Netscape Navigator Là Gì – Giới Thiệu Trình Duyệt Netscape Navigator

Netscape là gì?

Netscape là một tên thương hiệu gắn liền với sự phát triển của trình duyệt web Netscape, thuộc sở hữu của Verizon Media , một công ty con của Verizon. Thương hiệu này thuộc về Tập đoàn Truyền thông Netscape (trước đây là Tập đoàn Truyền thông Mosaic ) – một công ty dịch vụ máy tính độc lập của Mỹ, có trụ sở chính ở Mountain View, California, sau đó là Dulles và Virginia . 

Trình duyệt đã từng chiếm ưu thế, nhưng thị phần của nó đã giảm từ hơn 90% vào giữa những năm 1990 xuống dưới 1% vào năm 2006 sau cuộc chiến trình duyệt đầu tiên với Internet Explorer và các đối thủ khác.

Đang xem: Netscape navigator là gì

Netscape được ghi nhận với việc tạo ngôn ngữ lập trình JavaScript – ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất cho kịch bản phía máy khách của các trang web. Công ty cũng được biết đến với việc phát triển SSL được sử dụng để bảo mật thông tin liên lạc trực tuyến trước khi TLS tiếp quản.  

Cổ phiếu Netscape được giao dịch từ năm 1995 đến năm 1999 khi công ty được AOL mua lại với trị giá 10 tỷ USD. Trước khi AOL mua lại, Netscape đã phát hành mã nguồn cho trình duyệt và tạo ra Tổ chức Mozilla để phối hợp phát triển sản phẩm trong tương lai. Tổ chức Mozilla viết lại toàn bộ mã nguồn của trình duyệt dựa trên công cụ kết xuất Gecko, tất cả các bản phát hành Netscape sau này đều dựa trên mã này. Công cụ Gecko sau này sẽ được sử dụng để cung cấp nguồn cho trình duyệt Firefox của Mozilla Foundation.

AOL tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt Netscape từ năm 2008, nhưng đến năm 2011 lại tiếp tục sử dụng thương hiệu Netscape để tiếp thị cho nhà cung cấp dịch vụ Internet.

AOL đã đổi tên Tập đoàn Truyền thông Netscape thành Tập đoàn New Aurora, và chuyển thương hiệu Netscape cho chính họ. AOL đã bán công ty Netscape trước đây, cho Microsoft, sau đó Microsoft đã bán lại cho Facebook . Công ty Netscape trước đây hiện là công ty con không hoạt động của Facebook, vẫn được gọi là New Aurora Corporation. Thương hiệu Netscape vẫn thuộc về AOL.

Giới thiệu trình duyệt netscape navigator

Netscape Navigator là trình duyệt web của Netscape. Các phiên bản beta đầu tiên được phát hành vào năm 1994 và được gọi là Mosaic và sau đó là Mosaic Netscape. Sau đó, một vài vấn đề pháp lý từ Trung tâm Ứng dụng siêu máy tính quốc gia (nhà sản xuất NCSA Mosaic ), mà nhiều nhà sáng lập của Netscape đã đổi tên thành Netscape Navigator. Tên công ty cũng đổi từ Tập đoàn truyền thông Mosaic thành Tập đoàn truyền thông Netscape.

Trình duyệt Netscape Navigator đã trở thành người dẫn đầu thị trường khi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Số lượng tính năng và thị phần của Netscape tiếp tục tăng nhanh sau khi phiên bản 1.0 được phát hành. Phiên bản 2.0 đã thêm một trình đọc email đầy đủ có tên Netscape Mail. Tính năng phân biệt chính của ứng dụng email là khả năng hiển thị email HTML.

Phiên bản 3.0 của Netscape là phiên bản đầu tiên phải cạnh tranh với Microsoft Internet Explorer 3.0. Nhưng Netscape vẫn là trình duyệt số một trong thời điểm này.

Xem thêm: Nguyễn Quốc Cường Đô La Bao Nhiêu Tuổi Lên Chín, Tiểu Sử Của Cường Đôla

Netscape cũng phát hành phiên bản Gold của Navigator 3.0 kết hợp chỉnh sửa WYSIWYG với tính năng kéo và thả giữa trình soạn thảo web và các thành phần email.

