HỎI ĐÁP

Giao dịch trung gian là gì? Các hình thức giao dịch trung gian thanh toán

Cùng với sự phát triển kinh tế kéo theo sự phát triển của thời đại công nghệ kỹ thuật số. Các hoạt động trong cuộc sống dần được thu gọn vào chiếc điện thoại thông minh khiến mọi thứ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nổi bật nhất có thể kể đến sự phát triển của finetech – công nghệ thanh toán ra đời nhằm giải quyết nhu cầu thanh toán trực tuyến của người tiêu dùng với hàng loạt ví điện tử, ngân hàng số, v.v. Từ đó, các từ như “trung gian thanh toán”, “dịch vụ trung gian”, “cổng thanh toán điện tử” cũng trở nên phổ biến. Vậy giao dịch trung gian nghĩa là gì? Tìm trong bài viết dưới đây

Giao dịch trung gian là gì?

Giao dịch trung gian là giao dịch được thực hiện thông qua bên thứ ba có uy tín nhằm đảm bảo an toàn tài sản, minh bạch và xác thực giao dịch trong trường hợp có tranh chấp hoặc các vấn đề liên quan. Thông thường, các giao dịch trung gian trước đây đã được thực hiện thông qua các tên tuổi nổi tiếng trong cộng đồng.

Bạn đang xem: Mua bán qua trung gian là gì

thanh toán qua trung gian giao dịch tiếng Anh là Payment Intermediate, tức là thanh toán thông qua một bên trung gian. Các tổ chức trung gian này thường là các cơ quan có thẩm quyền như ngân hàng hoặc các bên được Ngân hàng Quốc gia cấp phép. Giao dịch thanh toán thông qua bên thứ ba đảm bảo tính minh bạch, bảo mật và xác thực của giao dịch thanh toán.

Phương thức thanh toán trung gian

Về cơ bản, có ba hình thức giao dịch thanh toán trung gian:

  • Giao dịch trung gian thanh toán thông qua người có uy tín: Đây có thể coi là nguồn gốc của việc thực hiện các giao dịch trung gian thanh toán. Khi công nghệ chưa phát triển, để đảm bảo tính minh bạch của các giao dịch làm hợp đồng, người ta thường trao đổi và sử dụng những người có uy tín làm chứng thực. Người trung gian này thường là người đứng đầu một cộng đồng và được cộng đồng tín nhiệm và tin tưởng. Người này sẽ phải trả phí xác thực giao dịch trực tiếp Đơn vị, tổ chức có thẩm quyền ra đời và hỗ trợ việc giải quyết giao dịch. Điển hình có thể kể đến Ngân hàng Quốc gia, Ủy ban Nhân dân,… Đây thường là nơi các giao dịch và hợp đồng được xử lý và xác minh trực tiếp. Ngân hàng Quốc gia ra đời. Các bộ phận này tạo ra các giải pháp công nghệ hỗ trợ người mua và người bán thực hiện các giao dịch thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi hơn gấp nhiều lần so với việc thực hiện các giao dịch truyền thống.
XEM THÊM:  Son kem lì Peripera Ink Velvet Tint 2019 màu 07 Girlish Red - Đỏ cam | Mỹ phẩm Annie

Trung gian thanh toán uy tín tại Việt Nam

Điều kiện tiên quyết để trở thành trung gian thanh toán hợp pháp là phải được Ngân hàng Quốc gia cấp phép để tham gia vào các hoạt động trung gian thanh toán. Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều tổ chức trung gian thanh toán cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho hoạt động thanh toán được Ngân hàng Quốc gia cấp phép. Tuy nhiên, mỗi đơn vị lại cung cấp cho người dùng các giải pháp kỹ thuật khác nhau để giải quyết các nhu cầu giao dịch thanh toán trung gian khác nhau. Bạn có thể nói:

