HỎI ĐÁP

Mục đích của nhà sản xuất là gì

Trên thị trường, người mua và người bán gặp nhau để giao tiếp và kết nối. Trong sản xuất hàng hóa, sản xuất có mục đích, không phải là vô nghĩa. Vậy mục đích sản xuất sản phẩm là gì?

Câu hỏi:

t hiết xuất hàng hoá nhằm mục đích gì?

Bạn đang xem: Mục đích của nhà sản xuất là gì

A. Người tiêu dùng

b. Bán

c. để trưng bày

d. Để tiêu dùng, để bán

Xem thêm: Economies of Scale (Tính kinh tế theo quy mô) là gì? | Tomorrow Marketers

Trả lời:

Trong sản xuất hàng hoá, mục đích của sản xuất là gì Câu trả lời đúng cho câu hỏi này là: d . Trong sản xuất hàng hoá, mục đích của sản xuất là tiêu dùng và bán.

Cho biết lựa chọn d là câu trả lời đúng vì:

– Trong sản xuất hàng hoá, mục đích của sản xuất là tiêu dùng, trao đổi và mua bán. Sản xuất thường liên quan đến cung, trong khi tiêu dùng thường liên quan đến cầu. Tiêu dùng bao gồm tiêu dùng sản xuất và tiêu dùng sinh hoạt cá nhân.

– Ngoài ra, trong sản xuất hàng hóa, sản xuất có xu hướng liên quan đến cung, trong khi tiêu dùng có xu hướng liên quan đến cầu:

+ Cầu là số lượng hàng hóa và dịch vụ mà người tiêu dùng cần mua trong một thời kỳ nhất định, tương ứng với một mức giá và thu nhập nhất định.

XEM THÊM:  Bụng kêu ọc ọc sau khi ăn là bệnh gì? | Vinmec

Tham khảo: Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Đặc điểm và lợi ích của DVB-T2 – Thegioididong.com

Trong một thị trường giả định, không phải là tín dụng, mà là thanh toán ngay lập tức. Trong ngữ cảnh này, khái niệm cầu được hiểu là cách viết tắt của nhu cầu để có thể thanh toán, tức là người tiêu dùng cần mua những gì được đảm bảo bằng số tiền tương ứng mà họ có.

Trong khái niệm về nhu cầu, có thể thấy rằng khả năng thanh toán là yếu tố quan trọng nhất. Chỉ những nhu cầu về khả năng thanh toán mới là những nhu cầu được các chủ doanh nghiệp quan tâm. Do nhu cầu có khả năng thanh toán gắn liền với nhu cầu của những người có thu nhập khác nhau, sức mua khác nhau về số lượng và chất lượng của từng loại hàng hoá nên đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải đáp ứng. Hơn nữa, lượng cầu và giá biến động nghịch đảo.

+ Cung là số lượng hàng hóa và dịch vụ hiện có trên thị trường và số lượng hàng hóa và dịch vụ sẽ được đưa ra thị trường trong một khoảng thời gian nhất định, tương ứng với một mức giá cá nhân, công suất và chi phí sản xuất xác định.

Có thể thấy, nguồn cung không chỉ chú ý đến nguồn cung hàng hóa đang bán trên thị trường mà còn khó nắm bắt được nguồn cung hàng hóa mà người sản xuất, kinh doanh sắp bán ra. Kiểm soát trực tiếp. Điều này liên quan đến quyết định của chủ sở hữu doanh nghiệp trong việc mở rộng hoặc giảm quy mô sản xuất và hoạt động.

XEM THÊM:  Trưởng phòng tổ chức tiếng anh là gì

Hơn nữa, không giống như cầu, cung phụ thuộc vào hai tập hợp các yếu tố liên quan đến đầu vào và đầu ra của sản xuất.

– Trên thị trường, giá cả của từng loại hàng hóa có thể cao hơn hoặc thấp hơn giá trị của hàng hóa đó không chỉ do ảnh hưởng của cạnh tranh mà còn do ảnh hưởng của cung và cầu. Cung và cầu là sự tương tác giữa người mua và người bán hoặc người sản xuất và người tiêu dùng diễn ra trên thị trường để xác định giá cả và số lượng hàng hóa và dịch vụ. Trên thị trường, quan hệ cung cầu khá phức tạp theo nhiều hướng và mức độ khác nhau.

= & gt; Do đó, câu trả lời chính xác cho câu hỏi mục đích của sản xuất trong sản xuất hàng hóa là gì là câu trả lời d. Trong sản xuất hàng hoá, mục đích của sản xuất là tiêu dùng và bán.

Xem thêm: Ngày Hạ chí là gì? – KhoaHoc.tv

Vậy là đến đây bài viết về Mục đích của nhà sản xuất là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button