Maã cif là gì

Lúc này, phần lớn gần như giao dịch đều được tkhô giòn toán thù thông qua hệ thống thẻ bank. Mã số CIF là 1 trong những nguyên tố đặc trưng bên trên thẻ bank. Vậy mã số cif là gì? Cách tra cứu mã cif của của những bank Tpngân hàng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, Vietcombank,…. như vậy cầm cố nào? Tất cả câu trả lời sẽ sở hữu vào nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Maã cif là gì


Mã số CIF là gì?

Số CIF là từ bỏ viết tắt của các trường đoản cú Customer Information File cùng được phát âm là hàng ban bố miêu tả hồ sơ ban bố của bạn.

Theo đó, từng hàng số CIF được in ấn bên trên thẻ đã là 1 mã số đại diện thay mặt đến từng người tiêu dùng của ngân hàng.

*
Số thông tin tài khoản, số thẻ với số CIF trên thẻ ngân hàng VIB

Rất các quý khách hàng thường hay bị nhầm tưởng số CIF là số tài khoản ngân hàng hay là số thẻ. Tuy nhiên, những bạn phải đọc là số thẻ, số thông tin tài khoản chưa phải số CIF. Cụ thể là:

Trên mặt thể ngân hàng sẽ được in 1 hàng số, hàng số này có thể có 16 số hoặc 19 số và được phân chia nlỗi sau:

4 chữ số thứ nhất được mặc định là mã ấn định ở trong phòng nước. lấy ví dụ thẻ ghi nợ nội địa tại cả nước sẽ có 4 số đầu tiên là 9704.2 chữ số tiếp theo sau là mã của ngân hàng bạn đang áp dụng. Nếu là ngân hàng VPhường. Bank thì sẽ sở hữu mã là 31, ngân hàng VIB ngân hàng là 41, Agringân hàng là 80….8 hoặc 11 chữ số tiếp theo mới chính là số CIF của từng quý khách (Số đang bao hàm 8-11 chữ số tùy thuộc vào giải pháp đặt của từng ngân hàng)Và các chữ số còn sót lại trên thẻ đang dùng để phân minh tài khoản của từng quý khách hàng.

lấy ví dụ như như: thẻ ATM của bank VPBank bao gồm số thẻ là: 9704 3212 3456 7890, vào đó:

9704: là mã ấn định là thẻ ghi nợ nội địa32: chính là mã ngân hàng VPhường Bank.12345678: là mã số CIF của khách hàng90: số được sử dụng nhằm sáng tỏ tài khoản của bạn. 

Khách sản phẩm chỉ được hỗ trợ 1 mã CIF trên một ngân hàng vậy yêu cầu mặc dầu bạn tất cả msinh hoạt nhiều số tài khoản trên thuộc 1 bank tuy vậy mã CIF chỉ tất cả một.

Xem thêm: Viết 5 Đoạn Văn Diễn Dịch Là Gì, Thế Nào Là, Đoạn Văn Diễn Dịch

Tầm đặc biệt quan trọng của hàng số CIF

Rất nhiều người cho rằng, số thông tin tài khoản bank bắt đầu tất cả phương châm đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên theo những Chuyên Viên vào nghành nghề ngân hàng thì số CIF nhập vai trò khôn cùng đặc trưng trong vấn đề quản lý tài liệu với lên tiếng của bạn trên ngân hàng. Cụ thể là:

lúc thực hiện giao dịch, biến đổi ban bố, cập nhập số dư vào tài khoản… thì tất cả gần như công bố bên trên đầy đủ sẽ được lưu lại và thống kê làm việc số CIF.

*
Mọi chuyển động biến đổi như thế nào đối với ngân hàng, hồ hết được lưu trữ trong các CIF

Hình như, những đọc tin dữ liệu vào CIF của từng khách hàng sẽ thường xuyên được cập nhấn nhằm tự đó hỗ trợ tính năng quản lý tại bank. Hiện giờ, những nhân viên cấp dưới bank cũng trở thành tiện lợi tra cứu vớt thông tin mỗi một khi cảm nhận những kinh nghiệm tầm nã xuất thanh toán giao dịch.

Mã số CIF của một số trong những ngân hàng phổ biến độc nhất vô nhị hiện tại nay

Dưới đấy là một mã số CIF của các ngân hàng được không ít người tiêu dùng chọn lựa độc nhất vô nhị hiện nay:

Mã CIF Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV là gì?

Theo công cụ của bank Ngân hàng Đầu tư và Phát triển thì số CIF bên trên số thẻ của bank bao hàm 2 một số loại thẻ 16 hoặc 18 số:

6 số đầu: mã BIN của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (9704 18), số BIN này sẽ tiến hành mang định trên toàn bộ các thể của người sử dụng.8 hoặc 9 số tiếp theo sau là số CIF của mỗi khách hàng hàng2 hoặc 3 số cuối là số bỗng nhiên được thực hiện nhằm biệt lập các tài khoản của công ty.

Mã CIF Vietcombank là gì?

Cũng tựa như nhỏng bank Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV thì dãy số trên thẻ bank Vietcomngân hàng vẫn bảo gồm:

6 số đầu ( 9704 36) là mã BIN mang định của Vietcombank8 số tiếp theo là số CIF,Các cuối là số bỗng dưng dùng để biệt lập thông tin tài khoản của người sử dụng.

Xem thêm: Cách Làm Chuông Gió Bằng Dây Ruy Băng (Làm Chuông Gió_Mẫu 1)

*
Mã số CIF bên trên thẻ Vietcombank

Mã CIF Vietcombank

Số CIF của ngân hàng TPBank

Mã BIN của VPBank (9704 23)

8 số tiếp theo là số CIF,Các số cuối là số khác nhau tài khoản của khách hàng

Cách tra cứu giúp mã số CFI

Vì số CIF thường là gần như hàng số khá lâu năm bao gồm bởi thế bài toán quên dãy số này là điều cần yếu tránh khỏi. Vậy nếu như vô tình để mất hoặc quên số CIF thì buộc phải có tác dụng sao?

Đừng lo lắng mang đến vụ việc này do bạn cũng có thể dễ dãi đem lại số CIF của bản thân bằng các phương án đơn giản dưới đây:

Các chiến thuật Trực con đường trải qua Internet banking

Tại phương pháp này bạn chỉ cần đăng nhập vào liên hệ Internet banking của bank > Chọn mục tùy chọn + tuyên ổn ba điện tử > Chọn khoảng chừng thời hạn mang lại tuyên bố điện tử > Trang tóm tắt thông tin tài khoản thì số CIF của các bạn sẽ hiển thị

Liên hệ cho trung trung ương quan tâm quý khách hàng của ngân hàng

Trên đó là phần đông ban bố quan trọng góp chúng ta giải đáp được vướng mắc mã số CIF là gì. Hy vọng với các share bên trên chúng ta đang biết được tầm quan trọng của số CIF nhằm bảo mật thông tin giỏi hơn tài khoản bank của mình một giải pháp tốt nhất.


Chuyên mục: Blogs