  • jetpay – Công ty hàng đầu Việt Nam chuyên về giải pháp thanh toán và nhận thanh toán cho doanh nghiệp, tích hợp phần mềm quản lý, bán hàng, kế toán …
  • momo – công ty hàng đầu về ví điện tử dành cho người tiêu dùng cá nhân
  • zalopay – mạng xã hội kết hợp và nền tảng thanh toán
  • viettel money – cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến và tận nơi.
  • vnpay – thanh toán bằng mã QR rất phổ biến …

Tham khảo: Dây đeo khẩu trang tiếng anh là gì

jeypay tự hào là nhà cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử đầu tiên tại Việt Nam tích hợp phần mềm quản lý, phần mềm kế toán và phần mềm bán hàng giúp tối ưu hóa quy trình thanh toán của khách hàng. xí nghiệp.

XEM THÊM:  So sánh chứng chỉ Tin học A, B, C và chứng chỉ ứng dụng CNTT

Các sản phẩm của jetpay bao gồm cổng thanh toán jetpay, e-bankhub, thu, chi học phí bằng jetpay, ví điện tử …

Sản phẩm cổng thanh toán jetpay được coi là trung gian cho tất cả các trung gian thanh toán. Đây là giải pháp thanh toán được thiết kế để giúp người bán nhận thanh toán từ người mua dễ dàng và thuận tiện hơn. Khi sử dụng cổng thanh toán jetpay, người bán có thể thanh toán hóa đơn bằng mã QR, chuyển khoản, thẻ nội địa, thẻ quốc tế, chuyển khoản, ví điện tử, v.v. Người mua chỉ có thể nhận thanh toán từ người mua qua 1 tài khoản.

Trước đây, khi người bán đăng ký dịch vụ trung gian thanh toán, họ gặp phải vấn đề sau: nếu người mua sử dụng ví điện tử để thanh toán, người bán phải đăng ký sử dụng ví điện tử tương ứng mới để nhận thanh toán từ người mua . Nếu người mua thanh toán qua tài khoản ngân hàng, nhà cái phải sử dụng tài khoản ngân hàng tương ứng để thu tiền … dẫn đến việc người bán phải mở nhiều tài khoản khác nhau, làm việc với nhiều trung gian thanh toán khác nhau cho nhiều đơn vị để thu được tiền. từ người mua. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều tài khoản có thể khiến người bán khó kiểm soát giao dịch và thậm chí gây nhầm lẫn.

XEM THÊM:  Mệt trong người khó thở là bệnh gì

Đây là lý do tại sao thanh toán bằng jetpay được gọi là trung gian của tất cả các trung gian thanh toán. Tại thời điểm này, mọi giao dịch thanh toán giữa người mua và người bán có thể dễ dàng được thống kê, so sánh và quản lý. Tất cả các báo cáo giao dịch đều được hệ thống jetpay tính toán tự động theo hình thức thanh toán của người mua, thuận tiện cho người bán phân tích và đưa ra chiến lược bán hàng phù hợp.

Xem thêm: Mụn Sưng Đỏ Ở Quai Hàm Có Nguy Hiểm? 3 Cách Điều Trị Hiệu Quả

Các giao dịch trung gian thanh toán qua cổng thanh toán jetpay được bảo mật, minh bạch và an toàn tuyệt đối.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ cổng thanh toán jetpay, vui lòng xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

jetpay Payments sẵn sàng hợp tác với người bán các trung gian thanh toán các tiện ích hàng đầu thị trường để đảm bảo hiệu quả cao và sự hài lòng cho tất cả người dùng.

p>

Mọi thông tin trợ giúp, vui lòng truy cập: help.jetpay.vn

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm jetpay tại:

Tham khảo: Hành chính công vụ là gì?

  • Cổng thanh toán
  • Dịch vụ thu học phí
  • Ngân hàng điện tử thương mại

Vậy là đến đây bài viết về Giao dịch trung gian là gì? Các hình thức giao dịch trung gian thanh toán đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button