HỎI ĐÁP

Đại gia Minh Nhựa: &quotTôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp&quot | Báo Dân trí

Minh Plastic là thương hiệu của Phạm Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Long Thành. Anh là một trong những người dẫn đầu phong trào hypercar của Việt Nam với dàn “xế khủng” Pagani, Bugatti, Ferrari, Lamborghini, Rolls-Royce.

Đến một cuộc hẹn phỏng vấn cuối tháng 11, minh nhựa chọn lái chiếc Mercedes suv đến điểm hẹn. Đây cũng là chiếc xe góp mặt trong phần lời của một MV ca nhạc về minh nhựa do người bạn thân của anh wowy viết và thực hiện. Chiếc xe được mua khi Minh nhựa thừa nhận “không có tiền chơi nên nhanh chóng chuyển sang xe SUV”, nhưng đó cũng là chiếc xe mà anh cảm thấy “đáng đồng tiền bát gạo”.

Bạn đang xem: Minh nhựa là ai làm nghề gì

Logo của công ty gia đình được dán nổi bật nhất trên xe, nhắc nhở anh ấy rằng ngoài siêu xe, công việc chính của anh ấy là kinh doanh gia đình.

Câu trả lời của Giant Minh Plastic cho câu hỏi “Nhiều tiền có ích gì?”

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 1

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 2

Anh muốn được biết đến với hình ảnh một thiếu gia Minh Nhựa dẫn đầu phong trào siêu xe hay một doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh?

-Để kinh doanh thì phải có nền tảng vững vàng, có tiền thì mới chơi xe. Nếu tôi chỉ là một người chơi xe thuần túy, có lẽ những người biết tôi sẽ nhớ đến hình ảnh chỉ biết tiêu tiền.

Tôi muốn được gọi là một doanh nhân hơn là một thiếu gia hay một người giàu có. Hai từ này không hợp với tôi. Thiếu gia, ta đã qua tuổi thiếu niên, giàu có, còn chưa đủ tuổi. Sử dụng từ kinh doanh là cân bằng hơn.

Nhưng tôi vẫn thích cái tên nhựa của mình vì gia đình tôi làm nhựa (cười). Mọi người đã biết đến tôi 10 năm, theo dõi, quan sát, yêu mến tôi với cái tên này, tôi không có lý do gì để từ bỏ. Cái gì hay thì mình làm theo, nếu chưa tốt mình sẽ sửa. Đó không phải là xấu, tôi chưa làm điều gì xấu với bất kỳ ai. Tôi hy vọng mọi người nhớ đến tôi như một doanh nhân nhựa nhưng hai chữ.

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 3

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 4

Cái tên Minh Nhựa gắn liền với những chiếc siêu xe. Nhưng cuộc sống của anh chắc hẳn còn nhiều thứ khác, đặc biệt về công việc tại công ty gia đình chứ?

– Mọi người đã tình cờ gặp tôi bằng ô tô. Tôi thực sự không muốn biết về xe hơi. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu, tôi không nghĩ là kết thúc vì đó là đam mê.

Công việc rất quan trọng đối với tôi. Tôi là trưởng dự án cho kế hoạch 15 năm của Nhựa Long Thành, từ đầu tư máy móc, thiết bị, nhà xưởng đến thiết kế lại hậu cần, nghiên cứu và phát triển (r & amp; d), truyền thông, bán hàng, hàng hóa.

Công ty của tôi dẫn đầu trong lĩnh vực này và việc chia sẻ quá nhiều chiến lược kinh doanh là không phù hợp. Đó là lý do tại sao tôi hoạt động trên mạng xã hội nhưng hiếm khi nói về công việc.

Nhiều người chỉ biết rằng anh ấy là hậu duệ của Dragon City. Nhưng chính xác thì công việc chính của bạn ở công ty mà ít người biết đến là gì?

