HỎI ĐÁP

Ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 | VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một phong trào lớn do Đảng ta khởi xướng đã thực sự đi vào đời sống xã hội của nhân dân ta, như một lẽ tất yếu, bình thường, độc đáo, sâu sắc và phong phú. Nói đến nhân vật Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi chúng ta không chỉ cảm nhận trọn vẹn truyền thống văn hóa, nhân văn của cả dân tộc Việt Nam, mà còn khẳng định xu thế phát triển của một xã hội văn minh. Thông minh và cầu tiến. Xây dựng một xã hội tốt đẹp phải dựa trên nền tảng gia đình xã hội vững chắc Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “nhiều gia đình cộng lại mới hình thành xã hội, gia đình tốt làm nên xã hội tốt”. . . trái tim của xã hội là gia đình “.

Theo ý kiến ​​phản bác, ngày 28 tháng 6 năm 2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ban hành Chỉ thị số 55-ct / tw về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. và công việc giáo dục. Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001 / QĐ-ttg về Ngày Gia đình Việt Nam, trong đó nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam để hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo sở, ngành, các cấp. , các tổ chức đoàn thể, xã hội và mọi gia đình không ngừng quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

XEM THÊM:  Khai báo hải quan tiếng trung là gì

Bạn đang xem: Ngay 28 thang 6 la ngay gi

Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng để hình thành, tu dưỡng, giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Tạo nguồn nhân lực lành mạnh phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm: Tỷ lệ cá cược châu á là gì

Sự gắn bó của gia đình với hàng xóm, tổ chức, trường học và xã hội sẽ tạo ra nền tảng giáo dục vững chắc nhất và sự phát triển toàn diện của con người. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc phải biết chăm sóc và bảo vệ chính gia đình mình nếu muốn tồn tại và phát triển. Không khí vui vẻ, đầm ấm và quan tâm, tích cực học tập, rèn luyện, chăm chỉ, làm cho mọi thành viên trong gia đình đều vui vẻ.

Qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam đã hình thành và phát triển với những giá trị tốt đẹp, góp phần hình thành bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, trung thành, hiếu thảo, hiếu học, cần cù lao động sáng tạo, kiên trì, bền bỉ vượt qua mọi khó khăn vẫn được người Việt Nam gìn giữ, nuôi dưỡng và phát triển. trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước. Gia đình Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, cấu trúc và mối quan hệ có nhiều thay đổi, nhưng những chức năng cơ bản của gia đình vẫn tồn tại, và gia đình vẫn là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của gia đình. .

XEM THÊM:  Kỹ năng ghi nhớ là gì, cách ghi nhớ nhanh và lâu

Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước Để đến năm 2020 đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp, Đảng ta và cả nước đã có nhiều chủ trương, chính sách phát triển lớn. Cấp ủy, chính quyền các cấp chủ động rà soát, đánh giá công tác quản lý gia đình ở địa phương, xác định công tác gia đình là công tác quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng gia đình. các chương trình ở nhiều nơi khác nhau. Hướng dẫn thực hiện có hiệu quả việc xóa bỏ các phong tục, tập quán lạc hậu trong hôn nhân và gia đình; phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình; chống lối sống thực dụng, ích kỷ trái thuần phong mỹ tục của dân tộc; Chăm sóc, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà nước và xã hội có trách nhiệm bảo vệ sự ổn định và phát triển của gia đình. Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu tham gia xây dựng gia đình văn hóa, vận động quần chúng nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở cộng đồng, xây dựng các thiết chế văn hóa; gắn xây dựng gia đình với bình đẳng giới, đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em.

Xem thêm: ưu điểm của phân hữu cơ là gì

Gia đình không chỉ là nơi sản sinh ra của cải vật chất để nuôi sống các thành viên trong gia đình và xã hội, mà còn là nơi duy trì nòi giống – sản sinh ra con người, nhân lên – sức lao động. Đó là ngôi nhà đầu tiên nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người. Gia đình không chỉ là mối quan tâm của mỗi cá nhân, nhà xã hội học mà còn là mối quan tâm của toàn bộ hệ thống xã hội, được thể hiện qua ý thức và hành động của đảng, nhà nước và các tầng lớp nhân dân trong xã hội. Vì vậy, gia đình ngày nay không còn là vấn đề riêng của từng cá nhân, mà là vấn đề chung của các quốc gia, của cả cộng đồng quốc tế.

XEM THÊM:  Cau bi dong trong tieng anh la gi

Nhân kỷ niệm “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”, mỗi chúng ta hãy tổ chức sum họp gia đình, tổ chức tiệc gặp mặt các thành viên trong gia đình và giữ mối liên hệ với hàng xóm, tổ chức, nhà trường và xã hội; kể cả sự tham gia của xã hội. các tổ chức chính trị; vì Nhìn lại truyền thống gia đình, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc là hết sức cần thiết và thực sự có ý nghĩa thiết thực, để tình cảm giữa các thành viên thêm gắn bó, làm nên “Ngày Gia đình Việt Nam tháng 6 hàng năm. 28 “đi vào cuộc sống và trở thành một sự kiện giàu ý nghĩa và nhân văn. Ngày hội lớn có ý nghĩa, được lưu truyền trong mỗi gia đình Việt Nam.

Món quà Huang Tak

Tham khảo: Quy y tam bảo có nghĩa là gì

Vậy là đến đây bài viết về Ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 | VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button