HỎI ĐÁP

Thế nào là mất cân đối tiền hàng

Mất cân đối tài chính là trạng thái doanh nghiệp bị mắc kẹt trong khó khăn về dòng tiền hoặc thậm chí không có khả năng thanh toán khi thanh toán giao dịch nợ. với bboomerѕbar. com khám phá chi tiết sự mất cân bằng là gì và nguyên nhân gây ra nó cho doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm: Mất cân bằng tài chính là gì

1. Four Imbalance là gì?

Vốn lưu động ròng (Vốn lưu động ròng – nwc) là chênh lệch giữa tài sản lưu động và nợ ngắn hạn. Một doanh nghiệp hoạt động tốt, thường có nwc> 0 ha, tương ứng với khả năng thanh toán hiện tại (tài sản ngắn hạn / nợ ngắn hạn) lớn hơn 1. Ngược lại, giá trị nwc âm có nghĩa là công ty đã chết. Việc sử dụng một số khoản nợ ngắn hạn để tài trợ cho tài sản dài hạn là một sự mất cân đối tài chính vì tài sản dài hạn có thời gian hoàn vốn dài hơn, trong khi các khoản nợ ngắn hạn phải đáo hạn trong thời gian ngắn hơn. Thời gian đáo hạn của tài sản không cân bằng với thời gian đáo hạn của nguồn nợ.

2. Ảnh hưởng của mất cân đối tài chính đối với doanh nghiệp.

Sự mất cân bằng này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh như thế nào?

Bạn đang xem: Mất cân đối tiền hàng là gì

nwc Tiêu cực, các công ty thực thường phải dùng đến nợ ngắn hạn (và nợ mới để trả nợ cũ) tạo ra tình huống căng thẳng tài chính, nếu thị trường tài chính đóng cửa, các ngân hàng trong nước sẽ hết kinh doanh nếu nhà nước từ chối cho nó mang lại cho bạn tiền mặt, và có thể là việc ngừng giải trí hoàn toàn do thiếu điện thoại di động. Đối với nhiều công ty có tài khoản âm, kiểm toán viên độc lập có thể nghi ngờ về khả năng tiếp tục các hoạt động giải trí và ở các DNNN, công khai tiêu cực (khả năng thanh toán cho các giao dịch). Hiện tại nhỏ hơn 1) là một trong những cơ sở quan trọng đối với chủ doanh nghiệp vì theo dõi tình hình là đặc biệt quan trọng, và khi điều này xảy ra, nó thường dẫn đến hậu quả rất xấu, tức là chủ nợ có thể ngừng thanh toán hoàn toàn hoặc lãi suất tăng vọt, và nhà sản xuất sẽ cần để thanh toán tiền mặt một cách hợp pháp Với thỏa thuận này, người mua có thể rời bỏ công ty hoàn toàn và giá cổ phiếu giảm mạnh do công ty lo ngại rằng họ đã không đạt được các tiêu chuẩn sản phẩm đã hứa. Vì vậy, việc kiểm soát tài chính của CFO cần phải được thực hiện tốt để đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty và tránh rơi vào tình huống không mong muốn như vậy.

XEM THÊM:  Di ve sinh phan den la benh gi

3. Lý do

Tham khảo: Nằm mơ thấy nhiều rắn, rất nhiều rắn là điềm gì? Đánh con gì? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng – Cẩm nang Hải Phòng

Đầu tư không có nguyên tắc dẫn đến mất cân đối

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất cân đối bốn chiều là do các quyết định đầu tư trong quá khứ không tuân thủ nguyên tắc cân bằng kỳ hạn giữa tài sản và nguồn. Trong trường hợp nguồn vốn dự án thấp, thời gian hoàn vốn của dự án dài hơn, và thời gian đáo hạn nợ ngắn hơn nhiều so với vòng đời hoạt động của dự án đầu tư. Chẳng hạn, các công trình thủy điện có tuổi thọ vận hành khoảng 25-30 năm, nhưng thời hạn thường chỉ từ 8-10 năm. Các công ty có nguồn vốn âm lớn thường là nguyên nhân chính dẫn đến sự đa dạng hóa, nguồn vốn ngắn hạn tăng trưởng nhanh và vốn chủ sở hữu thấp.