– Trước hết, tôi xin khẳng định chưa bao giờ tính chuyện thừa kế, cha truyền con nối. Ngay ngày đầu tiên vào công ty, tôi đã hứa sẽ không chia di sản thừa kế của bố mẹ để lại. Nếu bố mẹ tôi muốn làm điều này, hãy xem tôi có thể làm gì.

Gia nhập công việc kinh doanh của gia đình vào năm 2004, gánh nặng của 17 năm đã quá mệt mỏi. Từ kế trên vai có chút nặng nề. Tôi hoàn toàn không biết bố mẹ phải giao lại công ty cho tôi. Tôi chỉ muốn công ty phát triển hơn nữa và có nhiều người làm việc đó cùng tôi.

Công ty có thể hoạt động dựa trên vốn chủ sở hữu, cần có quỹ đầu tư và có nhiều hướng phát triển. Nếu có những người giỏi hơn, công ty có thể giao cho họ vị trí CEO, và tôi sẽ thay đổi vai trò là nhà đầu tư.

Từ ngày đầu tiên, tôi đã có ý tưởng này để bố tôi không không hài lòng với tôi, nhưng nghĩ rằng nếu tôi không đưa nó cho người khác, tôi sẽ đưa nó cho người khác. Tôi thậm chí không thể nghĩ rằng nó chắc chắn là của tôi.

Tôi là phó chủ tịch và đây cũng là cuộc bầu cử của công ty. Rất nhiều người nói, ai mà không bầu cho con của ông chủ? Nhưng hôm đó, tôi từ chối nhận nhiệm vụ vì cảm thấy mình không đủ bản lĩnh, tuy nhiên lúc đó chưa có ai đủ bản lĩnh để đứng ra nhận trách nhiệm.Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 5

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 6

Ở vị trí đó, tôi luôn phải đối đầu với ban tổng giám đốc để đưa công ty đi lên. Nếu kế hoạch chưa ổn, tôi không chỉ nói không mà còn phải đấu tranh để nó trở thành “có”, đối đầu với mọi người để mở ra bầu trời mới cho công ty.

Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi của nhiều người, tại sao tôi có thể nhận được ô tô mà không tự mua.

Một vài ngày trước, mẹ tôi đã nhắc nhở tất cả nhân viên khi công ty bắt đầu bán các tông nhựa sóng. Khi đó ở Việt Nam hầu như không ai biết nó là gì, và sóng nhựa chỉ được sử dụng cho một số công dụng. Tôi là người đứng đầu, đưa ra dự án thuyết phục các công ty, nhà cung cấp và khách hàng chuyển từ thùng các-tông sang tôn nhựa.

Hội đồng quản trị vào thời điểm đó đã hoàn toàn bác bỏ nó, nói rằng điều đó là không thể. Nhưng tôi vẫn đến từng khách hàng một để thảo luận và thuyết phục họ. Sóng nhựa, rổ nhựa hiện nay là sản phẩm của đường phố.

Bạn có thể tưởng tượng công ty của tôi đã bán được nhiều sản phẩm như thế nào trong thời gian đó. Vì vậy, không có vấn đề gì nếu bố mẹ tôi tặng tôi một chiếc xe hơi như một phần thưởng (cười). Đó là lực lượng lao động của tôi, không chỉ được chuyển thành tiền lương hoặc cổ tức.

XEM THÊM:  Nổi hạch cổ - nguyên nhân do đâu? Nên xử lý thế nào? | Medlatec

Trong công việc kinh doanh của gia đình, bạn có bao giờ cảm thấy bị áp lực dưới cái bóng của cha mẹ mình trong việc bứt phá và bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình không?

– Nếu bạn hỏi bạn có muốn bật nó lên không, có lẽ mọi người đều có. Cũng nên hỏi xem có căng thẳng hay không, đó là chuyện thường ngày.

