HỎI ĐÁP

Điều gì quan trọng nhất với người Việt Nam khi mua nhà?

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh Miền Bắc và Miền Trung của Savills, người có nhiều năm kinh nghiệm bán hàng và tư vấn khách hàng cho biết, người mua nhà Việt Nam vẫn đặt yếu tố vị trí lên hàng đầu. .

Theo ông Hiển, 7 tiêu chí được khách hàng Việt Nam ưu tiên hàng đầu bao gồm: vị trí; chủ đầu tư; tiện ích; chất lượng sản phẩm bàn giao; quy mô và thiết kế không gian sống; chất lượng nhà ở; nhà thầu xây dựng.

Bạn đang xem: Mua nhà quan trọng nhất là gì

So sánh các thị trường mới nổi như Việt Nam với các thị trường bất động sản phát triển như Anh, ông nhận thấy những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Tham khảo: TIẾNG ANH HẠNH PHÚC – TẤT TẦN TẬT BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

“Tương tự, người mua nhà Việt Nam cũng coi trọng các yếu tố như quy mô và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư và vị trí. Nhưng một điểm khác là người Việt Nam vẫn coi trọng yếu tố vị trí nhất, đó là Khác với người mua nhà Anh, Anh Quốc có một kế hoạch đặc biệt để tách biệt khu vực sinh sống và khu vực làm việc. , yếu tố địa lý vẫn đóng vai trò quan trọng. Đối với khu dân cư Sản phẩm rất quan trọng.

XEM THÊM:  Nếu có nhóm máu này, bạn sẽ dễ bị đông máu hơn | Báo Dân trí

Một điểm khác biệt nữa là khách hàng Việt Nam không thực sự quan tâm đến các tiêu chuẩn như chi phí bảo trì hay tiết kiệm năng lượng, vì giá điện và phí dịch vụ (bao gồm cả bảo trì) của Việt Nam không đắt bằng của bạn. Thay vào đó, khách hàng tập trung nhiều hơn vào các yếu tố như uy tín chủ đầu tư ngoài khu vực dự án, năng lực nhà thầu xây dựng, chất lượng sản phẩm bàn giao, tiện ích nội khu đảm bảo chất lượng sản phẩm nhà ở.

“Đây là bài học kinh nghiệm của khách hàng từ các dự án chất lượng thấp trước đây, chậm tiến độ hoặc lập kế hoạch kém”, ông Hiền nói.

Tham khảo: Hội chứng trái tim tan vỡ là gì

Một điểm khác biệt thú vị nữa trong tâm lý mua nhà của khách hàng Việt Nam chính là yếu tố phong thủy. Đây là phong tục của cả người Á Đông, đặc biệt là dân tộc Việt Nam, là một nét văn hóa đặc sắc. Người mua nhà sẽ quan tâm đến lý lịch, địa thế đất xây dựng dự án, hướng cổng nhà / căn hộ, ưu tiên những dự án, sản phẩm có phong thủy tốt. ..

Một cuộc khảo sát trước đây đối với 5.400 người mua nhà mới ở Vương quốc Anh của savills uk và quỹ nhbc cho thấy bảy tiêu chí quan trọng nhất đối với người mua nhà là: chi phí bảo trì thấp; chỗ đậu xe; vị trí; bảo hiểm nhà mới; Diện tích sinh sống và thiết kế của không gian, chất lượng khu dân cư, hiệu quả năng lượng.

XEM THÊM:  "Mỹ nhân ngư" là loại gì? Tại sao ăn vào có thể gây chết người mà giá lại đắt đỏ đến vậy?

Điều đáng chú ý là khi phân tích kết quả khảo sát theo mật độ dân số hoặc loại khách hàng, không có yếu tố nào liên quan đến tiện ích đủ nổi bật để lọt vào top 7.

Theo Sun / Newspaper

Xem thêm: Chất là gì? Các loại chất?

Vậy là đến đây bài viết về Điều gì quan trọng nhất với người Việt Nam khi mua nhà? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button