HỎI ĐÁP

LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN

Hiện tại, tất cả các máy tính để bàn và máy tính xách tay đều hỗ trợ kết nối mạng LAN. Bạn đã bao giờ thắc mắc mạng cục bộ là gì chưa?

1lan là gì?

lan là viết tắt của Local Area Network và tạm dịch là Mạng máy tính nội bộ , một loại giao tiếp cho phép các máy tính kết nối với nhau để làm việc cùng nhau và chia sẻ dữ liệu . Kết nối này được thực hiện thông qua cáp mạng hoặc wifi (không dây) trong không gian nhỏ hẹp nên chỉ sử dụng được trong phạm vi hạn chế như văn phòng, nhà riêng, trường học …

LAN là gì?

Bạn đang xem: Mạng lan được gọi là mạng gì

2 Cổng lan (rj45) trên máy tính và máy tính xách tay là gì?

Trước khi đi sâu vào các kết nối mạng LAN. Nói một chút về cái tên “cổng lan” trên các máy tính xách tay hiện nay. Vì kết nối không dây được giới thiệu và phổ biến rất lâu sau kết nối có dây (cáp), cổng kết nối cáp rj45 (Ethernet) trên máy tính xách tay và máy tính thường được gọi là “cổng lan” hoặc “cổng lan” . p>

XEM THÊM:  Dung lượng iCloud đầy thì phải làm thế nào? Xem ngay cách giải quyết

Ngày nay, khi kết nối internet trên máy tính xách tay của chúng ta, có hai loại máy tính của chúng ta: không dây qua wifi và có dây qua cổng rj45 hoặc cổng lan.

Cổng mạng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop

3 kết nối lan

Như đã đề cập trước đó, các thiết bị trong cùng một mạng cục bộ có thể được kết nối với nhau thông qua cáp mạng. mạng lan có thể kết nối với nhau để tạo thành một mạng lớn hơn được gọi là wan (mạng diện rộng) và giao tiếp với nhau, các thiết bị thường được kết nối với một hoặc nhiều bộ phát wifi (bộ định tuyến).

Tham khảo: Ban thường vụ là gì? Quy định của Đảng về Ban thường vụ?

Ngoài ra, mạng cục bộ cũng có thể được thiết lập bằng cổng kết nối không dây (không dây), được gọi chung là wlan (mạng cục bộ không dây) hay chúng ta thường nói là wifi.

Các loại kết nối trong mạng LAN

Bộ định tuyến được bán quá nhiều, hãy xem ngay!

4 Các yêu cầu đối với kết nối mạng LAN cục bộ là gì?

Để tạo một mạng lan nội bộ, yêu cầu một thiết bị làm máy chủ (server), nhiều thiết bị có khả năng kết nối và cuối cùng là một ứng dụng khách .

Yêu cầu để tạo kết nối LAN nội bộ

Xem thêm: Feeder vessel là gì? Tàu trung chuyển trong ngành vận tải

Trước khi tạo mạng LAN, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều có NIC (Thẻ giao diện mạng) tích hợp sẵn . Card mạng được coi là thiết bị thu phát tín hiệu mạng để thiết bị kết nối với mạng cục bộ, card mạng thường được tích hợp sẵn trên laptop, máy tính, …

XEM THÊM:  Chuyên Đề số thập phân hữu hạn. Số thập phân vô hạn tuần hoàn - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

5 cách sử dụng mạng LAN

Mạng cục bộ mạng có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất kỳ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, kết nối và liên lạc với nhau đều phải thông qua mạng cục bộ.

mạng lan giúp các thiết bị di động như điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, v.v. dễ dàng kết nối và truy cập Internet bất kỳ lúc nào.

Công dụng của mạng LAN

Điện thoại di động siêu bán chạy và giá tốt đến bất ngờ

Trên đây là những kiến ​​thức rất cơ bản và hữu ích, hãy liên hệ với dien may xanh khi có thắc mắc hoặc sự cố trong việc truy cập và sử dụng kết nối mạng cục bộ trên thiết bị kỹ thuật của chúng tôi. Bạn tìm kiếm sự hỗ trợ.

Xem thêm: Son kem lì Peripera Ink Velvet Tint 2019 màu 01 Good Brick – Đỏ trầm | Mỹ phẩm Annie

Vậy là đến đây bài viết về LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button