Một số ngày tôi làm việc từ 7 giờ sáng, 8 giờ tối – 9 giờ tối và tôi không về. Cả nhà quây quần bên đĩa cơm, chỉ có nửa chén cơm là đi loanh quanh công ty, không có chuyện gì để bàn tán. Khi nói đến công việc, mọi người giận nhau vì điều này và điều kia. Đến cao trào, dù mạnh mẽ đến đâu, anh cũng đứng dậy bỏ đi.

Lúc đó, tôi cảm thấy không thân thiện, khiến bố mẹ nặng lòng và muốn rời khỏi công ty. Nhưng bố mẹ thấy cả nhà diễn quá tình cảm nên tổ chức họp mặt gia đình, chia sẻ nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn và trao nhau những món quà. Sau đó, mọi thứ đều ổn.

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 7

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 8

Một ngày làm việc của anh diễn ra như thế nào?

– Tôi đã làm việc trong các nhà máy được 16 năm. Là phó tổng giám đốc nhà máy, công việc của tôi chủ yếu liên quan đến sản xuất, nhà máy, hậu cần, kỹ thuật và sản phẩm. Sau đó, tôi quay lại tham gia bán hàng và hỗ trợ bộ phận kinh doanh để tăng doanh số bán hàng, đặc biệt là trong đợt dịch bệnh vừa qua. Hiện tại, tôi ít ở xưởng mà đi chợ để học hỏi và phát triển sản phẩm mới.

Xem thêm: Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? Giải thích nghĩa đen và nghĩa bóng

Khi mới ra trường, tôi chưa có kinh nghiệm. Bạn cũng cần phải học hỏi rất nhiều nếu bạn muốn điều hành một công ty, một bộ phận hay một người lãnh đạo một nhóm.

Tôi đã học được từ những người khuân vác. Đây là công việc đầu tiên của tôi trong công việc kinh doanh của gia đình. Nhìn thấy điều này, không dễ dàng để thực hiện tối đa với nỗ lực ít nhất mà không làm hỏng hàng hóa. Tôi cũng bị công nhân thách thức vì họ biết tôi là con của ông chủ.

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 9

Nhưng là con ông chủ, sớm hay muộn, anh cũng sẽ điều hành công ty. Phải chăng việc bắt đầu ở vị trí khuân vác chỉ để làm hình ảnh?

– Suy nghĩ của tôi cũng dễ hiểu. Thật vậy, trong hầu hết các doanh nghiệp gia đình, những việc như vậy chỉ là thủ tục. Tôi cũng có nhiều người bạn xưng là kinh doanh nhưng thực chất là có địa vị.

Những ai khác muốn biết câu chuyện của tôi, họ có thể tìm thấy những nhân viên đang làm việc tại công ty vào thời điểm đó và hỏi họ một cách ngẫu nhiên về cách tôi làm việc. Trong 4-5 năm đầu tiên ở nhà máy, tôi đã làm việc rất chăm chỉ. Nếu anh cho em tập đuổi bắt 2-3 lần thì giờ em vẫn có thể chở hàng bình thường. Kỹ năng đó vẫn còn trong đầu tôi.

Tôi không cần bằng chứng. Nhưng nếu bạn hỏi tôi rằng liệu tôi đã quên quá khứ chưa, thì không. Tôi không quên nhắc nhở bản thân phải tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động, không phải mình làm việc chăm chỉ mà là mình đứng đầu ngay từ bây giờ, không thay đổi, không cải tiến, không có công cụ, thiết bị hỗ trợ người lao động.

Công ty của tôi từng có hàng nghìn người làm việc trong các nhà máy. Nhưng kế hoạch của tôi trong 15 năm tới là con số đó bằng 0, điều đó không dễ dàng gì, nhưng tôi đã thấy quy mô công ty của mình ở nước ngoài nhà máy chỉ có 2 nhân viên làm bảo vệ và quản lý. .Tôi biết dự án sẽ tốn bao nhiêu tiền và công ty có nhiều thời gian để thực hiện.