Xem thêm: Giới thiệu – Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng

Xem thêm: 【5/2021 Sàn làm việc tiếng anh là gì, sàn làm việc của nhiều công ty, khi có dự án bất động sản lớn, kinh doanh thương mại thua lỗ, nợ nần chồng chất, có không có nguồn để trả nợ từ đó sẽ khiến công ty dần rơi vào tình trạng âm. Điều này thường xảy ra trong tình hình chung của dự án bất động sản đầu tư vốn, hoạt động giải trí thương mại, khủng hoảng cung vượt cầu hoặc khủng hoảng tài chính cục bộ, sản phẩm tiêu thụ thấp và giá bán thấp dẫn đến chuỗi sản xuất hoạt động giải trí năng lực sản xuất thấp, phát sinh một lượng nhỏ tiền mặt để trả nợ, đồng thời, các khoản nợ tiếp tục đến hạn thanh toán, khả năng thanh toán các giao dịch giảm sút. Những dự án đầu tư nhiều kinh phí nhưng vẫn phải duy trì hoạt động giải trí thua lỗ, như một vết thương lớn trên khung tranh, gây chảy máu, khiến khung tranh thương mại ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

XEM THÊM:  Kế toán giá vốn hàng bán là gì

Xem thêm: Mối liên hệ phổ biến là gì?Nguyên lý về mối liên hệ phổ biến?

Hơn nữa, nó thường xảy ra khi những cú sốc mạnh mẽ bên ngoài kết hợp với những điểm yếu bên trong. Trong đó, yếu kém bên trong là yếu tố tích tụ lâu dài, kết hợp với những cú sốc liên tục từ bên ngoài, chắc chắn sẽ dẫn đến mất cân đối tài chính.

Xem thêm: Chương trình tuyển sinh năm 2021 – Trường Đại học Tài chính Ngân hàng

4. Chìa khóa giúp doanh nghiệp

Khi mất cân bằng tài chính giảm, cần phải thực hiện tái cơ cấu toàn diện, bao gồm cả tài chính để giúp công ty thiết lập lại cân bằng tài chính. Tái cấu trúc tài chính được coi là bước khởi đầu vô cùng quan trọng giúp các công ty từng bước cân đối lại tình hình tài chính và sẽ có hướng xử lý thích đáng tùy theo mức độ nghiêm trọng của tình hình tài chính. Bước đầu tiên thường là thoái vốn các khoản đầu tư có hiệu suất thấp hoặc không đáng kể để trả bớt nợ. Ví dụ, năm ngoái, Công ty TNHH Máy xây dựng và Điện của nước tôi đã rút khỏi Thủy điện Vạn Xuyên để giảm quy mô nợ phải trả, thứ hai, giải pháp được mong đợi nhất là các cổ đông góp vốn và sau đó hợp nhất với công ty. Trên thực tế, các chủ nợ sẽ đứng thứ ba, và nếu thị trường đầu ra phục hồi, điều này sẽ giúp tạo ra dòng tiền mạnh hơn và doanh thu lớn hơn, giúp các công ty tích cực hơn trong việc cơ cấu lại hoàn toàn các tổ chức nợ của họ. Sự phục hồi của ngành xi măng trong năm 2014-2015 đã mang lại dòng tiền mạnh hơn, giúp hàng loạt doanh nghiệp xi măng lớn có nguồn trả nợ và cơ cấu lại nguồn vốn.

XEM THÊM:  Đau hông trái là bệnh gì? Điểm danh 7 nguyên nhân phổ biến • Hello Bacsi

Nguồn: https://tinhdoanhthongminh.net Chuyên mục: Tài chính

Xem thêm: Lỗi trong vi phạm pháp luật là gì

Vậy là đến đây bài viết về Thế nào là mất cân đối tiền hàng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button