HỎI ĐÁP

MỤC ĐÍCH VÀ MỤC TIÊU – RẤT QUAN TRỌNG TRONG CÔNG VIỆC

Tại sao điều quan trọng là phải phân biệt giữa các khái niệm về mục đích và mục tiêu?

Sam Training School tin rằng bạn đã quen thuộc với hai từ: mục đích mục tiêu , phải không? Nhưng nếu ai đó hỏi bạn, mục đích của bạn khác với mục tiêu của bạn như thế nào? Vậy bạn có trả lời được không? Thực tế, trong bất kỳ công việc nào cũng cần cả hai yếu tố này. Nếu bạn vẫn không thể phân biệt được, hãy cùng Sam’s Training School tham khảo ngay hôm nay để không bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn hiểu được sự cần thiết của hai yếu tố quan trọng này!

Mục đích sau đó là gì?

Mục tiêu là mục tiêu và nguyện vọng của chính bạn. Nếu bạn có mục tiêu, bạn biết mình muốn đạt được điều gì. Như vậy bạn sẽ có động lực hơn và sẽ làm việc chăm chỉ để hoàn thành công việc.

Bạn đang xem: Mục đích của làm rất là gì

Lý do cho mục tiêu công việc

1. Giúp bạn hướng dẫn hành động và suy nghĩ của mình .

Bất kỳ tổ chức hoặc nhóm làm việc nào cũng cần xác định mục đích của công việc sẽ được thực hiện. Ví dụ, Google, một công ty công nghệ nổi tiếng thế giới, đã nêu trong tuyên bố sứ mệnh về mục đích tồn tại của họ: “Tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó trở nên hữu ích”. Như chúng ta đã biết, phần mềm của Google luôn cam kết sắp xếp thông tin cho người dùng.

XEM THÊM:  Ca khúc được mệnh danh là bản hit khiêu dâm nhất của Ariana Grande lên hạng nhanh chóng. Nó có gì đặc biệt? - TinNhac.com

Khi không có mục đích , mỗi thành viên trong nhóm làm việc theo một hướng khác nhau. Nhưng khi có mục đích sống rõ ràng thì ai cũng nhận thấy công việc mình làm đều có ý nghĩa với công việc chung. Khi đó, tất cả đều hướng tới cùng một mục tiêu. Vì vậy, mục đích giúp định hướng hành vi và suy nghĩ của mọi người.

2. Giúp tập trung tài nguyên

Tham khảo: 29 Thuật Ngữ Liên Quân Khi Chơi Ai Cũng Phải Biết – Blog Game Zathong

Nguồn lực luôn có hạn, đó có thể là con người, tài chính hoặc thiết bị. Vì vậy khi làm bất cứ công việc gì, bạn cũng cần lựa chọn công việc nào để tập trung nguồn lực cho hiệu quả tối đa. Nếu bạn làm việc không có mục đích, bạn tiêu tốn nguồn lực vào những thứ không cần thiết. Ngược lại, khi bạn làm việc có mục tiêu, bạn chỉ ưu tiên tập trung nguồn lực để đạt được mục tiêu đã nêu.

3. Tạo động lực cho nhóm của bạn

Khi các thành viên hiểu được mục đích công việc của những gì họ đang làm và mục đích đó có ý nghĩa, họ sẽ có động lực cao để vượt qua những trở ngại và đạt được mục tiêu chung với tổ chức. Chỉ khi hiểu rõ mục đích công việc, bạn mới cùng nhìn về một hướng và tập trung nguồn lực cho công việc để đạt được hiệu quả.

XEM THÊM:  Hệ thống bán lẻ tập trung là gì

Nhưng nếu chỉ mục đích là đủ, được không? Ví dụ, mục tiêu của chúng tôi là tăng doanh thu hàng tháng của công ty. Tất cả nhân viên sau đó sẽ làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu này. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra lúc này là tăng bao nhiêu để đạt được mục tiêu? 200 triệu hay tăng trưởng 300 triệu? Nếu không nhìn thấy thước đo rõ ràng, đến một lúc nào đó, điều đó khiến chúng ta nản lòng và giảm công sức vì không thấy được đích đến. Vì vậy, có mục tiêu thôi là chưa đủ, chúng ta cần có một chỉ số rõ ràng để biết khi nào chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đó. Và số liệu đó là mục tiêu .

Mục đích Thành công được đo lường bằng Mục tiêu . Ví dụ, mục tiêu là tăng doanh thu, vì vậy chúng tôi cần nêu rõ mục tiêu của chúng tôi là đạt doanh số 300 triệu vào tháng 8 năm 2021.

4. Mục đích là khác nhau. Khi đặt mục tiêu, bạn cần đáp ứng các tiêu chí thông minh

  • s Hãy cụ thể – cụ thể và dễ hiểu.
  • m Có thể đo lường – Có thể đo lường được.
  • a có thể đạt được – có thể.
  • r 11 – liên quan đến mục đích.
  • t imebound – có khung thời gian cụ thể.

Vậy tại sao chúng ta cần đặt mục tiêu trong công việc?

Ước tính quy mô tài nguyên

Tham khảo: Kiểm soát là gì? Mục đích và các nguyên tắc của kiểm soát?

XEM THÊM:  Hanh dong noi la gi cho vi du

Bởi vì khi có mục tiêu cụ thể, chúng ta có thể ước tính lượng tài nguyên cần thiết để hoàn thành công việc.

Yêu cầu thời gian ước tính

Khi có một mục tiêu cụ thể, chúng tôi cũng có thể ước tính mất bao lâu để đạt được mục tiêu .

Cải thiện công việc chuyên môn

Nó phải được đo lường để cải thiện. Nếu bạn đặt mục tiêu rõ ràng, thì sau khi hoàn thành công việc, bạn có thể phân tích lý do tại sao bạn làm hoặc không đạt được mục tiêu đặt ra. Từ đó, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và học hỏi được nhiều điều cho công việc sau này, hoặc cải thiện hơn nữa để đạt được mục tiêu của mình.

Vì vậy, Học viện kỹ năng quản lý đã làm việc với bạn để xác định rõ ràng các khái niệm về mục đích mục tiêu . Cả hai yếu tố đều cần thiết trong công việc bởi vì mục đích cho chúng ta biết chúng ta muốn đạt được gì và mục tiêu cho chúng ta biết một thước đo cụ thể để đánh giá liệu chúng ta có đạt được mục tiêu hay không.

Trường đào tạo kỹ năng quản lý Sam hy vọng bạn không đánh mất mục tiêu của mình, luôn hướng tới mục tiêu và luôn đạt được kết quả xứng đáng với nỗ lực của bạn. p>

Trường đào tạo quản lý Sam

Xem thêm: Bản cam kết Tiếng Anh Là Gì? Mẫu Bản Cam Kết Tiếng Anh

Vậy là đến đây bài viết về MỤC ĐÍCH VÀ MỤC TIÊU – RẤT QUAN TRỌNG TRONG CÔNG VIỆC đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button