HỎI ĐÁP

Từng bước xử lý lỗi UE trên máy giặt LG đơn giản nhất 2021

Lỗi ue của máy giặt lg là lỗi phổ biến và không nghiêm trọng. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng xử lý lỗi ue máy giặt lg i ngay tại nhà. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Thông báo lỗi ue của máy giặt lg là gì?

Lỗi ue trên máy giặt lg có nghĩa là máy bị lỗi trong quá trình giặt. Cụ thể, máy không thể quay sau khi giặt quần áo bằng nước trước đó. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị ue nhấp nháy.

Bạn đang xem: Máy giặt báo lỗi ue là gì

máy giặt LG báo lỗi UE

Màn hình điện tử hiển thị lỗi

Mặt khác, khi máy giặt lg bị lỗi ue và máy không quay, bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu bên trong lồng giặt như thể bị vật gì đó kẹt lại hoặc trống Swing mất cân bằng. Không chỉ vậy, đồng hồ thời gian đang chạy trên màn hình điện tử cũng sẽ dừng lại, không còn đếm ngược nữa mà hiển thị liên tục các con số 8, 10, 11, 12, 15.

2. Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi ue là gì?

Lỗi UE của

máy giặt lg có thể do các nguyên nhân cơ bản như vị trí của máy giặt hoặc lồng giặt mất cân bằng, hoặc có thể do các nguyên nhân nghiêm trọng như mạch điều khiển bị lỗi. Cái bảng. Tùy theo nguyên nhân sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp. Việc xác định rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn xử lý lỗi nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.

2.1. Vị trí máy giặt không cân bằng

Độ nghiêng của máy giặt là nguyên nhân phổ biến của lỗi máy giặt lg . Khi máy giặt bị nghiêng và không ổn định, lồng giặt cũng sẽ bị rung lắc khiến máy giặt không thực hiện được quá trình khử nước và báo lỗi ue. Vì vậy, vị trí đặt máy giặt không những phải khô ráo để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện mà còn phải bằng phẳng và chắc chắn để máy giặt không bị nghiêng.

2.2. Lồng giặt đặt sai vị trí

Độ nghiêng của lồng giặt là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt lg báo lỗi ue . Có thể có một số lý do khiến các con lăn không còn nguyên vẹn:

  • Quá nhiều quần áo trong lồng giặt, nhồi quá chặt và tràn. Điều này có thể khiến lồng giặt bị nghiêng sang một bên, không thể quay quần áo hoặc quay quá chậm.
  • Quá ít quần áo cũng có thể khiến lồng giặt bị nghiêng vì quần áo không tách đều nhau. Con lăn lệch tâm hai bên.
  • Đồ giặt được cuộn thành từng cuộn lớn trong quá trình giặt, khiến lồng giặt không giữ được thăng bằng ban đầu, nghiêng sang một bên và không thể tiếp tục vắt đồ giặt.
XEM THÊM:  Liêu Hà Trinh là ai? Thông tin của nữ MC Chuyện đêm muộn | 35Express

máy giặt LG báo lỗi UE 1

Giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc có thể khiến lồng giặt bị trôi

2.3. Đai bị đứt

Tham khảo: Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Nói một cách đơn giản, dây curoa là một dây cao su màu đen truyền chuyển động từ động cơ đến các bộ phận khác của máy giặt, trong trường hợp này là lồng giặt. Nếu dây curoa bị hỏng, lồng giặt sẽ không quay dưới lực, dẫn đến lỗi máy giặt lg u. Trong trường hợp bình thường, sau khi máy giặt sử dụng một thời gian, dây curoa sẽ bị giãn và lỏng lẻo, động cơ không thể điều khiển tốt hoạt động của lồng giặt. Trong trường hợp này, quá trình quay của trống thỉnh thoảng bị gián đoạn hoặc trống bị nghiêng, và lỗi sẽ được thông báo nếu không thể hoàn thành quá trình quay đặt trước.

2.4. Bảng điều khiển bị hỏng

Đây có lẽ là lỗi nghiêm trọng nhất gây ra lỗi ue trên máy giặt lg. Nếu không xác định được nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt lg ue e thì rất có thể bo mạch điều khiển bị hư, không điều khiển được hoạt động của lồng giặt dẫn đến việc giặt giũ bị gián đoạn. .

3. Các bước xử lý lỗi máy giặt lg

Theo các lý do trên cho máy giặt lg báo lỗi ue , các bước tương ứng như sau:

3.1. Kiểm tra vị trí của máy giặt

Khi phát hiện máy giặt bị lỗi ue, việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt xem có bị khe, bị nghiêng không? Nếu phát hiện máy giặt bị nghiêng, vui lòng tắt máy giặt, điều chỉnh cân bằng, sau đó bật lại và để máy giặt tiếp tục quay quần áo.

máy giặt LG báo lỗi UE 2

Điều chỉnh máy giặt sang vị trí nằm ngang

3.2. Kiểm tra quần áo trong lồng giặt

Nếu máy giặt không nghiêng, hãy kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có bị rối không, có bị nghiêng sang một bên không? Trong trường hợp này, hãy đợi máy giặt quay xong, dừng máy giặt và tải lại đồ giặt để lồng giặt bằng phẳng, sau đó khởi động lại để tiếp tục chu trình giặt ban đầu.

