HỎI ĐÁP

Chuyển đổi nền kinh tế: Làm thế nào để tài trợ cho tăng trưởng xanh ở Đông Nam Á – Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Hôm nay, các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia về biến đổi khí hậu từ các nước Đông Nam Á đã tham gia đối thoại tại Hà Nội về cách tài trợ cho ‘tăng trưởng’. Xanh ‘phát thải carbon thấp. Các quan chức chính phủ Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam thảo luận về xanh hóa với Quỹ Biến đổi khí hậu toàn cầu, đại diện khu vực công và tư nhân của các ngân hàng, doanh nghiệp trong các lĩnh vực từ năng lượng, giao thông đến nông nghiệp và sản xuất Kế hoạch tài trợ đầu tư.

“Đầu tư vào công nghệ, doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng các-bon thấp là trọng tâm để đạt được tăng trưởng xanh và cũng giúp giảm nghèo, tăng khả năng cạnh tranh kinh tế và an ninh năng lượng, đồng thời giảm phát thải khí nhà kính góp phần vào biến đổi khí hậu” – Ông orestes anastasia, đồng chủ tịch Diễn đàn Đối tác Chiến lược Các-bon thấp Châu Á (lãnh đạo là Châu Á), là cố vấn cấp cao về biến đổi khí hậu cho Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (usaid) tại Bangkok, Thái Lan.

Bạn đang xem: Nền kinh tế chuyển đổi là gì

“Tại Việt Nam và khu vực, Chính phủ Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ các nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Đông Nam Á bằng cách giúp tăng cường phát triển ít phát thải trong khu vực bằng cách thúc đẩy năng lượng sạch và bền vững”, Giám đốc USAID Việt Nam Joakim Parker cho biết.

XEM THÊM:  Thì hiện tại đơn (Simple present) - Công thức, cách dùng, dấu hiệu

Để đối phó với sự suy thoái môi trường ngày càng gia tăng và mối đe dọa ngày càng tăng của biến đổi khí hậu, ngày càng nhiều quốc gia châu Á đang bắt đầu chuyển nền kinh tế của họ sang một mô hình phát triển bền vững hơn, cụ thể là phát triển các-bon thấp, bền vững hơn. Để đạt được tăng trưởng xanh sẽ đòi hỏi một sự thay đổi lớn trong đầu tư, đồng thời khám phá và tiếp cận các nguồn tài chính mới về biến đổi khí hậu và lồng ghép khí hậu và môi trường vào các chiến lược tài chính. Bản thân các doanh nghiệp vẫn là một thách thức và dự án lớn đối với các chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức đang tìm cách thực hiện các chương trình, chiến lược các-bon thấp.

Tham khảo: Tổng Quan Ngành Công Nghiệp Năng Lượng Tại Việt Nam

“Việt Nam đã xây dựng chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh với mục tiêu cải thiện cuộc sống của người dân bằng cách tạo việc làm trong các ngành công nghiệp xanh, nông nghiệp xanh và dịch vụ xanh, đầu tư vào vốn tự nhiên và phát triển cơ sở hạ tầng xanh”, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch nói và đầu tư nguyễn văn trung, “Tất cả các khoản đầu tư này đều cần sự tài trợ của chính phủ, khu vực ngoài nhà nước và cộng đồng quốc tế”.

XEM THÊM:  LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN

Hội thảo sẽ thảo luận về một loạt các cơ chế tài chính – từ quỹ khí hậu công cộng đến các chương trình DNVVN – và chia sẻ các mô hình và quy trình hiệu quả để nhân rộng và mở rộng quy mô các sáng kiến ​​carbon thấp. Các chủ đề thảo luận bao gồm xác định nhu cầu tài chính, cách thức khuyến khích đầu tư của khu vực tư nhân, cách tiếp cận lập kế hoạch đầu tư toàn diện, giám sát và đánh giá nguồn tài chính tư nhân cho tăng trưởng xanh.

Hội thảo về “Tiếp cận tài chính cho các chiến lược phát triển tăng trưởng xanh và phát thải thấp” sẽ kéo dài đến hết ngày 14 và do Hiệp hội Châu Á lãnh đạo phối hợp với Bộ Kế hoạch tổ chức. Vietnam Investment, USAID, switch-asia network fund, World Bank, Climate and Development Knowledge Network (ckdn) and United Nations Development Programme (undp).

Giới thiệu về Hiệp hội Đèn LED Châu Á

Xem thêm: Tâm là giao điểm của ba đường gì

Hiệp hội Đèn LED Châu Á là một mạng lưới khu vực, tự nguyện của các chính phủ, nhà tài trợ và tổ chức phi chính phủ Châu Á nhằm thúc đẩy và hỗ trợ các quốc gia có thu nhập thấp ở Châu Á bằng cách học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kiến ​​thức và cải thiện sự phối hợp và hợp tác giữa các đối tác Phát triển khí thải . Đèn LED là quá trình phân tích chiến lược và lập kế hoạch quốc gia cho mọi thành phần kinh tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời giảm phát thải khí nhà kính. Trong những năm gần đây, nhiều nước châu Á đã phát triển đèn LED như một khuôn khổ hỗ trợ tăng trưởng xanh. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập trang web.

XEM THÊM:  Bản mô tả công việc nhân viên buồng phòng khách sạn 2022 - Hotelcareers.vn

Để biết thông tin về chương trình hội nghị và các diễn giả, vui lòng truy cập tại đây.

(KẾT THÚC THÔNG BÁO)

Đăng bởi vnmission | Ngày 13 tháng 3 năm 2014 | Tìm kiếm: Thông cáo báo chí

Xem thêm: Chỉ báo rsi trong chứng khoán là gì

Vậy là đến đây bài viết về Chuyển đổi nền kinh tế: Làm thế nào để tài trợ cho tăng trưởng xanh ở Đông Nam Á – Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button