giây, bạn sẽ được thông báo rằng người dùng sử dụng ứng dụng bluezone đang ở xung quanh bạn.

Người dùng xung quanh bạn

Ba. Cách khắc phục bluezone không hoạt động

1. Cho phép kết nối Bluetooth

Cho phép Bluezone truy cập

Khi vào bluezone, nếu Bluetooth chưa được bật, bạn sẽ được nhắc bật Bluetooth, nhấp vào Cài đặt, sau đó nhấp vào “ Cho phép kết nối mới ” (cho phép các kết nối mới kết nối).

Hiện tại một số người dùng iOS không chú ý đến “cho phép kết nối mới” khi cài đặt, vì vậy họ sẽ không quét đến các điện thoại khác khi sử dụng bluezone.

2. Không thể nhìn thấy các điện thoại khác

Bạn mở bảng điều khiển, tắt bluetooth, sau đó bật bluetooth để khởi tạo lại bluetooth mới, sau đó vào quét xem có nhận dạng được điện thoại di động nào khác ở gần không.

XEM THÊM:  Giáng Sinh - Noel là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và các món ăn ngày Giáng Sinh

Bốn. Câu hỏi thường gặp về bluezone.

1. Nếu ứng dụng bluezone vượt ra ngoài đường quét, nó có tìm thấy f0, f1 không?

Ứng dụng không trực tiếp phát hiện người nhiễm , người dùng cài đặt sẵn ứng dụng bluezone sẽ được thông báo khi Bộ Y tế công bố các trường hợp. Tiếp xúc với bệnh nhân f0.

2. Tại sao bluezone yêu cầu quyền truy cập vị trí, truy cập ảnh, phương tiện và tệp?

 • bluezone tuyên bố chỉ sử dụng quyền “ Truy cập tệp ” để ghi lại lịch sử liên hệ và tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.
 • bluezone không ghi nhật ký cũng như không sử dụng vị trí của người dùng; do chính sách của Google yêu cầu quyền truy cập vị trí khi bật Bluetooth Low Energy (ble), bluezone không sử dụng quyền này.

3. Ứng dụng bluezone có hoạt động nếu bluetooth bị tắt không?

Không, ứng dụng sẽ không quét xung quanh bạn nữa khi bạn tắt Bluetooth. Ứng dụng sẽ nhắc bạn bật lại Bluetooth để bảo vệ bạn hơn nữa.

4. Tại sao quét bluezone trên hai máy khác nhau cho dữ liệu khác nhau

Điều này là do máy không quét liên tục mà thay vào đó là các chu kỳ ngủ xen kẽ để tiết kiệm pin. Các máy khác nhau sẽ có thời gian quét và thời gian nghỉ khác nhau. Trong thời gian gián đoạn không quét, một máy khác sẽ không được chấp nhận cho đến khi nó được quét lại.

5. Nếu mọi người không có điện thoại thông minh, có cách nào cho bluezone không?

Bạn sẽ được bảo vệ khi cộng đồng người dùng bluezone đủ lớn, bao gồm cả những người không sử dụng điện thoại thông minh.

6. Dữ liệu bluezone được thu thập và lưu trữ trên điện thoại trong bao lâu, có chiếm dung lượng không và có tăng thêm trọng lượng cho thiết bị không?

Dữ liệu đã lưu được lưu vào một thiết bị do bộ y tế quy định để lưu trên điện thoại của bạn trong nhiều năm (cho đến khi tìm thấy vắc xin). Dữ liệu lịch sử điện thoại lưu vào máy tính ước tính chỉ 2,5mb (dung lượng chỉ bằng 1 ảnh).

Xem thêm: 5 cách chế biến rau chùm ngây thơm ngon bổ dưỡng • Hello Bacsi

7. Dữ liệu cá nhân có thể được bảo mật và bảo mật thông tin khi sử dụng bluezone không?

bluezone lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng. Lịch sử phơi nhiễm chỉ được sử dụng khi cơ quan y tế xác nhận rằng người đó là bệnh nhân covid-19.

8. Tôi là người nổi tiếng, bạn có sợ ai đó biết mã bluezone của tôi và công bố nó trên Internet, hoặc giả mạo mã của tôi để phơi bày linh tinh không?

XEM THÊM:  Tìm hiểu các lệnh cơ bản trên remote máy lạnh Electrolux

Câu trả lời là không, cứ sau 15 phút bluezone sẽ lưu mã liên hệ và thay đổi mã này 1 lần. Mã gốc của mỗi máy là duy nhất và không ai có thể mạo danh bạn.

9. Điện thoại có dễ bị tin tặc tấn công nếu bluetooth được bật trong khi sử dụng bluezone không?

Câu trả lời là không, Bluetooth là chuẩn kết nối an toàn nhất hiện nay và được chứng minh là không thể phá vỡ

10. Người bị nhiễm có cài đặt vùng màu xanh lam này không? Nếu họ không sử dụng bluezone, thì làm sao họ có dữ liệu để tìm ra người mà họ đã tiếp xúc gần gũi?

Nếu người bị nhiễm không sử dụng bluezone, khi người bị nhiễm bật bluetooth, mọi người xung quanh cũng có thể được thông báo. Nguyên nhân là do Bộ Y tế đã lưu dữ liệu người bị nhiễm covid-19 trong dữ liệu tiếp xúc của bluezone.

11. Bluezone này có thực tế không vì không phải ai cũng bật bluetooth?

Bật Bluetooth tùy thuộc vào sự hiểu biết của mọi người về dịch bệnh. Hãy cùng nhau xây dựng cộng đồng bluezone để bảo vệ gia đình và chính bạn.

12. Bluezone có tính phí không?

Không, bluezone là một ứng dụng của Bộ Y tế để bảo vệ mọi người khỏi covid-19 và nó hoàn toàn miễn phí.

13. Bluezone có khả năng báo hiệu “bạn đang đến gần covid 19” không?

Hiện tại, các trường hợp nhiễm covid-19 sẽ được cách ly và những người đã tiếp xúc với các trường hợp nhiễm f0, f1 sẽ được thông báo; do đó bluezone không có chức năng phát tín hiệu.

14. Có hại gì không nếu điện thoại di động luôn bật bluetooth khi sử dụng bluezone như thế này trong cộng đồng?

Nó giống như bạn đang sử dụng dịch vụ wifi. bluezone và wifi cũng sử dụng tần số 2.4ghz nên bạn có thể sử dụng mà không hề hấn gì.

15. Bluezone có thu thập dữ liệu người dùng không?

 • bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy tính của người dùng, không bao giờ tải dữ liệu đó lên máy chủ hoặc thu thập vị trí. bluezone chỉ ghi lại thời điểm và thời điểm hai người gặp nhau tại một điểm nhất định, nhưng không ghi lại ở đâu.
 • người dùng bluezone sẽ ẩn danh vì địa chỉ ip sẽ thay đổi sau mỗi 15 phút.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách bảo vệ bản thân và gia đình khỏi covid-19. Chúng ta hãy chung tay xây dựng cộng đồng vùng xanh và cùng nhau chống lại dịch bệnh. Việt Nam quyết thắng!

Một số mẫu điện thoại di động tuyệt vời để kinh doanh trong không gian di động:

Tham khảo: Nhà nước quân chủ quý tộc là gì

Vậy là đến đây bài viết về Cách phát hiện người tiếp xúc nhiễm Covid 19 bằng ứng dụng Bluezone đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button