Các phiên bản tới phiên bản 4.8, được gọi chung là Netscape Communicator, bao gồm các thành phần sau:

Netscape Navigator (trình duyệt web)Netscape Messenger (Chương trình email và đọc tin tức)Lưu ý: Trong Communicator 4.0.x, bộ đọc tin Usenet là một thành phần riêng biệt có tên Collabra.Trình biên dịch Netscape (trình soạn thảo HTML và nhà xuất bản trang web)

*

Netscape 8.x chỉ bao gồm Trình duyệt Netscape. Netscape 7.x bao gồm các thành phần sau:

Netscape Navigator: Netscape Navigator là trình duyệt web trong bộ chương trình Netscape.Netscape Mail: Netscape Mail là một ứng dụng để gửi và nhận email cũng như đọc các nhóm tin Usenet . Bạn có thể sử dụng Netscape Mail để truy cập nhiều tài khoản email và quản lý tất cả email ở một nơi.Trình biên dịch Netscape: Trình biên dịch Netscape là trình chỉnh sửa mà bạn có thể sử dụng để tạo tài liệu dựa trên HTML cho web. Các nút thanh công cụ trong Trình soạn thảo cho phép tạo danh sách hoặc bảng, thêm hình ảnh và liên kết đến các trang khác và chọn màu văn bản và kiểu phông chữ.Tích hợp AOL Instant Messenger: Đây nhắn tin tức phần mềm tương thích với các phiên bản độc lập của AOL Instant Messenger (AIM), và cho phép bạn giao tiếp với bất cứ ai sử dụng AIM.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bồ Câu Rôti Thơm Lừng Cực Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Bồ Câu Rôti Thơm Lừng Cực Ngon Hấp Dẫn

Netscape Navigator 9.0: Các tính năng của Netscape Navigator 9.0 bao gồm hỗ trợ newsfeed và được tích hợp nhiều hơn với cổng Internet Propeller. Nó cũng hỗ trợ đa nền tảng trên Windows , Linux và Mac OS X . Giống như Netscape phiên bản 8.x, bản phát hành mới cũng dựa trên Mozilla Firefox (phiên bản 2.0) và có hỗ trợ đầy đủ tất cả các tiện ích bổ trợ và plugin của Firefox. Bản beta của chương trình được phát hành lần đầu vào ngày 5 tháng 6 năm 2007. Phiên bản cuối cùng được phát hành vào ngày 15 tháng 10 năm 2007.

Related Posts

Giải Đáp Ad Là Gì Trong Lol? Adc Là Gì Lol Cách Chơi Ad Carry Thế Nào

Không giống những lane khác trong LMHT, Xạ thủ là một lane có vai trò chuyên biệt. Riot giao hoàn toàn nhiệm vụ gây sát thương chính…

Nốt Ruồi Trong Rốn – Đoán Tài Vận Qua 5 Vị Trí Nốt Ruồi Quanh Rốn

Dù bạn là nam hay nữ khi sở hữu nốt ruồi ở rốn là người vô cùng may mắn. Mọi việc xảy ra trong cuộc sống luôn…

Cách Xem Mạng Gì ? Cung Gì? Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh

Mệnh là gì? Có những loại mệnh nào? Cách xem mệnh theo năm sinh chính xác nhất là gì? Mời bạn hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng…

Nghĩa Của Từ Lol – Nó Có Bậy Bạ Không

Nếu như bạn là một người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội thì chắc hẳn sẽ thường xuyên bắt gặp những từ viết tắt,…

Vì Sao Tháng Chạp Là Gì ? Vì Sao Tháng 12 Âm Lịch Được Gọi Là Tháng Chạp?

Đã từ rất lâu mọi người truyền tai nhau câu nói tháng củ mật để ám chỉ về tháng Chạp, tháng cuối cùng trong năm Âm lịch….

Install Shockwave Player On 64, End Of Life (Eol) For Adobe Shockwave

If you can”t view content with the Shockwave Player, it could be that your computer is running a64-bitWeb browser on a 64-bit Windows operating system. Shockwave Player…