Nhưng tôi đã nói với bố là sẽ mất thời gian. Chúng ta có thể bỏ rất nhiều tiền để đi làm ngay nhưng nhân viên sẽ đi đâu? Đó là lý do tại sao cần phải có một lộ trình nhiều năm vững chắc. Nhân viên của tôi nếu muốn có cơ hội tốt hơn có thể học hỏi thêm để hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, thị trường Việt Nam còn rất cạnh tranh nên nếu chúng ta tự động hóa 100% thì giá thành sản phẩm sẽ không thể thích ứng ngay với thị trường.

Anh ấy nói rằng anh ấy có rất nhiều trách nhiệm tại công ty. Nhưng chơi xe cũng cần nhiều thời gian. Vậy bạn làm thế nào để cân bằng giữa công việc và đam mê?

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 10

– Tất cả công việc tôi đang làm, tôi đều tôn trọng nó. Nhưng để làm được như vậy, tôi phải có một thời gian biểu tốt, cùng một ekip sau lưng hỗ trợ, sắp xếp công việc làm gì, lúc nào.

Tất nhiên, công việc vẫn phải đặt lên hàng đầu. Trong mười năm, tôi có kinh nghiệm quản lý sản xuất áp dụng phần mềm tiên tiến trong các nhà máy tiêu tốn hàng triệu đô la cho mỗi dự án. Nhờ vậy, tôi đã tiết kiệm được hơn 50% thời gian làm việc tại nhà máy. Tôi chỉ theo dõi chất lượng, phần còn lại của máy đã được tính toán.

Điều khó hiểu nhất đã được giải quyết, vì vậy trách nhiệm nên được chuyển cho những người ở nhà máy. Bây giờ tôi thúc đẩy các hoạt động bán hàng và tiếp thị. Tôi hy vọng nếu ai đó biết đến Minh Plastic, họ cũng sẽ biết rằng có một công ty trong ngành nhựa tại Việt Nam với nhiều sản phẩm và sản phẩm được khách hàng yêu thích. Vì vậy, hiện tại, tôi tập trung làm kênh trực tuyến và mạng xã hội.

XEM THÊM:  Ngứa mắt trái theo giờ, điềm báo hay triệu chứng bệnh?

Mỗi ngày, tôi dậy sớm nhất có thể và khi hoàn thành công việc, tôi sẽ quay lại. Ngoài công việc, tôi cũng tin theo đạo Phật, dành thời gian cho gia đình và con cái, giao lưu, đóng phim, đi chung xe.

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 11

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 12

Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về việc tu tập của mình?

– Đối với Phật tử, họ cần một cuộc sống cân bằng, không quá cao cũng không quá thấp, trong mọi trường hợp từ vợ / chồng, con cái, gia đình, tiền bạc, đam mê. Trái tim của chúng ta bình yên nhất khi chúng ta cố gắng giữ thăng bằng ở mức tối ưu. Tâm hồn bình an, thân và khẩu hợp nhất.

Khi dành thời gian để thực hành, tôi phát triển lòng từ bi của mình. Tóm lại, tôi tốt hơn khi các cặp vợ chồng có vấn đề, những đứa trẻ tranh cãi với những nhân viên không đạt được mục tiêu của họ.

Ví dụ: nếu một nhân viên không tuân theo kế hoạch, trước tiên tôi phải thông cảm cho họ. Tôi phải tự hỏi tại sao họ không thành công, liệu có phải tôi đã làm một công việc không tốt với tư cách là một nhà lãnh đạo hay chọn nhầm người. Ngay từ đầu, tôi đã phải nghĩ thế này, không nên ghét nhân viên để rồi cảm thấy có lỗi với họ.

Bạn đã thay đổi cách đối xử với nhân viên của mình sau kỳ thực tập, nhưng làm như vậy có ảnh hưởng đến hoạt động và hiệu suất của công ty bạn không?

