HỎI ĐÁP

Các ngày lễ dương lịch, âm lịch tháng 1 của Việt Nam và thế giới

Có những ngày lễ đặc biệt nào trong tháng 1 không? Hãy cùng tìm hiểu những ngày nghỉ lễ dương lịch và âm lịch ở Việt Nam trong tháng Giêng và những ngày lễ quốc tế trong tháng Giêng.

Tháng 1 đánh dấu sự kết thúc của một năm cũ và bắt đầu một năm mới đầy hứa hẹn. Đây cũng là tháng ý nghĩa để gia đình sum họp, đoàn tụ. Chúng ta hãy xem xét các cửa hàng bách hóa xanh.

Ngày 1 tháng 1 theo lịch Việt Nam

Ngoài Tết Dương lịch, còn có nhiều ngày lễ đặc biệt khác trong tháng 1. Hãy cùng điểm qua những ngày lễ sau:

Ngày đầu năm mới (1/1):

Bạn đang xem: Ngày 1 tháng 1 là lễ gì

Ngày lễ tháng 1: Tết dương lịchNgày lễ tháng 1: Tết dương lịch

Ngày 1 tháng 1, còn được gọi là Tết Tây, là một ngày lễ lớn của nhiều nền văn hóa trên thế giới, và nó cũng đã trở thành một ngày lễ hợp pháp của người dân Việt Nam. Tết miền Tây là dịp để mọi người nghỉ ngơi khắp mọi miền đất nước, đi du lịch cùng gia đình, bạn bè mà vẫn được hưởng nguyên lương.

Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam (09/01):

Ngày lễ tháng 1: Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt NamNgày lễ tháng 1: Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Ngày 9 tháng 1 được chỉ định là ngày lễ truyền thống của học sinh Việt Nam. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức tại Việt Nam vào tháng 2 năm 1950, ngày 9 tháng Giêng được xác định là ngày lễ truyền thống của học sinh, sinh viên.

XEM THÊM:  Nằm mơ thấy lửa có ý nghĩa gì? Giải mã điềm báo tốt xấu

Ngày này hàng năm được coi là ngày để nhìn lại và tưởng nhớ những truyền thống vẻ vang từ các thế hệ học sinh đi trước cho đến nay. Đây cũng là dịp để nêu gương học sinh gương mẫu, chăm chỉ học tập, không ngừng phấn đấu, cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Có 2 ngày nghỉ Âm lịch của Việt Nam trong tháng Giêng

Là một quốc gia phương đông, lịch âm đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa và đời sống. Quan trọng nhất là hai ngày Tết lớn của người Việt Nam là Tết Nguyên đán và Tết Nguyên đán.

Tết Nguyên Đán (1/1):

Tham khảo: Nội dung của bài mẹ tôi là gì

Ngày lễ tháng 1: Tết âm lịchNgày lễ tháng 1: Tết âm lịch

Còn được gọi là Tết ta, Tết cổ truyền, Tết Nguyên Đán, là lễ hội lớn nhất và ý nghĩa nhất trong năm của người Việt Nam. Theo truyền thống, Tết Nguyên đán được tổ chức vào các ngày 1, 2 và 3 tháng Giêng âm lịch. Đây là dịp để con cháu sum họp với ông bà, cha mẹ để cả gia đình được đoàn tụ.

Vào dịp này, mọi người thường chúc nhau những điều may mắn và may mắn trong năm mới. Trẻ em nhận được bao lì xì từ người lớn như đã hứa. Chúc may mắn và hy vọng sẽ hoàn thành nó sớm. Vì là ngày hội lớn nên mọi người sẽ nghỉ từ mùng 1 đến mùng 6, sau đó sẽ tiếp tục cuộc sống học tập và làm việc bình thường.

XEM THÊM:  Thường xuyên chướng bụng đầy hơi là do đâu, điều trị thế nào cho hiệu quả?

Tết Nguyên Đán (15 tháng 1):

Ngày lễ tháng 1: Tết Nguyên TiêuNgày lễ tháng 1: Tết Nguyên Tiêu

là một lễ hội quan trọng như Tết Nguyên đán, còn được gọi là Tết Cao nguyên, có nguồn gốc từ một lễ hội truyền thống của Trung Quốc. Lễ Tròn thường được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng âm lịch, nơi mọi người quây quần bên nhau làm mâm cơm cúng gia tiên để tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên. Nhiều người còn lập bàn thờ ngoài trời để tạ ơn trời đất đã che chở, giúp đỡ gia đình.

Ngày lễ 3 tháng Giêng quốc tế

Ngoài những lễ hội chính trong tháng Giêng của Việt Nam, còn có những lễ hội quốc tế ý nghĩa khác.

Ngày chữ nổi thế giới (4/1):

Ngày lễ tháng 1: Ngày Chữ nổi Thế giớiNgày lễ tháng 1: Ngày Chữ nổi Thế giới

Để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chữ nổi Braille như một phương tiện giao tiếp nhằm thực hiện đầy đủ các quyền con người của người khiếm thị, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 4 tháng 1 là Ngày chữ nổi thế giới. Đây cũng là ngày sinh của người sáng tạo ra hệ thống chữ nổi Louis.

Tham khảo: Viêm loét dạ dày tiếng anh là gì

Ngày Quốc tế Giáo dục (24 tháng 1):

Ngày lễ tháng 1: Ngày Quốc tế Giáo dụcNgày lễ tháng 1: Ngày Quốc tế Giáo dục

Quyền được giáo dục là một quyền quan trọng của con người và là một trách nhiệm xã hội. Vì vậy, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 24/1 là Ngày Quốc tế Giáo dục để tôn vinh vai trò của giáo dục trong hòa bình và phát triển bền vững.

XEM THÊM:  Tử vi hôm nay 21/7/2022 của 12 cung hoàng đạo - Báo Kinh tế đô thị

Ngày Quốc tế tưởng niệm các nạn nhân của cuộc diệt chủng của Đức Quốc xã (27 tháng 1):

Ngày lễ tháng 1: Ngày Quốc tế Kỷ niệm Tưởng nhớ Nạn nhân của Nạn diệt chủng Đức quốc xãNgày lễ tháng 1: Ngày Quốc tế Kỷ niệm Tưởng nhớ Nạn nhân của Nạn diệt chủng Đức quốc xã

Được thiết kế theo Nghị quyết 60/7 của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại Phiên họp toàn thể lần thứ 42 vào ngày 11 tháng 1 năm 2005, ngày 27 tháng 1 hàng năm để tưởng nhớ và ghi nhớ tội ác diệt chủng của chế độ độc tài Quốc xã và các chính phủ cộng tác Ngày Nạn nhân.

Cuộc chiến tranh tàn khốc đã giết chết 6 triệu người Do Thái và 11 triệu người khác . Ngày kỷ niệm được chọn là ngày 27 tháng 1 vì đây là ngày Hồng quân giải phóng trại tập trung và tử thần lớn nhất của Đức Quốc xã, Auschwitz-Birkenau.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm hiểu về những ngày lễ đặc biệt ở Việt Nam và quốc tế trong tháng Giêng. Đừng quên ghé thăm lĩnh vực xanh thường xuyên để đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đến cửa hàng bách hóa xanh mua khẩu trang ngay để bảo vệ sức khỏe của bạn trong mùa dịch

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Vai trò của hợp tác xã là gì

Vậy là đến đây bài viết về Các ngày lễ dương lịch, âm lịch tháng 1 của Việt Nam và thế giới đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button