HỎI ĐÁP

Mô hình bong bóng du lịch là gì

Ngành du lịch mới thích ứng với covid-19

Bong bóng du lịch ‘được hiểu là “hành lang du lịch an toàn” trong covid-19, thỏa thuận riêng giữa các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ cho phép khách du lịch đi du lịch. Tham quan, du lịch tự do, không phải kiểm dịch khi nhập cảnh.

Bạn đang xem: Mô hình bong bóng du lịch là gì

Khái niệm “du lịch bong bóng” được cho là xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng tháng 4 năm 2020, ở Úc và New Zealand trong bối cảnh bắt đầu bùng phát dịch covid-19 toàn cầu. Sau đó, các nước châu Âu cũng bắt đầu áp dụng mô hình này. Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là quốc gia đầu tiên xin “du lịch bong bóng” tại Phuket vào tháng 7/2021. Việc Thái Lan tiên phong, cùng việc triển khai hiệu quả chương trình “du lịch bong bóng” đã thúc đẩy các nước trong khu vực tiếp cận mô hình này và mở cửa trở lại du lịch.

Tham khảo: &quotXoa Đầu&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Ở Việt Nam, ‘du lịch bong bóng’ đã được nói đến gần đây; với một thử nghiệm đột phá tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9 năm 2021. Hồ Chí Minh, đến thời điểm này khu vực đã dần kiểm soát được ổ dịch và có kế hoạch mở cửa hoạt động kinh tế trở lại.

XEM THÊM:  Thủ công mỹ nghệ là gì?

Là người đầu tiên đưa mô hình “du lịch bong bóng” vào hoạt động, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Truyền thông Tiếp thị, Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (saigontourist) cho biết: “Lữ hành saigontourist đã bắt đầu triển khai tour thử nghiệm bắt đầu từ tháng 9 Năm 2021, theo “Bong bóng” đóng cửa, các dự án du lịch này đã xác định được điểm đến và sẽ không dừng lại, các điểm khác xuất hiện ngoài chương trình nên sẽ đảm bảo an toàn cao nhất cho du khách, là hình thức tổ chức du lịch phù hợp trong tình hình hiện tại.

Cụ thể, saigontourist đã bắt đầu chuyến tham quan bằng bong bóng tại TP. Cuối tháng 9, TP.HCM đã cử gần 2.000 bác sĩ, y tá, chiến sĩ trên tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch đến Khu sinh thái Cần Thơ và địa đạo Củ Chi để kiểm tra trong 10 ngày.

Tất cả khách du lịch, nhà tổ chức và nhân viên phục vụ ở tất cả các điểm đến ngoại trừ các con đường bị đóng cửa đã được tiêm vắc xin chống covid-19 và cho kết quả âm tính trong thời gian quy định.

Đại diện saigontourist cho biết thêm: “Ban đầu còn khó khăn nhưng giờ đã dần ổn định, trong thời gian tới chắc chắn du khách sẽ thích nghi với cách đi mới. Sẽ có nhiều trải nghiệm mới, thú vị hơn và giữ bạn an toàn. “.

XEM THÊM:  Mụn mọc quanh miệng phản ánh điều gì đối với sức khỏe? - YouMed

Tham khảo: Công nguyên là gì? Trước và sau Công nguyên là gì? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Hướng phục hồi du lịch lạc quan

Nhiều chuyên gia, thậm chí cả các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch cho rằng “bong bóng du lịch” hiện nay được coi là miếng lót bạc cho ngành du lịch thành phố. Đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam nói chung, vào mùa du lịch cao điểm cuối năm 2021 và mùa xuân năm 2022. Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề từ covid-19, chúng ta có thể hướng tới một tương lai tươi sáng. Hơn.

Bà nguyễn văn khánh, phó giám đốc marketing công ty du lịch vietravel, chia sẻ: “Du lịch là một trong những ngành kinh tế chính của đất nước. Với đợt bùng phát lần thứ 4 này, du lịch cũng đổi mới, chú trọng đến yếu tố an toàn. , việc triển khai du lịch bong bóng ở Việt Nam là phù hợp với tình hình hiện nay ”.

Bà khanh cũng cho biết thêm: Từ tháng 11 năm 2021, công ty sẽ mở rộng sang các sản phẩm xuyên khu vực. Theo đó, sản phẩm khởi hành từ TP bằng đường bộ. Hồ Chí Minh đi Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt và miền Tây; các sản phẩm vận chuyển hàng không sẽ tập trung tại Phú Quốc, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Hạ Long và Hà Nội – Hà Giang. Đối với các sản phẩm này, công ty dự kiến ​​sẽ tổ chức “chuyến bay thuê bao” (chuyến bay đặt riêng cho du khách của các hãng lữ hành) với hãng hàng không vietravel, tạo thành một quy trình khép kín. Di chuyển thuận tiện đến các điểm tham quan … với chi phí tiết kiệm.

XEM THÊM:  1️⃣Xuất hành là gì? Xem giờ và hướng xuất hành hợp phong thủy

Tương tự, theo lộ trình phục hồi du lịch ba giai đoạn đã được Sở Du lịch thành phố phê duyệt. Hồ Chí Minh giữa tháng 10 công bố Công ty Du lịch Sài Gòn đã chủ trì tổ chức thành công giai đoạn 1 (khai trương du lịch nội tỉnh và thí điểm du lịch liên tỉnh) và phát triển sản phẩm mới. Giai đoạn 2 (Thúc đẩy du lịch nội vùng và mở ra du lịch liên tỉnh) với các đoàn du lịch: Củ Chi, đường Cần Chiao; đường sông Cần Thơ và kết nối Củ Chi – Tài Ninh.

Với những kết quả khả quan của “bong bóng du lịch”, cũng như sự phục hồi kinh tế và quy hoạch, lộ trình phòng chống dịch bệnh hợp lý, tôi hy vọng ngành du lịch TP.HCM sẽ phát triển. Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung sẽ sớm phục hồi.

Xem thêm: Bị suy giảm khả năng lao động 61% thì thủ tục hưởng lương hưu thế nào? – Luật Hoàng Phi

Vậy là đến đây bài viết về Mô hình bong bóng du lịch là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button