– Tôi đã có rất nhiều nhân viên rời bỏ tôi. Khi đó, tôi vẫn bán được nhiều và phát triển đội ngũ nhân viên cao hơn, nhưng cuối cùng, chính tôi đã đánh mất những người đó. Đó là thời kỳ tôi chưa học Phật pháp.

Ngày nay, tôi áp dụng triết lý Phật giáo, đúng và sai, đúng cho tôi và sai cho ý tưởng của nhiều người. Nhiều nhân viên của tôi đã vi phạm các quy tắc rất nhiều lần trong 4 năm qua đến nỗi người quản lý điều hành nói rằng ông ấy không hài lòng với cách đối xử của tôi và tôi đã quá khoan dung với nhân viên.

Tôi sống cuộc sống của mình theo cách tôi muốn, nhưng điều tôi làm không tốt là tôi chưa luyện tập, chưa đủ nghị lực và trí tuệ để nói với người quản lý để khiến bạn thay đổi. Với tôi, mọi người phải nhìn lại bản thân mình rồi mới đánh giá được.

Người quản lý đó cần tự hỏi liệu anh ta có đang làm tốt công việc giải quyết vấn đề của nhân viên hay không và anh ta đã đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng nếu nhân viên gặp khó khăn khi phối hợp với các đồng nghiệp khác. Nhân viên rõ ràng.

Mọi người không muốn làm sai và không vui khi làm sai. Tất nhiên, cũng có những người đặc biệt sẽ chia tay nếu họ làm không tốt.

Tôi đang làm điều đúng đắn, trái tim của tôi, vì vậy các công ty có thể làm chậm sự phát triển của con người, nhưng những công ty khác sẽ hạnh phúc hơn. Cũng giống như việc xây dựng một tòa nhà, nếu phần móng vẫn bị hư hỏng, hãy đảm bảo san phẳng lại và kiểm tra một cách bình tĩnh cho đến khi phần móng đủ chắc để xây dựng công trình theo ý muốn.

Tôi nghĩ rằng khi tôi tạo ra một môi trường đẹp và phù hợp, những người có năng lượng tích cực tương tự sẽ tự động đến với tôi.

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 13

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 14

Anh tự nhận mình thực hành triết lý nhà Phật. Nhưng liệu việc đó có mâu thuẫn với sự hào nhoáng bên ngoài của anh như siêu xe, đồng hồ đắt tiền, hàng hiệu?

<3 Ngay cả một cuộc phỏng vấn cũng không nên được thực hiện bởi vì một số người sẽ thích nó và một số thì không. Nó khiến tôi mất tập trung và lo lắng không biết người khác nghĩ gì về mình. Nếu bạn muốn trở thành một Phật tử tốt nhất, bạn có thể loại bỏ những thứ không cần thiết.

Tất nhiên, tôi vẫn cần làm một số việc cần thiết. Trong một số khái niệm, ranh giới giữa cần thiết và cần thiết là cảm nhận và phụ thuộc vào thời gian.

Đối với tôi, mục đích của việc trở thành một Phật tử là truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh bằng cách làm cho bản thân hạnh phúc trước rồi mới chia sẻ hạnh phúc. Thay vì ôm nỗi đau rồi lại hồi hộp, giả vờ tiếc nuối và tủi thân, tôi muốn mình trở nên hài hước.

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 15

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 16

Với Minh Nhựa, tiền nhiều để làm gì?

Xem thêm: áp suất dầu ở mức thấp là gì

– Đầu tiên, bao nhiêu là quá nhiều? Đối với một Phật tử như tôi, bố thí, làm việc thiện, độ lượng, bố thí và cúng dường là điều quan trọng nhất. Đây là những gì tôi sẽ cho và nhận trong tương lai. Hôm nay, tôi giúp một gia đình đang gặp khó khăn, có thể khi tôi ngã xuống, họ sẽ cho tôi một bữa ăn.