XEM THÊM:  Phào Chỉ Tiếng Anh Là Gì? Những Khái Niệm Chuẩn Xác Về Các Loại Phào Chỉ Trang Trí

3.3. Kiểm tra vị trí con lăn

Sau khi kiểm tra quần áo trong máy giặt đã ổn chưa, bạn chuyển sang kiểm tra vị trí lồng giặt. Nếu phát hiện thấy nghiêng hoặc lệch, hãy đợi máy giặt hoàn thành chu trình vắt, tắt máy giặt, mở cửa lồng giặt và điều chỉnh vị trí như sau:

  • Nếu gầu bị nghiêng, kéo nhẹ mép gầu hoặc điều chỉnh vị trí của bộ phận bảo vệ bên trong để gầu trở về vị trí ban đầu.
  • Nếu bạn muốn điều chỉnh chiều cao của con lăn, chỉ cần vặn vít dưới cùng, theo chiều kim đồng hồ để tăng chiều cao và ngược chiều kim đồng hồ để giảm chiều cao.

3.4. Kiểm tra Trang tổng quan

Sau khi thực hiện tất cả các bước kiểm tra trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi thì có thể máy giặt đã bị hỏng dây curoa hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và nhờ họ kiểm tra bo mạch điều khiển và khắc phục lỗi. Đừng bao giờ cố gắng tự kiểm tra nó, vì mạch điều khiển rất phức tạp và dễ xảy ra lỗi.

máy giặt LG báo lỗi UE 4

Nếu bạn không xác định được nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt LG, vui lòng liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp

4. Làm thế nào để ngăn máy giặt lg báo lỗi ue?

Tham khảo: Khối lượng riêng của một vật là gì

Lỗi máy giặt lg u chủ yếu là do lồng giặt bị nghiêng và không cân bằng. Vì vậy, để tránh lỗi này, trước khi giặt cần lưu ý những điều sau:

  • Kiểm tra tình trạng của máy giặt để đảm bảo mức ổn định.
  • Khi cho đồ vào máy giặt, hãy chú ý phân bổ đều đồ trong lồng giặt. Cân đối, không bị lệch.
  • Chỉ nên giặt lượng quần áo phù hợp trong mỗi lần giặt, không vượt quá khối lượng cho phép. Đồng thời, nên có khoảng trống trong lồng giặt, không nên vắt quần áo quá chặt.
  • Một lần giặt không được quá nhỏ, ít nhất phải phân bố đều 50% khối lượng quần áo quy định và không dồn sang một bên.
XEM THÊM:  Shtt là môn học gì? Môn học SHTT quan trọng vì lí do này - Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

5. Một số lỗi cơ bản của máy giặt lg

Ngoài lỗi ue, máy giặt lg còn có thể gặp một số lỗi cơ bản khác như giặt không sạch, quần áo có vết bẩn sau khi giặt, quần áo có lông tơ … Bạn có thể tham khảo cách khắc phục các lỗi này. Như sau:

5.1. Quần áo không sạch

Có thể là do bạn cho quá ít bột giặt, quá nhiều đồ, chu trình giặt sai hoặc giặt sai. Để khắc phục, hãy sử dụng lượng bột giặt phù hợp theo lượng quần áo cần giặt theo hướng dẫn, không nên giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt, sử dụng nước ấm nếu quần áo bị hôi, giặt sau khi giặt xong. sợi. vào máy giặt.

5.2. Đồ giặt bẩn

Các vết ố xanh hoặc xám để lại trên quần áo sau khi giặt chủ yếu là do sự kết hợp của bột giặt và nước xả vải trong quá trình giặt hoặc do để quá nhiều cặn bẩn trên quần áo. Để khắc phục, bạn có thể giặt lại quần áo, đồng thời nhớ cho đúng lượng bột giặt và nước xả vải trong lần giặt sau, không cho trực tiếp vào quần áo mà cho vào đúng khay được chỉ định trên máy. rửa.

máy giặt LG báo lỗi UE 3

Vị trí của bột giặt và nước xả trong khay máy giặt lg

5.3. Quần áo lót

Quần áo bị xơ vải có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau sau khi giặt, chẳng hạn như sơ ý khiến quần áo dính vào nhau khi giặt, để giấy hoặc khăn giấy trong túi giặt, giặt quá nhiều đồ trong một lần. Chú ý kiểm tra và phân loại đồ giặt của bạn trước lần giặt tiếp theo để tránh điều này xảy ra lần nữa. Ngoài ra, hãy vệ sinh bộ lọc xơ vải thường xuyên để bộ lọc hoạt động lâu dài.

Xem thêm:

& gt; & gt; Máy giặt Casper Thái Lan có tốt không? Tôi có nên mua nó không?

& gt; & gt; [Đã cập nhật] 8 máy giặt Casper mới hiện có sẵn

6. kết thúc

Như vậy, với bài viết này, bạn có thể xác định được nguyên nhân và từng bước khắc phục lỗi máy giặt lg i cũng như một số lỗi cơ bản tại nhà đơn giản khác. Ngoài ra, nếu không rõ nguyên nhân, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo: Cửa nhựa ABS là gì – Những điều cần biết trước khi lắp đặt cựa nhựa ABS Hàn Quốc

Vậy là đến đây bài viết về Từng bước xử lý lỗi UE trên máy giặt LG đơn giản nhất 2021 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button