HỎI ĐÁP

Mong tay bi troc da la benh gi

2.2 Một số nguyên nhân bệnh lý gây bong tróc da ngón tay

Do nấm tay

Khi bị nấm ngón tay cũng gây ra hiện tượng bong tróc da ngón tay, thường kèm theo ngứa ngáy khó chịu ở các đầu ngón tay. Xung quanh chỗ bong tróc có thể nhìn thấy viền đỏ. Bệnh nấm da đầu cần dùng thuốc và không tự khỏi. Do đó, nếu bạn thấy bong tróc kèm theo ngứa nhiều, bạn cần đến gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân, và nếu nguyên nhân là do nấm thì điều trị bằng thuốc kháng nấm.

Bạn đang xem: Mong tay bi troc da la benh gi

Đầu ngón tay bị bong tróc do thiếu hoặc thừa vitamin

Nhiều người thắc mắc Da đầu ngón tay bị bong tróc là thiếu chất gì? Trên thực tế, tình trạng này không chỉ do thiếu chất mà dùng quá liều còn có thể dẫn đến bong tróc, nứt nẻ da đầu ngón tay. Ví dụ, khi cơ thể thiếu vitamin b3, nó có thể dẫn đến bệnh pellagra, một tình trạng gây viêm da, tiêu chảy và giảm trí nhớ.

Tham khảo: Năm nay 79 tuổi là tuổi con gì

Hoặc trong trường hợp dùng quá liều vitamin A, nó cũng có thể gây kích ứng da, gây ngứa, bong tróc da và các triệu chứng khác như nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt … >

XEM THÊM:  Phân biệt 2 phương thức xét tuyển học bạ và sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh

Bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa, còn được gọi là viêm da dị ứng, cũng có thể gây bong tróc da ở đầu ngón tay. Bệnh chàm có thể do tiếp xúc với một số hóa chất, thời tiết hoặc bất kỳ chất gây dị ứng nào khác. Căn bệnh này thường liên quan đến yếu tố di truyền và những người bị bệnh chàm có thể dễ bị dị ứng với một số chất (chẳng hạn như thực phẩm, thuốc, v.v.) hơn so với dân số chung. Ngoài dấu hiệu bong tróc, bạn có thể thấy da ngón tay nổi mụn, ngứa

Ngứa đầu ngón tay do dị ứng

Đầu ngón tay có thể bị bong tróc và tróc vảy nếu tiếp xúc với chất gây dị ứng. Chẳng hạn như hóa chất, chất có trong đồ da,… Dấu hiệu tiếp xúc ngay với các tác nhân thường gặp, vì vậy hãy chú ý đến những đồ vật có thể gây dị ứng để tránh tái phát.

Bệnh vẩy nến

Xem thêm: 79 tuổi là tuổi con gì | https://tuhocmoithu.com – https://tuhocmoithu.com

Bệnh vẩy nến là một bệnh do các yếu tố tự miễn dịch gây ra. Bệnh hình thành do quá trình tái tạo tế bào da nhanh chóng tích tụ và hình thành các vảy bạc trên bề mặt da. Bệnh vảy nến thường gặp ở các điểm tì đè và nặng hơn nếu da bị khô, bong tróc nhiều vảy và ngứa.

XEM THÊM:  Bếp từ tiếng Anh là gì? - TOMATE

Keratolysis tẩy tế bào chết

Tiêu sừng tróc vảy hoặc dày sừng da bàn tay. Bệnh thường xảy ra trong những tháng ấm hơn. Bệnh gây ra mụn nước trên ngón tay và có thể dẫn đến bong tróc và nứt đầu ngón tay.

Bệnh Kawasaki

Xem thêm: Toán Văn Lý là khối gì? Có thể xét tuyển vào ngành nào? – Kênh kiến thức học sinh – Phương Nam

Bệnh Kawasaki là một bệnh hiếm gặp và nguy hiểm, chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi. Các triệu chứng đặc trưng của giai đoạn đầu của bệnh là sốt cao kéo dài hơn năm ngày và lưỡi đỏ. Té đầu ngón tay là dấu hiệu của giai đoạn hai. Ở giai đoạn 3, lòng bàn tay và lòng bàn chân thường đỏ và sưng tấy. Bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho tim mạch. Vì vậy nếu trẻ sốt cao, nổi mẩn đỏ, lưỡi đỏ, môi đỏ… thì sốt không đáp ứng tốt với thuốc hạ sốt.

Vậy là đến đây bài viết về Mong tay bi troc da la benh gi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button