Blogs

Magnesium stearate là gì? Những điều cần biết

Bạn đang quan tâm đến Magnesium stearate là gì? Những điều cần biết phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Magnesium stearate là gì? Những điều cần biết tại đây.

Magnesium stearate là gì

Mục Lục

  • Magnesium stearate là gì
  • Magnesium stearate có tác dụng gì?
  • Những lưu ý cần biết khi sử dụng Magnesium stearate

Là một tín đồ mỹ phẩm, Magnesium stearate là một nguyên liệu mà bạn không thể bỏ qua. Vậy Magnesium stearate là gì? Nó có công dụng gì mà được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm đến vậy? Các bạn hãy cùng 3CCosmetics tìm hiểu về hoạt chất này nào !

Bạn đang xem: Magnesium stearate là gì

Magnesium stearate là gì

Magnesium stearate là gì? Nó là ester của Magnesium (Magie) và Axit stearic (có nguồn gốc từ thực vật). Chất này được sản xuất dựa trên phản ứng giữa Natri stearat và muối magie.

Chất có dang bột, siêu mịn, màu trắng sáng, rất nhẹ. Chất tan trong dầu, rất ít tan trong rượu, không tan trong nước. Nhiệt độ nóng chảy khoảng 130oC. Công thức hóa học là Mg(C18H35O2)2, tên trong danh pháp IUPAC là Magnesium octadecanoate.

Đây một muối không gây độc hại, sử dụng an toàn khi nằm trong ngưỡng liều lượng cho phép sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn viết đơn xin thi bằng lái xe

Tỉ lệ sử dụng: 2-10%

Magnesium stearate có tác dụng gì?

Magnesium stearate là chất phụ gia được sử dụng trong y học dược liệu và thực phẩm chức năng. Nó được sử dụng trong điều chế thuốc dạng viên nang như một chất làm trơn. Giúp cải thiện tính nhất quán và chất lượng của nang thuốc. Làm chậm quá trình phá vỡ và hấp thu thuốc, giúp viên thuốc đi vào dạ dày dễ dàng.

XEM THÊM:  New Choice

Hóa chất này là chất phụ gia trong các thực phẩm như kẹo ngậm, keo cứng. Nó có tác dụng giữ đường phủ bên ngoài viên kẹo và chống ẩm hiệu quả.

Magnesium stearate còn là nguyên liệu cơ bản trong dòng mỹ phẩm trang điểm. Vì tính chất không tan trong nước, tan trong dầu nên nó tạo một lớp phủ mịn màng, không thấm nước, giữ cho da khô thoáng. Đồng thời với khả năng bám da tốt và lâu dài suốt cả ngày nên được sử dụng để tăng độ bám và lâu trôi cho các loại mỹ phẩm trang điểm. Đối với da dầu, nó hạn chế tình trạng nhờn rít giúp bột màu phấn và son luôn giữ đúng tone.

Xem thêm: Cách cài đặt màn hình chờ máy tính

Trong dòng mỹ phẩm chăm sóc da, nó giúp giảm đi sự mất nước trên da. Đồng thời lấy đi lượng dầu do bài tiết của da gây ra một cách hiệu quả.

Nó được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như foundation, bb cream, cc cream, mascara, eyes shadow, cream, lotion, highlight …. Khả năng hút dầu tốt nên được sử dụng trong son môi, phấn trang điểm, kem chống nắng.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng Magnesium stearate

Magnesium stearate được công nhận là an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng với số lượng lớn, sẽ gây ra hiện tượng nhuận tràng, kích thích niêm mạc ruột gây co thắt cơ thành ruột.

XEM THÊM:  Người lao động độc lập (Independent Contractor) là ai?

Ở liều lượng càng cao, Magnesium Stearate càng hút dầu và càng làm bí da. Vì vậy, cần lưu ý tỉ lệ khi sử dụng Magnesium stearate trong mỹ phẩm.

Qua bài viết trên đây, mình hi vọng là đã cung cấp được cho bạn những thông tin cơ bản, cần thiết nhất về Magnesium stearate và công dụng của nó. Mình cũng mong các bạn sử dụng mỹ phẩm sẽ có một cái nhìn hiểu biết hơn để chọn lựa cho mình những sản phẩm làm đẹp an toàn và phù hợp nhất với bản thân nhé !

Xem thêm: Áp suất chân không

Vậy là đến đây bài viết về Magnesium stearate là gì? Những điều cần biết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button