Đối với tôi, nếu tôi có nhiều tiền, từ thiện đi đầu. Nếu tiền đến với tôi, tôi sẽ quyên góp phần lớn cho quỹ từ thiện. Dòng tiền của các hoạt động sản xuất và vận hành đã được lên kế hoạch và mọi thứ đang hoạt động.

Vậy đối với những người giàu có như bạn, bạn dành bao nhiêu cho từ thiện, bao nhiêu cho gia đình, bao nhiêu để đầu tư hay sở thích xe hơi?

– Tôi không có tiền thừa, tôi luôn nói với mọi người rằng tôi thiếu tiền để làm từ thiện.

Cá nhân tôi cũng có rất nhiều thu nhập từ các khoản đầu tư và các ngành khác nhau, không chỉ là công việc chính của tôi. Tôi thu hoạch một ít từ mỗi nguồn và vào đúng mùa, việc thu thập nó là điều tự nhiên và tôi sẽ dành một phần thời gian để chơi với nó.

XEM THÊM:  NTO - Xưng hô cho phải lễ

Anh ấy là cha của 5 đứa trẻ và cũng là một người ông. Bạn lo lắng rằng đứa con của bạn sinh ra trong một gia đình giàu có sẽ trì trệ? Bạn dạy con mình về tiền như thế nào?

– Tôi không bao giờ để con mình ị. Tôi không muốn dùng từ tiền bạc vì các con tôi còn nhỏ.

Tôi sẽ tập trung vào việc chăm sóc con tôi trong tháng đầu tiên sau sinh. Sau một tháng, ngày bé biết bú bình cũng là ngày bé bắt đầu tự lập. Tôi muốn con có tính tự lập, tự lập từ nhỏ như uống sữa, ăn cơm từ nhỏ.

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 17

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 18

Nhiều người thuộc giới siêu giàu trên thế giới thường tuyên bố sẽ cho đi phần lớn tài sản và chỉ để lại một phần nhỏ cho các con. Anh có suy nghĩ tương tự không?

– Tôi chắc chắn sẽ làm điều tương tự, thậm chí có thể khắc nghiệt hơn, bởi vì các tỷ phú có nhiều tiền hơn và tôi có ít hơn.

Tôi dự định chuẩn bị cho con tôi từ 14 đến 15 tuổi đi du học. Tôi muốn các con tôi học hỏi để tích lũy kiến ​​thức và ở nước ngoài cho đến khi chúng có gia đình và cảm thấy đủ khỏe để về nhà. Tôi không muốn con mình chỉ đi du học và mang về bằng cấp mà ở lại trải nghiệm, thích nghi, học hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm mà người nước ngoài đến đây xin việc.

Tôi sẽ không ép con trai mình vào công ty con hoặc khiến nó thành công. Tôi không kế thừa quan niệm của một người cha cũng như không truyền lại cho các con tôi. Nếu bạn thích nó, đó là việc của bạn.

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 19

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 20

Trong garage hiện tại của Minh Nhựa có bao nhiêu chiếc xe?

– Hiện tại trong gara của tôi có 10 chiếc ô tô, từ suv, sedan, 2 cửa đến siêu xe. Trước đây, nhựa chủ yếu được xem để làm siêu xe. Nhưng có lẽ tôi đang già đi nên cũng thay đổi phong cách một chút.

Vậy bạn có nhớ mình đã sở hữu tổng cộng bao nhiêu siêu xe trong vài thập kỷ qua không?

– Cái này thì phải tính lại vì mua nhiều xe 3-4 ngày không thấy ưng nên bán đi nhưng vừa bán xong muốn mua lại thì không. biết cách Đếm một hoặc nhiều mảnh.

