HỎI ĐÁP

Mối quan hệ đa ái và những tiết lộ bất ngờ với chuyên gia

đa vợ chồng là một mối quan hệ không một vợ một chồng và đồng thuận (cnm). Trong một mối quan hệ đa tình, mỗi bên được tự do tìm kiếm sự thỏa mãn về thể chất hoặc tình cảm từ bên kia.

Những người phản đối xu hướng này cho rằng những người có mối quan hệ đa tình không chung thủy và không ở bên nhau lâu dài. Nhưng thực tế có khá nhiều người đã chứng minh điều ngược lại.

Bạn đang xem: Mối quan hệ đa ái là gì

Ảnh minh họa.

martha kauppi là một cô gái đến từ Madison, Wisconsin, Hoa Kỳ. Kauppi nhận thức được các mối quan hệ đa tình ngay từ khi còn nhỏ và đã thấy những mối quan hệ này lâu dài như thế nào.

Cha dượng của cô thường xuyên đi du lịch và cha mẹ cô đồng ý rằng khi vắng nhà vì công việc, ông có thể tìm kiếm những mối quan hệ bên ngoài khác. Khi cô 10 tuổi, mẹ cô giải thích điều đó là bình thường miễn là bố cô không làm điều đó trước mặt cô và các con.

Cô sống với cha mẹ mình trong 31 năm cho đến khi cha cô qua đời. Và anh trai và chị dâu của cô cũng đồng ý duy trì mối quan hệ đa thê trong 18 năm cho đến khi chị dâu qua đời.

Một mối quan hệ đa tình có thể kéo dài bao lâu?

Hiện tại, kauppi là một nhà trị liệu tình dục chuyên về nhiều mối quan hệ. Cô đã từng nghiên cứu để xem một mối quan hệ đa tình có thể kéo dài bao lâu.

kauppi và các đồng nghiệp đã tuyển chọn ngẫu nhiên 340 nhóm liên quan đến đa thê trên mạng xã hội, tất cả đều đang có mối quan hệ lãng mạn. Độ tuổi dao động từ 18 đến 71, với độ tuổi trung bình là 34. 88% trong tổng số là nam / nữ và 9% là chuyển giới và phi nhị phân, cao hơn một chút so với tiêu chuẩn.

XEM THÊM:  Ngành quản trị nguồn nhân lực là gì

Người da trắng chiếm 93%, cũng hơi cao và phần còn lại là những người da màu khác. ¾ số người được hỏi có trình độ học vấn cao hơn. Do đó, các cuộc điều tra do kauppi thực hiện không phản ánh đầy đủ và chính xác các mối quan hệ đa giác. Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng có những phát hiện rất thú vị.

Ảnh minh họa.

Một cuộc khảo sát do kauppi thực hiện nhằm đo lường sự tương thích về trí tuệ, cảm xúc và thể chất của các cặp vợ chồng. Ngoài ra, cô muốn hiểu tại sao họ lại chọn tham gia vào một mối quan hệ đa tình.

Tham khảo: Độ cứng bx của cần câu là gì? Các thông số kỹ thuật trên cần câu | INGOA

Kết quả khảo sát như sau:

45% người được hỏi có mối quan hệ chính / phụ. Hai người trong một mối quan hệ chính thức gọi nhau là người yêu và có thể có quan hệ tình cảm với một người khác mà họ gọi là bạn đời.

Các mối quan hệ bên ngoài chỉ là thứ yếu và không đòi hỏi nhiều cam kết.

34% có nhiều mối quan hệ chính mở cùng một lúc và được tự do lựa chọn để xác định mối quan hệ của họ.

17% đồng ý có nhiều mối quan hệ chính cùng một lúc.

Tất cả mọi người đều muốn coi tất cả những người liên quan đến họ là quan trọng như nhau, đặt ra các quy tắc riêng cho họ và chỉ đưa ra quyết định bằng sự đồng thuận, nhất trí.

XEM THÊM:  Thành công của người đàn ông là gì

3% còn lại thừa nhận rằng họ có nhiều mối quan hệ phụ cùng một lúc.

Cho biết họ có quan hệ tình cảm với một vài người, nhưng không thừa nhận họ là người yêu và vẫn coi mình là người độc thân. Những mối quan hệ này kéo dài trung bình 8 năm, một số mối quan hệ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và một số mối quan hệ khác kéo dài đến 55 năm.

340 người được hỏi có tổng cộng 758 mối quan hệ, nghĩa là trung bình mỗi người có mối quan hệ với 2-3 người. Khoảng một phần tư (26%) chỉ có một mối quan hệ bên ngoài. Mối quan hệ chính yếu kéo dài trung bình 8 năm và mối quan hệ thứ cấp khoảng 5 năm, nhưng 20% ​​trong số 340 mối quan hệ có nhiều mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ trở lên.

Ảnh minh họa.

Các phát hiện có thể không đại diện cho tất cả các mối quan hệ đa nghĩa, nhưng chúng tiết lộ rất nhiều điều mà chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn. Một điều đặc biệt là tất cả những người được khảo sát đều rất hài hòa về tình yêu và tình dục, cũng như về trình độ dân trí.

Tất cả các mối quan hệ chính của họ có mức độ hòa hợp cao hơn các mối quan hệ phụ. Phát hiện này phản bác lại mối lo ngại của nhiều người rằng các mối quan hệ phụ sẽ làm loãng hoặc mất đi sự thân mật và tình cảm trong các mối quan hệ chính.

XEM THÊM:  Cẩm nang xin việc ngành công nghệ thực phẩm

Nhiều mối quan hệ và thỏa mãn tình dục?

Tham khảo: Quỹ tương hỗ là gì? Cách thức hoạt động như thế nào?

Người ta thường cho rằng các mối quan hệ đa tình được tìm kiếm để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Tuy nhiên, khi được khảo sát về những người có mối quan hệ đa thê, chỉ 28% nói rằng họ muốn thỏa mãn hơn về thể chất và chưa đến 1% cho rằng tình dục là lý do chính để họ chuyển sang chế độ đa thê.

Ảnh minh họa.

Những người phản đối chế độ đa thê cho rằng những mối quan hệ như vậy khiến phụ nữ bị lạm dụng vì đàn ông thường ép người yêu / vợ của họ vào quan hệ đa thê. Nhưng theo khảo sát, chỉ 4% có trải nghiệm tương tự.

Ham muốn tình dục thấp không chủ yếu là về thỏa mãn tình dục. Vì vậy, lý do cho sự bắt đầu của một mối quan hệ đa tình là gì? Cuộc điều tra cho thấy những lý do sau:

Vì đó là khuynh hướng tự nhiên của tôi (38%)

Vì muốn trở nên thân thiết hơn, tôi chia sẻ với rất nhiều người (13%)

Vì tôi muốn có nhiều tự do cá nhân hơn (8%)

Vì tôi muốn có nhiều bạn tình hơn (7%)

Vì đó là triết lý của riêng tôi (7%)

Bởi vì tôi muốn thử quan hệ với những người thuộc các giới tính khác nhau (4%).

Vì vậy, chế độ đa thê là một lựa chọn cho nhiều mục đích khác nhau, không hoàn toàn là để thỏa mãn tình dục như lầm tưởng từ lâu!

Nguồn: Psychology Today, Glamour

Tham khảo: Ngủ mơ bị rắn cắn là điềm gì

Vậy là đến đây bài viết về Mối quan hệ đa ái và những tiết lộ bất ngờ với chuyên gia đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button