CÔNG NGHỆ

máy tính không tạo được new folder

Bạn đang quan tâm đến máy tính không tạo được new folder phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO máy tính không tạo được new folder tại đây.

Chúng ta sử dụng Folder để làm vỏ lưu trữ các tệp tin. Các bạn tưởng chừng nhu các folder này không quan trọng nhưng nó rất cần thiết để chúng ta có thể phân chia. Xây dựng các khung đường dẫn cho máy tính đơn giản để giúp bạn tìm kiếm file dễ ẹc.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không thể tạo lập được 1 new folder trong thư mục chính của máy tính. Vậy hãy cùng Worklap tìm hiểu xem tại sao máy tính không tạo được new folder và cách khắc phục khởi tạo new folder mới.

Bạn đang xem: máy tính không tạo được new folder

Định nghĩa Folder là gì

Folder nghĩa là “thư mục”. Thư mục là một dạng tập tin đặc biệt có công dụng như là một ngăn chứa, được dùng trong việc quản lý và sắp xếp các tập tin. New folder là thư mục mới

Thư mục có thể chứa các tập tin và các thư mục phụ đinh cấp (Sub Folder) bên trong, các thư mục phụ này cũng có thể chứa thêm tất cả các tập tin và các thư mục phụ đâu khác nữa. Có thể tạo nhiều thư mục dùng để chứa các tập tin khác nhau giúp phân loại chúng để thuận tiện trong việc tìm kiếm, điều hướng sử dụng.

Lỗi không tạo được thư mục mới

Trước khi tìm hiểu lỗi máy tính không tạo được new folder thì chúng ta cần tìm hiểu được tác dụng và những quy tắc tạo nên thư mục. Thư mục do người sử dụng máy đặt tên, dùng để quản lý tập tin, dữ liệu, một cách hệ thống, thông minh, mạch lạc. Tên của thư mục dài tối đa 255 ký tự, có chứa khoảng trắng nhé, không chứa các ký tự đặc biệt như: ?, !, /, , “, >, <.

XEM THÊM:  kết nối wifi bằng mã pin win 7

Cũng giống như tập tin, file đơn thuần thư mục có thể được đặt tên tùy ý nhưng không cần phải có phần mở rộng, độ dài của tên cũng tùy thuộc vào hệ thống tập tin và Hệ điều hành, trong một số trường hợp có thể đặt tên có dấu tiếng Việt.

Mỗi ổ đĩa chỉ có một thư mục gốc, ký hiệu. Một thư mục folder có thể chứa vô số tập tin và các thư mục khác gọi là thư mục nhỏ hơn con, mỗi thư mục con lại chứa các thư mục con khác được gọi là cây thư mục.

Tầm quan trọng của thư mục

Tóm lại, về tập tin và thư mục, có thể tưởng tượng ổ đĩa là một giá sách, các thư mục là các ngăn đựng sách khác nhau trên giá sách và các tập tin là những quyển sách được xếp trong các ngăn. Tên tập tin là tựa đề còn nội dụng tập tin là nội dung của quyển sách đó, đây chính là phần được người sử dụng quan tâm.

Tham khảo: chơi asphalt 8 trên pc win 7

Tùy theo nội dung chứa nhiều tập tin hay ít dữ liệu mà nó chiếm dụng một khoảng không gian trên thiết bị lưu trữ nhiều hay ít, được gọi thường là tập tin có kích thước (dung lượng) lớn hay nhỏ.

Khởi tạo mở một thư mục mới

Khởi tạo mở một thư mục mới

Bản thân chiếm một dung lượng thư mục không đáng kể trên thiết bị lưu trữ, nhưng nếu có chứa các tập tin bên trong thì nó sẽ có dung lượng bằng các tập tin tất cả cộng lại.

XEM THÊM:  Những windows problem reporting là gì

Tên tập tin (hoặc thư mục) có thể được đặt giống hoặc khác nhau, tuy nhiên nếu đặt tên giống nhau thì không thể để nằm chung một vị trí. Đơn vị để tính tập tin dung lượng thường được sử dụng là KB, GB, KGB.

Tên tập tin hoặc thư mục có thể được đặt bằng các ký tự tùy ý (dùng ký hiệu, có khoảng cách, có dấu tiếng việt) tùy theo sự cho phép của Hệ điều hành, tuy nhiên nên đặt sao cho ngắn gọn và thay thế khoảng cách bằng dấu gạch nối (- hoặc _) để có thể tương thích với các hệ thống (Hệ điều hành) khác nhau.

Tạo New Folder trên Windows XP,Windows 7 và Windows 10Ta sẽ tìm hiểu cách tạo thư mục mới, trước khi khắc phục lỗi máy tính không tạo được new folder.

Cách 1: Tại màn hình cửa sổ hãy bạn ấn chuột phải chọn New > Folder để tạo thư mục trên Windows. Quá đơn giản.

Cách 2: Tại khung cửa sổ Windows đang dùng như ổ C, D, trên thanh Menu (Góc trái trên cùng) chọn File > New > Folder : Sau đó chọn File > New > Folder tạo thư mục trên Windows XP, Windows 7.

Hoặc chọn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N để tạo new folder nhanh chóng

Nguyên nhân không tạo được New Forder

Xem thêm: các phần mềm hack game android

Thông thường máy tính cài phần mềm windows không bản quyền mà lại update thì hay bị lỗi này, hay lổi nọ. Nhưng nếu không để windows update thì lỗi lại nhiều hơn. Chính khi mà các file xảy ra xung đột sẽ dẫn đến nguyên nhân không thể không tạo được new folder win 7, không tạo được new folder win 10 và máy tính không tạo được new folder.

XEM THÊM:  List

Cách khắc phục lỗi máy tính không tạo được new folder Windows 10

Chúng tôi giới thiệu cách khác phục máy tính không tạo được new folder, không tạo được new folder win 10 (Unable to Create New Folder in Desktop in Windows 10) để lỡ bạn nào hay sau này lỡ quên có gặp phải thì còn biết cách mà lần.

Bước 1: Ta mở Registry Editor lên, mở bằng cách tìm REGEDIT trong công cụ tìm kiếm nhanh của win 10 hoặc mở nhanh bằng phím tắt Windows + R, rồi gõ REGEDIT nhấn Enter có hộp thoại xuất hiện.

Cách khắc phục lỗi không tạo được folders mới

Cách khắc phục lỗi không tạo được folders mới

Bước 2: Mở thư mục như đường dẫn được link ở dưới để tiếp tục: HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackgrounds­hellexContextMenuHandlersNew.

Bước 3: Bạn tìm xem trong đó có thư mục New không, nếu không có thì tạo ra bằng cách nhấn chuột phải rồi -> New -> Key, đặt tên là New .

Bước 4: Sau khi tạo xong thêm đoạn mã này vào chỗ Data của cái key vừa tạo được {D969A300-E7FF-11d0-A93B-00A0C90F2719}

Xong rồi bấm Ok rồi tắt nó đi.

Nếu không muốn lằng nhằng như vậy thì các bạn dowload file .reg theo từng hệ điều hành về chạy trên mang là có liền nhé.

Trên đây là cách khắc phục không tạo được new folder win 10, win 7 chúng ta tương tự. Worklap hy vọng rằng với cách khắc phục lỗi máy tính không tạo được new folder trên bạn sẽ trải nghiệm tốt windows.

Có thể bạn quan tâm: Top other devices win 7 64bit

Vậy là đến đây bài viết về máy tính không tạo được new folder đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button