Blogs

Marketing phân biệt và không phân biệt – Lựa chọn nào cho doanh nghiệp?

Bạn đang quan tâm đến Marketing phân biệt và không phân biệt – Lựa chọn nào cho doanh nghiệp? phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Marketing phân biệt và không phân biệt – Lựa chọn nào cho doanh nghiệp? tại đây.

Marketing phân biệt là gì

V – Chiến lược tiếp thị phân biệt và không phân biệt

1. Chiến lược tiếp thị trực tuyến phân biệt

Tiếp thị qua trang web là một chiến lược tiếp thị phân biệt. Nó nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể để tăng khả năng hiển thị trực tuyến, quyền hạn và xếp hạng. Tiếp thị trực tuyến có tính năng động cao, nhưng thành công của nó được hình thành nhờ vào lượng thông tin bạn có về sản phẩm và khách hàng lý tưởng. Dựa trên những chi tiết này, bạn có thể sử dụng các chiến thuật sau để tăng khả năng hiển thị và thu hút khách hàng mới:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đảm bảo bạn được tìm thấy khi khách hàng đang tìm kiếm loại dịch vụ mà bạn cung cấp

 • Tiếp thị truyền thông xã hội cho phép thương hiệu thu hút và kết nối với khách hàng tiềm năng và các công ty khác

  Bạn đang xem: Marketing phân biệt là gì

 • Email Marketing nhắm mục tiêu thị trường trong hộp thư đến của họ bằng cách chia sẻ nội dung có liên quan và thông tin, bản tin, bài báo hữu ích và ưu đãi

 • Bản tin tức trực tuyến cung cấp một cách để nhắm mục tiêu các chuyên gia và cập nhật thế giới kinh doanh về những thành tựu của công ty

 • Tiếp thị nội dung là một cách để tiếp cận nhân khẩu học mục tiêu bằng các bài báo, blog và thông điệp truyền thông xã hội hấp dẫn

XEM THÊM:  Liên hệ bản thân về phong cách quần chúng và phong cách nêu gương

2. 4 bước xây dựng chiến lược Marketing phân biệt

Có thể bạn quan tâm: Nam châm là gì? Nam châm có đặc điểm gì? Phân loại Nam châm? Nhiệt độ curie của nam châm là bao nhiêu?

marketing-phan-biet-va-khong-phan-biet

 • Xác định đối tượng mục tiêu: Bước cần thiết nhất là xác định khách hàng chính của bạn là ai. Với mục đích này, bạn cần chỉ ra các đặc điểm chính của khách hàng như độ tuổi, vị trí, giới tính, tình trạng hôn nhân, việc làm, thu nhập và tất cả các thông tin cần thiết có thể giúp bạn phân khúc họ thành các nhóm.

 • Xác định nhu cầu riêng của khách hàng: Ví dụ: với sự trợ giúp của các cuộc khảo sát, hãy tìm hiểu xem khách hàng của bạn thích sản phẩm nào và dịch vụ nào giúp giải quyết các vấn đề của họ. Ngoài ra, hãy sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi thói quen mua hàng của người tiêu dùng để tìm ra sản phẩm họ mua thường xuyên.

 • Tạo phiếu mua hàng cho các phân khúc khác nhau: Cung cấp cho họ những ưu đãi độc đáo. Ví dụ: Nếu một trong những phân khúc mục tiêu của bạn thích mua thực phẩm hữu cơ, hãy sử dụng thông tin này để phát triển một ưu đãi đặc biệt cho phân khúc này.

 • Xác định các kênh khuyến mại bạn muốn sử dụng: Để tiếp cận khách hàng, bạn cần chọn những cách phù hợp để quảng bá sản phẩm của mình. Ví dụ: nếu nhóm mục tiêu của bạn thường sử dụng mạng xã hội nhất thì hãy nghĩ đến việc phát triển các chiến dịch khuyến mại và quảng cáo cho các kênh truyền thông xã hội.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách làm trò chơi trên PowerPoint cực đơn giản

3. Các chiến lược trực tuyến không phân biệt

marketing-phan-biet-va-khong-phan-biet Bao gồm:

 • Có thể bạn quan tâm: 5 cách xử lý khi touchpad laptop không hoạt động đơn giản nhất

  Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

 • Quảng cáo truyền thông xã hội trả phí

 • Quảng cáo biểu ngữ

Các chiến lược Marketing không phân biệt ít quan tâm hơn đến việc kết nối với một loại khách hàng cụ thể và tập trung nhiều hơn vào việc có khả năng hiển thị cao.

4. Cách tạo một chiến dịch tiếp thị không phân biệt hiệu quả

Tham khảo một số mẹo sau:

 • Giữ mọi thứ đơn giản: Bởi vì bạn không nhắm mục tiêu đến một nhu cầu cụ thể, thông điệp của bạn cần phải thu hút và đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng nhất có thể. Xác định những khía cạnh nào của sản phẩm hấp dẫn đối với hầu hết mọi người và xây dựng chiến dịch xung quanh nó.

 • Nhắm mục tiêu “tác động cao”: Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn nổi bật và có lời kêu gọi hành động rõ ràng. Những thông điệp hài hước hay gây sốc sẽ gây được tiếng vang với mọi người cũng như thị trường trong nhiều năm.

 • Sự lặp lại: Tiếp thị đại chúng hoạt động vì chúng có tần suất cao. Hãy đảm bảo các chiến dịch được xây dựng và tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

  Xem thêm: Beneton Movie GIF

XEM THÊM:  Cách tải video Facebook trên điện thoại Samsung

Với sự gia tăng gần đây trong tiếp thị ngách trực tuyến, việc lựa chọn giữa các chiến lược Marketing phân biệt và không phân biệt là một quyết định quan trọng nhưng khá khó khăn. Chúng đều hiệu quả và cần thiết cho một mô hình bán hàng thành công. Tuy nhiên, cho dù bạn sử dụng chiến lược nào, hãy thực hiện nghiên cứu và xác định xem ai sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sản phẩm, dịch vụ và tại sao. Một khi bạn biết mục tiêu của mình là ai, cách nhắm mục tiêu họ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy là đến đây bài viết về Marketing phân biệt và không phân biệt – Lựa chọn nào cho doanh nghiệp? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button