Khi mới bắt đầu chơi xe, chưa có nhiều điều kiện, tôi mua từng chiếc xe rất cẩn thận và chu đáo. Khi có nhiều xe, tâm trạng của tôi giảm đi khi có nhiều xe. Xe nào tôi không còn cảm xúc nữa thì tôi sẽ bán và mua chiếc khác. Nhưng sau đó, nhìn thấy ai đó đang lái chiếc xe của tôi, tôi muốn mua nó một lần nữa.

Nhiều khi tôi phải mặc cả, chiếc xe tôi mới bán, có khi bán buổi sáng, mua lại buổi chiều, tôi mất cả tỷ rupiah. Tôi cũng có một cái mà tôi muốn thu thập vào ngày hôm sau, nhưng họ không bán nó. Đây là những quyết định tồi tệ trong cuộc đời lái xe của tôi. Có thể là do nhân vật của tôi nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi, nhưng đó cũng là động lực thúc đẩy tôi chuyển sang một chiếc xe cao cấp hơn. Hiện tại, tôi vẫn muốn mua lại chiếc xe đã từng thuộc về mình dù đã qua rất nhiều lần sang tên.

Ở tuổi hai mươi, anh ấy sở hữu một chiếc xế hộp. Bạn tự mua hay do bố mẹ bạn tặng?

– Tính đến thời điểm hiện tại, gần 90% xe của tôi là quà của bố mẹ. Cũng có những chiếc xe con thích quá và tự mua nhưng bố mẹ không thích, nhất là xe máy, vì họ không ủng hộ con đi xe máy.

Mỗi năm, vào ngày sinh nhật của mình, tôi đều mua một chiếc ô tô mới. Đối với tôi, cha tôi đã dành cho tôi một bất ngờ đặc biệt. Bố cũng là người hướng dẫn em chơi xe.

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 21

Đại gia Minh Nhựa: Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp - 22

Những chiếc siêu xe làm Minh Nhựa nổi tiếng nhưng cũng khiến anh trở thành đề tài được nhiều người bàn tán. Với anh, đam mê xe có những cái được và mất gì?

– Nói đến lỗ, trước hết phải nói đến tiền mất tật mang. Mà cũng cần có thời gian, vì để cảm nhận một chiếc xe, cần phải có thời gian để học cách trải nghiệm nó, để cảm nhận nó.

Đôi khi tôi cũng mất bạn bè. Ví dụ, trước đây, mọi người có thể cùng nhau đạp xe và vui chơi. Nhưng tôi chuyển sang lái ô tô, rồi xe 2 chỗ, và một người bạn khác. Tôi thậm chí không muốn đi đến một quán cà phê. Lái xe đến đó, mọi người xung quanh nói điều này, điều kia. Đó là điều tôi không muốn.

Rất nhiều bạn trẻ hỏi tôi rằng “Tôi không biết làm thế nào để sống giàu có”. Các bữa ăn không tiêu tốn nhiều tiền của tôi. Tôi đã sống ở chợ từ khi còn là một đứa trẻ. Mỗi ngày mở mắt ra nhìn thấy có người bán rau, cá, đậu hủ, đây là chuyện bình thường. Hiện tại, cá nhân tôi có điều kiện và không biết bao nhiêu là đủ. Bây giờ, tôi dễ xúc động hơn.

Phải nói rằng, rất nhiều người nghĩ rằng tôi cảm thấy khác biệt khi có tiền và những người không vẫn phải vật lộn với sức lao động mỗi ngày. Nhưng nếu bạn không có tiền, thật tuyệt khi có nhiều người xung quanh. Tôi có tiền, nhưng có bao nhiêu người xung quanh tôi?

Ngược lại, lợi ích là nhiều người lắng nghe tôi. Đây là niềm hạnh phúc của tôi.

Cảm ơn bạn đã trò chuyện!

Ngày 17 tháng 12 năm 2021

Tham khảo: Biểu hiện của tình bạn trong sáng lành mạnh là gì?

Vậy là đến đây bài viết về Đại gia Minh Nhựa: &quotTôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế nghiệp&quot | Báo Dân trí đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button